:::ซ่อมปากให้สวยได้ง่ายๆ:::


วิธีแก้ไขปาก


1.ปากหนา
ทาครีมรองพื้นทับลงมาถึงบริเวณริมฝีปากทั้งหมด ใช้ดินสอ เขียนขอบปากด้วยสีเข้มกว่าลิปสติก เขียนขอบปากให้อยู่ด้านในและปิดเส้นขอบปากจริง แตะแป้งฝุ่นที่ทับลงไปบนปาก เพื่อช่วยทำให้เส้นขอบปากที่เขียนดูเนียน จากนั้นเติมลิปสติกบนปากทั้งหมด


2.ปากบาง
การทาปากบางให้ดูเต็มอิ่มสวย เริ่มจากการทาครีมรองพื้นให้ทั่วริมฝีปากจากนั้นใช้ดินสอเขียนขอบปากเขียนเส้นปากให้เกินออกมา และเขียนเส้นขอบปากจริงทั้งริมฝีปากบนและล่าง จากนั้นใช้พู่กันทาปากทาลิปสติกชนิดบางกว่าขนาดทั่วไปแตะเนื้อลิปสติกสีเดียวกับดินสอเขียนขอบปาก แต่งระบายทับลงบนริมฝีปากให้เต็มถึงแรวเส้นขอบปากที่เขียนไว้ปัดแป้งฝุ่นลงในจุดที่เสร็จแล้วจึงทาลิปสติกให้เต็มและทาทับให้ถึงเส้นขอบปากที่เขียน

3.ปากแบน
ริมฝีปากชนิดนี้จะดูไม่มีเนื้อและไม่อิ่มสวย วิธีแต่งให้ดูอิ่มสวยขึ้นโดยการทาลิปกลอสให้ทั่ว จากนั้นจึงทาสีลิปสติกเสร็จแล้วให้เติมสีประกายมุกทาตรงจุดกึ่งกลางของริมฝีปากบนและล่างอย่าแตะแป้งฝุ่นลงในจุดนี้

4.มุมปากตก
ทาครีมรองพื้นให้ทั่วริมฝีปาก ใช้ดินสอเขียนขอบปากเขียนเส้นใหม่จากมุมปากหยักของปากทับเส้นปากจริงแล้วค่อยๆเขียนให้เส้นยกขึ้นจากเส้นจริงมาถึงระยะมุมปาก เขียนเส้นขอบปากล่างตามธรรมชาติ แต่ให้ปลายมุมปากทั้งสองยกขึ้นชนกับปลายเส้นที่เขียนไว้ของขอบปากบน ทาทับเส้นขอบปากที่เขียนกับเส้นขอบปากจริงด้วยลิปสติกสีเข้ม แตะแป้งฝุ่นทับในจุดนี้จากนั้นจึงทาลิปสติกเติมลงให้เต็มริมฝีปาก

5.ปากย่น
ริมฝีปากชนิดนี้จะดูยับย่นและเหี่ยวแห้ง ทั้งนี้เนื่องจากการดูแลรักษาที่ไม่ดี การที่ผู้เป็นเจ้าของปากชอบดึงหนังแตกของปากออกบ่อยๆ และการใช้ลิปสติกที่ไม่มีคุณภาพ เริ่มแก้ด้วยการใช้กระดาษทิชชูชุบน้ำวางบริเวณฝีปากทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วเอากระดาษออก ใช้ผ้าชนหนูชุบน้ำเช็ดขุยออกเบาๆ ริมฝีปากจะเรียบเนียน จากนั้นเลือกสีลิปสติกประกายมุข และลิปกลอสเท่านั่นในการแต่งระบาย เพราะจะช่วยลบความแห้งของผิวได้ ควรใช้ลิปสติกหรือครีมบำรุงผิวสำหรับริมฝีปากทาก่อนนอนเป็นประจำทุกคืน จะช่วยให้สภาพผิวดีขึ้นได้

6.ปากหนาบางไม่เท่ากัน
ทาครีมรองพื้นให้ทั่วริมฝีปาก แล้วใช้ครีมปกปิดริ้วรอยเกลี่ยลงที่จุดมุมปากทั้งสองข้าง เกลี่ยให้สีผิวดูเนียนเป็นธรรมชาติจากนั้นเขียนเส้นขอบปากโดยยกปลายมุมปากบนขึ้นเขียนปากปลายมุมปากล่างให้ขึ้นรับกันต่อความยาวของริมฝีปากล่างเล็กน้อยแล้วเติมแต่งให้เต็มด้วยลิปสติกก็จะได้ริมฝีปากใหม่ที่ได้รูปสวย

Create Date : 26 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 26 พฤศจิกายน 2553 20:23:38 น.
Counter : 1262 Pageviews.

0 comments

Peakroong.BlogGang.com

Peakroong
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 41 คน [?]

บทความทั้งหมด