◐◑↔Nijo Castleปราสาทญี่ปุ่นที่สร้างขึ้นในสมัยเอโดะ เกียวโต

ทางเข้า Honmaru Goten (โกเทน)หมายถึงสวน
วิกิพีเดีย

Nijo Castle เป็นปราสาทญี่ปุ่นที่สร้างขึ้นในสมัยเอโดะ ในเมืองปราสาทนิโจ, นิโจโดริโฮริคาว่า, เกียวโต ชื่ออย่างเป็นทางการคือปราสาท Motokyu Nijo Heijo ตั้งอยู่ในเมืองเกียวโต โดย Ashikaga, Oda, Toyotomi และ Tokugawa ซึ่งจะมีการอธิบายในภายหลัง ในยุคปัจจุบันปราสาทนิโจถูกใช้เป็นที่ทำงานของ รัฐบาลประจำจังหวัดในเกียวโต และเป็นที่ประทับของราชวงศ์ ปราสาททั้งหลังถูกกำหนดให้เป็นโบราณสถานแห่งชาติวังนิโนมารุ (อาคาร 6 หลัง) เป็นสมบัติของชาติอาคาร 22 หลังและพระราชวังนิโนมารุ 1,016 แห่งเป็นสมบัติทางวัฒนธรรมที่สำคัญและพระราชวังนิโนะมารุ เป็นจุดชมวิวพิเศษ ถูกระบุไว้ นอกจากนี้ในปี 1994 (Heisei 6) ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกของยูเนสโก (มรดกโลกทางวัฒนธรรม) ในฐานะ "ทรัพย์สินทางวัฒนธรรมของเมืองหลวงเกียวโตโบราณ"


พระราชวัง Honmaru
วิกิพีเดีย

เป็นจุดเริ่มต้นและจุดสิ้นสุดของยุค Edo Shogunate ด้วยเกียรติยศในการเสด็จสวรรคต  Tokugawa Ieyasu และการส่งกลับที่ยิ่งใหญ่ของ Tokugawa Yoshiki ในยุคปัจจุบันต่อมา พระราชวังถูกใช้เป็นงานฉลองบัลลังก์ซึ่งเป็นพิธีการของจักรพรรดิไทโช
ประตูหลัก karamon ไปยังพระราชวัง Ninomaru
วิกิพีเดียพระราชวังนิโนะมารุ (Koryo and Enzo)

ปราสาทนิโจต่างๆ

มีหลายสิ่งที่เรียกว่า "ปราสาทนิโจ" ในหนังสือประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น Nijo-Oji ในเวลานั้นเป็นถนนที่ดีที่สุดในโตเกียวหลังจาก Suzaku-Oji ถูกทิ้งร้างและนายพลทั้งสามจาก Ashikaga Takashi ถึง Yoshimitsu ได้ก่อตั้งคฤหาสน์ใน Nijo ขึ้นเป็นปราสาทเพียงแห่งเดียวใน Sakyo, Heiankyo ในช่วงยุค Muromachi โดยวิธีการเดียวใน Ukyo คือ "Sainoshiro" ปราสาทนิโจและปราสาททรายเรียกว่าปราสาทเฮอันเคียวปราสาทนิโจในยุคเมจิ
วิกิพีเดีย
Muromachi Shogunate บ้านพักอาศัยของนายพลโยชิกิอาชิคางะที่ 13 “ Nijo Gosho samurai stance”

  
งานฉลองของจักรพรรดิไทโซ
วิกิพีเดีย

ปราสาทที่โนบุนากาโอดะสร้างขึ้นเพื่อเป็นที่อยู่อาศัยของโยชิอากิอาชิคางะโชกุนที่ 15 ของผู้สำเร็จราชการแทนซาเนีย ไกลจากนิโจโดริ อย่างไรก็ตามระบบ Heian-Kyojobo“ Nijo” (พื้นที่ระหว่าง Nijo-Oji และ Nakamido-Oji (ปัจจุบันคือ Kashiwagi-dori)) รวมถึงพื้นที่เล็ก ๆ ทางตอนใต้ของบริเวณปราสาท นี่คือเหตุผลที่เรียกว่า "พระราชวังนิโจ" ของโยชิกิด้วยชื่อ "นิโจ"


เจ้าหญิงไดอาน่าชาวอังกฤษสวมใส่เสื้อแขนกุดย้อมสี Yuzen ที่งานปาร์ตี้ในสวนในปราสาทนิโจเมื่อปี 2529
วิกิพีเดีย


แผนผังอาคารปราสาท Nijo 1. Higashi Otemon 2. ลำดับที่ 2, 3 Karamon, 4. Ninomaru Goten-yokoro, 5. Ninomaru Gotoen, Shikidai, Daikan, 6. Ninomaru Goten Kuro Shoin, 7. Ninomaru Goten เอกสารทางเทคนิคขาว , 8. สวน Ninomaru, 9. Nadajima, 10. ห้องครัว, 11. Gyosho, 12. Tozo, 13. ห้องน้ำ, 14. สำนักงาน, ประตู 15. South, 16. สวนซากุระ, 17. Umebayashi, 18 . Nishimon, 19. วังฮอนมารู, 20.Honmaru เซียะเหมิน, 21. สวนฮอนมารู, 22. เทนชูดุ, 23. วากุรากุเอ็น, 24.Kountei, 25.Kita Otemon, สวนเขียว 26 แห่ง, 27. นิทรรศการและของสะสม คฤหาสน์
วิกิพีเดีย


ภาพวาดของ Tonda Tanryo, "Omasa Bakusei" (พิพิธภัณฑ์จิตรกรรมอนุสรณ์โมโร)
วิกิพีเดีย


เพดานพระราชวังนิโนะมารุ
วิกิพีเดีย


ประตู (ทางเข้าของพระราชวังนิโนะมารุ)
วิกิพีเดีย


จากทิศทางตะวันตกเฉียงเหนือของสวน Ninomaru คาเมะชิมาอยู่ทางด้านขวา ทางซ้ายคือยออีโด
วิกิพีเดีย


Honmaru เซียะเหมิน
วิกิพีเดีย

  Nijo Shingosho เป็นที่พักอาศัยที่ Oda Nobunaga ได้พัฒนาเป็นโรงแรมในช่วงที่เขาอยู่ในเกียวโตและต่อมาได้นำเสนอต่อสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ  ไม่ได้เผชิญหน้ากับ Nijo-dori และ ไม่ได้เป็นของ Nijo นี่เป็นชื่อของที่อยู่อาศัยสำหรับครอบครัวนิโจOtemon ตะวันออก
วิกิพีเดีย


    ปราสาทที่สร้างขึ้นโดย Ieyasu Tokugawa ในฐานะผู้พิทักษ์แห่งเกียวโตและโรงแรมแห่งหนึ่งในสมัย ​​Kamijo ต่อมาในยุคปัจจุบัน ได้กลายมาขึ้นอยู่ในสังกัดของจังหวัดมิยาไนและกลายเป็น Nijo Rikyu


มุมตะวันออกเฉียงใต้
วิกิพีเดีย

โครงสร้าง
มีประตูปราสาทหนึ่งแห่งทางทิศตะวันออกทิศตะวันตกทิศเหนือและทิศใต้เพื่อเป็นทางเข้าสู่ด้านนอก
135
อย่างไรก็ตามประตูทิศใต้ถูกสร้างขึ้นใหม่ในปี 1915 (ปีที่ 4 Taisho) เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับพระไตรปิฎกที่ยิ่งใหญ่ของ Taisho และไม่ใช่ประตูปราสาทดั้งเดิม

135
ประตูหลักคือ East Otemon (เซียะเหมิน) หันหน้าไปทางถนน Horikawa ประตูทิศตะวันตกและประตูทิศใต้ดังกล่าวไม่ได้ใช้  เนื่องจากไม่มีสะพานข้ามคูน้ำด้านนอก North Otemon (เซียะเหมิน) ก็มักจะปิดเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีประตูอีกห้าประตูในปราสาท ตัวแบ่งทิศเหนือและทิศใต้แบ่ง Ninomaru ออกเป็นตะวันออกและตะวันตกประตู Narukomon และ Momoyama ซึ่งเป็นทางเข้าสู่ทางเชื่อมระหว่าง Ninomaru และ Honmaru และล็อคที่เป็นทางเข้าสู่วงกลมหลักในคูน้ำด้านใน Higashi Otemon ตอนนี้เป็นประตูล็อคเช่นเดียวกับที่ก่อตั้งขึ้น แต่เมื่อมองหาการกระทำของจักรพรรดิ Goo Mizuo การมองลงมาจากด้านบนจะถูกแทนที่ด้วยประตูเดียว หลังจากการเดินทางเขากลับไปเซียะเหมินอีกครั้ง
Ninomaru Goten Kuro Shoin
วิกิพีเดีย

พระราชวังฮมมารุ

พระราชวังฮมมารุมีอาณาเขตทั้งหมด 1,600 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 4 ส่วน ได้แก่ ส่วนพักอาศัย ส่วนต้อนรับ โถงทางเข้า และโรงครัว ส่วนต่าง ๆ เชื่อมถึงกันด้วยระเบียงทางเดินและสนาม ลักษณะสถาปัตยกรรมเป็นแบบยุคเอโดะช่วงหลัง ในพระราชวังเป็นที่จัดแสดงภาพเขียนโดยจิตรกรที่มีชื่อเสียงหลายคน เช่น คาโน เองากุ

พระราชวังฮมมารุเดิมเป็นที่รู้จักในชื่อว่า พระราชวังคัตสึระ ก่อนที่จะย้ายมายังตำแหน่งปัจจุบันและเปลี่ยนชื่อใหม่ พระราชวังเดิมมีอาคาร 55 หลัง แต่มีเพียงส่วนเล็ก ๆ ส่วนเดียวที่ถูกย้ายสถานที่

134
สวนและอุทยาน

ในบริเวณปราสาทมีสวนและอุทยานอยู่หลายแห่ง โดยเฉพาะสวนซากูระและสวนบ๊วย อุทยานนิโนมารุได้รับการออกแบบโดยสถาปนิกผู้ออกแบบสวนและผู้เชี่ยวชาญการชงชาที่มีชื่อเสียง มีชื่อว่า โคโบริ เอ็นชู ตั้งอยู่ระหว่างวงแหวนป้อมปราการสองชั้น และอยู่ถัดจากพระราชวังนิโนมารุ ภายในอุทยานมีสระน้ำขนาดใหญ่ที่มีเกาะอยู่ 3 เกาะ มีสวนหินที่จัดวางอย่างสวยงาม และต้นสนตัดแต่ง

อุทยานเซริวเป็นส่วนที่สร้างขึ้นล่าสุดในบริเวณปราสาทนิโจ โดยสร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2508 ทางทิศเหนือของบริเวณปราสาท เพื่อเป็นสถานที่ต้อนรับแขกผู้มาเยือนเมืองเกียวโตอย่างเป็นทางการ และเป็นสถานที่จัดกิจกรรมที่เกี่ยวกับวัฒนธรรม อุทยานเซริวมีโรงชงชาอยู่ 2 หลัง และมีสวนหินที่ใช้หินมากกว่า 1,000 ก้อน

138

ภาพและบทความ วิกิพีเดียCreate Date : 19 พฤศจิกายน 2562
Last Update : 19 พฤศจิกายน 2562 5:01:30 น.
Counter : 129 Pageviews.

0 comments
ตะพาบประจำหลักกิโลเมตรที่ 247 " ไล่ยังไงก็ไม่ไป " newyorknurse
(23 ก.พ. 2563 03:56:26 น.)
◐◑↔dining room หรือ ห้องรับประทานอาหาร สมาชิกหมายเลข 4149951
(30 ม.ค. 2563 05:15:19 น.)
นาฏศิลป์สร้างสรรค์ ชุด เพลงยั่วหัวโต เกศสุริยง
(29 ม.ค. 2563 17:04:37 น.)
สุขสันต์วันตรุษจีน ๒๕๖๓ haiku
(25 ม.ค. 2563 09:13:42 น.)

Knowledge-dd.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]

บทความทั้งหมด