◐◑↔Bran Castle มักจะเรียกเป็นปราสาท Dracula

Bran Castle-----วิกิพีเดีย

Bran Castle เป็นปราสาทใน Bran ห่างจาก Brașov ไปทางตะวันตกเฉียงใต้ 25 กม. มันเป็นอนุสรณ์สถานแห่งชาติและสถานที่สำคัญในโรมาเนีย ป้อมปราการตั้งอยู่ที่ฝั่งทรานซิลวาเนียของชายแดนประวัติศาสตร์กับ Wallachia บนถนน DN73


ภาพในปี 2012

ที่รู้จักกันทั่วไปนอกโรมาเนียเป็นปราสาท Dracula ของ (แม้ว่าจะเป็นหนึ่งในหลาย ๆ สถานที่เชื่อมโยงกับตำนานแดรกคิวลารวมทั้งปราสาท Poenari และปราสาท Hunyadi) มันมักจะผิดพลาดเรียกว่าบ้านของตัวละครชื่อใน Bram Stoker ของ Dracula ไม่มีหลักฐานว่า Stoker รู้อะไรเกี่ยวกับปราสาทแห่งนี้ซึ่งมีความสัมพันธ์กับวงดนตรี วลาด the Impaler เสียงของ Wallachia แรงบันดาลใจสมมุติ Dracula ผู้เขียนชาวดัตช์ฮันส์ Corneel เดอรูสเสนอตำแหน่ง สำหรับปราสาทแดร๊กคูล่าบนภูเขาที่ว่างเปล่า Mount Izvorul Călimanului, 2,033 เมตร (6,670 ฟุต) สูงตั้งอยู่ในเทือกเขาแอลป์Călimaniใกล้กับชายแดนอดีตกับมอลโดวา อ้างถึง Stoker อย่างเต็มรูปแบบของ Stoker ของ Dracula ปราสาท ที่ทนทาน ก็ไม่มีความคล้ายคลึงกับ Bran Castle


ทางเดิน สวนและปราสาท


ข้อความลับเชื่อมระหว่างชั้นหนึ่งและชั้นสาม----วิกิพีเดีย

ปัจจุบันปราสาทแห่งนี้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ที่อุทิศให้กับการจัดแสดงผลงานศิลปะและเฟอร์นิเจอร์ที่รวบรวมโดย Queen Marie นักท่องเที่ยวสามารถดูการตกแต่งภายในด้วยตัวเองหรือโดยไกด์นำเที่ยว ที่ด้านล่างของเนินเขาเป็นพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งขนาดเล็กที่จัดแสดงโครงสร้างชาวนาโรมาเนียดั้งเดิม (กระท่อมโรงนาเครื่องจักรที่ขับเคลื่อนด้วยน้ำและอื่น ๆ ) จากภูมิภาค Bran

133
วลาด Vlad III Dracula, เป็นที่รู้จักกันดีในนาม Vlad the Impaler เป็นผู้ปกครองของ Wallachia ทั้งในและนอกปี ค.ศ. 1448 ถึงปี ค.ศ. 1476 นอกเหนือจากที่รู้จักกันในนามแรงบันดาลใจของตัวละครในนามของ Bram Stoker ในนวนิยายเรื่อง "Dracula" Vlad III เป็นที่รู้จักกันดี การกระทำของสงคราม ในรัชสมัยของเขาเขาถูกคุกคามอย่างต่อเนื่องจากการโจมตีทั้งกองทัพออตโตมันและฮังการี ระหว่างการหลบหนีที่น่าอับอายจากกองกำลังออตโตมันวลาด III มีร่างของศัตรูและประชาชนของเขาถูกเสียบด้วยแหลมขนาดใหญ่ในสนามรอบประเทศของเขา ความรักของเขาไม่เพียงทำให้เหยื่อของเขาได้รับฉายา "Vlad the Impaler" เท่านั้น แต่มันยังช่วยให้เขามีชีวิตรอดในระหว่างการล่าถอยขณะที่กองทัพออตโตมันกลับบ้านหลังจากที่ได้เห็นฉากประหลาด Vlad III ได้เตรียมไว้สำหรับพวกเขา

135
แม้ว่า Vlad III อาจไม่เคยไปที่ Castle Bran แต่วันนี้ยังมีการเชื่อมต่อที่แข็งแกร่งระหว่างปราสาทและ Dracula นวนิยายโดย Bram Stoker ในระหว่างการวิจัยของ Stoker เกี่ยวกับภูมิภาคทรานซิลวาเนียเขาพบเรื่องราวโหดร้ายของการสังหารโหดที่กระทำโดย Vlad III มันบอกว่าเขาใช้ชื่อแดร๊กคูล่าโดยตรงหลังจากอ่านเรื่องนี้ แต่แรงบันดาลใจของเขาสำหรับแดรกคิวลานั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับตัวเลขทางประวัติศาสตร์เท่านั้น มีการกล่าวแทนว่าส่วนใหญ่เป็นเพราะภาพยนตร์อเมริกันที่ วลาด Vlad III Dracula ถือเป็นแหล่งที่มาหลักของแรงบันดาลใจสำหรับตัวละคร Count Dracula แม้จะมีการเชื่อมต่อระหว่าง Stoker และ Vlad III ยังไม่มีการเชื่อมต่อโดยตรงระหว่างปราสาทสมมุติของ Stoker และ Bran Castle คำอธิบายของปราสาทในนวนิยายแดรกคิวลาไม่ตรงกับคำอธิบายของปราสาทBran ตอนนี้เป็นที่ทราบกันแล้วว่าเหตุผลที่มีการเชื่อมโยงระหว่าง Castle Bran และ Dracula ในตำนาน (ทั้งในแง่ของ Vlad III Dracula และนวนิยายของ Bram Stoker) คือการท่องเที่ยว
138
ที่มา วิกิพีเดียCreate Date : 22 ธันวาคม 2562
Last Update : 22 ธันวาคม 2562 3:34:05 น.
Counter : 134 Pageviews.

0 comments
มิชลินไกด์ คือ อะไร? สมาชิกหมายเลข 5106714
(10 ก.พ. 2563 21:37:31 น.)
เรือรบวงกลมของรัสเซีย ravio
(10 ก.พ. 2563 00:04:37 น.)
◐◑↔dining room หรือ ห้องรับประทานอาหาร สมาชิกหมายเลข 4149951
(30 ม.ค. 2563 05:15:19 น.)
แจก อาจารย์สุวิมล
(8 ม.ค. 2563 22:04:13 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Knowledge-dd.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]

บทความทั้งหมด