Mode Sathorn Hotel
จะกลับไทยอีกรอบไม่กี่วันนี่แล้ว แต่ยังลงรูปของทริปปีที่แล้วไม่เสร็จเลย สงสัยคงได้ลงโรงแรมนี้เป็นโรงแรมสุดท้ายแล้ว ส่วนที่เหลือค่อยว่ากันอีกที หุหุ

อีกหนึ่งโรงแรมที่ประทับใจมากๆ สำหรับทริปปีที่แล้ว คือ Mode Sathorn Hotel ที่ดำเนินงานโดย Siam@Siam Design Hotel ที่อยู่ใกล้กับ BTS สนามกีฬาแห่งชาติ ส่วน Mode Sathorn อยู่ติดกับสถานีสุรศักดิ์พอดิบพอดี เดินทางสะดวกมากค่ะ


ตัวโรงแรมสีม่วงโดดเด่นมาแต่ไกล (รูปที่เห็นตัวโรงแรมชัดๆ ติดสายไฟรุงรังเลยไม่ขอเอามาลง)


ด้านหน้าโรงแรมเป็นร้านอาหารกึ่งเบเกอรี่เล็กๆ ชื่อว่า BLD Bistro ขนมดูน่าทานมาก แต่ฉันไม่ได้ลองชิมเลยค่ะ เพราะสามวันที่พักที่นี่เอาไว้นอนอย่างเดียวจริงๆ เช้ามาก็รีบออกไปทำธุระแล้ว กว่าจะกลับเข้าโรงแรมก็เย็นย่ำ


รูปนี้เห็นชัดๆ ว่าทางเข้าโรงแรมอยู่ติดกับบันไดขึ้นรถไฟฟ้าเลย สะดวกที่สุด


ไปเช็คอินกันดีกว่าค่ะ.... โรงแรมนี้ตกแต่งทันสมัย ลูกค้าส่วนใหญ่ที่เห็นก็เป็นวัยหนุ่มสาวซะมาก


ล้อบบี้และส่วนที่เช็คอิน.... เป็นความโชคดีอีกแล้ว ที่วันนั้นมีกรุ๊ปเข้า ทำให้ห้อง Business room ซึ่งเป็นห้อง type ต่ำสุดที่ฉันจองไว้เต็ม เลยได้อัพเกรดข้ามไปสองเลเวล ได้พักห้อง Executive room (แต่น่าเสียดายที่มีเวลาอยู่ในห้องแต่ละวันน้อยมาก)


ไปดูห้องพักกันค่ะ เปิดประตูเข้าไปห้องเสื้อผ้าจะอยู่ด้านขวามือ (ห้อง Executive room จะมีห้องน้ำสองห้อง ห้องเสื้อผ้าแยกออกมาอีก 1 ห้อง และห้องนอนใหญ่ที่เห็นวิวกว้างๆ เต็มตา)


ตอนที่เปิดประตูเข้าไปฉันก็มองหาเตารีดกับที่รองรีดก่อนเลย พอเห็นว่าไม่มี ก็เลยถามเบลบอยว่าไม่มีให้เหรอ น้องเค้าบอกว่าเดี๋ยวเช็คกับทางแม่บ้านให้ .... หลังจากนั้นไม่เกิน 5 นาที แม่บ้านก็เอามาให้ บอกว่าเอาออกไปทำความสะอาด เลยยังไม่ทันเอาเข้ามาเก็บไว้ในห้องเสื้อผ้า พอแม่บ้านออกไป ทางรีเซฟชั่นก็โทรขึ้นมาถามว่าทางแม่บ้านเอาเตารีดกับที่รองรีดมาให้หรือยัง.... เค้าส่งและตามงานกันดีมากค่ะ


ส่วนซ้ายมือจะเป็นห้องน้ำเล็ก


มองตรงไปข้างหน้าจะเป็นห้องน้ำใหญ่ ที่มีทั้งอ่างอาบน้ำและส่วนของชาวเวอร์


เห็นวิวกว้างๆ แบบนี้เลย.... ด้านขวามือเป็นส่วนของชาวเวอร์ แต่ไม่มีประตูกั้น อาบน้ำทีต้องกระมิดกระเมี้ยนกลัวน้ำกระเด็น


อุปกรณ์ครบครัน แถมกว้างใหญ่มากๆ


ส่วนด้านในสุดเป็นห้องนอน เตียงนอนหันหน้าออกไปทางกระจก กลางคืนนอนมองวิวของกรุงเทพได้สวยๆ เลย ส่วนกลางวันโดนแดดเต็มๆ


มีหมอนให้ 7 ใบ.... ชอบที่สุด


ด้านหลังเตียงเป็นโต๊ะทำงาน ส่วนพวกมินิบาร์ ตู้เย็น ทีวีอยู่อีกด้านของห้อง


ที่อยู่บนโต๊ะทานฟรี ที่เสียเงินอยู่ในตู้เย็น


โต๊ะทำงาน


จากปลายเตียงมองออกไป ด้านขวามือเป็นห้องน้ำใหญ่ ส่วนด้านซ้ายจะเป็นส่วนที่ออกไปห้องน้ำเล็ก และห้องเสื้อผ้า


วิวช่วงโพล้เพล้และช่วงค่ำ สวยมากค่ะ เพราะทั้งสองด้านของห้องนอนเป็นกระจกกว้าง แม้จะมีส่วนที่ตกแต่งบังไปบ้าง แต่ก็ไม่ได้เกะกะตามากนัก

ปลายเตียงมีโซฟาเบดอยู่ด้วยนะคะ แต่ฉันลืมถ่ายรูปมา(เห็นโผล่มาแค่นิดเดียว) เสียดายที่ลืมถ่ายรูปหลายๆ มุมของโรงแรมนี้มาเพราะไม่มีเวลา


ไปดูห้องอาหารของที่นี่บ้างดีกว่า .... The Sathorn อาหารเช้าจัดได้ดีเลยค่ะ หลากหลาย แต่ช่วงที่ฉันพักลงไปทานข้าวพร้อมๆ กับทัวร์จีนเกือบทุกวัน คนเยอะมาก

พอคนเริ่มซาเดินไปจะถ่ายรูปอาหาร แต่หลังจากโดนทัวร์ลง ภาพอาหารไม่ค่อยน่าดูแล้ว.... เลยไม่ได้่ถ่ายไลน์อาหารมาให้ดู


ตัวอย่างจากจานตัวเองประมาณนี้ค่ะ


อิ่มแล้วไปเดินเล่นแถวสระว่ายน้ำกันหน่อย อยู่ที่ชั้น 10 ค่ะ เป็นสระเล็กๆ กลางวันร้อนสะใจฝรั่งเลย


ลากันที่ภาพนี้ค่ะ วิวจากห้อง Executive สวยมากมายจริงๆ

ที่บอกว่าประทับใจโรงแรมนี้มาก นอกจากเรื่องเตารีดกับที่รองรีดแล้ว มีอยู่วันนึงฉันกลับเข้ามาโรงแรมตอนบ่ายคล้อย ได้ยินเหมือนเสียงคนเดินกุกกักๆ อยู่บนเพดานห้อง กลัวมากค่ะ รีบกดโทรศัพท์ลงไปหน้าฟร้อนทันที ทางรีเซฟชั่นบอกว่าจะเช็คให้อย่างด่วนแล้วจะโทรกลับ .... ซักอึดใจใหญ่ๆ โทรกลับมาบอกว่ามีช่างกำลังซ่อมแซมสายไฟอยู่ที่ชั้นนี้ ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง และได้แจ้งทาง รปภ. ไปแล้วให้ตรวจสอบอีกครั้ง พอวางหูโทรศัพท์ไม่นานก็มีคนกดออดที่ประตู ส่องดูก็เห็นเป็นพนักงานชายสองคน เลยเปิดประตูถามว่ามีอะไร ทางพนักงานคนที่ดูสูงอายุหน่อย แจ้งว่าเป็นหัวหน้าส่วนรักษาความปลอดภัยของโรงแรม ได้ขึ้นมาตรวจสอบแล้ว ว่าเสียงที่ฉันได้ยินเป็นเสียงช่างไฟกำลังทำงานจริงๆ สบายใจได้ และถ้าหากมีอะไรก็ติดต่อไปที่รีเซฟชั่นได้ทันที

โรงแรมใหม่แต่คนทำงานน่าจะผ่านสนามโรงแรมกันมาไม่น้อย รับมือกับปัญหาได้ดีมากๆ ฉันก็เคยเป็นคนโรงแรมมาก่อน ผ่านปัญหามาร้อยแปด มาเห็นการประสานงานของที่นี่แล้วอดชื่นชมไม่ได้.... ถึงได้บอกว่าเป็นหนึ่งในโรงแรมประทับใจมากๆ ในทริปของปีที่แล้ว (ไม่ได้มีใครเชิญไปนอนแล้วให้รีวิวนะคะ จองเองจ่ายเองทุกบาททุกสตางค์ค่ะ)


((ใครที่เขียนคอมเม้นท์บล๊อกนี้ไม่ได้ กดตัวอีโมใส่ไปก่อนหนึ่งตัว หลังจากนั้นถึงจะพิมพ์ได้....ขอบคุณ คุณกุ้ง amskye ที่แนะนำมาค่ะ))Create Date : 06 พฤศจิกายน 2558
Last Update : 8 กรกฎาคม 2559 19:30:15 น.
Counter : 3903 Pageviews.

0 comments
4 วัน 3 คืน แม่สะเรียง+แม่ลาน้อย เสน่ห์บ้านนาแห่งดินแดนแม่ฮ่องสอน (ตอนที่ 3: วิถีชุมชนที่แม่ลาน้อย) เจ้าสำนักคันฉ่องวารี
(27 ก.พ. 2564 21:24:58 น.)
Cmor Chiangmai, Nimman มากกว่าบริการ ในราคาที่ (ใครก็) สัมผัสได้ mariabamboo
(27 ก.พ. 2564 20:35:18 น.)
เชียงใหม่ 6-11 ธันวาคม 2563 ღ ღ จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน เส้นทางศึกษาธรรมชาติ สายหมอกและก้อนเมฆ
(25 ก.พ. 2564 20:54:49 น.)
วัดเบญจมบพิตร : พระพุทธชินราชจำลอง ผู้ชายในสายลมหนาว
(23 ก.พ. 2564 14:58:38 น.)

Lurano.BlogGang.com

ปลาทอง9
Location :
Hamburg  Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 130 คน [?]

บทความทั้งหมด