ขอบใจที่มาทำให้หายเหงา
ด้วยหน้าที่ในการทำงานที่ทำให้ผมต้องเดินทางมาจังหวัดเชียงรายถึง 2สัปดาห์ ซึ่งวันเสาร์-อาทิตย์นี้ คิดว่าจะต้องนั่งเหงาๆ อยู่ที่โรงแรม แต่ว่าอยู่ๆ ภรรยาก็พาลูกสาวทั้งสองคนมาหา ดีใจมากจริงๆ เลยพาออกไปเที่ยวรำลึกความหลังกัน เพราะว่าลูกสาวทั้งสองคนเคยมาที่จังหวัดเชียงรายแล้วเมื่อตอนที่เขาอายุ 5ขวบ - 6ขวบ แต่ตอนนี้อายุ 17-18 ขวบ กันเข้าไปแล้ว ลูกสาวบอกวาจำได้แบบรางๆ เลยอยากขอมาดูจังหวัดเชียงรายเพื่อรำลึกความหลังหน่อย

โดยภรรยาและลูกสาวเดินทางมาด้วยรถทัวร์ ออกจากกรุงเทพฯ มาคืนวันศุกร์ ประมาณ 2ทุ่ม และมาถึงที่ บขส. เชียงรายประมาณ 8โมงเช้าของวันเสาร์ หลังจากที่ไปรับที่ บขส. แล้วก็พามาอาบน้ำที่ โรงแรมที่พัก แล้วก็เดินทางไปไร่ชาฉุยฟง ที่ๆ ลูกสาวอยากมาชิมชา มาดูบรรยากาศ เพราะว่ามีละครหลายเรื่องที่ได้มาถ่ายทำที่นี่


จากนั้นก็เดินทางขึ้นไปยังพระตำหนักดอยตุง ของสมเด็จพระศรีนครินทร์ฯ ซึ่งลูกสาวเคยมาแล้วเมื่อตอนเด็กๆ แต่ว่ามาในครั้งนี้ มีการบรรยายแบบใช้เทคโนโลยี่เข้ามาช่วยด้วย ซึ่งจะเป็นแบบฟังผ่านหูฟัง เป็นจุดๆ ประมาณ 23จุด เรียกว่าได้รู้เรื่องราวของสมเด็จพระศรีนครินทร์ แบบครบถ้วนเลยทีเดียว

จากนั้นก็ไปต่อที่ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อีกหนึ่งสถานที่ไฮไลต์ที่ลูกสาวบอกว่าต้องไป ซึ่งผมเองก็อยากจะไปด้วยเหมือนกัน อยากไปดูสถานที่ที่มีชื่อเสียงระดับโลก และอยากจะไปวางดอกไม้ให้กับฮีโร่ถ้าหลวง #จ่าแซม ด้วย
จากถ้ำหลวง เราก็เดินทางต่อไปยังแม่สาย โดยตั้งใจจะขึ้นไปที่พระธาตุดอยเวา เพราะว่าลูกสาวจำได้ว่ามีแมลงป่องตัวใหญ่อยู่ด้วย แต่ว่าเป็นวันเสาร์ เขามีตลาดคนเดินตรงทางขึ้นถนนปิด จึงไม่สามารถนำรถขึ้นไปได้ เลยไม่ได้ขึ้นไป น่าเสียดายมาก จากนั้นก็ไปต่อที่เชียงแสน สามเหลี่ยมทองคำ ซึ่งจุดนี้ก็เคยมาครั้งหนึ่งแล้ว โดยมาไหว้พระเชียงแสน เรียกได้ว่าพระองค์นี้ ตั้งอยู่ที่นี่นานกว่า 15ปีแล้ว


จบวันเสาร์ด้วยถนนคนเดิน กลางเมืองเชียงราย ซึ่งก็จะจัดกันทุกๆ คืนวันเสาร์ และที่เป็นไฮไลต์อีกอย่างคือหอนาฬิกา ที่จะมีแสง สี เสียงออกมาจากนาฬิกา เวลา 2ทุ่มตรงของทุกวัน

ส่วนในวันอาทิตย์ เราไปเที่ยวที่ไหนต่อบ้าง ขอเก็บเอาไว้ในบล๊อกหน้าครับ

โดย : KCAN
#เชียงราย, #KCAN, #ถ้ำหลวง, #หอนาฬิกา, #ดอยตุง, #ไร่ชาCreate Date : 28 เมษายน 2562
Last Update : 28 เมษายน 2562 20:13:14 น.
Counter : 810 Pageviews.

1 comments
หัวหินวันวิสาขบูชา ความฝันยามลืมตา @ เคป นินทรา หัวหิน จันทราน็อคเทิร์น
(20 พ.ค. 2565 10:01:25 น.)
กิจกรรม Photo Walk ภายใต้ โครงการ “ใต้ร่มพระบารมี 240 ปี กรุงรัตนโกสินทร์” (2) สายหมอกและก้อนเมฆ
(19 พ.ค. 2565 15:44:18 น.)
Ventura Highway - Bread ... ความหมาย tuk-tuk@korat
(18 พ.ค. 2565 10:16:43 น.)
ยังอยู่กับเรื่องของเธอค่ะ tanjira
(18 พ.ค. 2565 16:37:48 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณKavanich96, คุณnewyorknurse

  
ขอบคุณที่แบ่งปัน
โดย: Kavanich96 วันที่: 29 เมษายน 2562 เวลา:4:08:59 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Kcan9.BlogGang.com

kcan9
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

บทความทั้งหมด