Hanse Clipper Haus .... Service apartment โดนใจ....ที่ Hamburg


ธรรมดาเวลาลุงเดินทางไปทำงานที่ไหน ป้าแทบไม่เคยเอาโรงแรมที่ไปพักมารีวิวลงบล๊อกเลย เพราะถือว่าเป็น bussiness trip ที่ทางบริษัทจัดการให้หมด โรงแรมส่วนใหญ่ไม่ถูกใจป้าเลย แต่ครั้งที่ไป Hamburg ถือว่าเป็นกรณีพิเศษ เพราะป้าเลือกโรงแรมได้เองตามใจชอบ และก็ถูกใจป้าที่สุด เพราะช่วงที่เราไป มีวันหยุดหลายช่วงในหนึ่งเดือน แถมยังมีงานเฉลิมฉลองท่าเรือของเมืองอีก โรงแรมเลยเต็ม เลขาที่จัดการเรื่องโรงแรมแจ้งว่า เราต้องย้ายโรงแรมถึงสามครั้งภายในหนึ่งเดือน สองอาทิตย์พักที่นี่ อีกคืนไปที่นี่ อีกสามอาทิตย์ย้ายอีกไปอีกที่....ทำให้อิลุงของป้าปรี้ดแตก ว่าหากบริษัทหาโรงแรมที่อยู่ยาวทั้งเดือนไม่ได้ ก็ส่งคืนอื่นไปแทนละกัน ไอไม่ไป....!!


เฮ่ย.... ไม่ไปได้ไงฟระ ชั้นอยากไปอ่ะ เลยอาสาหาโรงแรมให้เอง เพราะเข้าใจว่าทางบริษัทก็คงยุ่ง คุณเลขาต้องบริการนายๆทั้งหลายที่ไม่ใช่แค่ลุงคนเดียว ใครจะมีเวลามานั่งจิ้มหาโรงแรมได้ทั้งวัน ป้าเลยอาสาจะช่วยหาให้ด้วย ต้องบอกก่อนว่าป้าเคยทำงานบริษัทเดียวกับลุง หลายครั้งที่ลุงงานยุ่งมากๆ ป้าก็อาสาทำนั่นทำนี่ให้ เพราะถือว่าเราเคยเป็นพนักงานของบริษัทนี้มาก่อน ก็ช่วยๆกันไป และทางนั้นก็ไม่ขัดข้องแถมขอบอกขอบใจมาอีก เดี๋ยวจะคิดวาป้าแหลนเข้าไปก้าวก่ายได้ไง


แต่โรงแรมมันเต็ม เต้มมม เต็ม....ป้าก็หาโรงแรมยาวทั้งเดือนไม่ได้อย่างที่เลขาบอกจริงๆ ก็เลยตกลงเอาโรงแรมที่บริษัทจองให้สองอาทิตย์ แล้วย้ายไปที่อื่นอีกคืน และสามอาทิตย์สุดท้ายต้องย้ายอีก แต่โรงแรมสุดท้ายนี่ไกลเกินเหตุ ป้าเลยเลือกของป้าเอง แต่ติดว่าราคามันสูงไปหน่อย ถามลุงดูว่าไหวมั้ย ลุงก็ว่าโอเคเอาที่นี่แหละ ที่ต้องถามลุงก็เพราะว่าทุกทริปที่ลุงไปทำงานแล้วป้าไปด้วย ค่าใช้จ่ายส่วนของป้าเราต้องออกเองทั้งหมดนะคะ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับบริษัท ตั้งแต่ตั๋วเครื่องบิน อาหาร ค่าเมโทร รถเมล์ และอื่นๆอีกจิปาถะ รวมถึงค่าโรงแรม บริษัทจ่ายให้ลุงเพียงคนเดียว ส่วนเพิ่มจากห้อง single มาเป็น double room เราต้องจ่ายเอง แล้วไปอยู่เป็นเดือนๆ ถ้าส่วนต่างมันไม่เยอะก็พอไหว แต่โรงแรมสุดท้าย ส่วนต่างล่อเข้าไปเกือบ 70 euro ต่อคืน กลัวลุงจะขนร่วงหมดตัวเลยต้องถามก่อน


มาดูกันดีกว่า ว่า Service apartment ที่ประเทศเยอรมนีจะสู้เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์หรูๆของบ้านเราได้ไหม.... เพราะหลายครั้งที่เดินทางในยุโรป โรงแรมที่จั่วหัวว่า 5-star กลับสู้โรงแรมสี่ดาวบางแห่งของบ้านเราไม่ได้เลย เรื่องนี้ฝรั่งเองก็ยอมรับ ว่าโรงแรมบ้านเราถ้า certified ว่าเป็น 5-star hotel แล้วละก็ ทุกอย่างทุกด้าน excellent จริงๆ
Image Hosted by ImageShack.us

เราพักที่ Hanse Clipper Haus เป็นโรงแรมที่มีเงื่อนไขยิบย่อยอยู่เหมือนกัน เช่น เสาร์- อาทิตย์ หลังห้าโมงเย็น จะไม่มีรีเซฟชั่นแล้ว ถ้าคุณจองห้องไว้และมาหลังห้าโมงเย็น เชิญเช็คอินและรับการ์ดเข้าตัวอาคารและห้องได้ ที่ตู้หน้าโรงแรม

อพาร์ทเม้นท์นี้ certified โดย TÜV Rheinland ว่าอยู่ในระดับ 5A
Image Hosted by ImageShack.us

ตู้นี้แหละค่ะ เช็คอินได้ เช็คห้องว่างหรือราคาห้องก็ได้....ทันสมัยมั่กมาก
Image Hosted by ImageShack.us

ส่วนของรีเซฟชั่น
Image Hosted by ImageShack.us

ขึ้นไปดูห้องกันดีกว่า.... เงื่อนไขข้อที่สอง รีเซฟชั่นไม่ได้มี 24 ชั่วโมง จันทร์ถึงศุกร์อยู่ถึงสี่ทุ่มเท่านั้น เสาร์และอาทิตย์แค่ห้าโมงเย็น พอรีเซฟชั่นกลับ ประตูด้านหน้าก็ปิด ต้องเข้าประตูข้าง ด้วยคีย์การ์ด(อันเดียวกับประตูห้องนั่นแหละค่ะ) ประตูด้านขวานั่นแหละค่ะ
Image Hosted by ImageShack.us

ก่อนเข้าห้อง เห็นห้องซาวน่าอยู่อีกด้าน ไปดูกันดีกว่า....สี่ทุ่มปิดให้บริการนะคะ
Image Hosted by ImageShack.us

ที่นี่ไม่มีกลิ่นกำมะถันเหม็นๆ มีแต่กลิ่นหอมของอะไรซักอย่าง บอกไม่ถูก แต่อโรม่ามากๆ ผ่อนคลายเป็นที่สุด
Image Hosted by ImageShack.us

วิวจากห้องซาวน่า ที่พักนี้อยู่ใกล้ๆกับ โบสถ์ St. Michaelis และ Landungsbruecken แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของฮัมบวร์ก ใกล้แบบระยะมองเห็นนั่นแหละค่ะ
Image Hosted by ImageShack.us

ถึงห้องแล้วค่ะ ห้องป้าอยู่ชั้นหนึ่ง(แต่เมืองไทยเรียกชั้นสอง) ฝั่งซ้ายมือคือห้องที่มีสวนอยู่หลังห้องทุกห้อง ส่วนฝั่งซ้ายเป็นห้อง Suite ธรรมดา
Image Hosted by ImageShack.us

ภายในห้องนะคะ มองกลับไปที่ประตู มีบันไดขึ้นไปห้องนอนชั้นบน
Image Hosted by ImageShack.us

Kitchenette มีอุปกรณ์ครบครัน ตู้เย็น ไมโครเวฟ เตา เครื่องทำกาแฟ เครื่องปิ้งขนมปัง จานชามช้อนมีด มีโม้ด ที่เปิดกระป๋องยังมีเลย แถมเครื่องล้างจานให้ด้วย

ป้าทำอาหารเองบ่อยเหมือนกันนะ(ก็บอกแล้วว่าไม่ได้มาฟรี อะไรประหยัดได้ก็ทำ) แรกๆกลัวกลิ่นออกนอกห้อง แต่ให้ลุงออกไปพิสูจน์กลิ่น ลุงว่าไม่ได้กลิ่นอะไรเลย บางวันเลยกำเริบทำแกงเขียวหวาน กับผัดกระเพรา แล้วเป็นจังหวะที่เหมดมาทำห้องพอดี ชีเข้ามาแล้วทำหน้าแปลกๆ....ฮ่า ฮ่า

พูดถึงเรื่องทำกับข้าวไทยแล้ว อยากบอกว่าอิจฉาคนอยู่ฮัมบวร์กมาก ร้านผักร้านสินค้านำเข้าจากไทย หาทุกอย่างที่ต้องการได้จริงๆ แหนมกับมะขามคลุกยังมีขายอ่ะ....สวรรค์มากๆ
Image Hosted by ImageShack.us

มองกลับไปอีกด้านจะเป็นส่วนรับแขก มีสวนเขียวๆอยู่ด้านนอก สวนที่ว่าอยู่บนหลังคานะคะ ด้านล่างเป็นร้านอาหารบราซิล
Image Hosted by ImageShack.us

แบ่งสัดส่วนเป็นส่วนตัว ป้าชอบมุมนี้สุดๆImage Hosted by ImageShack.us

ขึ้นไปดูข้างบนกันบ้าง ลืมบอกไปว่าห้องฝั่งนี้เป็นห้องแบบ Maisonette grand suite ทั้งหมด มีห้องรับแขกอยู่ด้านล่าง ,มีมุมนั่งเล่นเล็กๆในสวน ส่วนด้านบนเป็นห้องน้ำและห้องนอน ห้องแบบนี้มีแค่ชั้น 1ชั้นเดียว....ทีวีมีให้ทั้งข้างล่างข้างบนค่ะ
Image Hosted by ImageShack.us

ขึ้นมาก็จะเจอห้องเก็บกระเป๋าและ sefty box เลื่อนประตูปิดได้ เพื่อความเป็นระเบียบ ประตูที่อยู่หลังกระเป๋าแดงแสลงหัวใจคือประตูออกห้อง จะออกข้างล่างหรือข้างบนก็ได้ ข้างบนก็คือชั้นสองของตึกนี่แหละค่ะ
อีกห้องคือห้องน้ำ
Image Hosted by ImageShack.us

อ่างอาบน้ำใหญ่มากกกกก(ถ่ายมาดูเหมือนเล็ก) อีกหนึ่งข้อที่แปลกๆของอพาร์ทเม้นท์นี้คือสบู่ แชมพู ไม่มีการเติมค่ะ วางให้ครั้งแรกที่เราเข้าพัก แล้วหลังจากนั้นก็ไปหาซื้อเอาเอง
Image Hosted by ImageShack.us

ห้องนอน ป้าชอบโรงแรมที่เยอรมันเรื่องผ้าห่มมากๆ เพราะเค้าจะแยกให้คนละผืนเลย ดีมากๆค่ะ เพราะอิลุงเวลาหลับ ชอบดึงผ้าห่มไปกอด อิป้ามารู้สึกตัวอีกทีทำไมตรูหนาวจังวะ ต้องยื้อแย่งผ้าห่มกันกลางดึกอยู่บ่อยๆ แบบนี้ดีมาก
Image Hosted by ImageShack.us

อีกมุม เรียบง่ายและสะอาดมาก อ้อ...อีกข้อค่ะ ที่นี่เหมดจะเข้ามาทำห้องสามวันครั้ง เข้ามาเปลี่ยนพวกผ้าเช็ดตัว (ส่วนเตียงทำรึเปล่าไม่รู้ เพราะป้าตื่นมาก็ดึงเตียงจัดเตียงเองอยู่แล้วทุกวัน) ดูดฝุ่นถูห้อง ส่วนผ้าปูที่นอนเปลี่ยนอาทิตย์ละครั้ง ใครที่สะอาดจัดคงไม่ชอบที่นี่ แต่ป้าชอบแบบนี้ เพราะอยู่บ้านป้าก็ไม่ได้เปลี่ยนผ้าเช็ดตัวทุกวันอยู่แล้ว ผ้าปูที่นอนก็ซักอาทิตย์ละครั้ง เลยรู้สึกว่าเออ....ช่วยกันรักษ์โลกดี

แต่ถ้าอยากให้เหมดทำความสะอาดห้องทุกวันก็ได้ค่ะ แต่คุณต้องจ่ายเพิ่มในส่วนนี้....วะฮะฮ่า
Image Hosted by ImageShack.us

เช้าๆตื่นมาเห็นต้นไม้เขียวๆแบบนี้สดชื่นมาก เค้าจะใช้กระจกยาวเต็มผนังทั้งข้างล่างข้างบน ทำให้ห้องโปร่งมาก
Image Hosted by ImageShack.us

อีกอย่างที่นึกออก เวลาส่งผ้าซัก เหมดไม่เอาขึ้นมาให้ค่ะ ต้องลงไปเอาเองที่รีเซฟชั่น....แต่ถ้าใครจะซักเองก็ได้ มีเครื่องซักและอบ(ฟรี)อยู่บนชั้น 4 มีราวตากผ้าแบบพับได้ให้ยืมด้วย เอาลงมาตากที่ห้องได้ค่ะ
Image Hosted by ImageShack.us

มุมสูง
Image Hosted by ImageShack.us

ห้องกว้างมาก ขนาดเลนส์ไวด์เก็บไม่หมด ห้องที่ป้าอยู่ พื้นที่ 67 ตรม ถือว่ากว้างนะคะ สำหรับอพาร์ทเม้นท์ที่ไม่ใช่บ้าน
Image Hosted by ImageShack.us

เป็นช่วงเวลาที่มีความสุขมากๆ ไม่อึดอัดเหมือนอยู่ในโรงแรม ไม่ต้องรีบตื่นทำสวยเพื่อลงไปทานอาหารเช้า เพราะที่นี่ไม่มี คุณต้องทำเองหรือออกไปทานข้างนอก มีสวนเขียวๆให้ดูอยู่ตลอดเวลา ที่สำคัญคือเงียบมากๆ ถึงจะอยู่ใกล้ท่าเรือ และร้านอาหารนับร้อยบนถนนเดียวกัน แต่เข้ามาที่นี่แล้วส่วนตัวสุดๆ
Image Hosted by ImageShack.us

Hanse Clipper Haus ตั้งอยู่บนถนน Ditmar-Koel-Str.1 ซึ่งเป็นย่านร้านอาหารโปรตุเกส แต่ก็มีอิตาเลี่ยน สเปน แซมอยู่บ้าง และมีโบสถ์หน้าตาแปลกๆอยู่หน้าที่พัก
Image Hosted by ImageShack.us

St. Michaelis ที่ใครมาฮัมบวร์กก็ต้องมาเยือน ก็อยู่ด้านหน้า เมโทรหรือ S Bahn ก็เดินไม่ถึงห้านาที สะดวกที่สุดในทุกๆด้าน แม้ว่าจะเป็นอพาร์ทเม้นท์ที่ดูเอาแต่ใจตัวเองหน่อยๆ แต่ก็เป็นเสน่ห์ของเค้านะ คือคนจะพักที่นี่ต้องรับได้กับตรงนี้ ซึ่งเผอิญป้ารับได้อย่างไม่มีปัญหา และอยู่อย่างอบอุ่นสบายใจ ป้ากำลังจะกลับไปฮัมบวร์กอีกเร็วๆนี้ หวังว่าคงจะได้พักที่นี่เหมือนเดิม
รายละเอียดของ Hanse Clipper Haus....ดูได้ที่นี่ค่ะ


((ใครที่เขียนคอมเม้นท์บล๊อกป้าไม่ได้ กดตัวอีโมใส่ไปก่อนหนึ่งตัวนะคะ แล้วหลังจากนั้นถึงจะพิมพ์ได้ค่ะ....ขอบคุณ คุณกุ้ง amskye ที่แนะนำมาค่ะ))


@@@@....บล๊อกนี้จะแสดงผลผิดเพี้ยน หากเข้ามาด้วย firefox หรือ safari จะเห็นตัวหนังสือสีขาวกลายเป็นสีดำ หรือทิ้งคอมเม้นท์ไว้ไม่ได้ หากเข้ามาด้วย IE ทุกอย่างปรกติค่ะ....@@@@
Create Date : 17 กรกฎาคม 2553
Last Update : 1 กันยายน 2553 0:33:40 น.
Counter : 3251 Pageviews.

35 comments
ibis styles ratchada ที่พักใหม่ติด mrt ห้วยขวาง แมวเซาผู้น่าสงสาร
(26 ก.พ. 2564 11:43:33 น.)
พนมทวน ดินแดนยุทธหัตถีและพระแท่นดงรัง ชีริว
(26 ก.พ. 2564 15:25:07 น.)
เชียงใหม่ 6-11 ธันวาคม 2563 ღ ღ จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน เส้นทางศึกษาธรรมชาติ สายหมอกและก้อนเมฆ
(25 ก.พ. 2564 20:54:49 น.)
🌷ศูนย์พัฒนาพันธุ์พืชจักรพันธ์เพ็ญศิริ จ.เชียงราย🌷ชมสวนไม้ประดับพริ้วไหวยามนี้🌷 Tui Laksi
(23 ก.พ. 2564 09:43:11 น.)
  
ป้าวิสกี้ขอชมค่ะว่าป้าน่ะหา serviced apt. ได้งามน่าอยู่จริงๆ สู้เมืองไทยได้แน่นอนค่ะ
โดย: วิสกี้โซดา วันที่: 17 กรกฎาคม 2553 เวลา:0:20:02 น.
  


มาแล้วค่ะป้าแอ๊กจ๋า

อพาร์ตเม้นท์ที่ป้าแอ๊กอยู่นี่สวยจังเลย
ส่วนมากที่พักในเยอรมันจะจ่ายเป็นรายหัวต่อวันนะคะ
แย่หน่อย น่าจะคิดเป็นคืนละ
ป้าแอ๊กจะได้พักฟรี
เราก็ชอบที่พักแบบนี้ค่ะป้า เพราะเห็นด้วยกับป้าเลย
เรื่องพักโรงแรมแล้วต้องคลานออกมาแต่งตัวสวย
เพื่อที่จะลงมาทานอาหารเช้า จะไม่ทานก็นอนต่อไม่หลับ
เสียดายของฟรี 555

เรื่องปราสาทที่บล๊อคเรา มีคนอยู่แต่ไม่ทรายว่าใครค่ะ ป้ายเพียงแต่บอกว่า ไพรเวท แล้วกั้นบริเวณที่ไม่ให้ขึ้นไป
ใครน๊านอนในปราสาทอย่างงั้นได้
เราไม่กล้านอนค่ะ ทั้งๆที่มีคนบอกว่าผีไม่หลอกผีด้วยกัน กร๊ากกกกกกกกกก
ป้าแอ๊กจ๋า เรายังต้องเม้นท์บ้านป้าแบบ
ต้องเอาน้องโมนำทางอยู่เลยค่ะ
แต่ไม่เป็นไปค่ะ เพราะบ้านป้าเม้นท์ไม่เสียตังค์
คิดถึงๆๆๆๆน๊า วันนี้เข้าไปในเมืองไปหาพี่หมอ
พี่หมอจะไปเมืองไทยเลยชวนไปนั่งร้านกาแฟ ถามโน่นถามนี่เกี่ยวกับเมืองไทย
เราเลยถามเรื่องครอเรสเตอรอล
พี่หมอบอกว่า ที่ยุโรปไม่ค่อยซีเรียสเรื่องครอเรสเตอรอลเท่าไหร่ เพราะมันสูงก็ลดได้ง่ายถ้าไม่ทานมันน่ะค่ะ แต่ถ้าสูงเกินไปก็มียาทาน

คิดถึงๆๆๆๆป้าแอ๊กจ้า จุ๊บๆๆๆ

โดย: Suessapple วันที่: 17 กรกฎาคม 2553 เวลา:1:13:19 น.
  
สวย น่าพักมากๆเลยค่ะ จขบ.ถ่ายภาพได้สวยจริงๆค่ะ
โดย: LoveParadise วันที่: 17 กรกฎาคม 2553 เวลา:1:18:50 น.
  
พี่เเอ็กหาเก่งยิ่งกว่าเลขานายใหญ่ค่ะ
เเต่ละเเห่งอย่าบอกใคร
ห้องน่ะต้องเป็นพวกขั้น executive ถึงได้เเบบนี้ค่ะ

สถานที่ที่ได้ไปก็เหมือนเมืองในฝัน
ภาพยังโหลกได้ไม่หมดค่ะ
โดย: YUCCA วันที่: 17 กรกฎาคม 2553 เวลา:2:38:26 น.
  


กรี๊ดดดดดดดดด
ป้าแอ๊กช่วยด้วยยยยยย
ที่นี่พายุเข้า ฝนตก ฟ้าร้อง ฟ้าผ่า เมื่อกี้ไฟดับไปสามวิ โน๊ตบุ๊คดับไปเลย กลัวๆๆๆๆๆๆๆป้าแอ๊คคะ..
พี่หมอแต่งงานแล้วจ้า
เป็นหมอประจำตัวที่รักษาเราปีละครั้ง 555
แต่คุยกันนอกเวลาบ่อยมากเพระาหนิทกับแฟนพี่หมอด้วย

มีความลับจะบอกค่ะพี่หมอนั้นมีชื่อจริงว่า ดอ๊กเตอร์ Gujer (กูแย่) 555
เวลาเราไม่สบายแล้วต้องไปหาหมอกูแย่มีไร
มันมะค่อยอยากไปเลยอ่ะ มันกลัวจะแย่มากขึ้นแทนที่จะหาย
เราเลยเรียกแกว่าพี่หมอ แกก็เลยรู้ว่าสำหรับเรา แกชื่อ ปีมอ ห้าๆๆๆๆ
ก็เลยปีมอมาตลอด ไม่เคยเรียกชื่อจริงเลยค่ะป้า

คนที่อยู่ในปราสาทเค้ามีที่อยู่ของเค้าต่างหาก
ไม่รู้ว่าใครค่ะป้า
ช่างกล้าโนะ

โดย: Suessapple วันที่: 17 กรกฎาคม 2553 เวลา:2:38:37 น.
  


ตอนนี้ฝนตกอย่างเดียวแล้วค่ะป้าแอ๊ก
เลยรีบเอาแบตใส่โน๊ตบุ๊คไว้
เผื่อไฟดับไปอีก
.
.
โหววววววป้าแอ๊กถามเรายิกๆเลย
ไปตอบหลังไมท์ดีกว่า

โดย: Suessapple วันที่: 17 กรกฎาคม 2553 เวลา:3:52:08 น.
  

หลังไมท์ปิดปรับปรุงค่ะป้าแอ๊ก
ฮือๆๆๆๆ
งั้นไว้ตอบวันหลังนะคะ

เราจะไปนอนแล้วค่ะป้า
ทานยาแก้ปวดหัวไปแล้ว
วันนี้ที่นี่ร้อนมากกกกกกกกกกค่ะป้า
ในเมืองแทบไม่มีคนเลย
ป้าแอ๊กก็อย่านอนดึกนะคะ
ฝันดีค่า จุ๊บๆๆๆๆๆ

โดย: Suessapple วันที่: 17 กรกฎาคม 2553 เวลา:3:55:43 น.
  


ป้าอย่าร้องไห้ค่ะป้า
ที่นี่ฝนกำลังตกเดี๋ยวน้ำตาท่วมบ้านนู๋ ห้าๆๆๆ

ป้าแอ๊กรู้ทันเรื่อยเลย
กำลังจะไปอาบน้ำค่ะ
แต่นี่เดินไปเดินมาอยู่เนี่ย
หาครีมล้างหน้าไม่เจอ
โดย: Suessapple วันที่: 17 กรกฎาคม 2553 เวลา:4:09:01 น.
  
เก๋ไก๋ไฮเวย์มากๆ เลยคะแอ๊ก
ถ้าบ้านเราเค้าคงเรียกบูติกอพาร์ตเม้นท์นิ

จริงๆ นะบ้านเราว่าจอกๆ
ไปต่างแดนแล้วจะรู้สึกรักประเทศไทย
เป็นอย่างยิ่ง 5 ดาวต่างแดน
หรือจะสู้ 3-4 ดาวบ้านเราได้

โรงแรมที่นิวยอร์คพักในแมนฮัตตัน
เอาเป็นว่าถ้าลุงเดินไปเดินมา
เจ๊ก้อต้องนั่งบนเตียง
ขากลับมาพักอีกห้องนี่ยิ่งเจ๋งกว่า
แคบกว่าห้องแรกที่เล่าให้ฟังอีก
โดย: C&C_BamBoo วันที่: 17 กรกฎาคม 2553 เวลา:7:24:02 น.
  
ปร้าอ้อยตามไปดูที่พักสวยๆด้วยคน จ้า ป้าแอ๊ค
ดีเนอะ ชอบจัง ไปทำงานมีกำลังใจติดตัวไปด้วยเดี๋ยวเมื่อไรออกจากที่พักไปเดินในเมือง จะรีบตามมาเกาะขอบล้อเที่ยวด้วยคนค่ะ แว๊บๆว่าป่วยเหรอคะ ขอให้หายเร็วๆนะคะ
โดย: erbhern วันที่: 17 กรกฎาคม 2553 เวลา:12:12:57 น.
  
หวัดดีจ้ะป้าแอ๊ก..

โอ้.. หาเองได้ยังงี้ เลขาคงภาวนาให้คราวหน้าป้าแอ๊กยื่นมือยื่นไม้เข้ามาช่วยอีกแหงม จะได้ไม่โดนลุงสะบิ้งใส่ คริคริ..

ลุงป้าแอ๊กใจดีมั่กมั่ก ภรรเมียใช้อะไรทำโม้ดด ใช้ให้เดินไปดมๆกลิ่นนอกห้องก็ไป ท่าทางลุงคงคล้ายคนไทยเข้าไปทุกทีแล้วมั้งนั่น กินอาหารไทยบ่อยๆ มีเมียคนไทยและ.. เริ่มอยู่ในอาณัติเมียแบบไทยๆ กร๊ากกกก..

เค้าเข้าใจทำสวนเนอะป้าเนอะ แต่งต้นไม้เป็นบล็อกๆ ไม่ต้องให้คนข้างห้องมานั่งป๊ะหน้ากันให้เหม็นขี้หน้า แถมบางวันเกิดเพิ่งตื่นยังไม่ได้ล้างหน้าควักขี้ฟันออกอีกต่างหากล่ะ..

อพาร์ทเม้นท์เซอร์วิสดีๆยังงี้ สามารถทำอะไรได้ด้วยตัวเองตั้งแต่เจ้ากล่องหน้าร้าน(เรียกซะเสียเลยเนาะ) ยังงี้รีเซฟชั่นจะไสเฮ่ดไปไหนก็ไปเหอะ ชั้นทำด้ายยยย.. ถ้าไฟไม่เสีย แอร์ไม่เดี้ยง หุหุ

ป้าชินกับการรื้อๆแพ็คๆกระเป๋าแล้วใช่ไหมคะนี่? ไปแต่ละทีก็นานเป็นเดือน เสื้อผ้าเสื้อผ่อนนี่คงใช้เป็นเซ็ต ไปเที่ยวนี้ก็เสื้อผ้าเซ็ตนี้ ใช้มันให้เบื่อขี้หน้าไป กลับมาไปอีกเที่ยวก็เปลี่ยนเซ็ตเสื้อผ้าไปเลย งั้นป่าวคะ?

เรื่องเที่ยวน่ะน่าสนุกแต่มันน่าเบี่ยตรงรื้อๆแพ็คๆนี่แหละ ยิ่งมีเด็กด้วยแล้วนะป้า.. ดีที่ป้าจัดการแค่สองคนลุงกะป้า
โดย: ป้าโซ วันที่: 17 กรกฎาคม 2553 เวลา:13:41:41 น.
  
สวัสดีค่ะป้า (ขออนุญาตเรียกป้านะคะ)พอดีนกเข้าไปชมภาพสวยๆจากบล็อคป้าประจำและชอบมากๆค่ะอยากถ่ายภาพให้สวยแบบป้าบ้างจัง ขออนุญาตถามนอกเรื่องนิดนึงนะคะว่าป้าใช้เลนส์อะไรถ่ายค่ะเพราะนกเพิ่งจะได้ใช้DSLRของแคนนอนเลยยังปรับอะไรงงๆอยู่น่ะค่ะ มีความสุขในวันหยุดนะคะ
โดย: LoveParadise วันที่: 17 กรกฎาคม 2553 เวลา:14:15:24 น.
  

แวะมาทักทาย

โดย: nonthon วันที่: 17 กรกฎาคม 2553 เวลา:15:18:11 น.
  
ขอบคุณมากๆเลยค่ะป้า ไปตอบอย่างรวดเร็วเลย ซึ้งใจจริงๆค่ะ เลนส์ที่ซื้อมากับกล้องคือ18-135is ที่นกใช้อยู่ค่ะป้า ขอบคุณมากๆเลยค่ะสำหรับคำชม มือใหม่กล้องDSLRแค่2เดือนเองค่ะ ลองผิดลองถูกเยอะมากๆเลยค่ะป้า

อาทิตย์หน้ามีโปรแกรมจะไปเอสโตเนียน่ะค่ะเพราะเป็นเมืองที่อยู่ใกล้นั่งเรือ3ชม.ก็ถึงแล้วค่ะยิ่งเห็นภาพปราสาทสวยๆจากบล็อคป้าแล้วใจอยากจะไปวันนี้เลยค่ะถ้าได้ไปจริงๆเดี๋ยวนกจะเก็บภาพมาฝากนะคะ

โดย: LoveParadise วันที่: 17 กรกฎาคม 2553 เวลา:15:19:16 น.
  


ป้าแอ๊กขาก่อนอื่นเลยเรื่องคอเรสเตอรอล ถ้าทานแอปเปิ้ลจะช่วยได้เยอะเลยค่ะ
แอปเปิ้ลนะคะไม่ใช่คุณเปิ้ล เดี๋ยวขานั้นจะมางอนวา คริ คริ
ป้าแอ๊กคงชอบทานอาหารทะเลพวกกุ้ง หอย หมึกด้วยหรือเปล่าค่ะ
เรื่องไปทัวร์วาก็เคยไปค่ะ ครั้งเดียวเลยเข็ดมากๆ เลย
เวลาส่วนใหญ่หมดไปกับการรอ และไม่ค่อยเป็นอิสระค่ะ
บางทีเราก็สนใจอะไรต่างกับเขา แต่เวลาไม่พอสั้นไปยาวไปซะงั้นค่ะ
apar service ที่ป้าแอ๊กเลือกน่าดูมากๆ เลยค่ะ
อย่างที่ป้าแอ๊กพูดจริงเลยค่ะ ดาวของโรงแรมในยุโรป
เทียบกันไปแล้วต่างกับบ้านเรามากเลย บางทียังงว่าเอเขาได้ดาวมาเมื่อสิบปีก่อนป่าว คริ คริ
ป้าแอ๊กทานกลางวันหรือยังค่ะ วาเห็นเมนูอาหารป้าแอ๊กเมื่อวาน อดใจแทบไม่ไหวค่ะ

โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 17 กรกฎาคม 2553 เวลา:17:14:00 น.
  
สวัสดีค่ะ
ตามมาชมโรงแรมด้วยคนค่ะ สบายน่าพักมากเลยค่ะ หรือเป็นเพราะตากล้องฝีมือดีคะเนี่ย เก็บรายละเอียดได้ดีจริงๆค่ะ
ปล.ชอบมุมที่เป็นสวนมีเก้าอี้พักผ่อนอ่ะค่ะ ถ้าได้นั่งจิบกาแฟหอมๆ อ่านหนังสือเล่มโปรด หรือนั่งชิล ชิล คิดถึงใครบางคนเนี่ย สวรรค์น้อยๆเลยค่ะ
โดย: apple.007 วันที่: 17 กรกฎาคม 2553 เวลา:19:49:11 น.
  


จ๊ากกกกกกกกก คุณวาแนะนำให้ป้าแอ๊กหม่ำๆเราซะแร้วววววป้าแอ๊กจ๋าช่วยด้วย เมื่อกี้เราปีนเข้าหลังบ้านป้า
ตกลงมาหัวโน

โดย: Suessapple วันที่: 18 กรกฎาคม 2553 เวลา:2:36:44 น.
  


ป้าขา...

ครือว่าครีมเพิ่งไปซื้อมาใหม่ค่ะป้า
แล้วลืมไว้ในรถ พอนึกขึ้นได้รีบออกไปเอา
มันอุ่นๆค่ะป้าแอ๊ก เพราะความร้อน
เราเลยเอาไปใส่ไว้ในตู้เย็น
แล้วลืม 555

ที่นี่มุมลดราคาก็หดเหมือนกันค่ะป้า
มันโดนแทรกด้วยของออทั่มแล้ว
เดี๋ยวจะเดินช้อปของออทั่ม
หนาววันแรกจะได้ใส่ก่อนใครเลยยยยย

โดย: Suessapple วันที่: 18 กรกฎาคม 2553 เวลา:3:31:51 น.
  
กลับมาแล้วค่ะ..ป้า..มีรูปมาฝากด้วยค่ะ..แต่ฝืมือการถ่ายรูปของจิ๊บนี้ ไม่ได้เรื่องเลยค่ะ อิอิ..
อพาร์ทเม้นท์ น่าอยู่ค่ะป้า..เหมือนบ้านเลย..ห้องนอนอยู่ชั้นบน...แยกเป็นสัดส่วนดีออก...
ห้องซาวน่า..ที่เยอรมัน เขาแก้ผ้าโป๊กันหมดเลยค่ะป้า..ไม่ว่า ญ หรือ ว่า ช. จิ๊บเห็นแล้วจะเป็นลม..ทำใจไม่ได้ อิอิ..
ปล. มีความสุขในวันหยุดค่ะ ป้า..
โดย: จิ๊บ (คุณนายเยอรมัน ) วันที่: 18 กรกฎาคม 2553 เวลา:3:43:44 น.
  


ตอนเอาครีมออกมาจากตู้เย็น
พอทาหน้าเท่านั้นร้องจ๊ากเลยค่ะป้า
ครีมมันเย็นอ่ะหลับฝันดีนะคะ
เดี่ยวเราก็จะไปอาบน้ำนอนแล้วค่ะ
จุ๊บๆๆๆป้าแอ๊กค่า

โดย: Suessapple วันที่: 18 กรกฎาคม 2553 เวลา:5:02:56 น.
  
เข้ามาเกาฝ่าเท้าคนหลับเบาๆ จั๊กกะดึ๋ยยย..

เช้านี้อีตาลุงเกิดคุยกับป้าโซเรื่องอาหารการกินที่ไทย ทำให้ป้าโซอยากกินข้าวยำทะเลที่เคยกินที่ลิตเติ้ลโฮมบ้านเราขึ้นมาติดหมัด.. ลงมาข้างล่างจัดการเคลียร์ของเหลือๆในตู้เย็น จากทะเลก็เลยกลายเป็นยะกิโทริเอามาอุ่นแล้วหั่นเล็กโยนในชามข้าว โรยหอมใหญ่หอมเล็กซอย พริกขี้หนูซอย เลม่อนบีบ ซีอิ๊วขาว ต้นหอมซอย.. กินให้ปากเหม็นกันตะเช้า

เพื่อนที่ทำงานกลุ่มนี้นิสัยน่ารักทุกคนค่ะป้าแอ๊ก เพียงแต่ว่าเวลาทำงานไม่ได้อยู่ด้วยกันอย่างนี้ จะแยกเป็นคู่ใครคู่มันแล้วล็อกใครล็อกมัน คนที่นิสัยงี่เง่าก็มีแต่ก็น้อยราย เลยยังพอทนๆทำไปได้อยู่ค่ะ

เรื่องเปิดเผยโฉมโหดป้าโซ เอาไว้ให้ทำใจได้ก่อนว่าแก่ถาวรไม่มีฟื้นคืนชีพ แล้วจะเอามาฆ่ากันค่ะ กร๊ากกกกก..


พวกผู้ชายนี่แพ็คกระเป๋าเก่งกันจริงๆนะป้า อิลุงของป้าโซก็เยี่ยม ซอกนั่นซอกนี่ พับผ้าลงกระเป๋าเข้าล็อกคงเหมือนกับเวลาเขาทำงานแล้วต้องวางแผนมังคะ ไอ้เรามันไร้แผนเลยไม่ได้เรื่อง หุหุ.. ป้าแอ๊กยังดีที่ขยันรับงานบ้านหมดทุกอย่าง ป้าโซดิวันดีคืนดีอิลุงทนไม่ไหวขยับมาช่วยงานบ้านป้าโซ กร๊ากกกก.. สม..อยากให้งามตางามใจก็ต้องขยับกันหน่อย ก็ลูกเขาทั้งนั้นน่ะแหละ หุหุ.. ดู.. แทนที่อิเมียจะสำนึก

ค่ำนี้ป้าโซจะไปรับแม่ที่สนามบินนะจ๊ะ จะลุ้นว่ามีอะไรมาให้หม่ำๆบ้าง แต่เที่ยวนี้ท่าจะยากเพราะใช้เวลาเดินทางนานกว่าปกติเนื่องจากเปลี่ยนสายการบิน(อันสืบเนื่องมาจากราคา)
โดย: ป้าโซ วันที่: 18 กรกฎาคม 2553 เวลา:12:59:07 น.
  
หวัดดีค่ะป้า แผนการเดินทางก็ประมาณบ่ายๆวันศุกร์น่ะค่ะป้าและกลับมาเย็นวันอาทิตย์ ถ้าไม่มีใครป่วยหรือเป็นอะไรก็ตามแผนการนี้อ่ะค่ะป้า นกอยากจะไปนานแล้วแต่ไม่มีโอกาสทั้งที่อยู่ใกล้ๆฟินแค่่นี้ เมืองเค้าคงสวยนะคะ(ดูจากรูปบล็อคป้า) มีความสุขในวันหยุดนะคะ วันนี้ที่ฟินร้อนมากๆค่ะ
โดย: LoveParadise วันที่: 18 กรกฎาคม 2553 เวลา:14:55:05 น.
  
โห...ถูกใจเต็มๆ ไปเลยค่ะพี่แอ๊ก น่าอยู่มากกกก เหมือนอยู่บ้านสวยๆ เรยเนอะ สวยกว่าบ้านทอยอีก 555 :P ชอบจังเลยค่ะ อ่านเรื่องผ้าปูเตียง ทำความสะอาดผ้าเช็ดตัว พี่แอ๊กเหมือนทอยเลยค่ะ ไม่ต้องการให้เมดมาทำทุกวันเพราะรู้สึกว่าเปลืองสารพัดสิ่งเนอะ :) อยากไปพักแบบนี้บ้างจังค่ะ ชอบที่สงบ สวยแบบนี้แหละ ถูกใจจริงๆ

ปล. จะบอกพี่แอ๊กว่าทอยไม่ได้เจอน้องมะลิมาหลายอาทิตย์แล้วค่ะ ตั้งแต่วันชาติอเมริกาวันที่ 4 นู่นแล้วหล่ะ.. ไปหาทุกวันก็ไม่อยู่ทุกวัน จะเดือนแล้วคะเนี่ยะไม่มีวี่แววว่าเจ้าของน้องมะลิจะกลับบ้าน คาดว่าจะพักร้อนยาว อยากจะโทรไปถามก็กลัวเค้าว่าไปยุ่งเรื่องของเค้าอ่ะนะคะ แต่ไปก็ไม่บอกไม่กล่าวปล่อยให้เราไปหาน้องมะลิเก้อทู๊กวัน เฮ้อ...คิดถึงน้องมะลิมากๆ เลยค่ะพี่แอ๊ก ต้องขอโทษพี่แอ๊กด้วยนะคะมาบ่นให้พี่แอ๊กฟังเเฉ๊ย
โดย: ToY (tiny ) วันที่: 18 กรกฎาคม 2553 เวลา:20:46:09 น.
  
จำเอาไว้เป็นไอเดียแต่บ้านเลยค่ะ บ้านอยู่ห้องแถวค่ะ
โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 18 กรกฎาคม 2553 เวลา:21:10:43 น.
  
ที่รักของลุง..

อินี่อิฉันก็อยากจะอัพทุกวันอยู่หรอกนะจ๊ะนายจ๋า.. ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นกับระดับความขยันของอิฉันจ้ะนายยยย.. ซึ่งมันหาได้น้อยนิดดดดด ยิ่งนัก

ป้าแอ๊กนี่ทำตัวเหมือนไอ้ตัวเล็กเดี๊ยะเลย คริคริ.. เวลาไปเท็นจินจะต้องตีตั๋วเข้าไปดูชินคันเซ็น ไปเต๊ะท่าหน้าขบวนรถให้ถ่ายรูปให้ แล้วคนขับนะป้าเขาใจดี๊ ใจดี.. เขาจะโบกมือทักทาย เวลาจะไปก็โบกมือบ้ายบายทั้งๆที่เราไม่ได้ขึ้นไปใช้บริการเขา คงเป็นความประทับใจอันนี้ด้วยมังเลยทำให้เจ้าตัวเล็กเขาปีนระดับความอยากจากขับรถไฟธรรมดาไปเป็นคนขับรถไฟชินคันเซ็น.. อิอิ..

คุณนายแอ๊กเจ้าขา.. นายแม่อิฉันมาน่ะ ใช่ว่าจะมาทำอาหารไทยให้อิฉันรับทานนะเจ้าคะ เพราะคุณนายเธอเรื้อการครัวมานาน เดี๋ยวนี้หยิบจับอะไรก็ไม่ค่อยคล่องแล้ว มาอยู่นี่ก็ได้ลูกสาวที่แสนดี(หยุดๆๆ แค่นี้ไม่ทำให้ถึงกับอ้วกหรอกน่า..) ทำให้กิน

กับปู่.. คงไม่เหงา(มือ) หรอกค่ะ คุยกันรู้เรื่องดีอยู่ด้วยภาษามือ กร๊ากกกก.. แล้วปู่น่ะเธอเป็นคนยี่ปุ๊น..ยี่ปุ่น ยี่ปุ่นเข้าไปในเส้นเลือดเลยละป้า จะไม่แตะอาหารต่างด้าวใดๆเอาซะเลย
โดย: ป้าโซ วันที่: 18 กรกฎาคม 2553 เวลา:23:52:41 น.
  
แวะมาเยี่ยมเยียนครับผม

โรงแรงตกแต่งได้น่ารักจังครับ อยากไปพักบ้างจัง

ยิ่งถ้ามีหนุ่มหล่อๆไปค้างด้วย หึหึหึ 55555
โดย: โสดตลอดไม่เว้นวันหยุดราชการ. วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 เวลา:3:14:00 น.
  

อ่า..ยังเห็นเป็นตัวอักษรสีดำเหมือนเดิมค่ะ

คิดว่าน่าจะเป็นปัญหาที่บราวเซอร์เราแล้วหละค่ะ เง่อ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 เวลา:9:07:54 น.
  
คุณป้า.................มาแว้ว คิดถึงๆๆๆๆค่ะ ที่พักน่าพักน่านอนสุดๆ มีซาวน่าด้วย ดีจัง หนูไปเที่ยวค่ะคุณป้าเลยไม่ได้มาหา คิดถึงเหมือนเดิมนะคะ และคุณป้ามีความสุขทุกๆ วันนะคะ
โดย: APPLEAIR วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 เวลา:11:16:43 น.
  
ไม่ต้องมาอิดสาตาร้อน
เตรียมแพคกระเป๋าไป
บ้านหลังที่สอง เจ้าเก่าคะแอ๊ก
โดย: C&C_BamBoo วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 เวลา:16:51:26 น.
  


ป้าแอ๊กขาเรื่องชอบอาหารทะเลนี่เป็นวาก็อดไม่ได้ค่ะ
วาชอบปูค่ะ เห็นอาหาจานปูเป็นไม่ได้ค่ะ ถ้าไม่ได้หม่ำจะกระสับกระส่ายม้ากกกกค่ะ 555+
อายจังค่ะป้าแอ๊ก วาน่ะเขียนว่า สถานีรถไฟหลัก
ก็แบบว่าแปลออกมาเลย จากในหัวชัวร์มากๆ main train station
หรือประมาณว่า Hauptbahnhof ใช่ไหมค่ะ
แต่คิดไม่ออกว่ามันก็คือหัวลำโพง บ้านเรานี่เอง จำคำว่าหัวลำโพงไม่ได้ค่ะ
พอคุณเปิ้ลมาเม้น วาล่ะทั้งขำทั้งอายเลย แฮะๆ ม้วนไปสามตลบค่ะ
วันนี้วาไม่เข้างานค่ะป้าแอ๊ก วันอาทิตย์วาไปทำอะไรมาแล้ว
พอดีแลปไม่ลงตัวเลยต้องเข้าวันอาทิตย์น่ะคะ
วันนี้วาเลย ลัลล้าเลย ป้าแอ๊กละค่ะ วันนี้ทำอะไรพิเศษไหมค่ะ


โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 เวลา:17:34:56 น.
  
แวะมาหาคุณป้าก่อนหนูนอนอีกที อิอิ
โดย: APPLEAIR วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 เวลา:20:31:07 น.
  

ป้าแอ๊กของวางานเข้าซะแย้ว อย่างนี้วันนี้วาก็คิดถึงป้าแอ๊กแย่เลยสิคะ
วันพรุ่งนี้วาคงยุ่งๆ นิดนึงค่ะ แอบมาหาป้าแอ๊กซะก่อนด้วค่ะ
ป้าแอ๊กยุ่งๆ ยังไงก็อย่าลืมหม่ำๆๆๆๆๆ แอปเปิ้ลนะคะ
กุ้งน้อยหน่อย แอปเปิ้ลเยอะหน่อย คริคริ ดูวาสิยุ่งกับป้าแอ๊กซะจริง
เดี๋ยวยังไงถ้าป้าแอ๊กได้เข้ามาบลอคเจอเม้นวาก็ให้ดินเน่อร์อร่อยๆ
และหลับฝันดีนะคะ


โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:0:53:05 น.
  
ป้าขา..จะมาเยอรมันอีกแล้วเหรอค่ะ..มาเมืองอะไรเอ่ย..ใกล้ถึงบ้านจิ๊บหรือยัง..อิอิ..
ในถ้ำมัดมืดๆๆ ไฟสลัวๆๆ ..จิ๊บถ่ายรูปออกมาไม่ชัดค่ะ..กล้องจิ๊บมันไม่ฟูลออฟชั่นด้วยล่ะ..เลยได้รูปมา.แบบ.มัวๆๆค่ะ.. ถ้าป้ามีโอกาส..อย่าลืมแวะไปเที่ยวนะค่ะ..สวยงามมาก...
ปล. ผักบุ้งที่สวนจิ๊บเริ่มงามแล้ว..ชักอยากทานเย็นตาโฟ..สูตรป้าแล้วซิ..
โดย: จิ๊บ (คุณนายเยอรมัน ) วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:2:11:06 น.
  
สวัสดีค่ะ คุณป้ายังสาว อิอิ

เพี้ยนหายไปจัดการหลายเรื่องค่ะ
ตอนนี้กลับมาแล้ว ...
ยาพาราที่บล็อก..
ก่อนใช้ต้องปรึกษาแพทย์เฉพาะทางด้วยนะคะ 555

คิดถึงๆๆๆ ค่ะ
โดย: star_paradise วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:8:51:16 น.
  
ขอปิดคอมเม้นท์ชั่วคราว ช่วงนี้เจ้าของบล๊อกงานเข้าค่ะ ขอเวลาสองสามวันนะคะ แล้วจะอัพบล๊อกและตามไปหาเพื่อนๆค่ะ
โดย: ปลาทอง9 วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:14:43:01 น.

Lurano.BlogGang.com

ปลาทอง9
Location :
Hamburg  Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 130 คน [?]

บทความทั้งหมด