KOREA TRIP for the first time
สวัสดีเจ้า.... หายไปพักนึงไม่ได้แวะมาอัพเดทบล็อคเลย แต่จริงๆแล้วก็ไม่ได้หายไปไหนไกลหรอกคะ แค่แวะไปท้าลมหนาวแดนโสมมา5วันแค่นั้นเอง แฮ่ๆๆ

ไหนๆก็เ้ข้ามาแล้ว ก็มาสาธยาย ความเหนื่อย มันส์ ฮา สารพันอารมณ์ในทริปนี้ให้ฟังนะคะ

พลอยเดินทางไปเกาหลีครั้งนี้เป็นครั้งแรก ซื้อทัวร์ไว้คะเพราะคิดว่าครั้งแรกเราน่าจะไปกับทัวร์ดีกว่า 

โอ๊ยยย กว่าจะได้ไปกับทริปนี้ลงตัว วุ่นวายพอสมควรคะ ตอนแรกซื้อทัวร์เกาหลี-มาเก๊าไว้กะอีกบริษัทหนึ่ง พอใกล้วันไป มาบอกแคนเซิลดื้อๆซะงั้น น่าอารมณ์เสียมั๊ยหละคะ ไอ้เราก็จัดเตรียมของไว้หมดแล้ว

โอเค ไม่เป็นไร โดนล้มทัวร์ไป ซื้อกะอีกบริษัทก็ได้แต่รอบนี้ไม่ได้ไปมาเก๊านะคะ ซื้อวันจันทร์เดี๋ยววันศุกร์เดินทางเลย ดูซิ จะล่มอีกป่าว  ปรากฎเซลล์โทรมาบอกถ้าจะไปวันศุกร์ ขอเพิ่มเงินอีกพันนึง พอดีบอกราคาผิด โอ๊ยยย อะไรกันนี่ 

ตกลงไปวันไหนได้บ้างคะ?? ลงตัวที่วันเสาร์ราคาเดิม โอเค๊ ผลัดไปซักวันไม่อะไรมาก ดูซิคะ ยังไม่ได้ไปเลยวุ่นวายฝุดๆ ใจจริงอยากไปมาเก๊าด้วยเหมือนกัน เสียดาย อด ไปเลยยอมลงทุน ซื้อตั๋วเพิ่มอีกไปฮ่องกง-มาเก๊า ช่วงวาเลนไทน์ละกัน ด้วยความอยากกกจึงยอมอด ควักเป๋าเพิ่มยาวๆไป 555
เข้าเรื่องพล่ามนานละ ทัวร์นัดรวมกันทุ่มนึงที่สุวรรณภูมิ พลอยไปถึงตั้งแต่หกโมงละ เนื่องจากบ้านเราอยู่ไกลเลยมาเร็ว เอารถมาจอดทิ้งไว้ที่คอนโดแถวอโศก แล้วนั่งแท๊กซี่ตรงมาเลยคะ


มาถึงยังไม่เห็นหัวหน้าทัวร์เลยแต่่เคาเตอร์เปิดรับเช็คอินแล้ว เราจึงไม่รอช้า เช็คเลยละกัน เช็คเดี่ยวได้นั่งหน้าๆ เช็คพร้อมทัวร์ได้นั่งหลังๆ 3แถวก็3คนแน่นเป็นปลากระป๋องเลย เครื่องออกเกือบสี่ทุ่มคะ ดีเลย์ด้วยบินไปถึงเกาหลีตีห้า(เวลาท้องถิ่นนะคะ) ทัวร์นัดรวมกันปรากฎคนไม่ครบ มีคู่นึงมัวไปช๊อปปิ้งในอินชอนอยู่ หัวหน้าทัวร์ก็ต้องออกตามหา เสียเวลาเล็กน้อย
เอิ่มมม  คุณคะ.... มันใช่เวลาป่ะเนี๊ยะ??? 
ออกจากแอร์พอร์ตขึ้นบัส แม่จ้าวววว ช่องฟี๊ด ดีๆนี่เอง ไกด์บอกเบาๆคะ แค่10องศา นี่เบาหรือค่ะ??จากนั้นมุ่งตรงหมู่บ้านฝรั่งเศส ที่นี่บรรยากาศโอเคเลยคะ มองไปทางไหนก็มีแต่หุบเขา เหมาะกับคนที่ชื่นชอบธรรมชาติ จิบชาเบาๆ ชมเขา ชมไม้ แชะๆ30นาที

ขึ้นรถไปเล่นสกีกันกต่อเลย ให้เวลา2ชม. ค่าเช่าชุด1500 แฮๆๆๆ เดี๊ยนขอบายนะเค๊อะ มาถึงแค่10องศาก็ตัวสั่นละ นี่จะไปสกง สกี ไม่ไหวเจงๆ เดินเล่น ถ่ายรูปเอาบรรยากาศละกันเนอะ

เสร็จจากนั้นก็เที่ยงตรงพอดี ถึงเวลาทานข้าวแล้ว เย้ๆๆ อาหารเมื้อแรกเป็น... แท่น แทน แท๊นนน
ดักคาลบี้ อาหารยอดนิยมอีกอย่างหนึ่งของคนเกาหลี นำไก่บาร์บีคิว มาผัดรวมกับผัก ต้องช่วยกันผัดบนโต๊ะเลยนะคะ เขาจะมีกระทะใหญ่บนโต๊ะเลย ทานโดยการนำที่ผัดไปห่อผักอีกทีคล้ายๆเมี่ยงคำบ้านเราอ่ะคะ อาหารข้างเคียงเป็นซุปสาหร่าย กิมจิ  แหมๆๆ ถ้ามีน้ำปลากะชูรสละก้อ เพิ่มความสุขในการทานขึ้นเป็นกองเลยคะคุณขาาา ใครจะไปเที่ยวขอแนะนำพกน้ำปลากะชูรสไปด้วย 555

อิ่มหมีพลีมันกะดักคาลบี้กันแระ ลุยต่อยัง "เกาะนามิ" สวรรค์พวกแฟนซีรี่ส์ ตามรอย 
winter love song ซี่รี่ส์ยอดฮิตที่ทำให้ใครๆก็พลาดไม่ได้ที่จะแวะมาเกาะแห่งนี้ 


อ้าวววว!!! เชิญเลยยยย ชมบรรยากาศ ถ่ายรูปไปฝากเพื่อนๆกันตามสบาย ไกด์ปล่อยfree time
พลอยว่าที่นี่บรรยากาศโรแมนติกนะคะ พลอยไปช่วงหนาว ใบแป๊ะก๊วยร่วงหมดแล้ว แต่ก็ยังคงสวยอยู่ แนวทิวสนก็เรียงรายตามแนวยาว ถ่ายรูปออกมานี่สวยสุดๆเลยคะ ขอบอกกก

หมดเวลา ณ เกาะสวรรค์แห่งนี้แระ รวมตัวข้ามเรือ ขึ้นบัสเดินทางไปไหว้พระที่วัดต่อ วัดอะไรจำชื่อไม่ได้แต่รู้ว่าเป็นวัดที่ในหลวงของเรา พระราชทานพระพุทธรูปแก่ที่นี่ด้วย ไปถึงที่นั่นค่ำแล้ว เลยลงแค่ไหว้พระขอพรแล้วกลับขึ้นรถ ฝนก็ตกด้วย ไม่ได้ชมวิวเลย เฮ้ออออ ออกจากเกาะนามิมาที่นี่ใช้เวลา2ชม.กว่า อิสลาเอนนน เลบานอนนนน กันทู๊กกกคน ฝนตกๆบนรถ อากาศหนาวๆจะทำไรได้ 
ชิมิ ชิมิ 

ออกจากวันมุ่งหน้าไปที่พักคืนแรก Luxury Hotel โรงแรมที่โอเค เกินความคาดหมายเลยนะเธอววว์
มีอ่ง มีอ่างให้แช่อุ่นๆ อร๊ายยย ขอrelaxเบาๆแล้วจะมาเม้าต่อ ภาค2 ครั้งต่อไปนะฮ๊าาา รับรองไม่นานเกินรอแน่นอนเจ้าาาา บ๊ายยยย


Create Date : 04 ธันวาคม 2556
Last Update : 10 ธันวาคม 2556 10:27:44 น.
Counter : 3479 Pageviews.

2 comments
พิธีล้างพระพักตร์ พระมหามัยมุนี, Grand Di Pae Yinn Monastery สายหมอกและก้อนเมฆ
(14 พ.ค. 2567 17:25:31 น.)
Chicago Marathon 2024 ตอนที่ 11: ที่เที่ยวแบบเสียเงิน สายอาร์ตพลาดไม่ได้ ชื่อไม่ซ้ำ
(13 พ.ค. 2567 16:01:11 น.)
พุทธมณฑล : นกแต้วแร้วนางฟ้า ผู้ชายในสายลมหนาว
(13 พ.ค. 2567 15:13:32 น.)
อุทัยธานี - วัดอุโบสถาราม หรือ อุโปสถาราม tuk-tuk@korat
(10 พ.ค. 2567 13:52:03 น.)
  
สวยค่ะ ทั้งนางแบบทั้งวิวววว.. อิอิ
โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 4 ธันวาคม 2556 เวลา:15:54:21 น.
  
เกาหลี ที่ยังอยากไปมาก
โดย: mariabamboo วันที่: 5 ธันวาคม 2556 เวลา:20:01:21 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Polly-diary.BlogGang.com

My little diary
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]