:::ซ่อมสวย 2 :::


10 ปัจจัย..ห่างไกลความแก่

ทราบหรือไม่ว่าปัจจัยแห่งความแก่ และบ่อเกิดแห่งริ้วรอย มีผลมาจากการใช้ชีวิตประจำวันอย่างตามสบายของของคุณ สิ่งแรกที่ต้องเผชิญกับ แสงแดด มลภาวะ ฝุ่นควัน ต่างๆก็คือ ผิวของคุณนั่นเองค่ะ เพราะผิว เปรียบเสมือนหน่วยกล้าตาย ที่สัมผัสกับสภาพแวดล้อมก่อนสิ่งอื่นใด แถมยังมีปัจจัยภายในที่คุณทั้งตั้งใจ และไม่ได้ตั้งใจให้มันเข้าไปส่งผลกระทบต่อผิวของคุณ เช่น อาหาร ความเหนื่อยล้า หรือความเครียด

เมื่ออาการหน้าแก่ ไม่ใช่อาการที่เป็นมาแต่กำเนิด คุณเองก็คงไม่ปล่อยให้ใครๆเรียก พี่ หรือ ป้า ทั้งที่คุณยังสาวสนิทใช่ไหม๊คะ 10 ปัจจัยแห่งหารห่างไกลความแก่ มีดังนี้

ใช้ครีมกันแดดทุกครั้ง หากคุณจำเป็นต้องทำกิจกรรมกลางแจ้ง เพราะรังสียูวีมีผลต่อความแก่ถึง 90% แถมยังทำให้หน้าของคุณหมองคล้ำ และทำให้น้ำหล่อเลี้ยงความงามตามธรรมชาติลดลง จนเกิดริ้วรอยในที่สุด

ใช้มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ทุกวัน เพื่อให้ผิวหน้าสดใส ไร้รอยเหี่ยวย่น และยิ่งต้องใช้มากขึ้นหากคุณอยู่ในวัยหมดประจำเดือน เพราะผิวของคุณจะแห้งกว่าผิวสาวๆ และนี่เองจึงเป็นเหตุให้ สาวที่อายุมาก และรอยเหี่ยวย่นได้ง่าย และทำให้ผู้หญิงดูแก่เร็วกว่าผู้ชายไงคะ

ทาโลชั่นเป็นประจำ สำหรับสาวๆ หากไม่ต้องการให้ผิวเหนอะหนะ อาจเลือกประเภทออยฟรี หรือ เจลก็ได้ แต่สำหรับสาววัยหมดประจำเดือนต้องใช้แบบที่มีน้ำมันบำรุงมากๆเท่านั้นค่ะ เพราะประสิทธิภาพในการผลิตน้ำมันตามธรรมชาติของคุณมันได้ลดลงไปแล้ว

เปลี่ยนรูปแบบการดำรงชีวิตประจำวันบางประการ เช่น สวมแว่นกันแดด เพื่อหลีกเลี่ยงการที่คุณต้องหยีตา ทุกครั้งที่แดดจ้า การหยีตาจะทำให้ผิวหนังรอบบริเวณดวงตา โดยเฉพาะใต้ตาเป็นรอยเหี่ยวถาวร และตีนกาพากันขึ้นที่หางตาโดยไม่ได้นัดหมาย

ทาครีมบำรุงรอบดวงตา เพื่อเสริมความชุ่มชื้นเป็นประจำ ครีมที่ว่านี้เป็นคนละตัวกับเจลสำหรับทาเพื่อลบรอยดำรอบดวงตานะคะ

ใช้ครีมล้างหน้า ชำระล้างเครื่องสำอางก่อนการล้างหน้าด้วยโฟมทุกครั้ง ทั้งนี้เพื่อลดปัญหาการอุดตันของเครื่องสำอาง อันจะก่อให้เกิดสิวบนใบหน้าค่ะ

งดการสูบบุหรี่ เพราะนอกจากจะทำให้ลมหายใจของคุณไม่สะอาด มีกลิ่นปาก มีคราบฟันแล้ว นิโคตินยังมีผลต่อในการ ลดการไหลเวียนของเลือดที่มาหล่อเลี้ยงบริเวณใบหน้าอีกด้วย สารอาหารต่างๆจะไม่สามารถถูกส่งไปเลี้ยงร่างกายได้อย่างทั่วถึง ทำให้คอลาเจนเกิดการแตกคัว คนที่สูบบุหรี่มาก มักจะเกิดรอยเหี่ยวย่นบริเวณรอบดวงตา และรอบปาก อย่างเห็นได้ชัด

ลดความเครียดลงบ้าง ทุกครั้งที่คุณเครียด คุณอาจไม่ทราบหรอกว่า หัวคิ้วของคุณมันเข้ามาชิดติดกันอย่างแทบจะแยกกันไม่ออก หน้าผากก็จะย่นเป็นริ้วๆ ดังนั้นเมื่อรู้สึกเครียดให้พยายามส่องกระจก สำรวจใบหน้าของคุณเอง หากเริ่มเหี่ยวย่นละก้อ ให้พยายามสูดหายใจลึกๆ ทำจิตใจให้สบายและยิ้มรับสถานการณ์ค่ะ

อย่ายิ้มมากจนเกินไป ในที่นี้หมายถึง การยิ้มแบบหยีตา ที่จะทำให้เกิดรอยตีนกาเป็นริ้วๆที่หางตาค่ะ

อย่าดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอลมากเกินไป หากคุณอดไม่ได้จริงให้ค่อยๆลดจนเหลืออาทิตย์ละไม่เกิน 2 แก้วเท่านั้น

ทั้ง 10 ปัจจัยนี้ หากคุณปฏิบัติได้ คงไม่ต้องสงสัยเลยว่า ทำไมใครๆก็เรียกคุณว่า "น้อง" ทั้งที่คุณน่ะ อายุจะย่างเข้าเลข 4 แล้ว หรือพวกน้องๆในมหาวิทยาลัย ต่างคิดว่าคุณเป็นซีเนียร์ ทั้งที่คุณน่ะจบมาเกือบ 10 ปีแล้ว แหม! ก็ความสาวนี่ละค่ะเป็นเหตุ


//th.88db.comCreate Date : 18 กันยายน 2553
Last Update : 18 กันยายน 2553 7:48:44 น.
Counter : 532 Pageviews.

1 comments
  
ภาพ : Google
เพลง: วรรณประทีป
สาระ: //th.88db.com
จินตนาการ : Gifted
โดย: Peakroong วันที่: 18 กันยายน 2553 เวลา:7:03:13 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Peakroong.BlogGang.com

Peakroong
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 41 คน [?]

บทความทั้งหมด