:::แต่งหน้าสไตล์เร่าร้อน:::
ทาหม่นมัว กับความเร่าร้อน

ผู้หญิงที่ร้ายกาจในหนังขาวดำ ผู้มีความลึกลับมักจะตามมาหลอกหลอนเรา แต่ความลับของพวกเธอไม่ใส่สิ่งลึกลับด้วยอายไลเนอร์ อายแชโดว์ และการปัดมาสคาร่า
ทั้งหมดนี้ทำให้หญิงสาวในภาพยนตร์ สวยมีเสน่ห์ดึงดูดใจ เคล็ดลับในการให้เงา และเส้นที่ฟุ้งกระจายทำให้ดวงตาเปรอะเปื้อนด้วยสีดำแล้วคุณก็จะได้เดินทางไปสู่
ฮอลลีวู้ด เกือบครึ่งทางแล้ว ขั้นตอนง่ายๆของการแต่งดวงตาให้ร้อนแรงดังนี้1.การรองพื้น

เตรียมผิวให้พร้อม ด้วยการทาฟาวเดชั่น และคอนซีลเลอร์ปัดแก้มด้วยสีน้ำตาลธรรมชาติ ระวังให้ห่างจากพวงแก้ม ใช้ดินสอดำเขียนเส้นตาบนและล่าง ให้ปิดกับแนว
ขนตาที่สุด แล้วจึงเขียนเส้นที่หนากว่าที่ขอบตานอกและมีปลายเรียวแหลมที่หางตา

2.การให้เงา

ทาอายแชโดว์สีเทากลาง หรือสีทึมไปตามรอยพับขอบตาใช้แปรงขนาดใหญ่หรือกลางปัดให้ทั่ว โดยเริ่มจากหางตาเข้าไปข้างใน ใช้อายแชโดว์เพียงเล็กน้อยขณะที่คุณปัดไปยังจมูกแล้วเกลี่ยด้วยแปรง

การให้สีควันจาง หรือสีควันทำได้โดยรองพื้น แล้วเกลี่ยด้วย ดาร์คไลเนอร์และอายแชโดว์ แม้ว่าสีดำจะให้ความคมเข้มที่สุด สีอื่นๆ ก็ทำได้เช่นกันสำหรับผู้ที่มีผิวขาวหรือต้องการให้ดูอ่อนลง ให้ใช้สีเทาน้ำตาล หรือสีทึบ กับผู้ที่มีผิวคล้ำหรือผู้ที่เปรี้ยวจัดให้ใช้ เทาเข้มหรือดำ ถ้าต้องการเน้นดวงตาให้แต่งแก้มและปากด้วย สีน้ำตาลอ่อน หรือสีกุหลาบอ่อน หรือทาด้วกลอสใส

3.การลงสีตาเป็นขั้น

ใช้พู่กันปลายตัดเฉียง เพื่อทาให้ได้ชิดขอบตามากที่สุดจุ่มอายแชโดว์ สีดำ หรือสีถ่าน เริ่มลงตั้งแต่หางตาและค่อยๆไล่สีมาเป็นโทนสีเทากลาง ไล้เข้าไปในเปลือกตา
ด้านในมากกว่าตรงรอยพับและแตะอายแชโดว์ เล็กน้อยแต่ที่ขอบตาล่าง โดยใช้แปรงด้านที่เอียงปัด

4.การแต่งขนตาและคิ้ว

การดัดขนตาปัดมาสคาร่าจากข้างบนลงมาก่อนแล้วปัดจากโคนขนตาไปปลาย จากนั้นจึงหวีให้กระจายรอให้ขนตาแห้งก่อนแล้วจึงปัดมาสคาร่าทับครั้งที่ 2 ที่ขนตาจากนั้นแปรงคิ้วให้ได้รูปแล้วใช้พู่กันจุ่มสีอายแชโดว์ แต่งริมฝีปากด้วยโทนสีอ่อน เช่น ชมพูกุหลาบอมน้ำตาลเพื่อให้เข้ากับสีแก้ม


สีเทาดำเย้ายวน

-ลดความแข็งที่ดวงตาลงด้วยการทาแป้งเนื้อฝุ่นที่ใบหน้าและเปลือกตา พร้อมเลือกอายแชโดว์สีอ่อน

-ลงอายแชโดว์สีอ่อนที่สุดไปจนเข้มที่สุด บนรอยเลอะของดินสอเพื่อให้ดูดี

-ถ้าชอบแต่งตาเข้ม ให้ทาขอบตาสีเทาดำทั้งบนและล่างแล้วเกลี่ยให้ทั่วด้วยอายแชโดว์สีอ่อนกว่าหรือใช้ดินสอเขียนขอบตาเส้นหนาหนักแล้วใช้นิ้วเกลี่ยบางๆ เพื่อให้เส้นขอบตาดูฟุ้งกระจาย จากนั้นใช้อายแชโดว์สีเทาดำทาให้ทั่ว


สีร้อน
การเกลี่ยสีแบบควันบุหรี่

ความลับของการเกลี่ยสีแบบควันบุหรี่ คือสีที่เลือกใช้ยิ่งใช้อายแชโดว์ และไลเนอร์ มากเท่าไหร่ก็ยิ่งให้สีเข้มเท่านั้นการลงสีขึ้นอยู่กับรสนิยมของแต่ละบุคคลให้ทดลองเลือกสีที่เข้ากับผิวที่สุดแบล็คไลเนอร์คู่กับอายแชโดว์สีเทาเข้มทำให้ดูน่าเร้าใจ แต่สีดำเหมาะกับยามราตรี ลองใช้สีน้ำตาลไหม้สีรมท่า และสีครามในตอนกลางวันหากสามารถเปลี่ยนภาพลักษณ์ของคุณได้

-ความงามที่บรรยายไม่ได้

ตาเล็กสามารถทำให้โตได้ด้วยการใช้สีเทาควันบุหรี่ เพื่อเสริมให้ดวงตาเรียวเล็ก รูปเมล็ดอัลมอนด์ของชาวเอเชียดูโตขึ้น ด้วยการแรเงาเป็นแถบยาวอย่างง่ายๆ ใช้ดินสอเขียนขอบตาให้ชิดเส้นขนตามากที่สุดแล้วใช้พู่กันชื้นจุ่มอายแชโดว์ไล้ตั้งแต่ปลายตามายังหัวตา ระหว่างสีด้านนอกจางกว่าด้านในและอยู่ในบริเวณรอยพับ

-คมลึกเข้มจัด

ไล้สีชิดเส้นขนตาขึ้นมาจนถึงใต้คิ้วทาอายไวเนอร์ที่ขอบตาบน ใช้แปรงชื้นจุ่มอายแชโดว์ปัดไปรอบดวงตาเหนือรอยพับต่อไปใช้แปรงแห้งแตะอายแชโดว์ไล่ขึ้นไปใต้โหนกแก้ม

//www.handbtoday.comCreate Date : 15 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 15 พฤศจิกายน 2553 6:22:08 น.
Counter : 1121 Pageviews.

0 comments

Peakroong.BlogGang.com

Peakroong
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 41 คน [?]

บทความทั้งหมด