เดินเที่ยว American Village Okinawa 2019


   ด้วยที่พักอยู่ในย่าน อเมริกัน วิลเลจ ฉันออกมาเดินรับลม ถ่ายรูปเล่นไป เปิดหูเปิดตา และ ที่โอกินาว่าเดินเที่ยวได้อย่างปลอดภัย มีความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สิน ไม่ต้องกลัวโจรจะมาวิ่งราวฺฉกกระเป๋า นทท.ส่วนมากที่ โอกินาว่า จะเป็น จีน เกาหลี จะเดินทางเป็นกลุ่มครอบครัว 

อเมริกัน วิลเลจ ย่านนี้จะตกแต่งไฟคริสต์มาสสวยงาม ตอนกลางคืนจะเห็นแสงไฟสว่าง สวยแปลกตา เหมือนอยู่เมืองนอก  เสียดายที่ฉันไม่ได้ถ่ายรูปไว้  Okinawa Market ตรงนี้เห็น นทท.ชอบมาถ่ายรูปหน้าร้านกัน

อีกวันถ่ายหลังฝนตกตุ๊กตุ๊ก รถรับส่งนักท่องเที่ยวโรงแรม La'Gent Hotel Okinawa
ฝาท่อ โอกินาว่า สีสันสวยงามผู้หญิงอย่างเราคงหนีไม่พ้นร้านขายเครื่องสำอาง ชื่อร้าน Daikoku ไม่ซื้อขอแค่เดินดู ก็ชื่นใจแล้ว
แต่มีอีกร้านที่น่าเข้า คือร้านขายยา ขายเครื่องสำอาง  Drug store Mori คนไม่วุ่นวายเหมือนร้าน Daikoku   ร้าน Daikoku นักท่องเที่ยวมักจะเข้าไปซื้อของกัน ถัดมาอีกวัน แดดดี ~~~~
ด้านหลังโรงแรม Hilton จะเป็นทะเล มีทางเดิน รับลม ถ่ายรูปเล่น คือ ดีงาม ไม่ต้องเดินหาที่ถ่ายรูปริมทะเลไกลๆ แค่ก้าวออกด้านหลังโรงแรมก็เจอทะเลแล้ว

แถวChatan จะหนวกหูเสียง fighter jets เพราะแถวนี้มีเบสทหารอยู่รอบๆ
นั่งอยู่ในห้องพักปิดประตู หน้าต่าง เสียงดังจาก fighter jets ยังดังลอดเข้ามารบกวน
ถ้าไม่ชอบเสียงดังรบกวน ควรหลีกเลี่ยงที่พักย่าน Chatan

พาเดินออกทางหลังโรงแรม โรงแรมนี้มี indoor pool ให้ใช้บริการนะคะเดินออกมาเจอ วิวนี้ ซึ่งทุกๆวันจะเห็นจากระเบียงห้องพักถ่ายย้อนกลับไปหาโรงแรม ใครพักที่นี่ ตึกนี้ จะเห็น seaview ทุกห้อง

เหมาะแก่การเดินรับลม ชมเครื่องบิน จะเห็นบินผ่านตาเรื่อยๆ

ตอนบ่ายๆจะเห็นคนมาเดินออกกำลังกาย 

น้ำเย็น  ลงเล่นน้ำไม่ได้ค่ะ เดินกลับทางเก่าค่ะ มาทางไหนกลับทางนั้นวิวจากที่พัก เห็นseaview ไปแล้ว มาเห็น city view อีกด้าน กันบ้างสามีพาไปเดิน Aeon Mall Rycom ห้างใหญ่ มีร้าน Pokemon Store
จะมี อควอเรี่ยม ให้เด็กๆน้องๆหนูๆ ดูปลา


ซื้อโปเกม่อน ใส่เสื้อลายดอก Okinawa มาฝากลูกชายซื้อของใช้ส่วนตัวให้ตัวเอง Uniqlo ของมันต้องใช้ซื้อปลาจากตลาดปลา โทมาริ อยากจะบอกว่า ซาบะดอง อร่อยมากกกกกกกก เสียดายจริงที่ซื้อมาซีกเดียว รู้งี้ ซื้ออีกซีก ดีกว่า พูดแล้วยังอยากกินอีก กุ้งก็อร่อย เนื้อหวาน จิ้มซอสใส่ปาก ฟินสุดๆ โอกินาว่า สวรรค์แห่งการกิน ซูชิ ซาชิมิ จริงๆขากลับซื้อขนมโตเกียว บานาน่า ในสนามบินNaha มาฝากลูกชาย ส่วนขนมมันม่วงBeniimo tart ของฝากชื่อดังโอกินาว่า เกลี้ยงชั้นวางในสนามบินเลยจ้า ฉันก็ไม่ได้ติดมือซักกล่อง เห็นเกาหลีหิ้วขนมtartมันม่วงกันถุงใหญ่ๆ

ตอนจ่ายตังค์ค่าขนม โตเกียว บานาน่า แคชเชียร์ญี่ปุ่นเห็น พาสไทย ส่งเสียงทักทาย สวัสดีค่ะ ขอบคุณค่ะส่วนตัวก็ยังรู้สึกชื่นชอบโอกินาว่าอยู่ดี  ชอบอากาศ ชอบอาหารการกิน  ถ้าเบื่อๆเกาหลี อยากเที่ยวญี่ปุ่น ก็คิดว่าจะไปพักผ่อนที่โอกินาว่านี่แหละ เพราะไม่วุ่นวายเท่า โตเกียว โอซาก้า และ อีกอย่าง ถนนหนทางที่โอกินาว่ารถไม่ค่อยติด ก็คือ ไม่พลุกพล่านเหมือน โตเกียว ได้สัมผัสความเป็น Japan เหมือนกัน โดยไม่ต้องบินเข้าโตเกียว  
จบค่ะ ทริปโอกินาว่า
ขอขอบคุณPantip ที่เอื้อเฟื้อแบ่งปันBlogในการเขียนเล่าเรื่องสู่กันฟัง
Create Date : 14 กุมภาพันธ์ 2562
Last Update : 15 กุมภาพันธ์ 2562 20:16:26 น.
Counter : 1731 Pageviews.

1 comments
ณ ฟ่านจิ่งซาน จีน สมาชิกหมายเลข 4149951
(21 พ.ค. 2566 13:18:12 น.)
ยูเนสโกรับรอง ‘โคราชจีโอพาร์ค’ เป็น UNESCO Global Geopark แห่งที่ 4 ของโลกแล้ว travelistaนักเดินทาง
(20 พ.ค. 2566 11:13:28 น.)
Scrubb - คนนี้ peaceplay
(16 พ.ค. 2566 12:12:10 น.)
ศาลา บางปะอิน ครั้งแรก สวยสมคำร่ำลือ !! Rinsa Yoyolive
(16 พ.ค. 2566 23:09:32 น.)
  
อยากไปจังเลย
อาหารก็น่ากิน  
โดย: jeblue วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา:11:41:36 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Numwhan.BlogGang.com

NumWhan_SK
Location :
  Korea

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด