ชเลราญ.... หัวหิน


ถึงโรงแรมสุดท้ายในหัวหินซักที ดองที่นี่ไว้นานเลย เพราะขีดความประทับใจยังขึ้นไม่สูงนัก(หากเอาไปเปรียบกับพุทธรักษาและ The Hen) แต่ถ้าว่ากันตามเนื้อผ้า โรงแรมนี้คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปนะคะ ราคาไม่แรง ห้องสวย ใหม่ อยู่กลางใจเมือง หาของกินง่าย แต่ไม่ติดทะเล และพนักงานยังมือใหม่พอๆกับความใหม่ของโรงแรม เลยทำให้อิป้าหงุดหงิดตั้งแต่เช็คอิน เน้นว่าเฉพาะพนักงานรีเซฟชั่นหญิงเท่านั้น ที่ยังมึนๆงงๆกับการทำงานอยู่ แต่พนักงานชาย ทั้งรอบเช้าและดึกให้คะแนนเต็มค่ะ ไม่ได้ลำเอียงเพราะเป็นปู้จายนะ..... เดี๋ยวจะเล่าให้ฟังว่ามันจริงรึเปล่า


เกริ่นซะยาว โรงแรมที่ว่าคือโรงแรมชเลราญ อยู่ปากซอยแพร่พันธุ์(ซอยนี้ชื่อชวนคิดเนอะ) หรือตรงกันข้ามกับตลาดโต้รุ่งเล็กนั่นแหละค่ะ ของอร่อยงี้อยู่รายรอบโรงแรมเลย
Image Hosted by ImageShack.us

โรงแรมตกแต่งแบบไทย หลายๆภาค แต่ละชั้นก็แยกภาคกันไป

สิ่งที่ทำให้ป้าหงุดหงิดคือ ป้าจองห้อง Deluxe Double Room ล่วงหน้าไปเกือบเดือน และรีเควสห้องที่อยู่ชั้นสูงหน่อย แต่เช็คอินเสร็จขึ้นไปบนห้อง ได้ห้องชั้น 3 เปิดม่านออกไป ตาต่อตามาประสานกับตึกด้านหน้าแบบระยะชิดใกล้ เลยหันไปถามเบลบอยว่าพี่ขอห้องที่สูงกว่านี้ไม่มีแล้วเหรอคะ น้องเบลเลยวอลงไปถามที่รีเซฟชั่น ได้คำตอบว่าไม่มีแล้ว วันนี้ห้อง deluxe เต็ม เหลือห้องนี้เป็นห้องสุดท้าย

แต่ท้ายที่สุดป้าก็ได้ห้องที่ชั้น 7เป็นชั้นสูงสุด แต่เป็นการดาวน์เกรดจาก Deluxe มาเป็น Superior room มีชาวเวอร์แทนอ่างอาบน้ำ (และห้องน้ำในห้อง Deluxe ก็สามารถเปิดออกมาห้องนอนได้) ห้องก็จะแคบกว่า แต่เห็นวิวทะเลในระยะไกลๆ.... โดยที่รีเซฟชั่นให้เหตุผลว่าราคาห้องเท่ากันค่ะ ไม่อยากเซ็งมากไปกว่านี้.... เอาก็เอา เพราะมันคงอึดอัดน่าดู ถ้าอยู่ในห้องแล้วต้องปิดม่านแล้วเปิดไฟแทนแบบนั้น

แต่ใช่ว่าอยู่ๆเธอจะเปลี่ยนห้องให้ป้าทันทีนะคะ ป้าลงไปถามว่าตอนที่เช็คอินไม่เห็นบอกเลยว่าห้องฟลอร์สูงๆไม่มีแล้ว เธอก็ทำหน้างงๆ ป้าเลยยื่น voucher ให้ดู ว่าตอนจองป้ารีเควส king size bed, high floor, non smoking room (ไม่ต้องตกใจนะคะว่าทำไมขอนั่นนี่เยอะจัง ป้าในฐานะคนทำงานโรงแรมมาร่วมสิบปี การรีเควสพวกนี้เป็นเรื่องปรกติค่ะ แขกทุกคนสามารถทำได้ เพราะมันอยู่ในเงื่อนไขของราคาที่จ่ายไป ไม่ได้ขอสิ่งที่เกินกว่าเช่นการอัพเกรดห้อง)

เธอทำหน้าเจื่อนๆว่าไม่ได้ดู เลยทำให้รู้ว่าหลุดมาตั้งแต่ ฝ่าย reservation เพราะธรรมดาฝ่ายจองห้องพอได้รับ booking ถ้าเห็นว่ามีการรีเควสอะไร จะแจ้งทางฝ่ายฟร้อนล่วงหน้าไว้เลย แล้วป้าจองก่อนไว้เกือบเดือน จึงเป็นไปไม่ได้ว่าการบล๊อกห้องฟลอร์สูงไว้ให้แขกเพียงคืนเดียวจะทำไม่ได้ แสดงว่าการจัดการของที่นี่ยังหลวม แม้กระทั่งตัวรีเซฟชั่น เวลาบล๊อกห้องในแต่ละวัน ต้องอ่านรายละเอียดการจองให้ละเอียด ถึงเวลาเช็คอินก็ต้องอ่าน voucher ให้แตกว่าดีเทลมีอะไรบ้าง

ไม่ได้หวังว่าสิ่งที่ขอไปต้องได้ทุกอย่าง แล้วยิ่งเป็นโรงแรมใหม่ป้าพอเข้าใจ ว่าอะไรมันยังไม่เข้าที่เข้าทาง แต่หากตอนนั้นป้าได้ยินคำว่า “ขอโทษ” หรือคำอธิบายอะไรที่มีเหตุมีผลมากกว่านี้.... ป้าจบค่ะ


ไม่ได้เก่งลับหลังมาบ่นแต่ในบล๊อกนะ ป้าคอมเพลนไปวันนั้นตอนนั้น ต่อหน้าพนักงานเลย ถือว่าเป็นการติเพื่อก่อ เพราะถ้าแก้ปัญหาตรงนี้ได้ โรงแรมนี้จะเป็นโรงแรมที่โด่ดเด่นกว่าโรงแรมอื่นในราคาที่เท่ากันแน่นอน เพราะที่นี่มีต้นทุนที่ดีเรื่องความสดใหม่ของตัวโรงแรม ความสวยงามของห้องพัก และทำเลอยู่แล้ว

ก็เลยสรุปว่าเธอแก้ปัญหาด้วยการดาวน์เกรดห้องให้แขกซะงั้น.... มันแปลกดีนะ ที่อื่นมีแต่อัพเกรด แถมได้ห้องเตียงคู่ และเป็นห้องสูบบุหรี่ได้อีกต่างหาก คืนนั้นก่อนนอนเลยต้องพ่นยากันหอบซะยกใหญ่
Image Hosted by ImageShack.us

เลิกบ่นดีกว่า ขึ้นไปดูห้องกันค่ะ ชั้นเจ็ดนี่จะแต่งแบบทางเหนือ เพราะตั่งหน้าลิฟท์มันแสดงหลักฐาน
Image Hosted by ImageShack.us

ป้าได้ห้อง 703.... ป้ายเบอร์ห้องสามารถเลื่อนได้นะคะ ถ้าเลื่อนมาทางขวาคือ Do not disturb อย่างที่เห็น แต่ถ้าเลื่อนมาทางซ้าย จะเป็นรูปไม้กวาด แสดงว่า Please make up room น่ารักดีเนอะ
Image Hosted by ImageShack.us

ห้องสวยเลยค่ะ และยังใหม่ซิงๆ
Image Hosted by ImageShack.us

ห้องน้ำใช้สีโทนเข้มๆ สวยอีกนั่นแหละ แต่ห้อง Superior ไม่มีอ่างอาบน้ำ ไม่มีหน้าต่างที่เปิดไปยังห้องนอน.... งือๆๆ
Image Hosted by ImageShack.us

อ่างล้างหน้าสวย
Image Hosted by ImageShack.us

นี่ไง.... เหนือแต้ๆ
Image Hosted by ImageShack.us

ไม่ได้ห้อง non smoking อ่ะ.... ไม่ได้ดัดจริตว่าอยู่ได้เฉพาะห้อง non smoking นะ แต่คนเป็นภูมิแพ้จะต้องหลีกเลี่ยงสิ่งที่ตัวเองแพ้ เพราะถ้าหอบหนักๆกลางคืนขึ้นมา ช่วยเหลือตัวเองไม่ทัน..... ตาย (แต่อิป้ายอมตาย ดีกว่าป๊ะหน้าบ้านตรงข้าม 555+.... คือมันใกล้กันเกินอ่ะค่ะ รู้สึกว่าไม่ส่วนตัวเลย)
Image Hosted by ImageShack.us

ห้องกว้างพอสมควร เตียงคุณภาพเลย
Image Hosted by ImageShack.us

ผ้าไหมสีจี๊ดจ๊าดดี
Image Hosted by ImageShack.us

สีแรงมาก
Image Hosted by ImageShack.us

ถ้ามองแต่มุมนี้ มองไม่ออกนะว่าตกแต่งแบบทางเหนือ
Image Hosted by ImageShack.us

นี่ไงคะที่ทำให้ห้อง Deluxe กับ Superior ราคาเท่ากัน.... วิวทะเลไกลๆ

ดูดีๆนะคะ ห้องนี้อยู่ชั้นเจ็ด แต่รู้สึกว่ามันไม่ได้สูงกว่าหลังคาบ้านอื่นนัก แล้วห้องชั้น 3 ที่ป้าได้ตอนแรก ตึกที่ตรงข้ามโรงแรมน่ะ ระยะประชิดเลยนะ เค้าน่าจะแยกราคาห้องจากความสูงต่ำ วิว และความไม่เป็นส่วนตัวนะป้าว่า
Image Hosted by ImageShack.us

ชั้นดาดฟ้า เป็นสระว่ายน้ำค่ะ.... จุดเด่นของชเลราญอยู่ตรงนี้แหละ เพราะจะมองเห็นวิวของหัวหินแบบ 360 องศา
Image Hosted by ImageShack.us

สระว่ายน้ำ ถ้าไปตรงขอบๆแอบหวิวแข้งขาสั่น แต่ปลอดภัยค่ะรับรอง
Image Hosted by ImageShack.us

กลางคืนยิ่งสวย

ตอนป้าจะออกไปทานข้าวตอนเย็น ได้ถามน้องๆรีเซฟชั่นรอบกลางคืนซึ่งเป็นชายล้วน ว่าสระปิดกี่โมง น้องๆถามว่าคุณผู้หญิงจะกลับมาว่ายน้ำเหรอครับ เลยบอกว่าเปล่า จะขึ้นไปถ่ายรูปเฉยๆ เลยได้คำตอบว่าจะเปิดไฟรอจนถึงห้าทุ่ม (ซึ่งๆจริงๆทุ่มนึงสระก็ปิดแล้ว) และยังบอกอีกว่าหากกลับมาดึกกว่านั้น ก็บอกได้ จะขึ้นไปเปิดไฟให้

กำลังจะเดินออกนอกประตู น้องผู้ชายคนนึงวิ่งเอาแผนที่มาให้ ถามว่าจะไปไหน ถ้าไปตลาดโต้รุ่งใหญ่ อย่าเข้าซอยเล็กตรงนั้นนะครับเพราะว่ามันมืด ให้เดินตัดตลาดโต้รุ่งเล็กออกไป แต่ถ้าจะไปร้านเจ๊กเปี๊ยะให้เดินตรงไปเลย อยู่ตรงข้ามกับสี่แยก.... แตกต่างจากน้องรีเซฟชั่นผู้หญิงรอบกลางวันเลยใช่มั๊ยล่ะคะ
Image Hosted by ImageShack.us

กลางคืนบนนี้ไม่มีใครเลย นอกจากป้าและผลไม้จากตลาดโต้รุ่งอีกหนึ่งถุง อิ อิ
Image Hosted by ImageShack.us

พื้นที่บนดาดฟ้าไม่กว้างมาก แต่เค้าก็จัดสัดส่วนได้ลงตัวดี
Image Hosted by ImageShack.us

สามทุ่มกว่าลงมานอนดีกว่า ระหว่างทางเดินหน้าห้อง เปิดไฟสวย
Image Hosted by ImageShack.us

ตัดมาที่ตอนเช้าเลย.... อาหารเช้าจะจัดไว้ที่ชั้นสอง อาหารก็หลากหลายพอควร อร่อยใช้ได้เลยค่ะ

นั่งทานไป ชมตลาดโต้รุ่งตอนเช้าไปด้วย.... ภาพที่โรงแรมมีแค่นี้แหละค่ะ ไม่มีมุมถ่ายภาพเยอะนัก เพราะเป็นตึกที่ไม่มีบริเวณ จริงๆแล้วถ้าตัดเรื่องความอ่อนของรีเซฟชั่นไป โรงแรมนี้มาวินเรื่องราคาและคุณภาพของห้องพัก เพราะอย่างที่รู้กันว่าโรงแรมที่หัวหินราคาสูงกว่าชาวบ้านเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่โรงแรมนี้ ในช่วง high season ป้าได้ราคาในหลักสองพันกลางๆ ถือว่าราคาดีมากๆนะคะ.... ถือเป็นอีกทางเลือกนึงของคนรักหัวหิน
=========================================================================
Image Hosted by ImageShack.us

ภาพที่เหลือเป็นร้านโปรดมั่งเดาเอามั่ง แต่ไม่ได้เอาลงทุกร้านนะคะ เพราะไปคนเดียว เวลาเดินตลาดหรือทานอาหารป้าไม่ห้อยกล้องไปด้วย เก็บภาพจากมือถือเอา แต่ภาพมันเบลอมากเลยไม่ขอเอาลง มีติดมาเฉพาะอาหารที่ซื้อมาทานที่บ้านแม่ไก่

ข้าวเหนียวมะม่วป้าเจือ (รู้สึกว่าป้าเจือฝีมือตก คราวนี้ข้าวเหนียวหวานไป มะม่วงเปรี้ยวเกินด้วย) แต่ปีก่อนๆที่ไป ก็ยังอร่อยอยู่นะ
Image Hosted by ImageShack.us

กล้วยทอดกระทะทอง ขายอยู่หน้าบ้านแม่ไก่(The Hen) เป็นกล้วยทอดที่มีบัตรคิว คนรอมากมายท่ามกลางแดดร้อน เป็นกล้วยทอดที่อร่อยที่สุดตั้งแต่เคยกินมา.... ของเค้าดีจริงๆค่ะ ฟันเฟิร์ม(แม่ค้ามีเอกลักษณ์มาก หน้านิ่งๆเฉยๆ แต่น้องเธอสวยค่ะ)
Image Hosted by ImageShack.us

ส้มตำถนนตก อยู่ข้างๆบ้านแม่ไก่อีกเช่นกัน.... ความเห็นส่วนตัว ไม่อร่อยค่ะ เค็มไป หวานไป เอาแน่ไม่ได้
Image Hosted by ImageShack.us

ร้านขนมหวานป้าปรางค์ (อยู่ซอยหัวหิน 55 ใกล้ๆร้านลอดช่องลุงดำ) กลางวันขายขนมหวาน.... อร๊อยอร่อย ป้าไปนั่งทานทุกวันเลย กลางคืนจะเปลี่ยนเป็นขายน้ำเต้าหู้ เต้าทึง เต้าฮวย ต้องบอกว่าอร่อยทุกอย่าง

อ้อ.... กลางคืนตรงข้ามร้านป้าปรางค์ จะมีร้านขายผัดไทย อร่อยมากเลยค่ะ เป็นผัดไทยแปลกๆ เพราะใส่ผักคะน้ากะหล่ำปลีด้วย แต่อร่อยโฮกเลยคุณ โดยเฉพาะผัดไทยรวมมิตรทะเล
Image Hosted by ImageShack.us

ส้มตำเจ๊ไหม ซื้อมาลองแบบเสี่ยงดวง หลังจากผิดหวังจากร้านส้มตำถนนตกเจ้าดัง.... อยู่ข้างๆร้านขนมหวานป้าปรางค์นั่นแหละ ปรากฏว่าร้านนี้ตำส้มตำถูกปากป้ามาก เพราะป้าสั่ง “ส้มตำปูม้า พริกเม็ดเดียว รสกลางๆแต่เน้นเปรี้ยว”.... ออเดอร์ชวนงง แต่เจ๊ไหมเธอสามารถ ตำได้ออกมาเป๊ะเลย.... โดนๆๆๆ ปีหน้าจะกลับไปอีก
Image Hosted by ImageShack.us

ยำหอยแครงก็จากร้านเจ๊ไหม สั่งแบบไม่สุกมาก ไม่เผ็ด เน้นเปรี้ยว ก็ได้แบบนั้นจริงๆ.... โอ้วววว คิดถึงหัวหิน
=======================================================================


เข้ามา edit เพิ่มเติม เพราะทางชเลราญเข้ามาชี้แจง สิ่งที่ป้าติติงไปแล้ว ดังนั้นเมื่ออ่านสิ่งที่ป้าเขียนจบ อ่านคอมเม้นท์จากชเลราญใน คคห. 3,9 ด้วยนะคะ เพื่อความยุติธรรมกับทางโรงแรมด้วย.... และให้โอกาสกับคนที่ยอมรับในความผิดพลาด และรับปากว่าจะแก้ไข.... ชื่นชมค่ะ


=======================================================================((ใครที่เขียนคอมเม้นท์บล๊อกนี้ไม่ได้ กดตัวอีโมใส่ไปก่อนหนึ่งตัวนะคะ แล้วหลังจากนั้นถึงจะพิมพ์ได้ค่ะ....ขอบคุณ คุณกุ้ง amskye ที่แนะนำมาค่ะ))


@@@@....บล๊อกนี้จะแสดงผลผิดเพี้ยน หากเข้ามาด้วย firefox หรือ safari จะเห็นตัวหนังสือสีขาวกลายเป็นสีดำ หรือทิ้งคอมเม้นท์ไว้ไม่ได้ หากเข้ามาด้วย IE ทุกอย่างปรกติค่ะ....@@@@
Create Date : 04 มีนาคม 2554
Last Update : 7 มีนาคม 2554 2:58:40 น.
Counter : 10360 Pageviews.

39 comments
เชียงใหม่ 6-11 ธันวาคม 2563 ღ ღ จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน เส้นทางศึกษาธรรมชาติ สายหมอกและก้อนเมฆ
(25 ก.พ. 2564 20:54:49 น.)
ในความทรงจำ #2 ข้าวยำ@น้ำบูดู
(25 ก.พ. 2564 14:59:39 น.)
ทุ่งนาบ้านฉัน zungzaa
(24 ก.พ. 2564 15:18:21 น.)
เกาะเสม็ด เที่ยวง่ายใกล้กรุงเทพ สมาชิกหมายเลข 6164102
(24 ก.พ. 2564 17:22:07 น.)
  
โดย: chanchac วันที่: 4 มีนาคม 2554 เวลา:0:22:07 น.
  
ป้าแอ๊กคะ โรงแรมสวยเหมือนของทุกๆชิ้นมาจากทางเหนือเลยนะคะ แต่รายละเอียดนกมาอ่านพรุ่งนี้นะคะ ง่วงนอนแล้วค่ะ

ส้มตำน่ากินมั่กๆค่า

กู้ดไนท์ค่ะป้าแอ๊ก
โดย: LoveParadise วันที่: 4 มีนาคม 2554 เวลา:0:33:56 น.
  
เรียนท่านเจ้าของBlog
ผมเป็นหนึ่งในผู้บริหารของโรงแรมชเลราญ ก่อนอื่นก็ต้องขอกล่าวคำขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยครับ แต่ผมขอชี้แจงจากกรณีของท่านเจ้าของBlog ทางผมได้ทำการเช็คดูแล้วว่าทางคุณได้ทำการจองผ่าน Agoda และ จองห้อง Deluxe Room และ รีเควส ชั้นบน และ ห้องที่ไม่สูบบุหรี่ ขอชี้แจงเป็นข้อๆดังนี้ครับ
-ห้องไม่สูบบุหรี่ โดยปกติแล้วห้องทุกห้องของโรงแรมจะเป็นห้องห้ามสูบบุหรี่ และมีป้ายกำกับ ติดอยู่ตรงประตูห้องทุึกห้องว่าห้ามสูบบุหรี่
-รีเควสชั้นบนๆ ห้องที่ท่านเจ้าของ Blog จองมานั้นเป็นห้อง Deluxe ซึ่งจะอยู่ชั้น 2,3และ4 ซึ่งเมื่อมองออกภายนอกหน้าต่างจะเห็นเป็นตึกฝั่งตรงข้าม ซึ่งทางโรงแรมมีการแยก Type ห้อง เป็นแบบ Sea View ด้วยซึ่งจะมีราคาสูงขึ้นอีกนิดหน่อย ซึ่งจะอยู่ชั้น 5,6และ7 ส่วนที่พนักงานเสนอห้อง Superior ชั้น7 มานั้น ก็เป็นห้อง Superior Sea View ซึ่งมีราคาที่เท่ากับห้อง Deluxe ที่ท่านเจ้าของ Blog จองมา
ซึ่งชั้นบนสุดของห้อง Deluxe คือชั้น4 แต่ในช่วงที่ท่านเจ้าของ Blog จองมานั้น ห้อง Deluxe ชั้น 4 มีลูกค้าท่านอื่นจองมาก่อนหน้านี้แล้ว จึงต้องอยู่ชั้นที่3 ซึ่งถือว่าเป็นชั้นที่อยู่บนสุดของ Type Deluxe ณ ขณะนั้น
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเกิดจากการที่พนักงานคนดังกล่าวไม่ได้อธิบายรายละเอียดที่ดีเพียงที่ทำให้ท่านเจ้าของ Blog เข้าใจได้ ผมต้องขอโทษแทนพนักงานคนดังกล่าวด้วยครับ "ขออภัยครับ" สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณที่ช่วยติเตียนโรงแรมเพื่อก่อให้เกิดการปรับปรุงและพัฒนาการบริการของโรงแรม และ ต้องขอขอบคุณสำหรับรีวิวสวยๆด้วยครับ
โดย: โรงแรมชเลราญ IP: 223.204.157.41 วันที่: 4 มีนาคม 2554 เวลา:1:27:39 น.
  
ป้าวิสกี้ตามไปหัวหินด้วยคนค่ะ เห็นชื่อโรงแรมเลยบอกได้เลยว่าวิจิตร การตกแต่งของโรงแรมก็สวยจริงๆ นะคะ เสียแต่น้องรีเซฟชั่นคงต้อง educate การให้การบริการที่ดีกว่านี้นะคะ

แต่ป้าวิสกี้เป็นไรไม่รู้ค่ะ ถ้าโรงแรมจัดแบบคลาสสิคแบบนี้มักจะแอบหวาดไงไม่รู้ คิคิ น่าจะดีกับชาวต่างชาตินะคะ

อ้าว เมนท์บนเนี่ยโรงแรมมาชี้แจงเลย โห บล๊อกแกงค์เนี่ยฐานคนอ่านกว้างจริงๆ
โดย: วิสกี้โซดา วันที่: 4 มีนาคม 2554 เวลา:1:37:39 น.
  
ป้าวิสกี้คะ ขอเป็นแฟนบล็อคด้วยคนนะคะ

รักหัวหินมากมายเหมือนกันค่ะ เดี๋ยวจะขอตามรอยชิมร้านทั้งหลายที่ป้าวิสกี้แนะนำไว้เวลากลับเมืองไทยค่ะ โดยเฉพาะยำหอยแครง ของโปรดเหมือนกันค่ะ

อ้อ...ขออนุญาติแอดบล็อคด้วยคนนะคะ
โดย: มด IP: 90.229.202.210 วันที่: 4 มีนาคม 2554 เวลา:1:43:46 น.
  
ป้าแอ็กคะ ขอประทานโทษอย่างสูง เข้าใจผิดว่าเจ้าของบล็อคชื่อป้าวิสกี้

ขอแอดไปแล้วนะคะ (ฝนในใจ) ค่ะ
โดย: มด (ฝนในใจ ) วันที่: 4 มีนาคม 2554 เวลา:1:47:24 น.
  
บรรยากาศในโรงแรมสวย ใหม่ สะอาดน่าพักมากค่ะ
หาของกินง่ายนี่ชอบมากค่ะ แล้วยังราคาไม่สูงน่าสนใจค่ะ
แต่ถ้าจองแล้วมีปัญหาเหมือนป้าแอ๊กก็แอบเซ็งเหมือนกันค่ะ
โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 4 มีนาคม 2554 เวลา:1:55:57 น.
  
ขอบคุณผู้บริหารโรงแรมชเลราญค่ะ ที่เข้ามาชี้แจง

อย่างที่เขียนไปนั่นแหละค่ะ ว่าหากวันนั้นได้รับคำขอโทษ หรืออธิบายอย่างมีเหตุมีผลอย่างที่คุณชี้แจงมา ดิฉันคงเทคะแนนให้ที่นี่ไปเลย เพราะโรงแรมนี้เด่นในหลายด้านอย่างที่บอกไป มีข้อตินิดเดียวตรงการสื่อสารและความละเอียดรอบคอบของพนักงานรีเซฟชั่นรอบเช้า

ไม่โกรธกันนะคะที่เขียนแบบตรงไปตรงมา ตรงไหนดีก็ชม ตรงไหนน่าจะแก้ไขก็บอกกันอย่างไม่อ้อมค้อม

ดิฉันดีใจค่ะที่ได้ยินคำว่า "ขออภัย" จากทีมผู้บริหาร ให้อภัยค่ะ555+.... ไม่ได้ถือโทษโกรธเคืองอะไร และถ้ามีโอกาสกลับไปอีก จะไปใช้บริการอีกครั้งนะคะ

ปล.จองห้องผ่าน Booking.com ค่ะ ไม่ใช่ Agoda และห้องที่ได้ทำไมมีที่เขี่ยบุหรีอยู่ในห้องด้วยคะ (ในรูปที่ 4, 8 น่ะค่ะ)

ขอบคุณอีกครั้งค่ะที่เข้ามาชี้แจง ทีมบริหารที่มี Vision ดี และรีบเข้ามาชี้แจงแก้ปัญหาแบบนี ลูกค้าแบบดิฉันโกรธไม่ลงค่ะ
โดย: ปลาทอง9 วันที่: 4 มีนาคม 2554 เวลา:2:01:18 น.
  
สำหรับคำติเตียนที่เขียนใน Blog หน้านี้นั้นผมถือว่าเป็นสิ่งที่มีคุณค่าสำหรับโรงแรมมากครับ เพราะถือว่าเป็นบทเรียนหนึ่ง ที่ต้องเรียนรู้ และนำมาแก้ไข และหากไม่มี blog แบบนี้ก็คงไม่มีวันรู้ข้อผิดพลาด และไม่ทันที่จะแก้ไขในวันข้างหน้า และอีกทั้งโรงแรมของผมนั้นพนักงานและรวมถึงตัวผมก็ถือว่ายังใหม่กับงานด้านโรงแรมมากนั้น เพราะล้วนแล้วแต่เป็นมือใหม่ที่ไม่เคยเรียน หรือมีประสบการณ์ด้านโรงแรมมาเลย ยังมีผิดพลาดตรงโน้นนิด ตรงนี้หน่อย ต้องขออภัยกันล่วงหน้านะครับ
สำหรับเรื่องที่เขี่ยบุหรี่นั้นมีไว้บริการสำหรับนำออกไปสูบบุหรี่ภายนอกระเบียง เพราะลูกค้าบางท่านถึงแม้จะมีป้ายกำกับบอกแต่ก็ยังสูบบุหรี่ภายในห้อง หรือแม้จะออกไปสูบบุหรี่ภายนอกระเบียง ก็เกรงว่าลูกค้าบางท่านจะเขี่ยขี้บุหรี่หรือโยนก้นบุหรี่ ออกภายนอกตัวอาคารและอาจทำให้ไปถูกคนที่เดินอยู่บนถนนหรือเข้าไปในระเบียงห้องอื่นได้ ส่วนเรื่องที่ผมบอกว่าท่านเจ้าของ blog จองผ่านทาง Agoda นั้นผมสอบถามจากทางพนังงานเอาครับข้อมูลอาจจะผิดพลาดได้ก็ต้องขออภัยด้วยครับ แต่ข้อมูลเรื่องห้องไม่พลาดนะครับ
โดย: โรงแรมชเลราญ IP: 223.204.157.41 วันที่: 4 มีนาคม 2554 เวลา:2:25:02 น.
  
^
^
ขอบคุณมากค่ะ ที่กลับมาอธิบายอีกครั้ง ดิฉันใจอ่อนยวบเลย กับคำอธิบายและขอโทษของทางโรงแรม สร้างวิสัยทัศน์นี้ให้กับเด็กๆหน้าฟร้อนด้วยนะคะ โรงแรมคุณต้องเป็นหนึ่งในใจลูกค้าอีกมากมายแน่ๆค่ะ
โดย: ปลาทอง9 วันที่: 4 มีนาคม 2554 เวลา:2:37:26 น.
  
คุณมดฝนในใจ ยินดีค่ะ
ป้าตามไปตอบที่บล๊อกคุณ แต่ยังไม่ได้เขียนบล๊อกไว้
เลยตอบตรงนี้แทนนะคะ.... ส่วนเรื่องเข้าใจชื่อผิดไม่เป็นไรค่า (อย่าเพิ่งแอบกลัวป้าน๊า ฮ่า ฮ่า)
โดย: ปลาทอง9 วันที่: 4 มีนาคม 2554 เวลา:4:05:33 น.
  
ตามมาอ่านรีวิวด้วยค่ะป้าแอ๊ก
น่าสนใจมาก เอิงอ่านทั้งรีวิว และทั้งคอมเมนต์ของโรงแรม
การตินี้ เป็นการติเพื่อก่อ มีประโยชน์มากค่ะ
เพราะถ้าไม่มีใครบอกเค้าเลย เค้าก็จะไม่ทราบ
ถือว่าเป็นการช่วยกันปรับปรุงนะคะ

การอ่านรายละเอียดลูกค้าสำคัญมาก
เอิงไม่ได้มีประสบการณ์โรงแรม แต่มีประสบการณ์ทางอสังหาริมทรัพท์
(ขายบ้าน เช่าบ้าน) อันนี้โหดกว่า
เค้าจะเอาห้องครัวใหญ่ หรือห้องน้ำใหญ่
ถ้าไม่จัดให้นี่เลิกสัญญากันเลยค่ะ ฝ่ายหน้าด่านสำคัญ
คนรับโทรศัพท์ รีเชฟชั่น เพราะเจอลูกค้าคนแรก
ถ้าคุยไม่รู้เรื่องนี่อาจเสียลูกค้า งานบริการต้องละเอียดจริงๆ ค่ะ
โดย: diamondsky วันที่: 4 มีนาคม 2554 เวลา:4:24:38 น.
  
คุณนายได้พักในชั้นที่เหมาะกับคุณนายมาก ๆ เลยอ่ะ เห็นขันโตกแล้วแบบเหนือ สวยเนอะคุณนายเนอะ

ชอบๆ พนักงานปูจายจังเลย บริการ และใส่ใจแขกดีเนอะ มีห่วงสวัสดิภาพด้วย แบบนี้เทใจ ๆ ให้เต็ม ๆ เลย

เห็นสระว่ายน้ำแล้วนึกถึงตอนไปพักที่วิรันดา ในส่วนของห้องชั้นบนสุด ที่มีสระว่ายน้ำส่วนตัว แล้วเสียวขาเหมือนกัน (อิชั้นไม่ได้จ่ายเองเด้อ คุณเพื่อนซี้อิชั้นเขาเหมาจ่ายให้พวกเพื่อนซี้สาวที่ไปด้วยกัน ถ้าต้องจ่ายเอง สงสัยอิชั้นขนหน้าแข็งร่วงกราว ๆ แน่เลย)

ข้าวเหนียวป้าเจอปีนี้ไม่หร่อยเหมือนปีก่อน ๆ เหรอคุณนาย แล้วปีนี้อิชั้นจะไปกินที่ไหนดีอ่ะ ร้านที่คุณนายกินที่บ้านแม่ไก่ ร้านอะไรเอ่ย

เดี๋ยวปีนี้นะอิชั้นจะกลับไปกินทุกร้านที่คุณนายบอกเลย คิดถึงหัวหินนนนนนนนน สุด ๆ เลย ปีนี้ไปหัวหินอิชั้นมีแพลนอย่างนึงที่เคยบอกคุณนายด้วยล่ะ จด ๆ จ้องๆ มาหลายปีแล้ว ไม่รู้ปีนี้จะลงท้ายยังงัย เดี๋ยวจะไปเล่าแจ้งแถลงไขทางคุณหมวยเด้อ

ปอลิง ช่วงนี้อิชั้นกำลังบร้าตัดชุดหน้าร้อนใส่อ่ะคุณนาย ไม่ทราบว่าคุณนายสนใจจะเป็นเหยื่อมั้ย น่ารักน๊าคุณเพื่อน ฮี่ฮี่ฮี่

อีกปอลิงนึง พอเห็นเมสคุณนายปั๊ป อิชั้นรีบอัพบล็อคเลย ฮ่าอ่าอ่าฮ่า

โดย: vanillaorchid วันที่: 4 มีนาคม 2554 เวลา:4:28:50 น.
  
ทางโรงแรมน่ารักนะ มีเข้ามาขอโทษ และอธิบายด้วย แบบนี้พนักงานน่าเอาตัวเองเนอะคุณนายเนอะ
โดย: vanillaorchid วันที่: 4 มีนาคม 2554 เวลา:4:30:26 น.
  
ป้าแอ๊ก ขอบคุณนะคะที่แวะไปหาที่บล็อก ขิมไม่ค่อยได้มาหาป้าเลย เอ หรือป้าอัพบล็อกบ่อยก็ไม่รู้นะเนี่ย อิอิ

โรงแรมตกแต่งสวยดีนะคะป้า เห็นแล้วก็ชอบอีกเหมือนสองโรงแรมแรกที่ป้ารีวิวให้ดู เรื่องจองห้อง ขิมเห็นด้วยกะป้าจ้ะ ที่เราสามารถรีเควสได้ อันนี้คนที่บ้านก็เป็นบ่อยจ้ะ

อู๊ย เห็นส้มตำแล้วน้ำลายไหล หนมจีนแกล้มเนอะป้าแอ๊ก
โดย: aArMel วันที่: 4 มีนาคม 2554 เวลา:7:06:45 น.
  
สวัสดีค่ะป้าแอ๊ก ชอบห้องนอนและอ่างล้างหน้าเป็นพิเศษเลยค่ะ...แม้ๆๆอย่างบอกว่า เหมือนป้าแอ๊กของหนูจะเป็นเจ้านางท่านในท่านหนึ่งมาก่อนแน่นอนหนูก้อเป็นเหมือนป้า ในฐานะที่เคยเป็นผู้บริหารธุรกิจเกสต์เฮ้าส์มาก่อนและเคยเป็นทำงานโรงแรมมาด้วย...หลายต่อหลายครั้งหนูก้อไม่ได้ดั่งใจเหมือนกัน...และแอบโมโหเล็กๆๆบ่อย...ในช่วงเวลาที่หนูเคยทำเกสต์เฮ้าส์เองมาก่อน ไม่ได้ใหญ๋โตมากมายแค่20ห้องแต่ติดทะเลซึ่งเป็นโลเคชั่นดีมากมายสำหรับเปิ้ล....ลูกค้ามีปัญหาหรือได้ห้องไม่ถูกใจ...หนูเปลี่ยนทันทีให้นอกจากว่าเต็มจริงๆๆช่วงHigh..หนูก้อมีคำอธิบายที่ไม่ให้เขาขุ่นข้องหมองใจไปกว่านั้นได้ค่ะ...อันนี้ไม่ได้ชมตัวเอง..ลูกค้ามักจะบอกกับเปิ้ล ฉันไม่คิดว่าสาวๆๆอย่างหนูจะบริหารงานได้ดีขนาดนั้น...แอบปลื้มไปหลายต่อหลายยกค่ะ...เป็นความทรงจำที่ดีสำหรับช่วงเวลาสั้นๆๆกับธุรกิจเกสต์เฮ้าส์....หนูดำเนินเรื่องเรียบร้อยแล้วค่ะ เอกสารทุกอย่างพร้อมรอวันที่bookไว้กับสถานฑูตอย่างเดียวเท่านั้น...ไป5อาทิตย์ก่อนค่ะ...แล้วจึงกลับมาทำเอกสารต่ออีกครั้ง...
โดย: Miacara วันที่: 4 มีนาคม 2554 เวลา:9:11:20 น.
  
น่าไปจังเลยคะ
โดย: ASDK_MK วันที่: 4 มีนาคม 2554 เวลา:10:06:47 น.
  
สวัสดีค่ะพี่แอ๊ก

อ่านเรื่องเล่าและก็ปัญหาที่เจอ และก็ได้รับการตอบรับ
พูดคุยและคำขอโทษจากท่านผู้บริหารโรงแรมแล้ว
ก็น่าชื่นชมนะค่ะ อ่านไปแล้วก็อมยิ้มเลยว่า นี่ล่ะค่ะพลังของสื่อ
อย่างน้อยๆ ถ้าได้พูดเรื่องจริง ปัญหาที่เจอ ก็ถือว่าเป็นการ
ติเพื่อก่อโดยแท้ค่ะ เพราะว่าเราเจอเหตุจริงๆ และก็นำมาบอกเล่า
แล้วก็ถ้าได้รับการแก้ไขโดยไม่มีอคติระหว่างกันเพราะคุยกัน
เรื่องที่เกิดแลและเหตุที่เจอ แบบนี้เป็นการคุยแบบไม่มี
ปัญหาระหว่างกัน น่าชื่นชมมากๆ ค่ะ (แอบประทับใจไปด้วย)


แบบนี้สิค่ะ ถึงอยากไปพัก ไปเยือน ... จริงๆ นะค่ะถ้ามีโอกาส
เพราะว่าห้องพักชอบใจกับการตกแต่งมากเพราะสีสัน
จ๊าบมากค่ะ สมวัยนะขอบอกค่ะ


ส่วนอาหาร ฮึ ไม่อยากบอก ..เห็นแล้วหิวตามเคย
พี่แอ๊กก็เป็นอีกคนนะค่ะถ่ายภาพอาหารได้น่าทานมาก
ยิ่งไปหัวหินอยู่ใกล้ตลาดแบบนี้ โอ๊ยไปกับเพื่อนจะเฮฮามากค่ะ
เพราะคงตามกินของอร่อยๆ ด้วยกันได้สบาย โดยไม่หวั่น
คนข้าง ๆจะมองแบบเตือนๆ ติงๆ ว่า

"ยูกินเยอะแล้วน๊า" 555555555555+
โดย: JewNid วันที่: 4 มีนาคม 2554 เวลา:10:20:30 น.
  
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
โดย: TREE AND LOVE วันที่: 4 มีนาคม 2554 เวลา:11:02:03 น.
  

Classic พอสมควรเลยนะคะ
(ถ้าเป็นเรา)อยู่แล้วนึกว่ามีเชื้อสาย...
ช่วงนี้ กทม.เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝน
ปฏิบัติตนไม่ถูกเลย

โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 4 มีนาคม 2554 เวลา:11:33:47 น.
  
555เป็นบล๊อคที่ถ้อยทีถ้อยอาศัยดีจังเลย ขอตามพี่แอ๊กไปเที่ยวด้วยนะคะ
โดย: แม่ทัตโกะ IP: 61.7.128.62 วันที่: 4 มีนาคม 2554 เวลา:12:54:52 น.
  
ตวยมาแอ่วหัวหิน เจ้า
โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 4 มีนาคม 2554 เวลา:14:21:43 น.
  
สวัสดียามเช้าๆค่าป้าแอ๊ก มาอ่านแล้วค่ะ ป้าแอ๊กเก็บรายละเอียดได้ดีทีเดียวค่ะ ชื่นชมๆภาพทุกภาพที่รีวิวสวยงามยิ่งนักค่ะ สไตล์เหนือแต้ๆเจ้าเลื่อนลงมาว้าวอาหารแต่ละอย่างอลังการณ์มากๆค่ะ น่ากินทั้งนั้น

ผู้บริหารมาชี้แจงโรงแรมด้วยตัวเองเลย น่ารักมากๆเลยค่ะ ทั้งผู้บริหารโรงแรมและป้าแอ๊ก

แกงกะหรี่กุ้งที่บล็อค ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมากินกุ้งเกือบทุกวันค่ะป้าแอ๊ก เลยเห็นเมนูกุ้งซะเยอะเลย แต่ทานมากก็ไม่ได้เดี๋ยวคอเรสเตอรอลขึ้นสูงอีก อิอิ

เดี๋ยวต้องหาเมนูอื่นมาทำบ้างแระ แต่นกยังไม่เคยลองไก่เลย พอป้าแอ๊กบอกว่าใช้ไก่แทนได้ งั้นนกจะต้องลองเร็วๆนี้ล่ะค่ะ

วันนี้อากาศที่บ้านอุ่นๆขึ้นค่ะป้าแอ๊กต้องออกไปเดินสูดอากาศบริสุทธิ์ข้างนอกแล้วค่ะ

ขอให้วันนี้เป็นวันดีดีอีกวันหนึ่งนะคะป้าแอ๊ก รักษาสุขภาพ จุ๊บๆค่ะ
โดย: LoveParadise วันที่: 4 มีนาคม 2554 เวลา:14:59:38 น.
  

พี่แอ๊กเล่ามาแล้วช่างละม้ายคล้ายกับว่า
ถ้าเป็นวาคงตามพี่แอ๊กเลยค่ะเรื่องroom queryด้วย
จริงๆ ทางโรงแรมต้องใส่ใจมากๆเลยนะคะ
เพราะว่าแต่ละคนมีสิ่งที่พอใชอบใจไม่เหมือนกัน
วาขึ้นต้นมาเหมือนจะไม่ชอบโรงแรมนี้ ชอบค่ะพี่แอ๊ก
ด้วยพี่แอกบอกว่าใหม่ แล้ววาเห็นการตบแต่งด้วยค่ะ
ราคาก็น่าคบมากๆเลยค่ะ ยิ่งใกล้แหล่งอาหารหลากหลาย
ใจกลางเมืองอีกด้วย พี่แอ๊กขาภาพอาหารพาเอาวาหิวเลยค่ะ
อยากทานส้มตำที่สุดเลยค่ะ เห็นแล้วอาการเหมือนคนติดยาค่ะ คริ คริ
โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 4 มีนาคม 2554 เวลา:15:18:38 น.
  
ตามไปเที่ยวด้วยคนค่ะป้า..
เรื่องโรงแรม .. ก็ชื่นชม ..แต่ที่สนมากๆ คือของกินค่ะ 55555
ป้าสบายดีนะค๊า
โดย: star_paradise วันที่: 4 มีนาคม 2554 เวลา:23:28:16 น.
  
แอบมาด้อมๆ มองๆ ต่อ เผื่อเจ้าของมาชี้แจงเพิ่มเติม อิอิ
งานบริการต้องใจเย็นจริงๆ ค่ะป้า ลูกค้าจะมาก็ตรงบริการนี่แหละ

ส่วนตลาดนัดที่เอิงไปเดินมา เค้าจัดเดือนละครั้ง
แต่รู้สึกว่าเดือนหน้าจะติดอีสเตอร์ เลยเลื่อนขึ้นมาเร็วนิดนึง
เอิงขี้เกียจไปแล้ว ยิ่งอากาศอุ่นขึ้น คนยิ่งเยอะค่ะ
ตะกี๊ดูข่าวพยากรณ์อากาศ พรุ่งนี้แจ่มแจ๋ว 16c
โอ้วมายก้อดค่า กะไปเดินเล่นในเมืองดีกว่า อิอิอิอิ
อากาศดีๆ แบบนี้ ต้องออกจากบ้านซะหน่อย

โดย: diamondsky วันที่: 5 มีนาคม 2554 เวลา:1:31:26 น.
  
ขอบคุณค่ะป้าแอ๊ก...กะไว้เหมือนกันว่า จะซื้อบางสิ่งบางอย่างไปก่อนบ้างจะได้ไม่ขนอะไรมากมายเป็นบ้างหอบฟางค่ะป้า...เหลือเพียงเข้าเส้นชัยอย่างเดียวค่ะ...เอกสารพร้อมทุกอย่าง...แล้วอิจฉาคนที่ไปก่อนจัง เขาได้ตั้งสามเดือน หนูขอเดือนกว่าก่อนก้อแล้วกัน ไม่กล้าขอเยอะค่ะ...ตื่นมาคุยโทรศัพท์กับแฟนค่ะ...ก้อแอบเข้าเม้นท์หาป้าและส่งป้าเข้านอนด้วย ราตรีสวัสดิ์นะค่ะ ...
โดย: Miacara วันที่: 5 มีนาคม 2554 เวลา:1:49:25 น.
  
เปิดดูภาพโรงแรมเพลิน ๆ พอมาเห็นตำปูม้าและยำหอยแครงเล่นเอามือสั่นเลยคะป้าแอ๊ก แหมทำร้ายจิตรใจกันเหลือเกิย

แต่ห้องก็ดูดีมีชาติตระกูลดีนะคะเนี้ย เพิ่งเปิดใหม่หรือเปล่าคะ แต่เห็นเม้นจากทางโรงแรมแล้วโอเคคะ รับผิดชอบดีเนอะ

Have a nice weekend ka

โดย: We Are FroM BeLGiUM วันที่: 5 มีนาคม 2554 เวลา:3:33:04 น.
  
โอโห โรงแรมนี้ตกแต่งได้สวยจริงๆจ้ะป้าแอ๊ก หรูเฉพาะตัวไม่แพ้โรงแรมก่อนๆที่ป้าแอ๊กนำเสนอไปแล้ว โดยเฉพาะห้องนอน สุดยอดไปเลย ชีวิตนึงตุ๊กตาอยากไปพักโรงแรมที่มีห้องนอนตกแต่งแบบนี้สักหน คงนอนตายตาหลับล่ะค่ะ ก็ฝันไป

เจอพนักงานหญิงทำปั้นจิ้มปั้นเจ๋อไม่รู้เรื่องไม่รู้ราวอย่างนี้ก็น่าเป็นใครก็น่าโมโหนะป้านะ ป้าแอ๊กก็ช่างลุยดีแท้ สุดยอด แล้วอาหารแต่ละเมนูก็นะ ป้าแอ๊กจ๋า ตอบทีว่าป้าโซแกสิ้นรักในตัวตุ๊กตาแล้วจริงๆหรือจ๊ะป้าจ๋า ไม่เห็นหน้าเห็นตาเห็นตูดป้าแกเลย
โดย: เกลือหนึ่งกำน้อย วันที่: 5 มีนาคม 2554 เวลา:6:26:30 น.
  
ป้าแอ๊ก ขิมก็เข้าทั้งวันหล่ะวันนี้ แต่พอเสาร์อาทิตย์ เป็นต้องออกนอกบ้านทู๊กทีหล่ะจ้ะ ไกลสุดก็คงเป็นโฮมดีโป้ หรือไม่ก็ฟิตเนส หล่ะ วันนี้พ่อบ้านกลับบ้านเร็ว เลยได้ทำกับข้าวเร็ว เก็บกวาดเสร็จก็ออกกำลังกาย ตามเคย ทำให้นอนหลับดี
สุขสันต์สุดสัปดาห์นะจ๊ะป้า
โดย: aArMel วันที่: 5 มีนาคม 2554 เวลา:7:56:13 น.
  
สวัสดีวันหยุดค่ะป้าแอ๊ก วันนี้นกแวะมาตั้งแต่ไก่โห่เลยค่ะ เพราะจะมีธุระพาสาวน้อยออกจากบ้านไปทำกิจกรรม เลยแวะมาหาป้าแอ๊กก่อนค่ะ

แกงกะทิกินกับอาจาด อร่อยจริงๆด้วยล่ะค่ะ รสชาดมันๆกับเปรี้ยวหวาน อร่อยๆค่ะ

ช่วงนี้อากาศอยู่ที่ลบสามถึงสามค่ะ ก็กำลังเดินเล่นนอกบ้านได้สบายๆสักชั่วโมงยังไหวค่ะป้าแอ๊ก อิอิ

อากาศที่อิตาลีหนาวแล้ว รักษาสุขภาพนะคะป้าแอ๊ก สุขสันต์วันหยุดค่ะ จุ๊บๆๆ
โดย: LoveParadise วันที่: 5 มีนาคม 2554 เวลา:11:37:15 น.
  


แวะมาเยี่ยมค่ะ
ช่วงบ่าย กาญไม่ว่าง
เลยรีบมากดโหวตท่องเที่ยวให้ป้าแอ๊ก

สุขสันต์วันหยุดนะคะ
โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 5 มีนาคม 2554 เวลา:15:04:16 น.
  
ขอบคุณค่ะป้าแอ๊ก ...เรื่องเอกสารตอนนี้เปลี่ยนไปเยอะแล้วค่ะป้า...ไปได้วีซ่าท่องเที่ยวเท่านั้น..หากต้องการแต่งงานที่เมืองไทยจะง่ายกว่าและไม่ยุ่งยากเหมือนแต่กอ่นค่ะ..เปิ้ลกับแฟนตั้งใจว่าจะแต่งงานที่เมืองไทย แล้วทำวีซ่าติดตามครอบครัวค่ะ... วันหยุดเสาร์-อาทิตย์นี้ ขอให้ป้าแอ๊กมีความสุขกับการพักผ่อนค่ะ...
โดย: Miacara วันที่: 5 มีนาคม 2554 เวลา:20:13:05 น.
  
สวัสดีค่ะ
สงสัยต้องหาโอกาสตามรอยร้านอร่อยๆของพี่บ้างแล้ว ยังขาดอีกหลายร้านเลยค่ะ ตอนไปเที่ยวก็เดินไปตลาดโต้รุ่งทุกวันแต่ไม่เคยเห็นโรงแรมนี้เลยค่ะ สวยมากๆเลย บรรยากาศไทยๆ แบบโบราณ แต่ยังไงเปิ้ลก็ยังเทใจให้แม่ไก่อยู่ดีค่ะ อบอุ่นดี อิ อิ
พี่สบายดีนะคะ เปิ้ลเลิกคิดไปแล้วค่ะเรื่องนั้น ตอนนี้เริ่มตื่นเต้นเล็กน้อยที่ต้องเดินทางไกลคนเดียว เป็นครั้งแรกค่ะ
โดย: apple.007 วันที่: 5 มีนาคม 2554 เวลา:21:00:42 น.
  
ขอนางฟ้าเม้นท์เรื่องของกินก่อนตามประสาคนช่างกินก่อนเลยนะคะ

ส้มตำปูม้า กับยำหอยแครง...ทำให้นั่งซี้ดซ้าดอยู่คนเดียว
ถูกตาต้องใจอย่างยิ่งยวดเลยค่ะ

สำหรับโรงแรมใหม่ ๆนี่ น่าพักดีนะคะ คุณแอ๊ก
แต่พวกโรงแรมใหม่ ๆนี่จะชอบมีปัญหาเรื่องการบริการ สงสัยอะไร ๆยังไม่ลงตัว

นางฟ้ามีโครงการไปหัวหินในเดือนนี้ด้วยล่ะ จะไปกิน ๆ

นางฟ้าไม่ได้ไปหัวหินนานเป็นสิบปีได้แล้ว เห็นวิวบ้านเรือนเยอะแยะไปหมด

เพื่อนนางฟ้าซื้อบ้านอยู่ที่นั่น เมื่อเดือนที่แล้วสามีเพื่อนขี่จักรยานออกกำลังกาย
โดนมอเตอร์ไซส์ซ้อนกันมา ๒ คนใส่หมวกกันน็อคพรางหน้าอย่างดี ตีหัวแตกเลือดโชคเลย
กะจะปล้นน่ะค่ะ
เห็นไปแจ้งตำรวจ ตำรวจบอกว่าเป็นเรื่องธรรมดา ฝรั่งโดนกันเยอะ
โดย: นางฟ้าของชาลี วันที่: 6 มีนาคม 2554 เวลา:5:23:17 น.
  
ตามมาชม ห้องพักใน หัวหิน ครับ
โดย: Kavanich96 วันที่: 6 มีนาคม 2554 เวลา:8:27:01 น.
  

วาขอมาคุยต่อ เรื่องหม่ำค่ะพี่แอ๊กจะงงๆไหมค่ะ
แฮะๆ จะขอบอกว่าส้มตำไทยอร่อยสากลจริงๆค่ะพี่แอ๊ก
วาเคยทำให้เพื่อนๆ ทานกัน เพราะถ้าวาทำทานเอง
จะยุ่งยากทั้งเครื่องปรุง และทั้งมะละกอ
เพราะทานเองไม่หมดค่ะ เหลือก็ต้องทิ้งเลย
แอบกระซิบพี่แอ๊กว่าวาชอบเลือดมากๆค่ะ ฟังน่ากลัวไหมค่ะพี่แอ๊ก
ว่าชอบเลือดในน้ำเงี้ยว ชอบเลือดนุ่มๆในกระเพราะปลาค่ะ
ชอบเกาเหลาใส่เลือด อุ๊ยท่าทางพี่แอ๊กกลัววาแย่แล้ว
วันหยุดอากาศดีมากๆ เลยค่ะพี่แอ๊ก ได้ออกไปแล้วสดชื่นมากๆ
พี่แอ๊กหล่ะคะ ได้แดดจัดดีไหมค่ะวันหยุดนี้

โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 6 มีนาคม 2554 เวลา:23:57:10 น.
  


อ่านรีวิวรร.นี้มาก็เยอะ

มาอ่านบล็อกของป้า โอ้โห..พนักงานหญิงคนนั้นจัดการงานไม่ผ่านจริงๆ ค่ะ

ไม่ไหวเนาะอย่างนี้
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 7 มีนาคม 2554 เวลา:9:56:26 น.
  
ป้าน้องแอ๊ก..

เอ็นทรี่นี้ขอผ่านเรื่องโรงแรมลงมาล่างสุดก่อน โอ้.. ช่างทรมานจิตใจกันมากมาย ให้ดูรูปอย่างเดียวไม่พอ ยังบรรยายโวหารล่อน้ำลายอีก เอื๊อกกกก..

คนยิ่งไม่ได้กลับบ้านตามกำหนดของปีนี้อยู่ (คิดว่านะ) เพราะเพิ่งเริ่มงาน กลัวไปขอลาแล้วเค้าจะบอกใ้ห้ลายาวไปเลย รูปแรกมะม่วงสะดุดตาสะดุดใจอย่างจัง ที่นี่ก็มีขายนะป้าแอ๊ก แต่ดูแล้วน่าจะเป็นมะม่วงจำบ่มมากกว่า รู้จักอีกป่าว คำนี้ เด๋วเหมือนคำ "กระเดียด"


โรงแรมโดยทั่วไปก็ดูดีนะคะ แต่สีตรงทีวีนั่นจัดจ้านไปนิดนึง บรรยากาศได้ทางเหนือจริงๆค่ะ ชะ..พูดยังกะเป็นสาวเหนือ ก็เจ้าถิ่นเค้าว่าได้ก็ต้องได้ซี้.. กร๊ากกก..

ไปละ.. ไปต่อบล็อกของกิน เห็นแว้บๆวันก่อน
โดย: ป้าโซ วันที่: 8 มีนาคม 2554 เวลา:15:07:20 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Lurano.BlogGang.com

ปลาทอง9
Location :
Hamburg  Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 130 คน [?]

บทความทั้งหมด