น่านๆ

ช่วงนี้โควิด-19 ระบาด ตามนโยบายภาครัฐ เลยไม่ได้ออกไปไหน อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ ว่างๆ เลยเปิดรูปเก่าๆ มาดูแก้เบื่อ ก็เห็นรูปตอนที่ไปเที่ยวที่วัดภูเก็ต แต่อยู่ที่จังหวัดน่าน แล้วก็รู้สึกว่าสวยดี ภูเขาก็สวยมาก ตอนนั้นเป็นช่วงปีใหม่


จำได้ว่าอากาศเย็นสบาย วัดภูเก็ต อยู่ที่ตำบลบ้านเก็ต อำเภอปัว จังหวัดน่าน วัดตั้งอยู่บนเนินเขาเตี้ยๆ ด้านหลังวัดเป็นหน้าผาโดยประมาณความสูงจากสายตาแล้วน่าจะอยู่ระหว่าง 5 - 10เมตร โดยทางวัดทำเป็นลานโล่งๆ กว้างๆ เห็นวิวแบบพาโนรามา  จะเห็นทุ่งนาข้าวของชาวบ้านในระแวกนั้น สลับกับแนว


 
ภูเขาสูงที่เป็นวิวอยู่ด้านหลัง พร้อมที่นั่งให้สามารถถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันหลายจุด ซึ่งก็มีประชาชนเดินทางมาเยี่ยมชมกันเป็นจำนวนมาก แต่ถ้าหากว่าเป็นยุคปัจจุบัน ก็คงจะทำไม่ได้แล้ว เพราะการรวมตัวของคนจำนวนมาก จะกลายมาเป็นจุดแพร่เชื้อที่สำคัญของเจ้าโรคโควิด-19 ที่สามารถติดต่อกันได้ง่ายมากๆ

 
โดยที่คนที่เป็นคนแพร่เชื้อไม่มีอาการของโรคเลยด้วยซ้ำ ซึ่งเป็นสิ่งที่น่ากลัวอย่างมาก และคนที่แพ้เจ้าเชื้อโรคโควิด-19 นี้ จุดจบก็คือความตาย ซึ่งก่อนที่จะตาย เขาจะหายใจไม่ออกแม้จะพยายามหายใจแล้วก็ตาม ดังนั้นเพื่อเป็นการหยุดการแพร่เชื้อ ตามที่อาจารย์หมอทั้งหลายได้กล่าวเอาไว้ก็คือ โรคติดต่อ
 
 
จะไม่สามารถติดต่อได้ ก็คือคนเราต้องหยุดติดต่อกัน เอาไว้เจ้าโรคนี้หายไปก่อน แล้วเราค่อยออกไปเที่ยวกัน แต่ก็ไม่รู้ว่าจะอีกนานเท่าไหร่ ตอนนี้ก็ทำได้เพียงทำตามภาครัฐอย่างเคร่งครัด อยู่บ้าน หรือถ้าหากว่าจำเป็นต้องออกไปข้างนอกก็ให้ใส่หน้ากากอนามัย และพยายามล้างมือบ่อยๆ ใช้สบู่ หรือใช้เจลแอลกอฮอล์ช่วยในการฆ่าเชื้อโรค โดยเฉพาะก่อนที่จะทานอาหาร หรือจะนำอะไรเข้าปาก


สุดท้ายนี้ ก็ขอให้ทุกคนปลอดภัย ดูแลตัวเองและคนที่เรารักให้ดีๆ จะออกไปไหนมาไหนก็ใส่หน้ากากอนามัยกัน เพื่อลดความเสียงในการรับเชื้อ และแพร่เชื้อ เพราะคุณอาจจะไม่เป็นอะไร แต่พ่อแม่ผู้สูงอายุที่อยู่ที่บ้านท่านอาจจะเป็นกลุ่มเสี่ยงถ้าหากว่าคุณไม่ทำตามที่หมอบอก... รักษาระยะห่างทางสังคม อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ กัน แล้วเราจะได้พาท่านออกไปเที่ยวอีกครั้งหลังจากที่โรคระบาดนี้หายไป มานั่งอ่านบล๊อกของ ผมจะหาที่เที่ยวที่เคยไปมา มาเล่าสู่กันฟังจะได้ไม่เบื่อครับ

BY : K.C.A.N Create Date : 04 เมษายน 2563
Last Update : 5 เมษายน 2563 12:24:00 น.
Counter : 594 Pageviews.

2 comments
...ทางแยก...โจทย์งานตะพาบ ครั้งที่ 302... คนผ่านทางมาเจอ
(17 พ.ค. 2565 22:58:19 น.)
Minimal...collect moments not things. settembre
(17 พ.ค. 2565 17:19:37 น.)
กิจกรรม Photo Walk ภายใต้ โครงการ “ใต้ร่มพระบารมี 240 ปี กรุงรัตนโกสินทร์” (1) สายหมอกและก้อนเมฆ
(13 พ.ค. 2565 17:02:19 น.)
krabi river hotel กระบี่ ที่พักประหยัดริมแม่น้ำ แมวเซาผู้น่าสงสาร
(13 พ.ค. 2565 12:01:41 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณKavanich96

  
ชอบวัดภูเก็ตครับ วิวสวย อากาศดี ผ้าทอก็สวยยยย แพงได้ใจเลย อาๆๆ
โดย: ทนายอ้วน วันที่: 6 เมษายน 2563 เวลา:18:46:26 น.
  
ขอบคุณที่แบ่งปัน
โดย: Kavanich96 วันที่: 7 เมษายน 2563 เวลา:2:13:40 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Kcan9.BlogGang.com

kcan9
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

บทความทั้งหมด