ไม่ได้รีวิว เอารูปมาให้ดูเฉยๆ....Samed Cabana Resort


ป้าไปเสม็ดมาเมื่อต้นปีราวๆต้นเดือนกุมภาพันธ์ หลังกลับมาจากเกาหลีและก่อนกลับอิตาลี่ เรียกว่าปรับตัวกันไม่ทัน จับไข้ซ้ำซ้อนเพราะอากาศที่ต่างกันสุดขั้ว ขณะที่เกาหลีช่วงที่ป้าไปอากาศ -10 องศา เสม็ดสามสิบกว่าองศา และกลับมาอิตาลี่ซึ่งมีอุณภูมิอยู่ที่เลขตัวเดียว เรียกว่าช่วงนั้นป่วยกันเป็นเดือนเลย


ป้าเคยไปเสม็ดครั้งสุดท้ายเมื่อประมาณสิบปีที่แล้ว ตอนนั้นโรงแรมดีๆบนเกาะเสม็ดหายากมาก ที่พักส่วนใหญ่เหมาะกับคนกินง่ายอยู่ง่าย ซึ่งตอนนั้นที่พักที่ป้าหาแบบที่ดีที่สุดแล้ว ก็มีแค่เสม็ดวิลล์ ที่เปิดไฟและน้ำตลอด 24 ชั่วโมง มีแอร์(ตอนนั้นบนเกาะเสม็ด ที่พักส่วนใหญ่เปิดและปิดน้ำไฟเป็นเวลานะคะ เรียกว่าเกือบกันดารเลยละ) ที่นั่นถือว่าดีที่สุดแล้วละ....ตอนนั้นความเป็นธรรมชาติยังมีอยู่อย่างเต็มๆ


พอกลับไปอีกทีเสม็ดเปลี่ยไปมาก ทำเอาป้าเสียใจและใจเสีย กลัวความงดงามจะถูกกลืนกินด้วยแสงสีและความอึกทึกไปซะหมด แถมป้ายังจองที่พักไว้ที่หาดวงเดือนอีก ตอนเรือหันหัวเข้าสู่ฝั่งเริ่มใจไม่ดี ว่าฉันจะนอนหลับมั้ยเนี่ย เห็นร้านอาหารติดกันเป็นพรืดบนหาด กลางคืนเค้าจะปาร์ตี้กันข้ามรุ่งรึเปล่า ผู้คนจะโหวกเหวกไหม....รู้สึกไม่ค่อยมีความสุขขึ้นมาทันที


ป้าโทรไปจองห้องกับSamed Cabana Resort ที่ office กรุงเทพ สอบถามราคา ลักษณะห้อง และการเดินทาง ได้การตอบรับอย่างดีพร้อมทั้งแนะนำว่าต้องขึ้นเรือที่ท่าเรือไหนยังไง....ทำไมถึงเลือกที่นี่เหรอคะ ก็เพราะรีวิวในห้องบลูนั่นแหละค่ะ เห็นหลายท่านรีวิวถึงรีสอร์ทนี้ ดูจากรูปก็น่าพักดี และส่วนใหญ่จะชมมากกว่าติ ป้าเลยตัดสินใจ
Image Hosted by ImageShack.us

ขึ้นเรือที่ท่าเรือเพค่ะ ค่าเรือไปกลับตอนนั้นคนละ 120 บาท (ตอนนี้รู้สึกว่าขึ้นเป็นคนละ 140 บาทแล้ว) ไปซื้อตั๋วแจ้งความประสงค์ว่าจะไปหาดไหน เค้าก็จะบอกเราว่าเรือเที่ยวต่อไปหมายเลขอะไร ออกกี่โมง
เป็นเรือของ Malibu ที่อยู่ใกล้ๆกับ Samed Cabana Resort นั่นแหละค่ะ
Image Hosted by ImageShack.us

ไม่น่าเชื่อ....เรือออกตรงเวลามาก ออกมาได้นิดเดียวก็เห็นน้ำทะเลสีสวยๆแล้ว
Image Hosted by ImageShack.us

ใช้เวลาแค่ 45 นาทีเราก็มาถึงเกาะเสม็ดแล้วค่ะ....ป้าจองห้อง Sea View เอาไว้ ตอนแรกอยากได้ห้อง Beach Front แต่ว่าเต็ม พอมาถึงรีสอร์ทก็คิดว่าดีแล้วที่จองซีวิว เพราะว่าบีชฟร้อนอยู่หน้าหาดเลยก็จริง แต่ไม่เป็นส่วนตัวเอาซะเลย คนเดินผ่านกันยุ่บยั่บ ยิ่งกลางคืนนี่ต้องปิดม่านกันดีๆเลย เพราะด้านหน้าห้องเป็นกระจกทั้งหมด

มีคืนนึงป้าเดินกลับมาจากไปซื้อโรตีที่ร้านรถเข็นกลางๆหาด เดินผ่านหน้าห้องบีชฟร้อนห้องนึง เห็นเปรตฝรั่งเดินโทงๆอยู่ในห้อง....สยดสยองมากค่ะคุณขา

ห้อง Sea View ก็ไม่ได้อยู่ไกลจากหาดนะคะ เพียงแค่อยู่แถวที่สองถัดจากห้อง Beach Front แค่นั้นเอง แต่เป็นส่วนตัวกว่ามาก
Image Hosted by ImageShack.us

เข้าไปดูในห้องกันนะคะ เรียบง่าย ไม่สมราคาอย่างยิ่งค่ะ ห้องธรรมดามากๆแบบนี้ป้าว่าราคาที่เค้าตั้งไว้แพงเกินไปค่ะ
Image Hosted by ImageShack.us

นี่ไงคะ ด้านหน้าเป็นกระจกใสทั้งแถบ ถ้าคุณอยู่ห้องบีชฟร้อนจะมีผู้คนหลั่งไหล เดินสวนสนามหน้าห้องอยู่เนืองๆ กลางคืนต้องระวังให้ดี
Image Hosted by ImageShack.us

อีกมุม....ผ้าปูที่นอนยังปูไว้ไม่เรียบร้อยเลย เก็บชายผ้าก็ไม่หมด(เรื่องมากไปรึเปล่าอิป้า)
Image Hosted by ImageShack.us

ทีวี ตู้เย็นมีให้ค่ะ มีน้ำร้อนน้ำชากาแฟด้วย (มีเรื่องประทับใจเกี่ยวกับชา เดี๋ยวจะเล่าให้ฟังทีหลัง)
Image Hosted by ImageShack.us

ไดร์เป่าผมก็มี....แต่ Amenities ในห้องน้ำดูง่อยไปไหม(ขอโทษที่พูดตรง ป้ารู้สึกอย่างนั้นจริงๆ)
Image Hosted by ImageShack.us

ห้องน้ำเล็กๆค่ะ แต่ดีว่าสะอาด
Image Hosted by ImageShack.us

มุมนี้ต้องระวัง....เข้าใจว่าเปิดโล่งไว้ให้ระบายอากาศ แต่กลางคืนมันโป๊น่ะ อาบน้ำไปเสียวไป ถ้าบ้านด้านหลังที่อยู่เยื้องๆห้องเรา ยืนมองมาจากระเบียง มันเห็นนะคะ
Image Hosted by ImageShack.us

วิวจากหน้าห้องป้า เห็นทะเลชัดเจนเหมือนกันค่ะ แต่สงบกว่าห้องด้านหน้าเยอะ
Image Hosted by ImageShack.us

วิวนี้ชอบมั้ยคะ
Image Hosted by ImageShack.us

ตอนเย็นๆมานั่งจิบน้ำส้มหน้าห้องอาหารของรีสอร์ทมีความสุขมาก วิวสวยค่ะ โชคดีที่รีสอร์ทนี้อยู่เกือบสุดหาด เลยห่างความวุ่นวายพอสมควร
Image Hosted by ImageShack.us

อาหารเช้าเป็น Continental Breakfast เสริฟกันที่ห้องอาหารหน้าหาด เลือกเอาว่าจะทานแบบฝรั่งหรือไทย ป้าอยู่สี่คืนก็ทานสลับกันไป แต่แนะนำข้าวต้มกุ้งค่ะ ที่นี่ทำอร่อยมาก ส่วนอาหารมื้ออื่นไม่ถูกปากป้าค่ะ ทำรสชาติเอาใจฝรั่งไปหน่อย
Image Hosted by ImageShack.us

ป้าไปเสม็ดคนเดียว แต่ไม่เหงานะคะ(แอบคิดถึงลุงนิดนุง) เพราะป้ามีเพื่อนมาเล่นด้วยทุกวัน....เจ้ามอมแมมค่ะ ไม่รู้ใครเลี้ยงไว้ เช้าวันแรกเจอกันหน้าห้องอาหาร พอป้าอิ่มจะเดินกลับห้องเจ้ามอมแมมวิ่งตาม เลยพาไปซื้อขนมที่ร้านข้างๆรีสอร์ท หลังจากนั้นเจ้ามอมแมมเห็นป้าละไม่ได้ ตามเป็นองค์รักษ์พิทักษ์ป้าเชียว....ป่านนี้คงโตแล้วละ หลายเดือนแล้วนี่
Image Hosted by ImageShack.us

สี่วันที่อยู่บนเกาะมีความสุขมากค่ะ จากตอนแรกกลัวว่ามันจะครึกโครม ก็ปรากฏว่าไม่....ผู้คนบนเกาะยังน่ารัก น้ำใจดีๆยังหาได้ ที่สำคัญอาหารทะเล อาหารแซ่บๆถูกปากป้าม๊ากกกกกก

เจอร้านส้มตำปูม้าร้านนึงอร่อยเหาะตีลังกาไปสามโลกเลย....ซี้ดดดด แซ่บ
Image Hosted by ImageShack.us

ยำวุ้นเส้นทะเลแตก(ป้าเรียกเอง ก็วุ้นเส้นแทบไม่มีเลย ยกทะเลมาไว้ในจานล้วนๆ) ก็อร๊อยอร่อย....มาดูภาพตอนนี้แล้วน้ำลายนอง
Image Hosted by ImageShack.us

หรือตรงใกล้ๆกับป้อมตำรวจหรือป้อมเจ้าหน้าที่อะไรซักอย่าง มีร้านส้มตำที่ตำปูปลาร้าได้แหล่มมาก ป้าไปกินทุกวันเลย
Image Hosted by ImageShack.us

มีร้านที่ขายก๋วยเตี๋ยวน้ำตกหมูด้วย นี่แค่หาดวงเดือนนะ ยังมีของอร่อยมากมายขนาดนี้ คราวหน้าไปอีก ก็จะอยู่หาดนี้แหละ และคงพักที่เดิม(สงสัยละซิ ว่าที่ป้าว่าๆมาเกี่ยวกับที่พักดูป้าไม่ประทับใจเท่าไหร่ แล้วทำไมจะกลับไปที่เดิมอีก) ป้าจะกลับไปเพราะอัธยาศัยของพนักงานที่รีสอร์ทค่ะ


อย่างที่บอกไว้ตอนต้น ว่าป้าไม่ค่อยสบายเพราะปรับตัวตามอากาศไม่ทัน ตอนไปเสม็ดก็ไอจนคอจะพัง วันที่อุ้มเจ้ามอมแมมไปซื้อขนมที่ร้านข้างๆรีสอร์ท ป้าไม่รู้หรอกว่าร้านนี้เป็นร้านของรีสอร์ท ก็มันไม่ได้มีรั้วมีบริเวณบอกอาณาเขตพื้นที่นี่(ใครเคยพักแถวนั้นจะนึกออก) ป้าไปถามหายาแก้เจ็บคอแต่น้องเค้าบอกว่าไม่มี ป้าเลยซื้อบ้วยเค็มแทน ให้มันชุ่มๆคอ น้องแคชเชียร์ก็ว่าทานน้ำอุ่นบ่อยๆดีกว่ามั้งคะ น่าจะพอช่วยได้ พี่พักที่ไหนลองขอน้ำอุ่นเค้านะคะ.. ป้าก็ค่ะๆ รู้สึกดีที่มีคนเป็นห่วง

ตอนเย็นป้าก็ทานข้าวที่รีสอร์ทนั่นแหละ เพราะรู้สึกเหมือนจะเริ่มจับไข้ ไม่อยากเดินไปไหนไกล กะว่าทานข้าวเสร็จจะซัดยาพาราแล้วนอนแต่หัวค่ำ ป้าก็สั่งอาหารกับคุณพี่นะฮ๊าที่ท่าทางดูน่าจะเป็นหัวหน้าห้องอาหาร สั่งไปก็ไอโขลกๆไปด้วย พร้อมสั่งน้ำสัปปะรดมาดื่ม คุณพี่เธอก็บอกว่า “คุณน้องขา พี่ว่าเปลี่ยนเป็นน้ำส้มดีกว่ามั้ยคะ เพราะน้ำสัปปะรดมันเป็นน้ำกระป๋อง แต่น้ำส้มเนี่ย พี่จะคั้นนนนนเองกับมือ เป็นส้มสดๆ ทานแล้วน่าจะชุ่มคอดีกว่านะคะ ราคาเท่ากัน ดื่มน้ำส้มเหอะ..คุ้มกว่า”....รู้สึกดีอีกแล้ว

ตอนอาหารมาเสริฟ คนเสิรฟเป็นน้องแคชเชียร์ที่ป้าไปซื้อของที่ร้านเมื่อเช้า น้องเค้าก็ถามว่าป้าพักที่นี่เหรอ ป้าก็ว่าใช่แล้วถามน้องเค้าว่าทำงานตอนเย็นที่นี่ด้วยเหรอ เพราะเมื่อเช้าเห็นที่ร้านข้างๆรีสอร์ท น้องเค้าก็บอกว่าเป็นเจ้าของเดียวกัน พนักงานก็เวียนกันทำหลายตำแหน่ง

พอป้าอิ่ม....น้องคนเดิม เดินมาพร้อมกับน้ำมะนาวอุ่นๆที่ป้าไม่ได้ร้องหา “พี่จะได้ชุ่มคอขึ้นค่ะ” ....อึ้งในอกเลยซิ

เช้าวันรุ่งขึ้นที่ห้องอาหารพี่นะฮ๊าคนเดิมเดินเข้ามารับออเดอร์ “เป็นยังมั่งค๊า ดีขึ้นรึยัง เช้านี้ทานอะไรดี พี่ว่าทานข้าวต้มดีกว่านะ เอาข้าวต้มหมูสับมั้ยหรือข้าวต้มกุ้งดี แต่กุ้งมันจะไอนะ .. หมูสับเหอะ” คุณพี่เธอพูดเองเออเองหมด น่ารักซะ....ป้าก็ว่าข้าวต้มน่ะดีค่ะ แต่ขอกุ้งเหอะหนูอยากกินกุ้ง คุณพี่ค้อนปะหลับปะเหลือกนิดนึง “อ่ะ....กุ้งก็กุ้ง ถ้าไอยิ่งกว่าเดิมอย่ามาว่ากันนะ”....รู้สึกเหมือนอยู่บ้าน อยู่กับพี่น้องเราเอง

และในห้อง ทุกวันป้าจะได้ชาวันละมากกว่าสองซอง(ธรรมดาเหมดจะใส่เพิ่มให้ครบสองซองเท่านั้น) น้ำดื่มมากกว่าสองขวด.... เพราะแขกห้องนี้ป่วย

ถ้าเป็นคุณ....มีโอกาสอีกครั้ง คุณจะกลับไปที่เดิมไหม?
Image Hosted by ImageShack.us

วันสุดท้าย....ป้าเช็คเอาท์ออกจากรีสอร์ทช่วงสายๆ ตอนล่ำลาน้องๆและคุณพี่นะฮ๊า ใจหายอย่างบอกไม่ถูก

ป้าพูดกับผู้จัดการที่มายืนส่งป้าหน้าหาด ว่าตอนที่มาถึงวันแรกป้าคิดว่าราคาห้องแพงไป เพราะห้องธรรมดามาก เมื่อเทียบกับราคาสามพันกว่าบาทต่อคืน hotel facilitiesก็ไม่มีอะไรเลย(ป้าพูดตรงๆ และก็บอกกับ Mgr ที่มาคุยด้วย ว่าป้าทำงานโรงแรมมาก่อน).... แต่ตอนนี้ป้ามองข้ามเรื่องความไม่คุ้มค่าของห้องพักไปแล้ว เพราะป้าประทับใจกับการบริการของที่นี่ เจ้าของและผู้บริหารดูแลและอบรมพนักงานดีมาก ทำให้พนักงานมีความสุขรักที่จะบริการ และส่งต่อความรู้สึกดีๆให้กับแขกที่มาพัก....คราวหน้าถ้ามีโอกาส ป้าจะกลับมาที่นี่อีกแน่นอน


รายละเอียดของรีสอร์ท ดูได้ที่นี่ค่ะ www.samedcabana.com


((ใครที่เขียนคอมเม้นท์บล๊อกป้าไม่ได้ กดตัวอีโมใส่ไปก่อนหนึ่งตัวนะคะ แล้วหลังจากนั้นถึงจะพิมพ์ได้ค่ะ....ขอบคุณ คุณกุ้ง amskye ที่แนะนำมาค่ะ))Create Date : 17 ตุลาคม 2552
Last Update : 22 ตุลาคม 2552 2:21:24 น.
Counter : 6652 Pageviews.

28 comments
วนไปตามใจฉัน - สามเหลี่ยมทองคำ - แม่สาย เชียงราย tuk-tuk@korat
(12 ม.ค. 2564 15:01:45 น.)
ทนายอ้วนพาเที่ยวเหนือสุดแดนสยาม - เชียงราย - วัดกลางเวียง เชียงราย ทนายอ้วน
(11 ม.ค. 2564 13:36:28 น.)
วิ่งเพื่อน้อง รักผืนป่าห้วยขาแข้ง อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี สองแผ่นดิน
(11 ม.ค. 2564 23:39:08 น.)
ไร่นภ - ภูผา กับการมาเยือนหนที่สอง, สะเมิง - เชียงใหม่ mariabamboo
(11 ม.ค. 2564 17:57:43 น.)
  


ดาวจ๋า
ดาวจ๋าดาวจ๋า
ดาวจ๋าดาวจ๋าดาวจ๋า
ดาวจ๋าดาวจ๋าดาวจ๋าดาวจ๋า
ดาวจ๋าดาวจ๋าดาวจ๋าดาวจ๋าดาวจ๋าดาวจ๋าคนซนๆ ขอเจิมบล็อก ปลาทอง 9 ค่ะ

โดย: satineesh วันที่: 17 ตุลาคม 2552 เวลา:0:35:51 น.
  
วิวสวยจิงจิงด้วยค่ะ อาหารน่าทานทั้งนั้นเรยนะคะนี่

แต่ที่ชอบที่สุดเรย ก้อน้องหมาทะเลนี่หละคร่า
โดย: โฮมสเตย์ริมน้ำ วันที่: 17 ตุลาคม 2552 เวลา:1:03:28 น.
  
ชอบทุกโรงแรมที่ป้าพาไปเลยค่ะ น่าพักมากๆ สำหรับโรงแรมในบล๊อกนี้วิวหน้าห้องป้าเยี่ยมไปเลยนะคะ สาวสวยในชุดว่ายน้ำแบบทีสตริงแบบนี้ คิคิ

อาหารน่าหม่ำทุกจานด้วยค่ะ ป้าวิสกี้เห็นส้มตำปูม้าแล้วน้ำลายไหลไม่รู้ตัวอ่ะ
โดย: วิสกี้โซดา วันที่: 17 ตุลาคม 2552 เวลา:2:08:37 น.
  
คิดถึงเกาะเสม็ดมากมายค่ะ

ยิ่งตอนนี้หนาวๆนะ อยากไปทะเลไทยค่ะ
โดย: asita วันที่: 17 ตุลาคม 2552 เวลา:2:11:53 น.
  
กำลังจะเม้นท์ ๆ แต่ขอเม้าท์ก่อนแล้วกัน อิ อิ อิ

อ่านแล้วประทับใจเหมือนกันอ่ะตัวเอง พนักงานเขาบริการดีมาก ๆ เลยเนอะ เอาใจใส่และดูแลแขกดีมากเลย แบบนี้เค๊าก้ออยากกลับไปพักอีกเนอะ

้เจ้ามอมแมมก้อน่ารักมาก ๆ เลยอ่ะ

แ่ต่ขอบอกพอเห็นอาหารแต่ละจาน น้ำหมากอิชั้นกระเด็นกระดอนไปไหนต่อไหนแล้ว อยากกินมากกกกก

ว่าแล้วเดี๋ยวพรุ่งนี้จะลองซิทอัพดูนะ ฮ่า ฮ่าฮ่า
โดย: เพื่อนคุณนาย IP: 93.144.198.118 วันที่: 17 ตุลาคม 2552 เวลา:3:21:29 น.
  
ที่พักสวยงาม ถูกใจ๋มากเจ้า
ดูภาพแล้วใค่ไปแอ่วทะเล
จุ๊กั๋นใจ๋ขึ้นแหมแล้วววววววว
โดย: แม่เฮือน วันที่: 17 ตุลาคม 2552 เวลา:3:47:42 น.
  
ข้อเสียของการไปเที่ยวคนเดียว คงอยู่ที่ว่าสั่งอาหารมาหลายอย่างไม่ได้เพราะไม่สามารถเขมือบได้หมดคนเดียวมังคะ พลาดโอกาสอีกหลายๆจานไปโดยสิ้นเชิง

อาหารน่าทานมากค่ะ ป้าปลาฯถ่ายรูปมาซ้วยยยสวย.. น่าไปยิ่งนัก ป้าปลาฯเดินทางบ๊อยบ่อยนะคะ ร่างกายปรับตัวมึนเลยสิท่า
โดย: ป้าโซ วันที่: 17 ตุลาคม 2552 เวลา:7:00:34 น.
  
เที่ยวคนเดียว แต่ก็ไม่เปลี่ยวในนะเจ้..


ปล.ถ้าไม่มีภาพเปรตฝรั่งมายืนยัน ผมจะถือว่าเจ้ขี้จุ๊นะฮ๊าาาาาาา
โดย: smartman หล่อสุดๆ วันที่: 17 ตุลาคม 2552 เวลา:15:42:55 น.
  
ตามมาเที่ยวด้วยคนนะคะ
สวยทุกๆ ภาพเลยล่ะ
โดย: อุ้มสี วันที่: 17 ตุลาคม 2552 เวลา:22:09:58 น.
  
สวัสดีค่ะป้า แวะมาจากห้องกลาง
หนูว่า บางครั้ง ราคา กับสภาพห้อง
ก็สู้ ราคา กับการบริการไม่ได้นะคะ

หนูเองไม่เคยมีวาสนา จะได้ไปนอน ที่ที่คืนละหลายพันแบบนี้ แต่เคยอ่านๆ จากรีวิว ในห้องบลู บางครั้ง ปัญหาจุกจิก กลับดูใหญ่โต เพราะบริการของพนักงาน

เห็นแต่ละกรุ๊ปบล้อกของป้าแล้ว
คงต้องแวะมาอีก แบบว่า จะได้พา"ตา"
มาเที่ยวบ้างแม้ "ตัว" อาจไม่มีโอกาส ได้ไป
โดย: Artagold วันที่: 17 ตุลาคม 2552 เวลา:22:13:12 น.
  
วิวสวยๆทั้งนั้นเลยนะค่ะ ห้องพักธรรมดาๆ แต่การบริการประทับมากจริงๆค่ะ
ตอนไปเที่ยวเกาะช้างต๋อยก็เคยเห็นเปรตฝรั่งในห้องติดหาดเหมือนกันค่ะ
โดย: Roseshadow วันที่: 17 ตุลาคม 2552 เวลา:22:45:55 น.
  
ขอไปด้วย ชอบเสม็ดมาก ตอนอยู่เมืองไทย ว่างมิได้เป็นที่ประจำเลยค่ะ ชอบทรายขาวๆๆๆ น้ำใสๆๆ อาหารอร่อย แต่เด๋วนี้เปลี่ยนไปแยะเลยนะค่ะ ทันสมัยจังเลย ห้องพักดูสะอาดสวยดีนะค่ะ แถมมีเจ้ามอมแมมเป็นเพื่อนอีกตัวกำลังน่าลัก...น่าร๊ากเชียวค่ะ
โดย: kamonorchids วันที่: 17 ตุลาคม 2552 เวลา:22:55:37 น.
  
ส้มตำ ทำให้ห้องพักดูหมองไปเลย 5555
โดย: coffee berry วันที่: 17 ตุลาคม 2552 เวลา:23:07:58 น.
  
คุณนายยยยย ไม่ได้รับเมล์ ส่งมาใหม่ด่วนนนนน
โดย: vanillaorchid วันที่: 18 ตุลาคม 2552 เวลา:3:32:29 น.
  
โอ๊ย....สติจะแตกคะ
มาเห็นอาหารน่าทานๆๆ บังเอิญทานเจอยู่คะ
อิอิมาแอบตามไปเที่ยวด้วยคนนะคะ


โดย: เจี๊ยบ (sinee_jeab ) วันที่: 18 ตุลาคม 2552 เวลา:13:53:14 น.
  
หวัดดีค่ะป้า

แวะมาทักทายช่วงพักกลางวัน

ป้าไปเที่ยวคนเดียวแบบฉายเดี่ยวเลยเหรอคะ เก่งมากเลย หนูไปเที่ยวคนเดียวงไม่หนุก เวลาเจออะไรสวยๆแปลกไม่รู้จะไปเม้าท์กับใครดี

อาหารแต่ละอย่างท่าทางคงจะเลิศรสอย่างแรง ไม่อยากจะจ้องดูรูปนานๆกลัวพยาธิในท้องจะหิวอีก
ยิ่งเห็นส้มตำปูปลาร้าของโปรดแล้วอยากจะกลับไปตำกินแซ่ปๆสักจาน

น้องหมาก็น่าฟัดจัง ขุดทรายหาอะไรเนี่ย คล้ายๆพันธุ์แจ๊ครัสซัล มันน่าโขมยกลับบ้านจริงๆ

พนักงานในร้านอาหารน่ารักมากๆ ขนาดไม่ใช่ญาติหรือคนรู้จักยังเอาใจใส่กันขนาดนี้ อ่านแล้วตื้นตันใจแทนป้าจัง
โดย: sailamon วันที่: 19 ตุลาคม 2552 เวลา:13:18:19 น.
  
ขอบคุณมากนะคะ ตอนนี้ก็ดีขึ้นมากค่ะ ทำใจได้เยอะเลย

พูดถึงเสม็ด เคยไปมา 2 ครั้งนะคะ นานมากแล้ว เสียดายธรรมชาติไม่ค่อยมีแล้วนะคะ เพราะมีแต่สิ่งก่อสร้างเต็มไปหมด

ที่พักดูธรรมดา แต่ที่พงคงเพราะมันติดหาดนะคะน้องว่า

แต่ยังไงก็เจอเปรต อิอิ น่าจะขอหวยด้วยนะเนี้ย ถ้าให้ตีก็น่าจะ 00 เพิ่งออกไปเองอะ 555
โดย: เอื้องผึ้งจันทร์ผา IP: 202.28.25.29 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:15:19:54 น.
  
ชอบทรายขาวที่เสม็ดนักขนาด
พอดีได้ไปกันหมู่ใหญ่เลยครึกครื้นเลยเจ้า

ต้นเหตูแห่งความบ่สงบ
ไปกับหมู่เจียงฮายเกยบ่หันทะเลก่มีเน้อ
โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:19:55:16 น.
  
สวัสดีค้า ไม่ได้ไปเสม็ดนานมากๆๆๆ จนจำไม่ได้แล้วค่ะ
น้ำทะเลสวยเหมือนเดิมเลย แต่รีสอร์ทคงมากขึ้นแล้วค่ะ

อาหารน่ากินๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ
แต่คงไม่เท่าอิ่มน้ำใจคนบนเกาะ
โดย: T+c+ake Time 2002 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:21:19:51 น.
  
คุณนายยยย อิชั้นค่อยยังชั่วแล้วคร้า แต่จมูกยังตัน ๆ อยู่เลย แต่พอพ่นยาเข้าไปในจมูกมันก้อค่อยยังชั่วนะ แต่สักพักมันก้อตันเหมือนเคย เมื่อวานหมอเลยบอกให้คลุมโป่ง ก้อดีขึ้นมาหน่อยนึง แต่ตอนคลุมโป่งนี้ทรมาณมาก ๆ เลยอ่ะ ร้อนนนนนนน

อากาศที่โน่นเป็นงัยบ้างแล้ว ลดลงอีกมั้ย ที่มีลดลงเรื่อย ๆ อ่ะ ดีนะที่ขนเสื้อผ้าหน้านาวมาใส่ในตู้แล้ว เฮ้อ ปีนี้หน้าหนาวมาไวเหลือเกิน

อากาศแบบนี้รักษาสุขภาพด้วยน๊าเพื่อน
โดย: เพื่อนคุณนาย IP: 93.144.198.118 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:21:45:35 น.
  
รับรองของกินเพียบคร่า ไม่ผิดหวังแน่นอน
โดย: โฮมสเตย์ริมน้ำ วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:22:22:44 น.
  
ก่อนอื่นต้องบอกก่อนคะว่าเจ้ามอมแมมน่ารักม๊ากมาก
มุกเป็นเด็กใต้เที่ยวทะเลมาก็เยอะ แต่ยังไม่เคยไปเสม็ดเลยคะ
คุยกับแฟนว่าสักวันต้องหาเวลาไปให้ได้
ขำๆที่ป้าบอกว่าเห็นเปรตฝรั่งเดินอยู่ในห้อง อิอิ
ถ้าเป็นมุก มุกจะยืนดูให้นานๆเลย 5555
มุกเห็นด้วยกับป้าเลยคะ เรื่องการบริการ เพราะมุกเองก็เคยทำงานในส่วนของงานบริการมาก่อน
เวลาไปพักที่ไหน มุกมักจะคาดหวังกับการบริการของแต่ละที่มากๆ
เอาไว้ถ้ามีโอกาสไปเสม็ด จะลองไปพักที่นี้ดูคะ

ปล. ดอกไม้ที่เห็นในบล็อคมุกเป็นดอกไม้ที่คุณแม่ปลูกที่เมืองไทยคะ
ดอกที่ป้าถามเป็นดอกโป๊ยเซียนคะ ส่วนเจ้าคูก้าอายุมากกว่าสิบปีแล้วค่ะ แต่ชอบทำตัวเป็นเด็ก ไม่เจียมบอดี้ซะเลยคะ อิอิ
โดย: mook (haiti ) วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:22:28:46 น.
  
ชอบใจวิวนั้นสุด ๆเลยค๊า...ฮิ้ว

เสม็ด...นางฟ้าไม่ได้ไปเที่ยวหลายปีแล้ว อยากกลับไปเที่ยวจังเลยค่ะ
ครั้งสุดท้ายไปก็หาดวงเดือนนี่ล่ะค่ะ พากรุ๊ปทัวร์คนไทยไป ครั้งนั้นลูกทัวร์เรื่องมากสุดสุด

สถานที่พักไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่การบริการนี่ได้ใจลูกค้าไปเกินร้อยเลยนะคะ
โดย: นางฟ้าของชาลี วันที่: 21 ตุลาคม 2552 เวลา:1:52:45 น.
  
แวะมาเยื่ยมอีกรอบคร๊าๆๆๆ

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
โดย: เจี๊ยบ (sinee_jeab ) วันที่: 21 ตุลาคม 2552 เวลา:17:55:00 น.
  
ชอบวิวจากหน้าห้องจังเลยค่ะ ติดทะเลเลย โดยเฉพาะวิวสาวๆ ฮิๆๆ แต่ให้ดีต้องหนุ่มล่ำๆนะคะพี่แอ๊ก

เพื่อนที่เจอระหว่างทริปที่กำลังขุดทราย น่ารักจังเลยค่ะ
โดย: KOok_k วันที่: 21 ตุลาคม 2552 เวลา:23:54:25 น.
  
ขอตามไปเที่ยวเกาะเสม็ดด้วยคนน่ะค่ะ เห็นแล้วอยากไปมาก ๆ ค่ะ เคยไปเหมือนคุณป้าค่ะเมื่อหลายสิบปีก่อน จำได้ว่าหาดทรายขาวมากๆ เวลานอนกลางคืนไม่มีไฟ เรียกว่าธรรมชาติมาก ๆ เห็นอาหารของคุณป้าแล้วอยากทานมากๆ เลยค่ะ ดีจังเลยน่ะค่ะได้เที่ยวบ่อยมาก ๆ อยากไปเกาหลีมาก ๆ เลย

คุณป้าเคยไปเกาะช้างไหมค่ะก็สวยเหมือนกันค่ะ ไม่ไกลด้วยค่ะ เคยพาสามีไปตอนกลับไทย สามีชอบมากๆ ค่ะ แต่ครั้งต่อไปอยากพาสามีไปเหนือ เพราะเห็นเพื่อนฝรั่งมาคุยโอ้อวดสามีว่าทางเหนือสวยมากๆ

ขอบคุณกำลังใจน่ะค่ะ
โดย: สวยตลอดกาล วันที่: 22 ตุลาคม 2552 เวลา:0:57:07 น.
  
มาบอกว่าเห็นด้วยกับสเตนะ ตัวเองเปิดฮีทเตอร์สูงขนาดนี้ มันจะทำให้ไม่สบายได้ง่าย ๆ นะ เพราะตัวเองออกไปข้างนอก ซึ่งอุณหภูมิมันต่างกันเยอะแบบนี้ ระวังน๊า ช่วงนี้ตัวเองต้องถนอมตัวมาก ๆ

เมื่อกลางวันเปาโลพูดขึ้นมาว่า ถ้าให้แม่อุ้มมาช่วงเดือนธค. แล้วอยู่ยาวถึงกลางเดือนมค. ปีหน้าคิดว่างัย คือเขาอยากให้แม่มาฉลองคริสต์มาสและปีใหม่ด้วยกันงัย อุ้มก้อเกร็ง ๆ นะ เพราะอากาศมันเย็นมาก แต่คุณนายแม่ค๊าบอกว่าโอเค ไม่เป็นไร ไปได้ ไม่กลัวหนาว ฮ่า ฮ่า ฮ่า ตอนนี้เลยต้องวุ่นเช็ครายละเอียดต่าง ๆ ให้แม่ น่านักเชียวตาเปาโลเนี่ย ตอนแรกก้อกะว่าให้แม่มาช่วงมิถุนายน เสียแผนหมดเลย
โดย: เพื่อนคุณนาย IP: 93.144.198.118 วันที่: 22 ตุลาคม 2552 เวลา:1:50:06 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Lurano.BlogGang.com

ปลาทอง9
Location :
Hamburg  Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 130 คน [?]

บทความทั้งหมด