ทริปเยี่ยมญาติ อเมริกา 2018


ฮัลโหลลลลล.......เริ่มต้นขอทักทายเป็นภาษาอังกฤษซักนิดทริปนี้วางแผนไว้ตั้งแต่กลับมาจากพัทยา ช่วงลูกปิดเทอมใหญ่ในเกาหลี พาลูกไปเยี่ยมญาติทางฝั่งสามีที่อเมริกาดีกว่า พร้อมกับวางทริปพาลูกไปทัวร์ มหาลัย ซึ่งเป็นมหาลัย ที่ลูกจะไปเรียนต่อปริญญาตรี ในอนาคตอันใกล้นี้ ก่อนจะไปทัวร์มหาลัยก็ควรที่จะจอง รอบและเวลาทัวร์ ในเว็บของมหาลัยให้เรียบร้อย เสียตังค์นะคะ ไม่ใช่ทัวร์ฟรี  ซึ่งเราจองไปพร้อมระบุต้องการทานอาหารกลางวันของมหาลัยด้วย
เพื่อจะดูหน้าตาอาหารกลางวันของมหาลัย 

ตอนที่เจอญาติ ต่างก็ซักถามและตามข่าว"เด็กติดถ้ำจากประเทศไทย"

ได้มีโอกาสไปเที่ยว ไร่องุ่นเล็กๆซึ่งอยู่ไม่ไกลจากเมือง แฮริสเบิร์ก ลองชิมไวน์ แต่ไปถึงตอนบ่ายโมง บรรยากาศไม่ให้ แดดแจ๋ ไม่มีอารมณ์สุนทรีย์ในการดื่ม

วันต่อๆมาพาลูกไปเยี่ยมชม มหาลัย รอบที่เราจองก็คือ 1300 บ่ายโมง ก็มีการเข้าไปฟังที่ไปที่มาของมหาลัย และเริ่มทัวร์ เวลา1400 ไกด์ทัวร์ก็คือ ศิษย์ของมหาลัย เรียนอยู่ปีสุดท้าย มาทำหน้าที่เป็นไกด์ พาเดินทัวร์ อากาศร้อนมากๆ  จากเวลา 1400-1600 ทำเอาฉันเหนื่อยล้า เพลียแดด หน้าตาบอกบุญไม่รับเลยล่ะค่ะ ส่วนลูกชายตื่นเต้นมากๆ มีความดีใจที่จะเข้าเรียนที่มหาลัยแห่งนี้ ค่าเล่าเรียน ณ.ตอนนี้อยู่ที่ 1ล้านบาทต้นๆ  

เห็นสัญลักษณ์ของ มหาลัย ฝรั่งต่างต่อแถวถ่ายรูป ใบ้ให้อีกนิด มหาลัยนี้ มีฟุตบอล สเตเดี้ยม ด้วยน้า ....เริ่ดใช่มั๊ยล่ะ
ดิฉันเองค่า
และก็พาลูกไปสอบข้อเขียนภาษาอังกฤษ ที่ DMV เพื่อให้ได้มา permit เตรียมความพร้อมให้ลูก ในการเรียนต่อ อเมริกา สำคัญมากๆต้องขับรถเป็น ในปีหน้าจะพาลูกไปสอบ road test เพื่อเอาใบขับขี่ของเมกา 

ที่เกาหลีจะทำใบขับขี่รถยนต์ได้จะต้องมีอายุ 18 ปี  แต่ลูกชายฉันอายุยังไม่ถึง18ปี ทำใบขับขี่รถยนต์ในเกาหลีไม่ได้  


ธุระสำคัญๆข้างบนจบไป ตะเวนเยี่ยมญาติจึงเริ่มเกิดขึ้น บ้านญาติแต่ละคนก็อยู่คนละเมือง ต้องขับรถไปหาเขา  ซึ่งได้รับความต้อนรับอย่างอบอุ่น  น้องสะใภ้ต่างชาติ ชวนฉันไปเที่ยว NYC นางอาสาขับรถไป แต่เวลาเราไม่ลงตัวจริงๆ จึงตอบปฎิเสธ และอีกอย่างเที่ยว NYC หน้าร้อนนนน แค่คิดฉันก็เพลีย อ่อนล้า ล่วงหน้าไปแล้วค่ะ เที่ยวNYC ต้องเที่ยวตอนอากาศเย็นๆ เดินชมเมืองอย่างสบายๆ ไม่หงุดหงิด หน้าหงิกหน้างอ

ชวนหลานๆ เดินเล่น
หลานชายตัวเล็กสุดของตระกูล น่ารักมากกกกกกกก ยิ้มทีใจละลายน้องชาย น้องสะใภ้ ชวนไปเที่ยว Bethlehem อยู่ติดกับ อัลเลนทาวน์ แต่แดดแรงจริงๆ เมืองBethlehem มีร้านอาหารไทย น้องชาย น้องสะใภ้ พาฉันไปกินข้าวเที่ยงที่นั่น
ชื่อร้าน Thai Thai II Bethlehem เจ้าของและเด็กเสิร์ฟเป็นคนไทย ( ไม่ได้ค่าโฆษณานะคะ )
ให้ฉัน คนไทย เป็นคนกินอาหารไทย แล้วตัดสิน ว่าอาหาร รสชาติ โอเคมั๊ย รสชาติผ่านมั๊ย ถ้าอาหารรสชาติผ่าน เดี๋ยวน้องชายจะชวนเพื่อนร่วมงานไปกินข้าวที่นั่น

กะเพราไก่ จากร้านไทย รสชาติโอเคนะคะ สั่งอาหารอื่นอีกหลายจานแต่ไม่ได้ถ่ายรูปด้านหน้าโรงแรม Bethlehem น่านั่งจิบน้ำชากาแฟ ยามบ่าย

เสร็จสิ้นจากการเยี่ยมญาติ ขอเวลาให้กับตัวเองซักวัน ที่ชอบสุดๆ ก็หนีไม่พ้น การเข้าไปเดินในร้านขายของเก่า แอนทีค ชอป เพราะข้างในมันเงียบ เหมาะแก่การเดินดูของ ถึงไม่ซื้อติดมือกลับบ้าน ฉันก็มีความสุขกับการเดินดู เสพย์ของเก่า มันช่วยผ่อนคลาย

ร้านที่ฉันไปเดิน Antique Marketplace of Lemoyne
เดินไปเจอของถูกใจ คือ แมวลายดอกไม้ตาลูกแก้ว
งานจาก Portugal มือสอง สภาพดี ราคา $10  ซื้อมาแต่งบ้าน 
เห็นแมวตัวนี้ขายอยู่ใน ebay  ราคาแพงกว่า$10 ซึ่งยังไม่รวมค่าส่ง
ว่าด้วยเรื่องอาหาร พ่อบ้าน ลูกบ้าน ชวนไปกิน อาหารฝรั่งที่ร้านCracker Barrel
เอิ่ม~~~~ ไม่ถูกปากค่ะ มีทโลฟ อเมริกา หน้าตาจะแตกต่าง จาก มีทโลฟ ที่เคยสั่งทานจาก Foodland เมืองไทย การทานอาหารที่ไม่ถูกปาก ไม่อร่อย ผลที่จะตามมาก็คือ"ทำให้กินไม่อิ่ม"
พ่อบ้านก็ต้องไปส่งฉันกินเกาเหลาที่ร้าน เฝอ เวียดนาม เวลาสั่ง ก็ชี้ไปที่ เมนู บอกเอา ไม่ใส่เส้น แต่ขอข้าวเปล่า 1 จาน แค่นี้ก็จะได้เกาเหลา รสชาติถูกปาก อิ่มท้อง เรื่องกินสำหรับฉันเรื่องใหญ่ 
เกาเหลาชามนี้ $8 น้ำซุป อร่อยกว่า เฝอ เวียดนามที่ขายอยู่ในเกาหลี  ร้านเฝอเวียดนามในเกาหลี บริหารโดยคนเกาหลี broth หรือ น้ำซุปจะใช้ปลาแห้งเป็นตัวชูโรง   มะละกอ ลูกใหญ่ๆ เห็นราคาต่อ พาวด์ แล้วถูกมาก ที่เกาหลี ลูกนิดเดียว 5พัน 6พันวอนไปล่ะ ยิ่งถ้าลูกใหญ่ๆเหมือนในรูปนี้ ร้านเอเชียในเกาหลี ขายอยู่ลูกละ 8พัน ถึง 1หมื่นวอน หรือตก 300 บาทส่วนเรื่องที่พัก จะพักโรงแรม และการพักทุกครั้ง
พ่อบ้านจะมีน้ำใจวางทิปให้คนทำความสะอาดเสมอ เราจะเจอโน๊ตขอบคุณจากคนทำความสะอาด และเขายังวางชอคโกแลต บาร์ ให้เราด้วย ( น่ารักเนอะ )


ทริปนี้ไม่ได้ไปเที่ยว DC เพราะเวลาไม่ลงตัว ทั้งเหนื่อย ทั้งเพลีย ให้ขับรถข้ามรัฐ ข้ามสเตทก็ไม่เอาแล้วค่ะ เพราะขับข้ามรัฐไปแล้ว ได้เที่ยวแบบ ชะโงก เที่ยวแบบรีบๆเร่งๆฉันไม่เอาเด็ดขาด เที่ยวชมเมือง มันต้องเดินสบายๆ ชิลๆ ไม่รีบไม่ร้อน 


จบค่ะ 
Create Date : 14 สิงหาคม 2561
Last Update : 14 สิงหาคม 2561 13:22:50 น.
Counter : 726 Pageviews.

1 comments
ชมใบไม้เปลี่ยนสีค่ะ - การเปลี่ยนสีของใบไม้ในฤดูใบไม้ร่วง newyorknurse
(18 พ.ย. 2564 20:25:47 น.)
หนาวจะเห็นว่ามีใบไม้ร่วง สมาชิกหมายเลข 4149951
(7 พ.ย. 2564 13:15:05 น.)
เทศกาลฮาโลวีน Halloween. 31 ตุลาคม 2021 newyorknurse
(3 พ.ย. 2564 07:14:47 น.)
No. 1034 สร้างศัตรู หรือทำเฉย ๆ ดี..? (ภัตตาคาร) ไวน์กับสายน้ำ
(29 ต.ค. 2564 04:56:25 น.)
  
แวะมาทักทายจ้าาา sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite ร้อยไหม IPL Medisyst adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้วถาวร สักคิ้ว 6 มิติ Cover Paint สักไรผม 3D Eyebrow Haijai.com สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรเพื่อสุขภาพ น้ำมันมะพร้าว ขิง ประโยชน์ของขิง ผู้หญิง สุขภาพผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการ ตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อคนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 4713825 วันที่: 14 สิงหาคม 2561 เวลา:18:49:19 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Numwhan.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17NumWhan_SK
Location :
  Korea

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด