Okinawa เที่ยวเกาะสวรรค์แดนใต้ 2019

รูปจากระเบียงที่พัก ทุกๆเช้าตื่นมาก็จะเห็นทะเลทุกเช้า บางวันครึ้ม มีฝนตก บางวันมีแดดสดใส

ตอนเช้าวันหยุด สั่งอาหารเช้ามากินกับสามีในห้อง ดูข่าวเหตุบ้านการเมืองไป ทันข่าวทันโลก ว่างั้นเถอะ เสพย์ข่าวภาคภาษาอังกฤษช่องเดียว ภาษาอื่นๆฟังไม่ออก
Breakfast in the room หน้าตาอาหารเช้า ขอปรับสีนิดนึงค่ะ
สายๆก็ออกไปตะลอน พาสามีไปเดินดู ซูชิ ซาชิมิสดๆ ที่ตลาดปลาโทมาริ มีที่จอดรถด้านหน้าและด้านหลังตลาด ปลาสด ซาชิมิสดๆราคาไม่แรง ด้านหน้าตลาดจะมีร้านขายผัก ฉันแวะซื้อสตรอเบอรี่ แพค 500เยน ราคาถูกกว่าซื้อในซุปเปอร์มาเก็ตที่ Aeon mall ก็อยากจะแนะนำถ้าใครได้ไปเดินตลาดปลา และอยากแวะซื้อสตรอเบอร์รี่ก็สามารถซื้อหาได้ที่ร้านขายผักหน้าตลาดเลยค่ะ

ทำลูกศรชี้ ร้านขายผักหน้าตลาดปลาโทมาริอยากจะบอกว่า I am craving for Sushiiiiiii


หมึกยักษ์ เห็นแค่ตัวไม่เห็นหัว ก็รู้ว่ามันใหญ่มาก สัตว์น้ำแถวนี้มีแต่ตัวใหญ่ๆ แสดงว่า ทะเลแถวนี้ อุดมสมบูรณ์ 
แล้วไปต่อที่Cape Manzamo จุดถ่ายรูปยอดฮิต ใครไปใครมาโอกินาว่า ก็ต้องถ่ายรูปตรงนี้แหละ อากาศดี มีแสงแดด ทำให้ถ่ายรูปสวยเพราะมีแสง เห็นน้ำทะเลสีฟ้า น้ำทะเลของโอกินาว่า สีฟ้าบลูสวย


ขับรถไปกิน Okinawa Soba ร้านเด็ด ร้านดัง ตรงนี้แหละเกือบโดนใบสั่งในที่ห้ามจอดกินโซบะ ใกล้อิ่ม เด็กเสิร์ฟหน้าตาตื่นมาบอก คาร์ , โปลิส สำเนียงญี่ปุ่น พูด 2 คำเท่านั้นแหละ สามีฉันหูผึ่ง ห๊ะ...What? Car Police สามีฉันรีบวิ่งออกไปทันที ตอนนั้นฉันคิดในใจ ซวยแล้วกรู ฮือๆ โดนค่าปรับแน่ๆ

รูปนี้ซ้ายมือ ห้ามจอดตลอดแนว แต่เพราะเราเห็นJapanese เขาจอดกัน เราก็จอดตามเขา
เดินตามออกไป รถคันที่จอดเรียงแถวยาวอยู่ข้างหน้า อันตรธานหายไปหมดเกลี้ยง


ภาพที่เห็นคือ สามีโค้งแล้วโค้งอีก ให้ตำรวจ ก็คืองี้ ตำรวจเขาแค่ตักเตือน เพราะเห็นว่าทำผิดครั้งแรก ตำรวจพูดภาษาอังกฤษได้ เห็นสามีบอกมา เฮ้อออออ....โล่งอก เข็ดเลยค่ะ ไม่กล้าจอดในที่ห้ามจอดอีกแล้ว เพราะคราวหน้าถ้าโดนคงไม่โชคดีเหมือนครั้งนี้
รู้มาว่า ค่าปรับราวๆ$300 และตำรวจจะลากรถคุณไปเก็บไว้ที่ไหนซักแห่ง คุณก็ต้องเสียเวลาในการตามเรื่อง เสียค่าปรับ อะไรทำนองนี้ล่ะค่ะ

ขอบใจเด็กเสิร์ฟมากๆ ( ซาบซึ้งจริงๆ ) ไม่งั้นนะ กินอิ่ม ออกมารถหาย ตายแล้วววว รถฉันอยู่ไหน????แถวย่านนี้ Chatan อเมริกันเยอะมากๆ มีเบสทหาร อยู่ที่นี่ สามีบอกให้สังเกตนะ ถ้าอยากรู้ว่ารถคันไหนเป็นอเมริกันทำงานในค่ายทะเบียนรถจะขึ้นต้นด้วยตัว Y ซึ่งจะแตกต่างจากรถของคนญี่ปุ่นตรงหมวดนำหน้าขึ้นต้นด้วยตัวอักษร ญี่ปุ่นได้ไปเดินหมู่บ้านริวกิว เล็กกว่าที่ฉันคาดคิดไว้มาก ลักษณะจะเหมือน โคเรียน โฟล์ก วิลเลจ แต่เล็กกว่าของเกาหลี หมู่บ้านริวกิว สำหรับฉันไม่มีอะไรให้น่าตื่นเต้นตื่นตาและตื่นใจ 

ระหว่างทางไปหมู่บ้านริวกิว ตอนบ่ายๆ ถนนงี้โล่งเชียว โอกินาว่า ขับรถเที่ยวเอง จึงจะสนุกหมู่บ้าน Ryukyu ริวกิว  สามีฉันอ่านออกเสียง หมู่บ้าน รูกู ได้เวลาที่เจ้าทุยทำงาน เป็นการสาธิตการใช้แรงงานควายเดินลากเครื่องบดอ้อย เพื่อให้ได้ น้ำอ้อยสดแพลนว่าหลังสามีเลิกงานจะขับรถไป Nago แต่วันนั้นฝนตก จึงชวนสามีลงมานั่งดื่มชาร้อนด้านล่างของโรงแรม ฝนตกก็ไม่อยากออกไปลุยสนามแล้วค่ะ
ได้ไปเดิน Kokusai dori street หรือ tourist traps ก็งั้นๆ ร้านรวงก็ขายของซ้ำๆกัน เดินอยู่นานสองนาน ซื้อขนมมันม่วงติดมือมา 2 กล่องเล็กๆ เข้าใจว่า วันหยุด ส-อ ที่ Kokusai dori street จะปิดถนนให้คนเดิน อากาศดีค่ะ เหมือนเดินเที่ยวเชียงใหม่ช่วงหน้าหนาว
Kokusai dori street ย่านนี้หาที่จอดรถง่าย 30นาที/100 เยน หรือ 25 นาที/100เยน ก็มี (ถ้าฉันจำไม่ผิดนะคะ )

วันนี้ขอจบแต่เพียงเท่านี้ค่ะ เดี๋ยวมาต่อตอนหน้า เดินเล่นแถว อเมริกัน วิลเลจ


Create Date : 09 กุมภาพันธ์ 2562
Last Update : 22 กุมภาพันธ์ 2562 9:11:15 น.
Counter : 532 Pageviews.

1 comments
พระราชวังเชินบรุนน์ คนเคยผ่านมหาสมุทร
(19 พ.ย. 2564 06:57:54 น.)
ส่องทำเลศักยภาพเชียงใหม่ สันทรายเชียงใหม่ ทำเลน่าอยู่น่าลงทุน สมาชิกหมายเลข 6427080
(19 พ.ย. 2564 14:27:29 น.)
สวนมิราเบลล์ (Mirabell Garden) คนเคยผ่านมหาสมุทร
(15 พ.ย. 2564 15:36:40 น.)
ฝนแปดแดดสี่ ระนองอีกที ชีริว
(14 พ.ย. 2564 22:20:36 น.)
  
ไปญี่ปุ่นหลายรอบ แต่ไม่เคยไปโอกินาวาเลย เห็นเขาว่าบรรยากาศ เหมือนเมืองไทย
โดย: jeblue วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:11:05:44 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Numwhan.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17NumWhan_SK
Location :
  Korea

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด