พยานรัก ณ กาญจนบุรี

“แคว้นโบราณ ด่านเจดีย์ มณีเมืองกาญจน์ สะพานข้ามแม่น้ำแคว แหล่งแร่น้ำตก”

19/12/2020 มาเมืองกาญฯ ครั้งนี้เพื่อเป็นพยานรักให้กับน้องชายคนหนึ่งที่เคยทำงานด้วยกันมากว่า 10ปี เป็นน้องที่มีความสามารถสูงคนหนึ่งเลยทีเดียว ครั้งนี้จะสละโสดแล้ว เลยต้องมาเป็นพยานรักให้กับน้องเขาด้วย เป็นช่วงเวลาที่ดีมากบรรยากาศดี อากาศเย็นๆ ค่อนไปทางหนาวนิดๆ 20องศาเศษๆ สถานที่จัดงานเป็นโรงแรมเล็กๆ ติดแม่น้ำแคว และใกล้กับสะพานรถไฟข่้ามแม่น้ำแควอันโด่งดังของจังหวัดมากาญจนบุรีทีไร ก็ต้องบอกว่าเป็นจังหวัดที่ใช้ประโยชน์จากสายน้ำได้คุ้มค่าที่สุดจังหวัดหนึ่งในประเทศไทยเลย สามารถหารายได้จากสายน้ำแตวได้ปีละหลายร้อยหลายพันล้านบาท เรียกว่าน่าจะเอาเป็นต้นแบบให้จังหวัดอื่นๆ ที่มีแม่น้ำไหลผ่าน ทำเป็นแบบอย่างบ้างน่าจะดี 
บรรยากาศในงานช่วงพิธีรดน้ำสังข์ ระดับรองผู้ว่าราชกาลจังหวัดมาเป็นประธานเลยทีเดียว น้องชายเราก็คงจะไม่ธรรมดา แต่ก็ไม่เคยบอกกับเราเลยอ่ะ 555 

เมื่อพิธีการช่วงเช้าจบลง ตามปกติก็ต้องไปหาที่เที่ยวกัน แต่ว่าวันนั้นเป็นช่วงเวลาที่มีพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดสมุทรสาคร ก็เลยกล้าๆ กลัวๆ ว่าจะไปเที่ยวไหนต่อดี เลยแค่ออกมาเดินที่สะพานรถไฟสายมรณะเล่น เพื่อฆ่าเวลา ก็ต้องบอกว่ายังสวยเหมือนเดิม แต่รู้สึกว่าจะพัฒนาไปมากจนไม่น่ากลัวเหมือนสมัยก่อนแล้ว


อนุสรณ์แห่งสงครามโลกครั้งที่สอง ที่มีผู้เสียชีวิตมากกว่า โควิดในปัจจุบันนี้เสียอีก (เฉพาะประเทศไทย)

พอมาช่วงเย็น ในงานเลี้ยงบรรยากาศดีมากดื่มด่ำกับบรรยากาศ และอาหารที่เจ้าภาพนำมาจัดเลี้ยง อยู่ดีๆ ก็ต้องตกกะใจกับข่าวแรงงานชาวเมียนม่าที่ตลาดกลางกุ้งติดเชื้อโควิด-19 548คน จากนั่งคุยเรื่องเก่าๆ สมัยทำงานด้วยกันอยู่ ก็เปลี่ยนเรื่องมาเป็นเรื่องโควิดในทันที และก็นั่งมองหน้ากัน กับจานกุ้งผัดเปรียวหวานที่วางอยู่ตรงหน้าด้วย 555 "_ึงว่ากุ้งมาจากมหาชัยหรือเปล่า แล้วกินไปกี่ตัวแล้ว" เรียกว่าเป็นวันที่โลกต้องจำ เอ้ย ประเทศไทยต้องจำไปอีก 1วัน 


ดีที่น้องเราแต่งงานวันนั้น จะได้จำได้ว่าวันนั้นเป็นวันที่โคริดระลอก 2 เริ่มระบาดในประเทศไทย และวันนี้ครบ 7วันหลังจากวันแต่งงาน คนติดเชื้อเพิ่มปริมาณขึ้นเรื่อยๆ  คร่าดว่าหลังช่วงหลังปีใหม่อาจจะเห็นการติดเชื้อในวงกว้างหรือเปล่า เพราะว่าไม่มีการชัตดาวน์เนื่องจากต้องแลกระหว่างเศรษฐกิจ กับโควิด แต่คิดว่าถ้าหากว่าสถานะการณ์แย่ลงเรื่อยๆ เริ่มมีคนเสียชีวิตเพิ่มขึ้น ก็ไม่รู้ว่าจะมีการชัตดาวน์อีกหรือไม่...


อย่างไรก็ตามเพื่อความปลอดภัยของตัวเอง ก็สวมหน้ากากอนามัยกันทุกคนก่อนที่จะออกจากบ้าน ล้างมือบ่อยๆ และเลี่ยงไม่ไปในสถานที่เสี่ยง เพื่อคนไทยทุกๆ คน โดยเฉพาะบ้านที่มีผู้สูงอายุอาศัยอยู่จะต้องระวังเป็นพิเศษ
ขอให้ทุกๆ อย่างผ่านไปด้วยดี และให้ทุกๆ คนมีความสุข มีสุขภาพที่แข็งแรง ปลอดภัยจากโรคภัยไข้เจ็บตลอดช่วงปีใหม่ และตลอดปี 2564 ที่กำลังจะมาถึงด้วย

สุดท้ายก็ขออวยพรให้น้องเรามีความสุขกับชีวิตหลังแต่งงาน รักกันตราบฟ้าดินสลาย ไร้โควิดในชีวิตรักทั้งสองคนด้วยครับ

By: K.C.A.NCreate Date : 27 ธันวาคม 2563
Last Update : 27 ธันวาคม 2563 8:40:29 น.
Counter : 784 Pageviews.

2 comments
ร้านหมูย่างผู้ใหญ่มุ่ย จังหวัดนครปฐม นายแว่นขยันเที่ยว
(13 พ.ค. 2565 00:17:08 น.)
krabi river hotel กระบี่ ที่พักประหยัดริมแม่น้ำ แมวเซาผู้น่าสงสาร
(13 พ.ค. 2565 12:01:41 น.)
คนอะไรจะแห้วได้ถึงสองหน : จากบางปูถึงสวนสมเด็จฯ ผู้ชายในสายลมหนาว
(12 พ.ค. 2565 15:12:45 น.)
ททท. จัดงานเทศกาลประดับไฟ Aqua Lumina มหัศจรรย์แสงเรืองรองจากท้องทะเลอันดามัน travelistaนักเดินทาง
(10 พ.ค. 2565 17:41:07 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณKavanich96

  
ยินดีกับบ่าวสาวด้วยครับ
โดย: ทนายอ้วน วันที่: 27 ธันวาคม 2563 เวลา:20:31:54 น.
  
ขอบคุณที่แบ่งปัน
โดย: Kavanich96 วันที่: 28 ธันวาคม 2563 เวลา:1:34:21 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Kcan9.BlogGang.com

kcan9
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

บทความทั้งหมด