สองสาวเดี่ยวเที่ยว JaPan: ที่พัก K's House Kyoto กินสตรอเบอรี่ Hamamatsu
ความเดิมตอนที่แล้ว สองสาวเดี่ยวเที่ยว JaPan: สองสาวเดี่ยวเที่ยว JaPan: กวางน่ารักที่ นารา เกียวโต วัดเงิน และหลงทางในสายลมหนาว หนุ่มเกาหลี กดอ่านจ้ะ

----------------------------
เผลอแป๊บเดียววันพุธแล้วค่ะ และเป็นวันสุดท้ายสำหรับ JR Pass ค่ะ กรี๊ดดดด


ตื่นเช้า 8 โมง เพื่อนร่วมห้องหนีหมดแล้ว เราก็ต้องไปเหมือนกัน วันนี้นัดพี่ชิฮารุ (พี่สะใภ้เรา) ไว้ที่จังหวัด hamamatsu ตอนใกล้เที่ยง เพื่อไปไร่สตรอเบอรี่กันค่ะ

ถ่ายภาพ ที่เกสท์เฮ้าส์ Ks house Kyoto กันหน่อย เราอยู่ห้อง 8 เตียงรวมชายหญิงนอกห้องค่ะ ยังกะโรงแรมห้องน้ำ สะอาดมาก มีห้องน้ำประมาณ 3 ห้อง ห้องอาบน้ำ 3 แถมนอกห้องน้ำยังมีห้องอาบน้ำแยกต่างหากอีกkey card กับ Locker รองเท้าค่ะ ที่นี่ไม่ต้องเช่าตู้รองเท้า หรือช่องเก็บของ แต่ช่องเก็บของ (อยู่ใต้เตียงเลย) แต่ต้องหากุญแจมาล๊อกเอง (ถ้าไม่ได้เตรียมมา ที่ล๊อบบี้มีขาย)บ๊ายบาย K's House คราวหน้าถ้ามาเกียวโตอีกจะมาพักนะจ๊ะ เอาหละ แบกของไปสถานีรถไฟกันเหอะ เราจอมงกทั้งสอง ขอเดินดีกว่า วันนี้ไม่มี one day pass แล้วเดินชมเมืองไปก็ใจหาย บ๊ายบายนะเกียวโต คราวนี้มาเที่ยวโตเกียว นารา ได้อย่างละไม่ถึง 10 % ตั้งใจว่าคราวหน้าจะมาอีกนะ มาอีกแน่ ๆเตรียมขึ้นรถไฟ ไปสถานี Hamamatsu

จังหวัดนี้อยู่ตรงกลางระหว่างทางกลับโตเกียว เราจะไปสวนสตรอเบอรี่กันค่ะจริง ๆ ฉันนัดพี่ชิฮารุไว้ก่อนเที่ยง แต่วันนี้เราทำเวลาดี ทำให้ได้รถไฟฮิคาริ ขบวนก่อนหน้าที่หมายตาไว้ อาจไปถึงประมาณ 11 โมงครึ่งขบวนนี้เป็น โคดามะ หวานเย็นจอดทุกสถานี เราไปฮิคาริค่ะขึ้นรถแล้วซื้อชาดื่มซะหน่อย ผู้ดีอังกฤษจริง ๆ ตู โฮะ ๆ (ในขณะที่สาวอังกฤษข้าง ๆ หลับไปแล้ว ฮุ)ถึงไหนซักแห่งแล้วค่ะเพื่อนหลับ ไม่มีใครคุยด้วย ถ่ายรูปดีกว่าอืมมมมๆๆๆออกแนวชนบทแปลกตาไปอีกแบบมีโรงงานกันกลางทุ่งเลย
ถึงไมบาระอีกแล้ว (ไปก็ถ่ายภาพสถานีนี้ กลับก็ถ่าย สงสัยคราวหน้าต้องแวะดูซะแล้ว ว่าที่นี่มีอะไร)ไปกันต่อฟ้าครึ้มๆถึงอีกสถานี
ถึงไหนแล้วไม่รู้ ดูวิวไป ๆ มา ๆ ก็ง่วงนะและในที่สุดเราก็ถึง Hamamatsuเรามาถึงก่อนเวลา แต่พี่ชิฮารุมาถึงแล้ว งานนี้มีเจ้าภาพด้วย คือเจ้านายเก่าของพี่ชิฮารุซึ่งเกษียณแล้ว จะพาไปสวนสตรอเบอรี่ค่ะ (พี่สะใภ้เราเป็นทหารค่ะ )เมือง Hamamatsuวันนี้มีแดด แล้วก็หนาวนิดหน่อย น่าจะสิบกว่าองศาไปกันค่ะ (ไกลทีเดียว ขับรถน่าจะ 20 นาที กว่าจะถึงจุดที่เราจะไปทานสตรอเบอรี่)ชมวิวเกือบถึงแล้ว เลยแยกนี้ไปอีกดูคันทรี่จริง ๆ (ก็คันทรี่สิยะ)
แล้วเราก็มาถึงค่ะ ราคาเข้าตลุยสวนสตรอเบอรี่ ครึ่งชั่วโมง 1500 เยนแบบไม่ไปเก็บ ซื้อเอาก็มี แต่มีอย่างเหรอ มาแล้วจะซื้อกิน ไปซื้อที่ชินจูกุก็ได้แพคเกจสวยงามเอ้าเลยโยม จัดไปให้เต็มเหนี่ยวเข้าไปในกระโจม กลิ่นสตรอเบอรี่หอมรึ่มใกล้ๆใกล้อีก ไม่ต้องซูมแล้ว เดินเอากล้องจ่อเลยเขาให้ถุงเล็ก ๆ ใบนึงไว้ทิ้งจุกสตรอเบอรี่เวลากิน ไม่งั้นรกสวนเขาตายดอกสตรอเบอรี่จุ่มนมมมมมม อืมมมม์ (นั่งน้ำลายหกอีกแล้ว)เทียบกับหน้าแล้ว โอ้ ใหญ่มาก

สีสวย หวานด้วยใหญ่สะใจอยากจะกินให้หมดนี่เลยพี่ชิอารุก็เก็บได้ใหญ่เหมือนกันได้กินสะใจจริง ๆ อิอิ
เก็บสนุกมาก อิ่มเลยเราจะกลับกันแล้วค่ะ (30 นาทีไวเนอะ) ขากลับก็สังเกตเห็นว่าเมือง Hamamatsu ซากุระเริ่มบานแล้ว (ตูมเป็นส่วนใหญ่)งามซะกินสตรอเบอรี่ คนละ 1500 เยน เจ้านายเก่าพี่ชิฮารุ ออกให้หมดเลยค่ะ ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ แล้วเขายังพามาส่งที่สถานี Hamamatsu เพื่อนั่งชินกันเซน กลับโตเกียวค่ะ ที่สถานีมีซุ้มดอกไม้ สวยงามมาก อดถ่ายรูปไม่ได้เลยที่นี่ สถานี Hamamatsuมีซากุระออกด้วย ตอนแรกเรานึกว่าของปลอมอ่ะ พอได้จับ เอ๊ยยยยย ของจริงนี่หว่าซุ้มสีม่วงก็สวยเห็นดอกไม้แล้วชื่นใจเข้ามาในสถานี มาดูของกิน รอเวลารถไฟออกนะคะ เน้นว่า "ดู" นะ อิอิวาซาบิ ตัวจริงเสียงจริงเอาล่ะค่ะนักเรียน ต่อไปเป็นการกดซื้อตั๋วชินกันเซ็นค่ะ (พี่สะใภ้เราต้องซื้อเพราะไม่มี JR pass นะคะ) คลิกเลือกตั๋วค่ะ เลือก ชินกันเซ็นค่ะ12710 เยน (รถไฟฮิคาริ) ถึงโตเกียว ใส่ตังเข้าไปพอได้ั๋ตั๋วแล้วก้มารอรถที่เขียนว่าโตเกียว อ่ะมาพอดีภายในรถไฟค่ะแผนผังรถไฟแล้วเราก็กลับมาที่พักที่เดิม tokyohostelsจะบ้าหอบฟางไปไน๊......

เข้าที่พักเสร็จ เราไปบ้านพี่ชายต่อนะคะ ส่วนคุณเพื่อนไปกับหนุ่ม(คนเดิม) ค่ะ

พรุ่งนี้ไปย่าน Jiyukaoka ค่ะ โปรดติดตาม กดอ่านจ้ะCreate Date : 01 กรกฎาคม 2553
Last Update : 1 สิงหาคม 2557 10:56:41 น.
Counter : 3842 Pageviews.

1 comments
Blog 68(D8 ) Summerนี้ฉันต้องรอด(ขับรถกินลมเที่ยวชมตลาด ่่่่่่่่่อ่างศิลา และเยี่ยม Best Food Blog) เริงฤดีนะ
(14 เม.ย. 2564 10:07:27 น.)
the greenery central suites สันทราย เชียงใหม่ แมวเซาผู้น่าสงสาร
(14 เม.ย. 2564 11:18:14 น.)
วัดส่องคบ พิธีพุทธาภิเษก zungzaa
(13 เม.ย. 2564 21:12:37 น.)
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พร้อมคณะ เข้ากราบนมัสการหลวงพ่อกำจัดเนื่องในวันปีใหม่ไทย 2564 นายแว่นขยันเที่ยว
(12 เม.ย. 2564 01:47:16 น.)
  
มาเล่าต่อไวไวนะคระ อ่านแล้วมานติดพันน๊า...
โดย: mameow IP: 58.136.98.113 วันที่: 26 สิงหาคม 2553 เวลา:16:13:26 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Honeynut.BlogGang.com

honeynut
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]

บทความทั้งหมด