:::ซ่อมสวย 1:::ข้อแนะนำดีๆ ให้คุณปฏิบัติเพื่อบำรุงรักษาผิวให้สวยเสมอและไม่เกิดริ้วรอยก่อนวันเวลาอันควร

1. ใช้ครีมกันแดด หลักง่ายๆ ในการเลือกซื้อครีมกันแดดทั้งใบหน้าและลำตัว เลือกที่มีค่า SPF อย่างน้อย 15 และป้องกันได้ทั้งรังสี UVA และ UVB ที่สำคัญอ่านฉลากก่อนซื้อทุกครั้ง และปฏิบัติตามคำแนะนำการใช้อย่างถูกต้อง

2. ปรับท่านอน การนอนหงายจะช่วยชะลอการเกิดรอยยับย่นบนผิวคุณได้ เพราะท่านอนอย่างนอนคว่ำหรือติดนอนตะแคงซ้ายขวา ทำให้ผิวหนังส่วนที่โดนกดทับมาตลอดคืนนั้น เกิดริ้วรอยซ้ำๆ ขึ้นที่เดิมเป็นประจำ ซึ่งมีวิธีป้องกันถ้าคุณติดท่านอนตะแคงจริงๆ ควรเลือกใช้ปลอกหมอน เครื่องนอนที่ทำจากผ้าซาติน เพราะเนื้อผ้าละเอียดกว่าผ้าฝ้ายและผ้าผสมใยสังเคราะห์

3. บริหารผิวสม่ำเสมอ ผิวของเราก็ต้องการการกระตุ้นให้เลือดลมเดินเหินคล่องตัวเช่นกัน โดยก่อนนอนใช้ครีมบำรุงผิวชโลมผิว แล้วใช้นิ้วนวดคลึงเบาๆ ให้ทั่วตัว ส่วนผิวหน้านั้น ใช้นิ้วชี้และนิ้วกลางตีเบาๆ ให้ทั่วทั้งใบหน้า สำหรับช่วงใต้คางและลำคอ ให้ใช้ด้านหลังนิ้วตบเบาๆ ตีขึ้นเป็นแนวตั้ง ซึ่งการนวดนี้นอกจากจะช่วยให้คุณผ่อนคลายแล้ว เซลล์ผิวคุณก็ได้รับการกระตุ้นให้ตื่นตัว

4. อย่าให้ร่างกายขาดน้ำ อย่างที่เรารู้กันดีว่า น้ำ คือส่วนประกอบสำคัญของร่างกาย ซึ่งเราจำเป็นต้องดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย คืออย่างน้อยวันละ 8 แก้ว น้ำจะช่วยหล่อเลี้ยงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น มีน้ำมีนวลอยู่เสมอ อีกทั้งยังช่วยให้คุณมีสุขภาพดีอีกด้วย

5. ผิวก็ต้องการอาหาร อาหารที่คุณรับประทานเข้าไปนั้น ล้วนแล้วแต่มีผลโดยตรงกับผิวคุณทั้งสิ้น ดังนั้นการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ นอกจากเพื่อความสมบูรณ์เเข็งแรงของร่างกายแล้ว การรับประทานผักสดและผลไม้ เป็นการป้อนอาหารให้ผิวโดยตรง หรือหาตัวช่วยโดยการทำทรีทเม้นท์ ซึ่งจะช่วยเติมอาหารแด่ผิวและกระตุ้นการทำงานของเซลล์ผิวอย่างมีประสิทธิภาพได้อีกทางหนึ่ง

6. ทำใจให้เป็นสุข คิดดี ทำดี มองโลกในแง่ดี จะทำให้จิตใจคุณมีความสุข สงบและปลอดโปร่ง ซึ่งจะส่งผลข้างเคียงให้ผิวพรรณคุณดูดีสดใสไปด้วยCreate Date : 08 กันยายน 2553
Last Update : 9 กันยายน 2553 7:01:55 น.
Counter : 482 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Peakroong.BlogGang.com

Peakroong
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 41 คน [?]

บทความทั้งหมด