พาชมปราสาท Reichsburg ปราสาทเก่าแก่ที่เมือง Cochem ประเทศเยอรมันนี
เก็บภาพไว้ตั้งแต่ปีที่แล้ว ช่วงนี้พอมีเวลาก็เลยมาอัพบล็อกพาเที่ยวชมปราสาท reichsburg (ไรชส์บวร์ก) กันค่ะ ปราสาทนี้เป็นปราสาทเก่าแก่อายุนับพันปี ตั้งอยู่ที่เมือง Cochem (ค็อกเค่ม) ที่เป็นเมืองเล็กๆ ตั้งอยู่แถบแม่น้ำ Mosel (โมเซล) ประเทศเยอรมันนี เมืองนี้ตั้งอยู่แถบตะวันตก อยู่เลยจากเมืองโคโลญจ์และแม่น้ำไรน์ลงมานะคะ

ปราสาทนี้จะเปิดให้เข้าชมประมาณช่วงเดือน มีนาคม-ตุลาคม มีไกด์พาเข้าชมภายในปราสาทด้วย ค่าเข้าชมไม่แพงค่ะ ช่วงที่ไปเมื่อปีที่แล้ว เป็นบัตรสำหรับครอบครัว ผู้ใหญ่2 เด็ก 1 ราคา 13 ยูโร ช่วงที่ไปเป็นช่วงเช้า คนเลยยังไม่เยอะเท่าไหร่ค่ะ กลุ่มที่เข้าไปพร้อมกันมีทั้งหมด 8 คน เป็นเด็ก 2 คน เป็นกลุ่มที่น่ารักมาก เป็นฝรั่งทั้งหมด(ยกเว้นเรา) ค่อยๆ เดินตามไกด์ไปอย่างเป็นระเบียบ ไม่เบียดเสียดหรือแย่งกันดูเหมือนบางแห่งนะคะ

ระหว่างทาง จะเป็นบ้านช่องที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำโมเซล วิวทิวทัศน์สวยงามค่ะ
บ้านสีชมพู น่ารักมากอีกมุมของแม่น้ำโมเซลค่ะช่วงนี้เป็นช่วงระหว่างทาง ก่อนจะถึงทางที่ไปปราสาทค่ะตอนที่ใกล้จะถึง มองผ่านกระจกหน้ารถจะเห็นปราสาทตั้งอยู่บนเนินเขาข้างหน้าหาที่จอดรถแล้วเดินตามทางแคบๆ ที่จะขึ้นเขาไปยังตัวปราสาทมีป้ายบอกว่าเวลาเดินให้ระวังหินจากหน้าผาด้วยระหว่างทางขึ้นเขา จะเห็นศาลพระเยซูเล็กๆ ไว้ให้สักการะ ตั้งอยู่ระว่างทางที่จะขึ้นไปบนปราสาทใกล้ถึงปราสาท Reichsburg แล้วค่ะ

มาถึงข้างบนแล้ว ขึ้นบันไดมาเล่นเอาเหนื่อยเหมือนกันนะคะเนี่ย ดูภายนอกกันหลายๆ มุมก่อนนะคะ

ทางเดินเข้าไปภายในปราสาท เหมือนได้ย้อนยุคไปอยู่ในสมัยโบราณพันปีจริงๆ ค่ะตู้จดหมายโบราณเจ้าชายกบที่ตั้งอยู่ข้างๆ ปราสาทเสื้อเกราะของอัศวินสมัยนั้นสถาปัตยกรรมภายนอกปราสาทไกด์ของเราที่จะพาเข้าชมปราสาทในวันนั้นจากนั้นก็เข้าชมวัตถุโบราณภายในกันเลยค่ะรูปปั้นที่แขวนไว้ ลูปท้องแล้วอธิฐานขอพร ขอให้ได้ตามที่หวัง.. เพี้ยงดูภายในปราสาทกันต่อค่ะโต๊ะเก้าอี้เก่าแก่โบราณนับพันปีเสื้อเกราะสำหรับอัศวินภายในปราสาทเก้าอี้ไว้ให้อัศวินนั่ง เวลาใส่เสื้อเกราะแล้วต้องนั่งเก้าอี้แบบนี้ โดยนั่งหันหน้าเข้าหาพนักเก้าอี้ค่ะตู้โบราณ ของทุกอย่างภายในปราสาทเป็นของดั้งเดิมทุกชิ้นค่ะกลับออกมาภายนอกขอเก็บรูปปราสาทอีกทีนะคะทางออก ขากลับออกมาจากปราสาท ช่วงที่ไปอากาศค่อนข้างดีค่ะ อากาศยังเย็นๆ อยู่เพราะเป็นช่วงมีนาคม แต่มีแดดทำให้อุ่นขึ้นมาได้เยอะทีเดียว สรุปแล้วประทับใจกับทริปนี้ค่ะ ถ้ามีโอกาสคิดว่าอยากจะขึ้นไปเยือนไรชส์บวร์กให้ได้อีกสักครั้งขอบคุณที่แวะเข้ามาเยี่ยมชมบล็อกนะคะ
Create Date : 29 กรกฎาคม 2556
Last Update : 30 กรกฎาคม 2556 15:37:09 น.
Counter : 5657 Pageviews.

0 comments
สทน.พา Agent เปิดเส้นทางท่องเที่ยว One day Trip ในจังหวัดสมุทรปราการ อุ้มสี
(23 ม.ค. 2566 12:29:44 น.)
ฝาง : ไร่ชา 2000, ไร่สตอร์เบอรี่นอแล, ไร่ส้มชไมพร, พิพิธภัณฑ์ที่ ๑, ฮิโนกิแลนด์ mariabamboo
(22 ม.ค. 2566 18:40:26 น.)
ตลาดนัดต่างจังหวัด สมาชิกหมายเลข 4313444
(20 ม.ค. 2566 00:38:08 น.)
ททท.สำนักงานกรุงเทพฯ ร่วมประชาสัมพันธ์งานอาร์ตที่ MRT พหลโยธินสู่การท่องเที่ยวแบบ One day Trip อุ้มสี
(19 ม.ค. 2566 17:53:09 น.)

Gondola.BlogGang.com

กอนโดล่า
Location :
BKK- HH ,  Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]

บทความทั้งหมด