รวมภาพทริปเที่ยวไทยช่วงซัมเมอร์.. ก.ค - ส.ค 2552
นำภาพรวมมิตรเมื่อตอนไปเมืองไทยช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมามาฝากกันค่ะ ยังไงดูแล้วอาจจะหายคิดถึงเมืองไทยไปบ้างนะคะ รูปเยอะมากๆ กว่าจะย่อกว่าจะโหลดลงใน photobucket เสร็จ เล่นผ่านมาถึงฤดูใบไม้ร่วงเลยที่เดียว อิ อิ.. จริงๆ ย่อรูปไม่ได้ย่อรูปนานหรอกค่ะ แต่ช่วงนี้หาเวลามาอัพบล็อกได้น้อยเต็มที วันนี้พอมีเวลาเลยขอมาอัพบล็อกหน่อยแล้วกันนะคะ..

ทริปเที่ยวไทยของหนิงปีนี้ เป็นช่วงกลางเดือนกรกฎาฯ ถึง กลางสิงหาฯ เหมือนคราวก่อนๆ อีกตามเคย เที่ยวนี้ไปกับสายการบิน KLM บินจากเมืองที่อยู่ด้วย cityhopper ของ KLM ซึ่งเป็นเครื่องที่บินระยะใกล้ๆ ภายในยุโรป ค่อนข้างประทับใจกับ cityhopperค่ะ ใช้เวลาบินจาฮัมบวร์กถึงอัมสเตอร์ดัมแค่ 45 นาที แต่มีของว่างและเครื่องดื่มบริการบนเครื่องด้วย สจ๊วตและแอร์ทำงานกันคล่องแคล่วว่องไว ทันเวลา 45 นาทีพอดี เครื่องใหม่ดีและที่นั่งก็กว้างขวางนั่งสบายค่ะcityhopper ลำนี้เป็นรุ่น fogger 50จากนั้นมาต่อเครื่องโบอิ้งที่อัมสเตอร์ดัม เป็น KLM asia ไม่ค่อยประทับใจกับเครื่องโบอิ้ง 747ของ KLM เท่าไหร่ อาหารที่เสริฟบนเครื่องค่อนข้างธรรมดาไปนิด ที่ไม่ประทับใจเลยคือ ที่นั่งของโบอิ้งลำนี้แคบมากๆ ฝรั่งตัวใหญ่ๆ นั่งแล้วเข่าติดเบาะหน้าแบบขยับแทบไม่ได้ ไม่มีมอนิเตอร์ส่วนตัวเพราะเป็นเครื่องโบอิ้ง แต่จอทีวีส่วนรวมก็ค่อนข้างเก่า ตอนที่นั่งไปไม่ได้ดูหนังเลย นอนไปตลอดทาง แต่ก็นอนแบบหลับๆ ตื่นๆ บินประมาณ 11 ชั่วโมง กว่าจะถึงเมืองไทย เพลียไปตามๆ กัน

คิดในใจว่าคราวหน้าขอบินกับสายการบินอื่นแล้วกันน้า...ศิลปะบนผนังภายในสนามบินอัมสเตอร์ดัม ไม่ได้ถ่ายรูปส่วนอื่นๆ มาเพราะคนเยอะมากๆ แต่สนามบินทันสมัยสะอาดสะอ้านดีค่ะ ติดอันดับท็อปเท็นของสนามบินที่ดีที่สุดในโลกด้วยถึงเมืองไทย อยู่กรุงเทพฯ ประมาณอาทิตย์หนึ่ง จากนั้นก็บินไปภูเก็ตด้วยสุชาดาลำนี้ การบินไทยบริการดีสมกับสโลแกน smooth as silk แต่อาหารว่างที่เสริฟบนเครื่องน้อยไปนิด แต่บินแค่ระยะใกล้ๆ ชั่วโมงกว่าๆ ก็ถึงแล้วค่ะ เลยไม่ติดใจกับตรงนี้เท่าไหร่มองลงมาจากบนเครื่องตอนเกือบๆ จะถึงภูเก็ตแล้ว เห็นวิวข้างล่างเป็นเกาะๆ แก่งๆ สวยมากมายภายในสนามบินภูเก็ต มีร้านอาหารหลายร้าน แต่แพงมากๆ แพงกว่าข้างนอกเกือบเท่าตัวค่ะ ถ้าเป็นไปได้แนะให้ซื้อเตรียมไปจากข้างนอกดีกว่านะคะ

จากสนามบินภูเก็ตนั่งรถของทางสนามบินไปหาดกะรน ใช้เวลาเกือบๆ ชั่วโมง พักที่ฮิลตันและมารีน่า ส่วนขากลับมีรถของศาลารีสอร์ทไปส่งที่สนามบินเพราะไปพักที่นี่ 4 คืนก่อนกลับกรุงเทพฯค่ะ

อยู่ภูเก็ตประมาณสองอาทิตย์ ระหว่างที่อยู่ที่หาดกะรน ไปเที่ยวพังงา-เขาตาปู-ถ้ำลอดกับทัวร์แบบไปเช้าเย็นกลับ

ระหว่างทางนั่งเรือไปถ้ำลอดค่ะวิวทิวทรรศน์ที่พังงาจากเรือใหญ่เปลี่ยนไปลงเรือยางเพื่อไปลอดถ้ำกัน เรือลำหนึ่งนั่งได้ประมาณ 2 คนลอดถ้ำเสร็จ กลับไปขึ้นเรือ จากนั้นจะไปเขาตาปูกันต่อนั่งเรือไปชมเขาตาปูหรือเกาะเจมส์บอนด์อันลือชื่อจากนั้นไปทานข้าวกลางวันที่เกาะปันหยี เป็นโต๊ะจีนซึ่งรวมอยู่ในโปรแกรมทัวร์ด้วย กับข้าวประมาณ 4-5 อย่าง รู้สึกว่าเยอะมากๆ อิ่มแล้วก็เดินชอปปิ้งปิดท้ายที่เกาะ ซื้อพวกกุ้ง กะปิ น้ำพริกกุ้งเสียบกลับมาด้วย ราคาที่นี่ก็ไม่แพงค่ะบ้านเรือนแบบทางใต้ที่เกาะปันหยีค่ะกลับมากรุงเทพฯ ไปพักที่บ้านรังสิต มีเวลาเหลือเลยไปเที่ยวที่เขือนขุนด่านฯ นครนายก
ช่วงที่ไปน้ำไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ แต่วิวสวยดีวิวรอบๆ เขื่อนค่ะวันถัดไปไปที่นครนายกอีก คราวนี้ไปล่องแก่งและขี่รถ ATV บนทางวิบาก สนุกดีค่ะ แต่สำหรับตัวเองรู้สึกว่าจะยากไปนิด คิดว่ารถแบบนี้สำหรับคนข้อแข็งๆ มากกว่าจากนั้นแวะกินข้าวกลางวัน ไก่ย่าง ส้มตำนครนายก อร่อยหายคิดถึงส้มตำไปเลยค่ะส้มตำปูส้มตำปูม้า เห็นแล้วคิดถึงจัง อยากกลับไปกินอีกมีเวลาเหลืออีกนิดหน่อยไปเที่ยวระยองก่อนกลับมาเยอรมัน ขากลับแวะเที่ยวสวนสุภัทรา เคยไปที่สวนนี้หลายครั้งแล้ว ครั้งล่าสุดนี้ไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ ค่าเข้าแพงขึ้น มีผลไม้ให้ทานน้อยลง อาจจะเป็นเพราะเคยไปบ่อยๆ เลยมีข้อให้เปรียบเทียบ แต่คิดว่าก็ยังน่าเที่ยวอยู่สำหรับคนที่ยังไม่เคยไปนะคะลูกกะทกรก(ถ้าเขียนผิดขออภัยนะคะ)ภายในสวยผลไม้ที่ตั้งไว้ให้ชิมและถ่ายรูปค่ะผลไม้สดที่ตั้งใส่กระจาดไว้ตรงทางเข้าระหว่างทาง ก่อนกลับกรุงเทพฯ แวะที่ตลาดน้ำสี่ภาค ไม่ได้ถ่ายรูปมาเยอะ ถ่ายไม่ได้ค่ะ เพราะคนมากมายหลากหลาย จะเดินยังแทบเดินไม่ได้ เพราะวันที่ไปตรงกับวันแม่พอดี แนะว่าถ้าต้องการไปถ่ายรูปโดยเฉพาะควรจะไปวันธรรมดานะคะ
กินข้าวกลางวันที่ตลาดน้ำ ตำแตงกับน่องไก่(จิ๋ว)ทอด ไม่ค่อยอร่อย แพงด้วย แต่ว่าไอศครีมกะทิที่เห็นอร่อยมากมายนะคะ ถ้วยละ 25 บาทกลับมาที่รังสิต วันสุดท้ายไปกินอาหารญี่ปุ่นที่ห้างโลตัส รังสิต ซึ่งทุกครั้งที่กลับไทยจะไปที่นี่ทุกครั้ง อาหารยังอร่อยและราคายังเท่าเดิม

ข้าวหน้าปลาไหล ที่เยอรมันหาแบบนี้ได้ยาก ถึงมีก็แพงมากๆเทมปุระ อร่อยแบบคลาสสิคอยู่ไทยครบสี่อาทิตย์เต็ม ได้เวลากลับเยอรมัน ไม่อยากกลับเลย คิดไว้ในใจว่ามีโอกาสเมื่อจะรีบกลับมาเยือนบ้านเกิดอีกแน่นอน

ระหว่างทางไปสนามบินสุวรรณภูมิ แต่มีป้าย welcome to thailand เห็นป้ายนี้แล้วรู้สึกว่าเหมือนเพิ่งได้ไปถึงเมืองไทย... แล้วพบกับใหม่เมืองไทยที่รัก..

รูปไม่ค่อยชัดนะคะ เพราะถ่ายบนรถ ไม่ได้ปรับกล้องรูปเลยออกมาค่อนข้างเบลอไปนิดขอบคุณทุกคนที่แวะมาเยี่ยชมบล็อกนะคะ


Create Date : 07 ตุลาคม 2552
Last Update : 16 พฤศจิกายน 2552 16:53:16 น.
Counter : 4424 Pageviews.

0 comments
ทริปอเมริกา #4 - เดินทางสู่ Niagara Fall (Night Tour) ดูวิวน้ำตกไนแอการายามค่ำคืน ฟ้าใสทะเลคราม
(16 พ.ค. 2567 16:21:00 น.)
การหาหมอในแคนาดาดีกว่าไทยมั้ย? (ตอนที่ 3) สมาชิกหมายเลข 7508362
(12 พ.ค. 2567 10:28:20 น.)
หลังใช้ไมโครเวฟเสร็จ เพื่อนๆ ปิดฝาประตูไมโครเวฟทันทีหลังใช้งานไหม!? newyorknurse
(22 พ.ค. 2567 06:23:40 น.)
Chicago Marathon 2023 ตอนที่ 2: แนะนำการเดินทางอย่างคร่าวๆ - Reach to the Starting Line ชื่อไม่ซ้ำ
(13 พ.ค. 2567 09:01:20 น.)

Gondola.BlogGang.com

กอนโดล่า
Location :
BKK- HH ,  Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]

บทความทั้งหมด