พักร้อนไปเที่ยวทะเล Guam 2018
ฮาฟ อะเดย์ กวม ...


สามีชวนไปพักผ่อนที่กวม ใกล้สิ้นปีแล้ว พักร้อนเหลือเยอะ ต้องรีบๆใช้

การเดินทาง เราเดินทางจากเกาหลี ไปกับโคเรียนแอร์ จากเกาหลี-กวม ใช้เวลาเดินทาง 4 ชม. ซึ่งใกล้กว่านั่งเครื่องกลับไปเที่ยวทะเลไทย


เดินทางไปถึงตอนกลางคืน ก็ต้องอารมณ์เสียกับรถเช่าที่นัดไว้ เช่ารถอีกรุ่นไว้ แต่ดันเอารถ สปอร์ตมาให้เรา พร้อมกับอ้างว่า รถที่เราเช่าไว้ ตอนนี้ส่งซ่อม คราวหน้าถ้าไปกวม คงใช้รถเช่าเจ้าดัง ชื่อคุ้นหูที่มีเค้าเตอร์บริการในสนามบินดีกว่า รถเช่าเจ้านี้ไม่เอาอีกแล้ว
พูดแล้วก็รู้สึก เอิ่มมมมม....ไม่ประทับใจค่ะ

ประเดิมรูป เจ้าของบล็อกเรียกแขกก่อนว่างั้น 5555
วันที่เราไปถึงตรงกับวันขอบคุณพระเจ้า บร่ะเจ้า!!! เถอะ ร้านรวงสะส่วนใหญ่จะปิดในวันนั้น ซึ่งเราก็รู้อยู่แล้วว่าจะต้องเป็นแบบนี้ สามีจึงพาขับรถไปกินบัฟเฟต์ที่ รร.ดุสิตธานี ซึ่งจัด ฮอลิเดย์ บัฟเฟต์ มีไก่งวง หมูหัน เนื้ออบ อาหารอร่อยถูกปาก และ ก็ถูกใจ เห็นนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีไปกินข้าวที่นั่นกันเยอะ

วันขอบคุณพระเจ้า เราเสียเวลาไปซะ1วัน เพราะฝนตก ตกๆ หยุดๆ ฟ้าครึ้ม ทั้งวัน คือ วันนี้จบไปอย่างง่ายๆไม่มีอะไรให้น่าบันทึกจดจำ ถ้าจะจำก็คือ ” ฝนตกในวันขอบคุณพระเจ้า"

ฝนตกน้ำท่วมขังทางเข้า รร.ดุสิต ใช้รถทรงต่ำ ลุ้นๆ น้ำจะเข้ารถมั๊ยว้า ฮึ่ย!!หน้าตาอาหาร ถ่ายมานิดนึง ไม่กล้ายกมือถือไปถ่ายดักหน้า ดักหลัง ต้องเคารพสิทธ์ของลูกค้าคนอื่นที่มาตักอาหารด้วยย่านช้อปปิ้ง Downtown Tamuning Guam
วันถัดมา วันศุกร์ดำ 555 หรือ วัน แบล็ค ฟรายเดย์ ซึ่งเราหลีกเลี่ยงที่จะเข้าห้าง ต่อให้มีอะไรเซลล์สะบั้นหั่นแหลกก็ไม่สน ไม่เอาทั้งนั้นล่ะ ทริปนี้ ตั้งใจมาเพื่อพักผ่อน ไม่ได้มาชอปปิ้ง ดังนั้น ห้างต่างๆ เราไม่แวะเข้าไป เพราะไม่ต้องการจะเสียเวลาไปกับการเดินห้าง สู้เอาเวลาไปนอนอาบแดด ฟังเสียงคลื่นซะดีกว่า ความสุขของคนแก่เนาะ

เราเลือกที่จะไปนอนรับแดดรับลมที่หาด ทารัก Tarague Beach ซึ่งเป็นหาดตั้งอยู่ข้างใน แอนเดอร์เซ่น แอร์ ฟอร์ซ เบส เขตทหาร คนที่จะเข้าไปข้างในค่ายต้องโชว์บัตรประจำตัวทหาร

ตรงป้ายจะเห็นว่า closed ติดป้ายแดง แต่มีครอบครัวอเมริกันเขาขับรถมาทีหลังเราโทรไปตามคุณพี่ทหารมาเปิดไม้กั้นทางไปหาดให้ ( รู้สึกอยากขอบคุณเขา )รูปนี้ทางไปหาดทารัก แคบและโค้ง ฉันบอกสามีว่า สมมุติว่าคุณกำลังขับอยู่รถบนเกาะช้างก็ละกัน
ถึงแล้ว Tarague Beachน้ำทะเลใสมาก สีฟ้าสวย ทั้งหาดเหมือนมีแค่ฉันและสามี มีเพียงหาดทราย ทะเล สายลมและสองเรา ~~~~ ความเงียบและเป็นส่วนตัวนี่แหละที่เราต้องการ นี่ซิคือการพักผ่อนที่แท้จริง

น้ำใส เกินกว่าจะห้ามใจอยู่....ได้ลงเล่นน้ำ ชื่นฉ่ำใจจริงๆหน้าผามุมนี้ เหมือน Suicide Cliff ที่ไซปันชายหาดมีไว้สำหรับครอบครัวทหารอเมริกัน ไม่ใช่ชายหาดสาธารณะ ดังนั้นนักท่องเที่ยวทัวร์ริสต่างชาติทั้งหลายไม่สามารถเข้าไปที่นั่นได้

ข้างในจึงไม่พลุกพล่าน เงียบเหมาะแก่การพักผ่อน จะได้ยินแต่เสียงคลื่น และเห็นครอบครัวทหารอเมริกัน พากันมาตั้งเต๊นท์รับลมทะเลใต้เงาต้นสน ~~~~

ขับรถกลับ จะเห็นว่า ถนนเปียก ฝนตก ตกๆ หยุดๆ ทั้งวัน ในค่ายธรรมชาติมากๆ สองข้างทางเขียวอย่างที่เห็น ข้างในมีลูกหมูป่าด้วย
ส่วนอีกวัน สามีขับรถพาไปยัง เนวี่ เบส ซึ่งรู้มาว่ามีชายหาดอยู่ในนั้น ซึ่งก็คือ Gab Gab Beach หรือ หาด แก็บ แก็บ ส่วนอีกหาดคือ Dadi Beach หาด ดาดี ซึ่งการเข้าเนวี เบส ต้องโชว์บัตร ( เขตทหาร ไม่มีกิจห้ามเข้า ) ซึ่งนักท่องเที่ยวไม่มีสิทธิ์เข้าไปป้วนเปี้ยน ถ่ายรูปแอ๊คท่า อวดเท่ให้นั้นนะคะอารมณ์ข้างในเนวี่ เบส ก็คล้ายๆ สัตหีบ นั่นล่ะค่ะ

ไปเหยียบทั้ง หาดแก๊บ แก็บ และ หาด ดาดี ฉันชอบหาด แก๊บ แก๊บ มากกว่า ชายหาดเหมาะสำหรับการลงเล่นน้ำ น้ำใสแจ๋ว มองเห็นปลิงทะเลนอนแอ้งแม้งอยู่ในน้ำ มีฝูงปลาว่ายไปมา โอ้...นี่มันสวรรค์ชัดๆ หาดแก๊บ แก๊บ ฉันเก็บรูปมาได้น้อยมาก เพราะมัวแต่ลงเล่นน้ำ

ระหว่างก้มๆเงยๆ มองน้ำใส และ ปลา ปู ปลิงทะเล หันไปมองสามีที่นั่งอยู่อยู่บนฝั่ง สามีก็ชี้ๆไปทางทะเล หันไปดูซะหน่อย โอ้ว...นั่นมันเรือดำน้ำ ยู เอส ซับมารีน นี่นา กำลังเคลื่อนตัวออกจากท่าเตรียมมุดน้ำสู่ทะเลใหญ่ ( ขออภัยไม่มีภาพมาอวดนะคะ )

มาถึงหาด แก๊บ แก๊บ จัดการถ่ายรูปทันที ไม่ได้คิดอะไรมาก แต่พอเห็นเรือดำน้ำเท่านั้นแหละ คิดทันที รูปนี้ถ้าใครเคยเป็นทหารเรือมาก่อน น่าจะดูออก นอกจากทะเลแล้ว มันคือ.......????? (ทหารเรือน่าจะทราบดี )มีมุมไว้สำหรับปิคนิคริมทะเลรูปนี้ขับรถมาจอดที่หาด ดาดี้ Dadi Beach จะเห็นมีป้าย วอร์นิ่ง !!!หาดดาดี้ หันกล้องไปทางขวา หาดนี้ไม่เหมาะแก่การลงเล่นน้ำ น้ำขุ่น ทรายหยาบหาดดาดี้ หันกล้องไปทางซ้ายช่วงเวลาแห่งความสุขมักจะผ่านไปไวเสมอ ดื่มด่ำบรรยากาศสบายๆ ดูตะวันตกน้ำ รับลมทะเลชิล ชิล~~~ มีความสุขมากThe Beach นักท่องเที่ยว เกาหลี ญี่ปุ่น มักจะมานั่งดื่ม ชมตะวันลับขอบฟ้าที่นี่วันสุดท้าย สามีพาไปเที่ยวชมที่ Two Lovers Point จุดชมวิว ขายดี นักท่องเที่ยวหน้าใหม่มักจะไปเยี่ยมชม นักท่องเที่ยวเกาหลีเยอะมากกกกกกกกก แห่ไปชมวิวที่นั่นมาต่อกันที่ เรื่องที่พัก เราพักที่ รร.เฟียสต้า เพราะเราต้องการความสงบ มีสนามหญ้าน้อยๆ ให้พอได้ลากเตียงไปนอนตากแดดตากลม ริมทะเล ฟิน~~~~~


กวม ทะเลสวย น้ำใส ช่างเหมาะแก่การไปพักผ่อน คิดว่าปีหน้าคงจะหาโอกาสพาครอบครัวกลับไปพักผ่อนที่กวมอีกแน่ๆ

เพราะฉันรู้สึกตกหลุมรัก เสน่ห์ทะเลกวมแล้วล่ะค่ะ~~~Create Date : 25 พฤศจิกายน 2561
Last Update : 27 พฤศจิกายน 2561 11:18:24 น.
Counter : 705 Pageviews.

4 comments
ฮิลตัน หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา ในวันที่ใจต้องการพักผ่อน Rinsa Yoyolive
(22 พ.ย. 2564 13:10:13 น.)
เชียงใหม่ เมื่อปลายฝน 2564 - วัดป่าแดด แม่แจ่ม สายหมอกและก้อนเมฆ
(21 พ.ย. 2564 05:09:40 น.)
กรุงเวียนนา คนเคยผ่านมหาสมุทร
(20 พ.ย. 2564 10:48:14 น.)
ส่องทำเลศักยภาพเชียงใหม่ สันทรายเชียงใหม่ ทำเลน่าอยู่น่าลงทุน สมาชิกหมายเลข 6427080
(19 พ.ย. 2564 14:27:29 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณโอน่าจอมซ่าส์

  
อุ้มมาเจิมกด Like เป็นคนแรก
ขอมาเที่ยวเกาะกวมด้วยคนค่ะ
เวลคัม
โดย: อุ้มสี วันที่: 25 พฤศจิกายน 2561 เวลา:23:09:04 น.
  ดีใจจัง คุณอุ้มสี มาเจิมและตามไปเที่ยวกวมด้วยกัน ^______^

โดย: NumWhan_SK วันที่: 27 พฤศจิกายน 2561 เวลา:11:11:32 น.
  
ตามมาเที่ยวจ้า
โดย: โอน่าจอมซ่าส์ วันที่: 27 พฤศจิกายน 2561 เวลา:12:29:13 น.
  

ยินดีค่ะ คุณโอน่าจอมซ่าส์

โดย: NumWhan_SK วันที่: 28 พฤศจิกายน 2561 เวลา:17:09:06 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Numwhan.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17NumWhan_SK
Location :
  Korea

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด