คิดถึงเกาะกูด.... @Away Resort Koh Kood
เอนทรี่นี้พาข้ามไปเกาะกูดกันจริงๆ แล้วค่า เราจะพักกันบนเกาะกูด 3 คืน โดยสองคืนแรกฉันจองที่พักไว้กับ Away Resort Koh Kood ซึ่งเป็น package 3 วันสองคืน รวมอาหาร 5 มื้อ พร้อมรถและเรือรับส่งจากตัวเมืองตราดจนถึงโรงแรมบนเกาะกูดและส่งกลับ ส่วนคืนสุดท้ายพักที่ Tinkerbell Privacy Resort ซึ่งเป็นแพคเกจเช่นกัน (สองวันหนึ่งคืนพร้อมอาหาร 4 มื้อ รวมถึงสปีทโบ้ทส่งที่ฝั่ง)

ฉันแจ้งกับทางโรงแรมให้รถมารับเราที่ริมคลองบูติค.... 10 โมงเช้ารถของ Ko Kut Express ซึ่งเป็นบริษัทเรือเฟอร์รี่ที่ทางโรงแรมจองไว้สำหรับรับส่งแขกก็มารับเราไปที่ออฟฟิศซึ่งอยู่ใกล้ๆ กับท่าเรือแหลมศอกเพื่อรอเวลาเรือออก ใครจะตุนขนมเสบียงก็ให้ซื้อที่ร้านแถวๆ ออฟฟิศนี่เลยค่ะมีร้านเล็กๆ พอให้ซื้อ แต่ถ้าใครซื้อแพคเกจแบบฉัน บอกเลยว่าไม่ต้องขนอะไรไปทั้งนั้น ไม่มีช่วงเวลาให้ได้หิวเลยค่ะ มีแต่บ่นว่ากินอีกแล้วเหรอ.... ไม่เชื่อรอดูตอนท้ายๆ

เที่ยงตรงรถของบริษัทก็พาเราไปขึ้นเรือเฟอร์รี่ที่จอดเทียบท่ารออยู่ ตามกำหนดเวลาออกเดินทางคือ 12:30 น. แต่เอาเข้าจริงก็เลทไปสิบนาที


ภายในเรือ.... การเดินทางจากฝั่งแหลมศอกไปที่เกาะกูดใช้เวลาประมาณ 1:30 นาที โดยขึ้นที่อ่าวสลัด ฉันนั่งไปได้แค่แป๊บเดียวเจอแอร์เย็นๆ เข้าก็หลับไม่รู้ตัว มาตื่นอีกทีก็ใกล้ถึงเกาะกูดแล้ว หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาดูเวลา เห็น 3G ยังขึ้นหน้าจอ วะว้าว รีบโพสต์รูปลงเฟซบุคทันที ขนาดกลางทะเลยังเล่นเฟซได้ เอาซี้เกาะกูด


นั่งเล่นเฟซไปได้ซักพักก็รู้สึกว่าเรือเริ่มแล่นช้าลง มองออกไปด้านนอกแล้วตะลึง น้ำทะเลที่นี่สีเขียวสวยมาก ฝรั่งหลากหลายสัญชาติพากันรัวชัตเตอร์ จะถ่ายทำไมคะผ่านกระจกในเรือ เดี๋ยวก็ได้ออกไปเห็นทะเลเป็นๆ กันแล้ว

ภาพนี้ถ่ายด้วยไอแพดตอนกำลังจะขึ้นรถเพื่อต่อไปรีสอร์ท ขนาดถ่ายด้วยแท็บเล็ตยังสวยขนาดนี้ ฟ้าก็เมฆมากแต่ไม่ได้ทำให้สีน้ำทะเลสวยน้อยลงเลย


จากอ่าวสลัดซึ่งอยู่ด้านตะวันออกเฉียงเหนือจองเกาะ จะมีรถซึ่งไม่แน่ใจว่าเป็นของโรงแรมหรือของเกาะกูดเอ็กซ์เพลส รับเราข้ามไปอีกฝั่งหนึ่งของเกาะที่หาดคลองเจ้า นั่งมองวิวข้างทางซึ่งแทบไม่มีบ้านเรือน หรือร้านค้าใดๆ เลย มีแต่ป่ากับป่า ประมาณ 20 นาทีก็มาถึง Away Resort Koh Kood


เราต้องไปเช็คอินกันที่อาคารด้านหน้าที่เห็น ซึ่งเป็นร้านอาหารของรีสอร์ทด้วย


เราจองห้อง Deluxe Oceanfront Bungalow ซึ่งอยู่แถวหน้าสุด เห็นทะเลชัดเจน และห้องที่ฉันได้เป็นห้องริมสุด ถัดจากห้องอาหารมา แต่ไม่เสียงดังนะคะ เพราะมีสวนกั้นอยู่ เดินไปทานข้าวไม่ไกลเลย ส่วนห้องด้านหลัง และห้องที่อยู่บนเนินเขาต้องเดินไกลนิดนึง เพราะพื้นที่ของรีสอร์ทค่อนข้างกว้างพอสมควร


ได้กุญแจห้องแล้ว ก็เดินตัวปลิวตามพนักงานไป.... มีเก้าอี้ไว้นอนเล่นหน้าบ้านด้วย ข้างบ้านก็มีที่นั่งให้อีก แต่เราไม่ได้ใช้เลย ส่วนใหญ่ไปอยู่หน้าหาดกันทั้งวัน


ภายในบังกะโล เตียงนอนกว้าง มีโซฟา เซฟเก็บสมบัติ(ซึ่งไม่ค่อยจะมี) ทีวี แอร์ และชากาแฟ มีทุกอย่างเหมือนกับโรงแรมดีๆ บนฝั่งมี ฉันชอบห้องที่นี่มาก นอนมองทะเลจากบนเตียงได้เลย และส่วนตัวเป็นคนชอบเฟอร์นิเจอร์ไม้อยู่แล้วด้วย เลยแอบกรี้ดเบาๆ ตอนเปิดห้องเข้ามา

แต่แอร์จะปิดช่วงกลางวันนะคะเพราะที่นี่ปั่นไฟใช้เอง ส่วนไฟฟ้ามีใช้ตลอด 24 ชั่วโมงค่ะ ในห้องมีพัดลมติดเพดานด้วย แต่ส่วนใหญ่กลางวันเราก็ไปนั่งๆ นอนๆ อยู่ที่ศาลาหน้าหาด ไม่ค่อยได้กลับห้องตอนกลางวันหรอกค่ะ เลยไม่เดือดร้อนว่าแอร์จะเปิดหรือปิด


จากรูปด้านบนจะเห็นประตูสีขาว ซึ่งเป็นประตูที่เปิดมายังส่วนของห้องน้ำ ค่อนข้างเก่านะคะ แต่สะอาดมาก และในห้องน้ำก็จะมีประตูเปิดออกไปด้านนอกเป็นส่วนของชาวเวอร์ กึ่งๆ โอเพ่นเลยเพราะอาบกันบนระเบียงนั่นแหละ หุ หุ ดูแล้วก็น่าจะมิดชิด แต่ฉันไม่ชอบเลยเพราะอาบน้ำกลางคืนมันหวิวๆ ไงก็ไม่รู้ (ลืมถ่ายรูปมาให้ดู)


ข้อเสียของที่นี่คือ หน้าหาดเล่นน้ำไม่ได้ เพราะเป็นร่องน้ำลึกสำหรับเรือที่จะเข้าไปแถวคลองเจ้า ที่เห็นน้ำเขียวๆ ที่เรือกำลังมุ่งหน้าไปนั่นคือคลองนะคะ ส่วนด้านหน้าของสันดอนทรายคือทะเล เข้าใจกันง่ายๆ ก็คืออเวย์รีสอร์ทอยู่จุดเชื่อมระหว่างคลองกับน้ำทะเลค่ะ

ดังนั้นถ้าจะเล่นน้ำเราต้องพายคายัคข้ามไปที่เนินทรายที่เห็น ไม่ไกลเลยค่ะจ้วงไม่กี่ทีก็ถึงแล้ว เดี๋ยวจะพาไป แต่ตอนนี้หิว ไปกินข้าวกันก่อนเนอะ


อาหารในแพคเกจของเราจะเริ่มเย็นนี้ ดังนั้นมื้อนี้เราจ่ายเองค่ะ ราคาอาหารในรีสอร์ทแพงเป็นปรกติอยู่แล้ว แต่รับได้ค่ะ เพราะพวกซีฟู้ดใช้วัตถุดิบสดๆ ดีๆ ทั้งนั้น ถ้าเป็นผู้หญิงก็ต้องบอกว่าสวยและอร่อย 555.... ราดหน้าของฉันมองแทบไม่เห็นเส้นก๋วยเตี๋ยวเลยคุณ


อิ่มแล้วเดินไปยืมคายัคกันดีกว่า ใกล้ๆ กันมีสปาและสระว่ายน้ำ ฉันไม่ได้ลงไปจุ่มเลยแม้แต่ปลายเท้า เพราะทั้งสามวันเล่นมันแต่น้ำทะเล


ตรงจุดนี้จะมีเจ้าหน้าที่อยู่ประจำ แขกของที่นี่ยืมคายัคได้ฟรีค่ะ เดี๋ยวเราจะพายข้ามไปตรงเนินทรายที่เห็น ถ้าไม่ใช่ร่องน้ำลึกนี่เดินไปได้เลย ลืมบอกไปว่าฝั่งหน้ารีสอร์ทจะเป็นหิน เวลาเดินลุยน้ำตื้นๆ ระวังหอยเม่นด้วยค่ะ เค้ามีป้ายปักเตือนเอาไว้ .... ด้านหลังกองหินนั่นเป็นร่องน้ำลึก อย่าเดินเลยไปนะคะ ว่ายน้ำไม่แข็งก็อาจได้อยู่เฝ้าเกาะกูดเน้อเจ้า

เล่าความประทับใจกับพนักงานที่นี่นิดนึง พนักงานบริการดีมากกกกทุกคน จะยกมือไหว้ทุกครั้งที่แขกเดินผ่านแม้ว่าเค้าจะอายุมากกว่าเรา ทำเอายกมือไหว้ตอบแทบไม่ทัน และวันรุ่งขึ้นเราพายข้ามไปเล่นน้ำที่เนินทรายแล้วแบตกล้องหมด ฉันเลยพายกลับไปเอาที่รีสอร์ท เพราะขี้เกียจเรียกคุณสามีที่กำลังแปลงร่างเป็นปลาอยู่ในทะเล ขากลับพนักงานถามว่าคุณผู้หญิงไหวมั้ย ผมพายไปส่งให้ดีกว่า แล้วพอจะกลับก็เรียกเดี๋ยวผมพายไปรับ ฉันรีบตกลงเพราะแดดกลางวันมันร้อนมาก มือใหม่หัดแจวอย่างฉันยังไงก็สู้มืออาชีพไม่ได้ พอถึงฝั่งฉันยัดเงินใส่มือคุณพี่ฝีพาย พี่เค้ายกมือไหว้แต่ส่งเงินคืนบอกว่าผมยินดีให้บริการครับ แล้วก็รีบพายกลับไปเลย.... ซึ้งๆๆ


ถ่ายกลับไปยังฝั่งของอเวย์ ไม่ไกลเลยค่ะ


ข้ามมาเพื่อจะถ่ายภาพพระอาทิตย์ตกน้ำนี่แหละ สวยเหลือเกิน


มาดูมื้อเย็นกันค่ะว่าทำไมฉันถึงบอกว่าเราไม่มีเวลาได้หิวกันเลย (ภาพไม่ค่อยชัดนะคะ เพราะใช้โทรศัพท์มั่ง แท็บเล็ตมั่ง แต่ก็เอาลงเพราะอยากให้เห็นว่าในแพคเกจเค้าจัดอะไรให้เราบ้าง) ตอนเช็คอินพนักงานจะนำเมนูมาให้ ว่าเราจะเลือกเซ็ตไหนบ้างในแต่ละวัน ซึ่งเค้าจัดเอาไว้แล้วว่าแต่ละเช็ตจะมีอาหารอะไรบ้าง

อาหาร 4 อย่าง และตบท้ายด้วยข้าวเหนียวมะม่วง.... ถ้ามาจานเล็กๆ เหมือนจัดไหว้ศาลพระภูมิก็โอเคอยู่ค่ะ แต่นี่มาชามโตๆ ทั้งนั้น และปิดท้ายยามค่ำคืนด้วยข้าวเหนียวมะม่วง แม่เจ้า.... คืนนั้นอิชั้นนอนไม่ได้เลยค่ะ จุกขึ้นมาถึงคอหอย


เช้าวันต่อมาพอทานอาหารเช้าเสร็จ เราก็พายคายัคกลับไปที่เนินทรายเหมือนเดิม ทะเลฝั่งนี้สีไม่เขียวสวยเหมือนทางฝั่งอ่าวสลัด แต่สีฟ้าใสซึ่งใสมากๆ ลืมบอกไปว่าหาดทรายที่เรามาเล่นน้ำ เป็นที่ตั้งของหลายๆ รีสอร์ท เช่นปีเตอร์แพน เวนดี้ และทิงเกอร์เบลที่เราจะมาพักคืนสุดท้าย


ตอนเที่ยงก็พายกลับมาทานอาหารกลางวันที่รีสอร์ท ตอนเช้าฉันแจ้งพนักงานไว้ว่าอย่าจัดอาหารมาเยอะ เพราะกินไม่หมด มื้อนี้เลยอิ่มแบบพอดีๆ .... อาหารที่นี่ถูกใจฉันทุกมื้อทุกเมนูเลย รสมือแม่ครัวที่นี่ดีมากค่ะ โดยเฉพาะแกงส้มกินแล้วรู้เลยว่าตำเครื่องแกงเอง อร่อยจนขอดน้ำหยดสุดท้าย


น้องๆ ที่ห้องอาหารจะจัดโต๊ะริมระเบียงไว้ให้เราทุกวัน น่ารักมาก


อาหารเย็นของคืนสุดท้าย เจอจานแรกที่เป็นปิ้งย่างซีฟู้ดฉันก็แทบหงายเงิบแล้ว เพราะจานที่มานี่คือจานเปลนะคะ อร่อยทุกอย่างโดยที่ไม่ต้องพึ่งน้ำจิ้มเลย สดหวานมาก.... บอกเลยว่ามื้อนี้กินไม่หมดซักอย่างยกเว้นจานซีฟู้ด คุณสามีบ่นงึมงำว่าเสียดายของ บลาๆๆๆ


ส่วนอาหารเช้ามีไม่มากค่ะ แต่ก็ครบทุกหมวดหมู่ ไม่ว่าจะเป็นไข่ เบคอน ไส้กรอก สลัด ขนมปัง ข้าวผัด ซีเรียล ผลไม้

ตอนทานอาหารเช้าฉันรู้สึกใจหายเพราะวันนี้ต้องเช็คเอาท์แล้ว สิบเอ็ดโมงรถจากทิงเกอร์เบลจะมารับเรา ฉันชอบที่นี่มาก เงียบสงบ รู้สึกได้พักผ่อนจริงๆ อาหารอร่อย พนักงานบริการเป็นเลิศ ถ้าจะให้ติก็ตรงห้องน้ำที่เก่าไปนิด และโซนอาบน้ำด้านนอกแอบหวิวหน่อยๆ

ใครกำลังจะตัดสินใจซื้อแพคเกจของที่นี่ ถ้าคุณเป็นคนทานเก่งๆ ฉันว่าคุ้มมากค่ะอาหารคุณภาพดีและอร่อยมากด้วย (จริงๆ เรื่องกินฉันก็ไม่น้อยหน้าใครนะ หลายๆ คนงงเสมอเมื่อเห็นฉันกิน และทำหน้าสงสัยอย่างเปิดเผยว่ามันยัดเข้าไปได้ยังไงเยอะขนาดนั้น แต่อาหารของที่นี่ฉันกินแทบไม่หมดในบางมื้อ คิดดูค่ะ) ส่วนราคาแพคเกจของที่นี่ปรับเปลี่ยนตามฤดู เข้าไปดูในโฮมเพจของอเวย์เลยค่ะ อาจจะดูสูงไปนิด แต่ยืนยันอีกครั้งว่าคุ้มมากค่ะ


เอนทรี่ต่อไปคือ Tinkerbell Privacy Resort รีสอร์ทน่ารักๆ ที่เสริฟอาหารมาแบบกินกันทั้งตำบล ที่เกาะกูดเค้าแข่งกันเรื่องอาหารจริงๆ ซื้อแพคเกจมานี่บอกเลย กลับกรุงเทพไปสองวันยังไม่หายอิ่มเลยคุณ


((ใครที่เขียนคอมเม้นท์บล๊อกนี้ไม่ได้ กดตัวอีโมใส่ไปก่อนหนึ่งตัว แล้วหลังจากนั้นถึงจะพิมพ์ได้ค่ะ....ขอบคุณ คุณกุ้ง amskye ที่แนะนำมาค่ะ))Create Date : 09 มีนาคม 2558
Last Update : 16 มีนาคม 2558 1:52:36 น.
Counter : 5957 Pageviews.

39 comments
...เลียนแบบ...งานตะพาบครั้งที่ 272 คนผ่านทางมาเจอ
(27 ก.พ. 2564 23:39:47 น.)
Cmor Chiangmai, Nimman มากกว่าบริการ ในราคาที่ (ใครก็) สัมผัสได้ mariabamboo
(27 ก.พ. 2564 20:35:18 น.)
โรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ ห้องพักใหม่สุดปัง กับข้าวมันไก่อร่อยระดับตำนาน Rinsa Yoyolive
(26 ก.พ. 2564 00:08:50 น.)
เกาะเสม็ด เที่ยวง่ายใกล้กรุงเทพ สมาชิกหมายเลข 6164102
(24 ก.พ. 2564 17:22:07 น.)
  
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้ ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog ร่มไม้เย็น Dharma Blog ดู Blog กะว่าก๋า Book Blog ดู Blog ฟ้าใสวันใหม่ Home & Garden Blog ดู Blog ปลาทอง9 Travel Blog ดู Blog ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
ภาพสวย อาหารอร่อย อ่านเพลินเลยขอรับคุณแอ๊ก
โดย: ขุนเพชรขุนราม วันที่: 9 มีนาคม 2558 เวลา:6:33:01 น.
  
ตามมาเที่ยวด้วยค่ะน้องแอ๊ก
ทะเลไทยสวยไม่แพ้ที่ไ่หนในโลกนะคะ
ของกินก็อร่อยเยอะแยะด้วยเนาะ
ไม่ต้องไปเที่ยวไหนไกล เมืองไทยยังเที่ยวไม่ทั่วเลย
อั๊ยยะ เจอที่ครอบอาหารแบบภาพด้านล่าง พี่บี๊ให้พี่มาอันหนึ่งด้วยล่ะ
พรุ่งนี้มาส่งกำลังใจนะคะ วันนี้หมดตัวจ้า
โดย: เนินน้ำ วันที่: 9 มีนาคม 2558 เวลา:13:04:24 น.
  


บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปลาทอง9 Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

มาแล้วค่ะป้าแอ๊ก มาเที่ยวเกาะกูดที่รอคอย โอ้วววแค่เห็นภาพก็รู้เลยนะคะว่าเหมาะกับการพักผ่อนสุดๆ โรงแรมน่าพักมากๆค่ะ ชอบการตกแต่งแบบนี้เลยค่ะ นกก็ชอบเฟอร์ฯที่เป็นไม้นะคะ เพราะออกแนวอบอุ่นค่ะ

เลื่อนลงมานํ้าลายหกเลย อาหารน่ากินมากๆค่ะ ละลานตาไปหมด โอ้วววต้องบอกว่าอลังฯเลยค่ะแบบนี้

ส่วนตัวนกชอบโรงแรมที่มีต้นมะพร้าวร่มรื่นแบบนี้เลยค่ะ สระนํ้าก็น่าว่ายมากๆ


เมื่อเช้าเข้าบล็อกไม่ได้ค่ะป้าแอ๊ก เลยเข้าเฮลซิงกิไปร้านเวียดนามมาได้กุ้งมากะว่าจะอบวุ้นเส้นค่ะวันนี้แล้วก็ได้สะตอมาด้วย อาจจะผัดสะตอใส่กุ้งด้วยค่ะ

อากาศทางบ้านป้าแอ๊กอุ่นขึ้นมากจริงๆด้วยแบบนี้ต้องระวังนะคะป้าแอีก เพราะเล่นกระโดดไกลจริงๆด้วย แต่ก้เป็นสัญลักษณ์ว่าสปริงกำลังจะมานะคะ

ที่บ้านนกตอนนี้ประมาณ 8c แดดแว๊บๆมาบ้างค่ะ หิมะเริ่มละลายแล้ว คนที่นี่เป็นไข้หวัดกันเยอะเลยค่ะช่วงนี้

รักษาสุขภาพมากๆเช่นกันนะคะป้าแอ๊ก
โดย: LoveParadise วันที่: 9 มีนาคม 2558 เวลา:17:12:52 น.
  
ห้องพักกว้างขวาง โล่งโปร่งดีนะคะ
วิวสวย ทะเลสวยสงบ

ขอบคุณสำหรับภาพสวยๆนะคะ
ภาพอาหารเห็นแล้วชวนหิวเลย
โดย: Banana Muffin วันที่: 9 มีนาคม 2558 เวลา:20:48:53 น.
  
สวย ๆๆๆ ค่ะ
โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 9 มีนาคม 2558 เวลา:20:53:11 น.
  
ห้องนอนสวยดีนะคะ
เราเคยพักแต่ปีเตอร์แพน กับกัปตันฮุค
ซื้อเป็นแพคเกจ กินจนอ้วนเลยค่ะ
โดย: VELEZ วันที่: 9 มีนาคม 2558 เวลา:21:30:39 น.
  
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปลาทอง9 Travel Blog ดู Blog

บรรยากาศเยี่ยมเลยค่ะน้องแอ๊ก
ห้องพักก็น่านอนจังเลย ตบท้าย
ด้วยเมนูอาหารน่าทานมาก
เห็นต้มยำกุ้งแล้วหิวเลยค่ะ
โดย: AppleWi วันที่: 9 มีนาคม 2558 เวลา:23:47:03 น.
  
คืนนี้มาโหวตให้กับความสวยของทะเลไทยค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปลาทอง9 Travel Blog ดู Blog
โดย: เนินน้ำ วันที่: 10 มีนาคม 2558 เวลา:0:02:40 น.
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 10 มีนาคม 2558 เวลา:4:05:27 น.
  
หนึ่งในที่ที่เราอยากไปมากกกกกกกกกกกค่ะ แต่ไม่ได้ไปสักทีอ้ะ

อยากไปๆๆๆ แล้วสองที่ที่คุณแอ๊กพัก คือที่ที่เราอยากไปพักทั้งคู่เลย

แต่ถ้าไปจริงๆ กะว่าจะเลือกพักที่เดียวค่ะ เพราะขี้เกียจย้าย ฮา

รออ่านอีกรีวิวนะคะ รีวิวแล้วรบกวนไปเคาะบอกหน่อยนะคะ แฮ่..

วันนี้โหวตหมวดท่องเที่ยวไปแล้ว พรุ่งนี้มาโหวตให้นะคะ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 10 มีนาคม 2558 เวลา:9:38:40 น.
  
สวยมากค่ะ น่าไปเนอะ ^^
โดย: auau_py วันที่: 10 มีนาคม 2558 เวลา:11:41:40 น.
  
สถานที่สวยงาม น่าไปมากค่ะ
โดย: Maeboon วันที่: 10 มีนาคม 2558 เวลา:19:09:05 น.
  
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปลาทอง9 Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

อ่านจบปุ๊ปทำเอานู๋เคลิ้มเลยค่า เดือน apr แพลนว่าจะไปเชียงใหม่ จะเปลี่ยนใจชวนพี่ช่างภาพไป 2pieces ที่เกาะกูดแทนซะแล้วค่าพี่แอ๊ก 555
ชอบตั้งแต่ภาพแรกที่เป็นสะพานไม้ตรงทางเดินเข้าสู่รีสอร์ทเลยนะคะ
และอาหารแต่จะมื้อก็seafood จัดเต็มถ้าได้ไป พี่ช่างภาพคงปลื้มมากๆเลยค่า
นู๋รอชมรีวิวหน้านะคะ แอบสนใจ
ไม่รู้ว่าช่วงสงกรานต์จะเต็มไปหมดยังน๊อ??

ขอบคุณพี่แอ๊กนะคะที่ตามไปหม่ำและเที่ยวทั้ง 2blog เลย พุทราชอบทานขนมที่เป็นแป้งค่า จริงๆนู๋ก็ชอบทานแป้งอยู่แล้ว เลยติดใจแพนเค้กมากๆ แต่พี่ไกด์ที่ทางโตเกียวให้มาพาเที่ยวครั้งนี้ เธอชอบโทสท์ค่ะ พี่ช่างภาพก็ชอบโทสน์ ฮีบอกว่าอร่อยนุ่ม
พอดีนู๋ไม่ชอบกลิ่นชินนามอนในโทส
เลยไม่ได้ลองชิมค่า
มีโอกาสลองไปทานดูนะคะ
โดย: prizella วันที่: 10 มีนาคม 2558 เวลา:19:30:18 น.
  
ตามมาเที่ยวต่อ ยังไม่เคยมาที่นี่เลย
ฟ้าใส ทะเลสวย ที่อยู่น่าสบาย อาหาร
หลากหลายเพียบเลย น่าจะอยู่นอนเล่น
สักครึ่งเดือนเนอะ น้องแอ๊ก

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สมาชิกหมายเลข 861805 Food Blog ดู Blog
ปลาทอง9 Travel Blog ดู Blog


โดย: nulaw.m (คนบ้านป่า ) วันที่: 11 มีนาคม 2558 เวลา:1:35:28 น.
  
หูยยยย ซึ้งอ่ะ แม่ปลาทองน้องน้อย 555
เจาะใจพี่ซะพรุนเลย เด๋วเสาร์อาทิตย์นี้
ต้องไปแจกขนมแม่เข็มม่วงจั๊กโหน่ย

ลาไปนอนก่อนนะค้าบบบ รักษาสุขภาพด้วย


โดย: nulaw.m (คนบ้านป่า ) วันที่: 11 มีนาคม 2558 เวลา:2:05:52 น.
  
สวัสดีอีกรอบค่ะคุณแอ๊ก

มาอ่านเม้นท์ตัวเอง ไม่ได้ขออนุญาตคุณแอ๊กหรือนี่ เมื่อวานเอาไปแชร์หน้าแฟนเพจตัวเองมานะคะ ขออภัยค่ะ มาขออนุญาตทีหลัง

มาโหวตให้นะคะ

โห แสดงว่าทิงเกอร์เบลแพงมาก งั้นเราอาจจะต้องใช้วิธีการเดียวกันแล้วหละค่ะ พักมันสองที่ไปเลย แฮ่...

รีวิวแล้วไปเคาะเรียกหน่อยนะคะ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 11 มีนาคม 2558 เวลา:11:02:40 น.
  

มาแล้วค่าพี่แอ๊ก
มาเที่ยวเกาะกูด เดี๋ยวนี้การเดินทางสะดวกรวดเร็วจริงๆ
1 ชมครึ่งเบาๆนะคะ หลับแพร่บ ถึงแระ
อ่านพี่แอ๊กเขียนแล้วเหมือนได้ไปด้วย
สมกับการได้ไปพักผ่อนแบบ away จริงๆ พนักงานก็สุดซึ้ง ให้ตังค์ไม่รับเนี่ย คือเราประทับใจสุดๆแล้วค่ะ

อ่านจบอยากจองแพคเกจไปวันนี้เลย
เพราะไปแล้วกลับ กทม ยังประหยัดค่าอาหารได้ตั้ง สองวันแน่ะ

โหวตๆเป็นกำลังใจให้นะค้าา
โดย: AdrenalineRush วันที่: 11 มีนาคม 2558 เวลา:13:08:46 น.
  

anigia Parenting Blog ดู Blog
ปลาทอง9 Travel Blog ดู Blog

ไม่ได้พูดเกินจริงเลยค่า
คนเก่งต้องชื่นชมนะคะ You deserve it!
โดย: AdrenalineRush วันที่: 11 มีนาคม 2558 เวลา:13:09:58 น.
  


สวัสดียามเช้าค่ะป้าแอ๊ก

ขอบคุณป้าแอ๊กเช่นกันนะคะที่แวะไปชมและชิมเมนูอาหารเหนือที่คุ้นเคยด้วยกัน ไส้อั่วทำเอง เลือกเนื้อที่ใส่ดีจริงๆค่ะป้าแอ๊ก เพราะพ่อบ้านฮีไม่กินเนื้อสามชั้นค่ะ

ส่วนนํ้าพริกที่เป็นซองและเพิ่มผักชีต้นหอมลงไปและใบมะกรูดนั้น อร่อยเหาะจริงๆค่ะ

โอ้ววป้าแอ๊ก ขนไส้อั่วมาตั้งสามกิโล เยอะมากกกค่ะ ผงทำไส้อั่วที่นี่อาจจะมีนะคะ เดี๋ยวนกต้องไปส่องที่ร้านเอเชียสักวันค่ะ เผื่อมี อิอิ

ทริปทาลลินน์พอเอาจริงๆเข้าก็ไม่ได้แค่ one day trips น่ะสิคะป้าแอ๊ก เพราะคุณสามีบอกว่าอยากหมํ่าอาหารเช้าตามโรงแรมและเที่ยวช้าๆช่วงวีคเอนด์ เลยจัดไปสองคืนค่ะ อิอิ

สาวน้อยหลังจากทริปนี้นกลงคอร์สเรียนขี่ม้าให้ชี 10 สัปดาห์ค่ะป้าแอ๊ก เป็นคอร์สพื้นฐานเริ่มต้นสำหรับเด็ก 6 ขวบค่ะ

เดี๋ยวเก็บภาพเมืองทาลลิน์มาฝากเช่นเคยค่ะป้าแอ๊ก
โดย: LoveParadise วันที่: 11 มีนาคม 2558 เวลา:13:47:00 น.
  
เกาะกูดทะเลในฝัน กลางอ่าวไทย ยังไม่เคยไปเลยครับ
อยากไปมานานแล้ว แต่ไม่ได้ไปซักที
ที่พัก Away ที่นี่ก็แจ่มไม่แพ้กัน จากที่ได้ดูข้อมูลมา
ดูแล้วน่าจะฟินมากๆกับบรรยากาศหาดทรายขาว น้ำทะเลใส
แค่ผมคิด ผมก็ฟินแล้ว ขอติดตามไปเที่ยวด้วยนะครับ
ซักวันจะไปเที่ยวบ้างให้ได้

ว่างๆแวะไปชมดอกไม้งามกลางกรุงด้วยกันนะครับ
โดย: Ariawah Auddy วันที่: 11 มีนาคม 2558 เวลา:17:21:35 น.
  
น้องแอ๊ก พี่ยังไม่เคยไปตราดเลย
จันทบุรีไปบ่อย เห็นวิวสวยๆ ห้องสวยๆแบบนี้ยิ่งอยากไปค่ะ
โดย: Banana Muffin วันที่: 11 มีนาคม 2558 เวลา:17:31:19 น.
  
มาส่งเข้านอนนะคะ

เมืองไทยที่เที่ยวสวยๆเยอะจริงๆ
เนาะน้องแอ๊ก
ทะเลแถบตราดดูยังเป็นธรรมชาติมากจากที่เห็นในภาพที่น้องแอ๊กถ่ายมา
โดย: Banana Muffin วันที่: 12 มีนาคม 2558 เวลา:4:42:12 น.
  
อ่านแล้วอยากไปจังเลยค่ะ

โหวตค่ะ
โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 12 มีนาคม 2558 เวลา:10:15:43 น.
  

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mastana Literature Blog ดู Blog
ขุนเพชรขุนราม Political Blog ดู Blog
anigia Parenting Blog ดู Blog
ปลาทอง9 Travel Blog ดู Blog

โหวตให้ด้วยจ้า...
อยากไปเกาะกูดดดดด
โดย: Ariawah Auddy วันที่: 12 มีนาคม 2558 เวลา:12:14:01 น.
  


สวัสดียามเช้าค่ะป้าแอ๊ก


ขอบคุณป้าแอ๊กมากๆ สำหรับโหวตที่บล็อกนกนะคะ


จริงด้วยค่ะป้าแอ๊ก เที่ยวแบชิลๆ ไม่รีบมากในเมืองที่คุ้ยเคย แล้วก็หมํ่าอาหารอร่อยๆ ทานเค๊ก จิบชากาแฟไป ชาร์ตแบตไปในตัวก่อนเริ่มสัปดาห์ใหม่ แค่คิดก็ฟินแล้วค่ะคอร์สเรียนขี่ม้าของสาวน้อยเพิ่งเริ่มต้นค่ะป้าแอ๊ก เมื่อปีที่แล้วนกลองถามครูที่สอนเค้าบอกเด็กเริ่มที่อายุ 6 ขวบ ปีนี้เลยจัดไป ถ้าชอบก็สนับสนุนเต็มที่ค่ะป้าแอ๊ก

Hav a nice day na ka ป้าแอ๊ก จุ๊บๆ
โดย: LoveParadise วันที่: 12 มีนาคม 2558 เวลา:13:40:56 น.
  
โอ้วววพิมพ์ตกหล่นเยอะมากๆ เลย จะเป็นแบบนี้ทุกทีที่ไม่ได้ตรวจทานก่อนกดส่ง ขออภัยป้าแอ๊กด้วยนะคะ แงๆๆ


เพิ่มเติมอีกนิดค่ะ ช่วงนี้อากาศแดดออกทุกวันเลยค่ะป้าแอ๊ก ดูพยากรณ์บอกว่าเกือบๆสัปดาห์นะคะ แล้วก็ที่ทาลลินน์ก็เช่นกัน ดีใจๆๆค่ะ

อากาศทางบ้านป้าแอ๊กเป็นอย่างไร่บ้างคะ? น่าจะเริ่มสปริงแล้วนะคะ
โดย: LoveParadise วันที่: 12 มีนาคม 2558 เวลา:13:55:13 น.
  
เห็นราคาแล้วแทบกระอักเลือด เย้ยยย ราคานี้ต่อสองท่านแล้วหรือเปล่าคะ?

รอดูรีวิวหน้านะคะ

แล้วงี้รร.นี้แพ็คเก็จราคาเท่าไหร่คะพี่แอ็ก (เรียกพี่นะคะ แฮ่..) ต่างกันเยอะมั้ยคะ?
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 12 มีนาคม 2558 เวลา:17:04:23 น.
  
ประทับใจตามเลย
คุณภาพล่วนๆค่ะแพ็คเกจนี้
ไม่ว่าที่พัก บรรยากาศ เมนูอาหาร
บริการเดินทาง
อ่านๆดูมีข้อเสียแค่เล่นน้ำทะเลไม่ได้เนาะ

แต่ได้พายเรือเล่นรอบๆ ได้ฟินแล้วนะคะ

เห็นต้นมะพร้าวเยอะๆ แล้วคิดถึงจังเลย
แอ๋นเคยไปสมัยสาวๆ ลุยๆกันมากโดยสารเรือประมงไปนะ มันส์แต่ตื่นเต้นดีจังค่ะ

เดี๋ยวนี้เค้าพัฒนาจนสวยงาม สะดวกสบาย น่าเที่ยวไปเลยค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
mastana Literature Blog ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
ปลาทอง9 Travel Blog ดู Blog

ปอลิง

จ่อยน้อยมานพูดมาก ตัวเท่าเขียด รู้จักออกความเห็นยังกะผู้ใหญ่เเน่ะค่ะ
บางที่เรามีได้ขายหน้าเรื่อยๆ เง๊อ..
โดย: anigia วันที่: 12 มีนาคม 2558 เวลา:20:05:24 น.
  
ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ เคยไปแต่เกาะช้าง กำลังมาองแพคเกจเกาะกูดเหมือนกันค่ะ
โดย: มิลเม วันที่: 13 มีนาคม 2558 เวลา:1:08:19 น.
  
โอ๊ะ หมื่นกว่าสำหรับสามวันสองคืน สองคน โอเคเลยนะคะพี่แอ๊ก

น่าสนใจแฮะ

แต่ถ้าจะซื้อแบบสองวันหนึ่งคืน เค้าก็ขายใช่มั้ยคะ? เรากะว่าจะนอนอะเวย์หนึ่ง ทิงเกอร์เบลหนึ่งจะดีมั้ยคะนี่

หรือสามวันสองคืนมันไม่พอหว่า ต้องลอกพี่แอ๊กเป๊ะๆ เลยมั้ยนี่
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 13 มีนาคม 2558 เวลา:8:41:14 น.
  
่สวัสดีค่าาาพี่แอ๊กที่รักกกก
ได้ยินชื่อนี้มาหลายครั้งค่ะ
แต่ตัวบุ๊งเองยังไม่เคยไปเกาะกูด
จำได้ว่าพี่แอ๊กเคยลงรูปในเฟส
เห็นแล้วกรี๊ด อยากไปบ้างค่ะ
เอาไว้มีโอกาสจะฝากสองลิงไว้กับตายาย
แล้วแอบหนีลูกไปเที่่ยวน่าจะดีนะคะ อิอิ หุหุ
โดย: Close To Heaven วันที่: 13 มีนาคม 2558 เวลา:11:18:10 น.
  


สวัสดียามเช้าค่ะป้าแอ๊ก

เดี๋ยวแชะภาพเมืองในเทพนิยายมาฝากเยอะๆ ทานเผื่อเยอะๆด้วยค่ะป้าแอ๊ก อิอิ

อยากจะกรี๊ดดดอากาศตลอดสัปดาห์แดดสวยทุกวันเลยค่ะ ดีใจๆ

แฮปปี้วีคเอนด์นะคะป้าแอ๊ก ไว้คุยกันสัปดาห์หน้าค่ะ
โดย: LoveParadise วันที่: 13 มีนาคม 2558 เวลา:13:48:41 น.
  
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตเช่นกันนะค๊าบบบ...
วันนี้มีความสุข ในวันศุกร์สุดหรรษานะครับ
โดย: Ariawah Auddy วันที่: 13 มีนาคม 2558 เวลา:14:25:53 น.
  
กาะกูด จุดที่ไป สวย... ที่พักน่าพัก
อาหารเยี่ยมเลยครับ

เคยไปพักแต่จุดอื่น สวยน้อยกว่า ดี
ที่เล่นน้ำได้ เช้า ๆ กับเย็นวิ่งจ๊อกกิ้ง
ไปตามป่ามะพร้าว กับทางเล็ก ๆ
ดีครับ
โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 13 มีนาคม 2558 เวลา:18:26:48 น.
  
ดีใจที่ธรรมชาติสวยๆยังอยู่ที่เกาะกูดจ้า
เข้าใจว่า อยู่ไกล ไปยาก เกาะใหญ่ด้วย
ถ้าเทียบกับเกาะเสม็ดที่ระยองเนาะ

เอ แล้วสมุยล่ะ เข้ากับสมสสุติฐานนี้มั๊ยเนี่ย

ได้แต่ลุ้นๆค่ะ ว่านโยบายอนุรักษ์ธรรมชาติที่นั่นจะคงเส้นคงวาต่อไปรึป่าวเนาะ

กลัวว่าจะแพ้ อะไรๆ ใต้โต๊ะซะก่อน อิอิ วันนี้เม้นท์เนื้อหาหนัก

Happy Weekend ค่าป้าแอ๊ก จุ๊บๆๆ
โดย: anigia วันที่: 13 มีนาคม 2558 เวลา:21:54:09 น.
  
สวัสดีค่ะน้องแอ๊ก ตอนนี้พี่มาที่Bremmen พรุ่งนี้บ่ายๆก้อกลับละค่ะ
นึกถึงน้องแอ๊กที่เขียนที่อยู่ว่าHamburg
พี่เลยแวะมาทักทาย ก่อนนอน
ฝันดีนะคะ
โดย: Banana Muffin วันที่: 14 มีนาคม 2558 เวลา:3:12:48 น.
  
ปลาทอง9 Travel Blog ดู Blog
มาแล้วค่ะคุณแอ๊ก..ยุ่งตัวเป็นเกลียว กลับถึงบ้านเหนือยมากๆ
หน้าที่การงานเพิ่มแต่เงินเดือน(ชั่วโมง)ไม่ขยับฮ่าๆ อ่านเพลินเลยค่ะ..คุณแอ๊กโชดดีจังไปแต่ละที่ เจ้าหน้าที่ล้วนน่ารัก ไม่เห็นแก่เงินเล็กๆน้อยๆเมืองไทยเราเริ่มมีให้เห็นน้อยลงวันค่ะ
โดย: Opey วันที่: 15 มีนาคม 2558 เวลา:1:09:41 น.
  

ปีที่แล้วมะม่วงถูกมากกกค่ะพี่แอ๊ก
ปีนี้ต้นฤดูก็ออกมาเยอะมาก น่าจะถูกอีก
ชอบหน้าร้อนเพราะสิ่งนี้ ผลไม้เยอะมากก กินจนเป็นชูชกเลยค่ะ หนึ่งว่าสักพักคงส่งไปทั่วโลกแล้ว พี่แอ๊กลองทำดูนะค้าา
โดย: AdrenalineRush วันที่: 15 มีนาคม 2558 เวลา:16:38:55 น.
  
สวัสดียามค่ำครับ


โดย: ก้อนเงิน วันที่: 15 มีนาคม 2558 เวลา:22:01:00 น.

Lurano.BlogGang.com

ปลาทอง9
Location :
Hamburg  Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 130 คน [?]

บทความทั้งหมด