KOREA TRIP โอ้วววว WOW
  โอเคคะ ได้เวลามาเม้ามอย KOREA TRIP 2 กันแระ หลังจากที่สลบ สไล กันที่luxury Hotel เราก็ต้องเตรียมตัวเก็บกระเป๋า check out ย้ายโรงแรมไปที่ใหม่ในคืนนี้  แน่นอนที่สุดว่ามากะทัวร์ก็ต้องท่องกฎเหล็กให้ได้  ตามกฎของทัวร์เลยคะ 6  7  8   ตื่น 6โมงเช้า  ทานข้าว 7โมง และ 8โมง ล้อหมุนจ้าาา 

ลากกระเป๋าออกจากโรงแรมไปขึ้นบัส OH!! No โนวววว อากาศวันนี้แค่ 0 องศาเท่านั้นแต่ไกด์บอกว่าเดี๋ยวสายๆอาจจะหนาวกว่านี้ ต๊ายยย ขึ้นรถแล้วขอฮีทเตอร์ด่วนนนนนค่าาา แต่ผิดคาดคะพี่น้องเพราะคุณตาคนขับยืน welcome smoke รอลูกทัวร์หน้าประตูเลยจ๊ะ ฮึฮึฮึ พลอยเป็นคนที่แพ้กลิ่นซะด้วย ได้กลิ่นทีไรปวดหัวจริงๆคะ เฮ้ออ อกอีแป้นจะแตก ลูกทัวร์ทุกคนบ่นเป็นเสียงเดียวกันว่า "เหม็นขนาดดด" แต่ดีที่คุณลุงข้างๆยื่นยาหม่องแจกทุกคน จนกลายเป็นธรรมเนียมไปเลยคะว่า ขึ้นรถแล้วควักยาหม่อง 555


สำหรับสถานที่แรกในวันนี้คือออออ กิมจิแลนด์จ้าาา ที่นี่มีบริการให้เราใส่ชุดฮันบก ถ่ายรูปสวยๆกันด้วยคะ พนักงานเขาจะเลือกชุดให้เหมาะกับเรานะคะ ลองทายเล่นๆดูซิคะว่าพลอยได้ใส่ชุดอะไรเอ่ยยยยย??? ติ๊งงง เฉลยคะ ชุดชาวบ้าน กรี๊ดดดดดด ยัยป้า  รู้สึกเหมือนโดนของแข็งกระแทกหน้าเบาๆเลยไปขอเปลี่ยนชุดใหม่  Sorry, I think this dress doesn't  suit for me. I want to change it. ตบท้ายต่อสั้นๆ the most beautiful ? พนักงานถึงกับขำก๊ากก 5555 ภาษาอังกฤษขั้นเทพของพลอย(ห่วยมากกก)
 นอกจากนั้นแล้วเรายังได้เรียนทำกิมจิแล้วเอากิมจิที่เราทำนั้นไปบริจาคให้สถานสงเคราะห์เด็กกำพร้าด้วยละคะ เป็นไงคะ เจ๋งไปเลยใช่มั๊ยเอ่ยยย แต่ว่าของพลอยพอทำเสร็จก่อนใส่กล่องรวมก็รีบอธิฐานใหญ่ ของให้เฮงๆ กลับไปแล้วถูกหวยรวยเบอร์ โอ๊ยยว่ากันไป จนคนข้างๆสะกิด น้องคะ เขารอเก็บนานละคะ แฮ่ๆๆ ความอยากมันเยอะเลยนานหน่อย สุดท้าย ท้ายสุดกับที่นี่ก็หนีไม่พ้นพนักงานมาขายกิมจิ ตอนแรกเอามายั่วน้ำลายให้ทานเล่นๆ เป็นไงละ โดนเข้าไป2ถุง ควักเป๋าแทบไม่ทัน ถุงละกิโล ตกเป็นเงินไทยก็600บาทคะ เอามาทำแกงส้มกิมจิดีท๊อกลำไส้ก็น่าจะเวิร์คเนอะ

อย่ารีรอขึ้นรถแล้วต้อง??  ควักยาหม่องทันใด มุ่งหน้าต่อไปที่เอเวอร์แลนด์ค่าาา พอถึงปุ๊บหิมะตกต้อนรับปั๊บ ดีใจอ่าา อารมณ์คนไม่เคยเจออ่ะคะ ระริก ระรี้กันตามภาษา เสร็จแล้วไกด์พานั่งกระเช้าลงไปข้างล่าง กำลังชมวิวเพลินๆ พอจะควักกล้อง อ้าวว ถึงแล้วเหรอ ต้องเดินออกตามระเบียบ  เป้าหมายต่อไปก็คือจะไปลุย T-Express ซะหน่อย เขาว่ากันว่า ถ้ามาที่นี่ไม่มาเล่นรถไฟนี้ก็คือมาไม่ถึงนะเค๊อะ อ้าวเฮ้ยย ปิดซะงั้น เอาไงต่อ เดินไปเรื่อยๆได้ยินเสียงสิงโต โฮ่ฮาา โฮ่ฮาาา อะไรกันนะ เดินไปชมหน่อยซิ ปรากฎเขาให้นั่งรถไปชมสัตว์ป่าค่าาา ท่านผู้อ่าน ไปดิ ไปดิ ยังไม่เคยไปกันเลย  ระหว่างทางคนขับรถก็บรรยายไปซึ่งแน่นอน ฟังบ่ฮู้เฮื่อง ภาษาเกาหลี ดะ ดา มะ มา เลิกสนใจมาดูหมีกันดีกว่า อุ๊ตะ คุณหมี นางควงคฑาจ้า หมุนไม้ไปมาใหญ่เลย น่ารักจริงๆคะเพื่อนๆ ส่วนคุณสิงโตก็นั่งเกาะกลุ่มราวกับว่ากำลังเม้ามอยอะไรกันและคุณเสือที่ดูเหมือนจะเป็นเจ้าป่าที่นี่ นั่งสะบัดบ๊อบ หาวโชว์ประชาชีซะงั้น  เวลายังพอเหลือพลอยขอไปต่อที่ small world ละกันคะ ล่องเรือชมโลกจำลองจากตุ๊กตา ที่นี่ทำได้น่ารัก น่าสนใจทีเดียวคะ ยังแอบคิดอยู่เลยว่าถ้ากลางคืนตุ๊กตาพวกนี้มาวิ่งเล่นกันหละ ฮึ๊ยยยย คิดอะไร น่ากลัวชะมัด
ต่อมาก็มุ่งหน้ามาทานอาหารกลางวันซึ่งไม่ไกลจากเอเวอร์แลนด์มากคะ เป็นร้านเล็กๆที่ดูเหมือนว่าจะรับแต่ลูกทัวร์นะคะ อาหารกลางวันมื้อนี้ของพวกเราเป็ร หมูย่างเกาหลี นั่นเองคะ ของโปรดพลอยเลย ไม่รอช้า ปิ้งย่าง จิ้มซอสแล้วหม่ำกันอย่างมันมือ อุ๊ยย ลุกไม่ไหวอ่ะ เหมือนซิปกางเกงจะปริ รีบวิ่งเข้าห้องน้ำ ว๊ายยยย จริงๆด้วย แต่ดีที่เสื้อกันหนาวพลอยยาวคะวันนี้เลยไปเปลี่ยนเป็นแลคกิ้งแทนจะสบายใจกว่า


ทานอาหารเสร็จก็มีรีเควสจากลูกทัวร์ตั้งแต่เมื่อวานว่าขอไปพระราชวังเคียงบก แล้วต้องไปให้ทันตอนทหารเปลี่ยนเวรด้วย อ้าวเร็ววว ทุกคนต้องทำเวลา พอไปถึงทหารกำลังเปลี่ยนเวรพอดีเลยคะ เลยได้เก็บภาพสวยๆมาฝากผู้ชม หลังจากนั้นก็เดินชมข้างใน ถ่ายรูปแชะ แชะ อีกตามธรรมเนียม
แชะไปแชะมา ถูกไกด์ลืมซะงั้น โอ๊ยยย ทำไงเนี๊ยะต้องวิ่งไปขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ด้านหน้าให้โทรหาไกด์อีก เรื่องก็คือว่า เราเองไม่ได้เดินหลงไปไหนหรอกคะ ยืนที่เดิมที่ไกด์ปล่อยแต่ผู้ช่วยหล่อนนะซิ บอกว่าลูกทัวร์ครบ ออกเดินทางต่อได้ คุณพี่ๆๆๆๆๆ นับยังไงว่าครบค่ะ ตอนนั้นพูดตรงๆเลยคะ กลัวและกดดันมากกก กลัวคนอื่นจะเสียเวลาเพราะเรา แต่ไกด์บอกว่าไม่เป็นไรเพราะคนอื่นเขาก็เดินไปเรื่อยๆเพื่อไปชมที่อื่นต่อ ไม่เสียเวลาคะ  เฮ้อออ โล่งไปเลยยย  

เดินออกทางท้ายวังก็จะเจอบลูเฮ้า ทำเนียบประธานาธิบดีของเกาหลี๙ึ่งเชื่อกันว่าเป็นทำเลที่ดีที่สุดตามหลักโหราศาสตร์คะ มีภูเขาน้อยใหญ่เรียงรายกันซ้อนตัวอยู่ด้านหลังซึ่งด้านหน้าเป็นอนุสรณ์สถานนกฟินนิกซ์ สัญลักษณ์แห่งสันติภาพที่เราจะเดินไปชมกันคะ

last station ของวันนี้จะไปไหนกันต่อดีน๊าาา โอ๊ะโอ กระเป๋าหนักจัง อยากจะควักช๊อปซะหน่อย 55
let's go Dongdaemun Market หรือตลาดทงแดมุน นั่งเองคะ ควักออกมาแล้วสบัดลิสรายการหางว่าเครื่องสำอางที่บรรดาแกงค์สาวสวย สั่งมาจ๊ะ Etude ,Skin Food ,Nature Republic ,etc...
ราคาเครื่องสำอางที่กล่าวมา ที่นี่ไม่แพงเท่าไทยคะ ราคาหยิบฉวยได้คะ

กว่าจะช๊อปเสร็จก็สามทุ่มครึ่งละ รวมตัวขึ้นบัส กลับโรงแรมจ้าาาา
ถึงโรงแรมละ ไขห้องเข้าไปดู  กรี๊ดดดด เตียงม่านระย้า เตียงในฝันตอน5ขวบ  ณ ตอนนั้นยังกางมุ้งใยแมงมุมอยู่ที่บ้านนา แต่เห็นในทีวีก็มโนไปว่าอยากมี555  ห้องนี่ทุกอย่างใหม่หมดคะ เปิดซิงห้องกันเลยก็ว่าได้ ยังไม่มีคนเข้ามาใช้คะ โรงแรมเปิดใหม่ ในห้องมีชุดครัวด้วย ที่เจ๋งกว่าคือเน็ตห้องใครห้องมันเลยคะ ไม่ต้องแย่งกันคะ ได้เวลาพักผ่อน อาบน้ำนอนแล้ว ไปก่อนนะค๊าา เด่วอีก2วันมาเล่าใหม่ อย่าพึ่งเซ็งกันนะคะ อิอิ


Create Date : 06 ธันวาคม 2556
Last Update : 10 ธันวาคม 2556 11:28:55 น.
Counter : 2357 Pageviews.

4 comments
4 วัน 3 คืน ฟุกุอิ ดินแดนไดโนเสาร์ของประเทศญี่ปุ่น (ตอนที่ 1: Fukui City) เจ้าสำนักคันฉ่องวารี
(8 มิ.ย. 2567 21:01:01 น.)
วัดบางพระ (วัดคลองบางพระ) หลวงพ่อเปิ่น ฐิตคุโณ พญาเสือแห่งนครปฐม นายแว่นขยันเที่ยว
(3 มิ.ย. 2567 01:47:32 น.)
Derwent Valley Mills ไร้นาม
(1 มิ.ย. 2567 17:31:43 น.)
ทนายอ้วนชวนหิว - อร่อยนอกกรุง - แพทองหยอด บางไทร อยุธยา ทนายอ้วน
(31 พ.ค. 2567 12:56:48 น.)
  
ว้าว ขอบคุณนะคะที่มา่เขียน โหวตให้หมวดท่องเที่ยวค่ะ
โดย: cyberlifenlearn วันที่: 6 ธันวาคม 2556 เวลา:15:23:01 น.
  
อยากทราบชื่อโรงแรมม่านระย้าเนี่ยอะค่ะ รร.อะไรเอ่ย?

สวยเชียว

โหวตหมวดท่องเที่ยวให้ค่า
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 6 ธันวาคม 2556 เวลา:16:54:47 น.
  
ขอตามมาเที่ยวด้วยคนค่ะ แต่แอบกรีดร้องกับอุณหภูมิ
โดย: Bonjour_KiTTy วันที่: 6 ธันวาคม 2556 เวลา:19:49:32 น.
  
ห้องพักสวยจัง
โดย: สมาชิกหมายเลข 714858 วันที่: 26 ธันวาคม 2556 เวลา:16:37:27 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Polly-diary.BlogGang.com

My little diary
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]