พิพิธภัณฑ์มาร์ซิแพนที่เมือง Lübeck Germany
ลือเบ็คอยู่ไม่ไกลจากเมืองที่อยู่เท่าไหร่ เป็นทางผ่านตอนที่จะไปเที่ยวทะเลทางตอนเหนือพอดี หลายๆ คนคงรู้จัก marzipan กันดีนะคะ เป็นขนมที่ทำมาจากอัลมอนด์และน้ำตาลทรายเป็นหลัก ตัวของพิพิธภัณฑ์ไม่ใหญ่มากนัก ชั้นล่างเป็นร้านขายขนมต่างๆ ที่ทำมาจากมาร์ซิแพน ชั้นบนเป็นร้านกาแฟและพิพิธภัณฑ์เล็กๆ บอกถึงทีมาของขนมชนิดนี้

เข้าไปถึง ชั้นล่างจะเป็นที่ขายขนมที่ทำมาจากมาร์ซิแพน มากมายหลากหลายมากค่ะ ไปดูกันค่ะว่าเค้าขายอะไรกันบ้าง

ก๋วยเตี๋ยวมาร์ซิแพน ไม่แน่ใจว่ารสชาติจะเป็นยังไงนะคะ เพราะยังไม่เคยลองparline หวาน มันแบบเข้มข้นไส้กรอกและมันฝรั่งทอดที่ทำมาจากมาร์ซิแพนค่ะไส้กรอกเยอรมันมาร์ซิแพนมาร์ซิแพนในรูปแบบของคาวแต่ใช้ทานเป็นของหวานนะคะสวยงานน่าทานและอร่อยด้วยปลาไหลก็ทำมาจากมาร์ซิแพนค่ะซูชิก็มีนะคะ ทานแล้วได้รสชาติแบบมาร์ซิแพนดีชั้นวางขายมาร์ซิแพนมีเป็นตั้งแบบนี้แบบที่ไม่ต้องปรุงอะไรเลยก็อร่อยอยู่แล้วค่ะมาร์ซิแพนแบบพื้นๆ แบบนี้ราคา 1ยูโร/100กรัม ถือว่าไม่แพงค่ะน่าซื้อกลับบ้านแต่แบบนี้ค่อนข้างแพงค่ะแยมรสเชอร์รี่ผสมมาร์ซิแพนหมูตัวเล็กๆ น่ารักดีค่ะหอประจำเมืองลือเบ็ค แบบนี้ซื้อเป็นของฝากดีค่ะสวยงามน่าซื้อกลับบ้านทั้งนั้นเลยค่ะแบบผสมแอลกอฮอล์และเคลือบด้วยช็อคโกแล็ต แบบนี้ค่อนข้างแพงนิดนึงมาร์ซิแพนเคลือบช็อกโกแล็ต วางเรียงขายเป็นตับแบบนี้ค่ะของใช้จุกจิกก็มีขายค่ะ ใครชอบคงช้อปกันเพลินไปเลยตุ๊กตาปูนปั้นอีกแบบค่ะจากนั้นขึ้นไปดูชั้นบนที่เป็นส่วนของพิพิธภัณฑ์เล็กๆ กัน
ส่วนของโรงงานจำลองค่ะที่เห็นนี้เป็นรูปถ่ายนะคะ ชุดที่หุ่นใส่อยู่ทำมาจากมาร์ซิแพนทั้งหมดหุ่นเท่าคนจริงใส่ชุดที่ทำมาจากมาร์ซิแพนที่แสดงอยู่ในส่วนของพิพิธภัณฑ์ ค่ะส่วนผสมส่วนหนึ่งของมาร์ซิแพนทำมาจากน้ำมันและน้ำกุหลาบส่วนผสมหลักเลยคืออัลมอนด์และมาร์ซิแพนลูกวัวตัวนี้ก็ทำมาจากมาร์ซิแพนค่ะลูกแกะตัวนี้ก็คงใช้มาร์ซิแพนเป็นกิโลหลายหลายในรูปแบบอาหารต่างๆไวโอลินเท่าของจริงค่ะครัวซองต์..ที่หวานกว่าธรรมดาไข่หวานค่ะรูปภาพแสดงให้เห็นเมืองลือเบ็คในสมัยก่อน มาร์ซิแพนที่เมืองนี้ทำกันมาหลายร้อยปีแล้วพิพิธภัณฑ์ด้านนอก วันที่ไปฝนตกเยอะมากๆ แต่ข้างในอุ่นดีดูขนมและของแสดงต่างๆ จนเผลินไปเลยค่ะ ใครที่ผ่านมาเมืองนี้คิดว่าคงไม่ผลาดที่จะแวะเข้าไปเที่ยวชมกันะคะ..ขอบคุณทุกคนที่แวะเข้ามาเยี่ยมชมบล็อกค่ะCreate Date : 22 มีนาคม 2554
Last Update : 22 มีนาคม 2554 17:52:45 น.
Counter : 5366 Pageviews.

0 comments
18 พค 67 ทริปครอบครัว 2024 mcayenne94
(18 พ.ค. 2567 13:36:05 น.)
ทริปอเมริกา #4 - เดินทางสู่ Niagara Fall (Night Tour) ดูวิวน้ำตกไนแอการายามค่ำคืน ฟ้าใสทะเลคราม
(16 พ.ค. 2567 16:21:00 น.)
โบสถ์สำเภาแก้วร้อยล้าน ( วัดหินแท่นลำภาชี) ดาวริมทะเล
(15 พ.ค. 2567 17:40:42 น.)
อาเซอร์ไบจัน เอเชียหรือยุโรป ข้าวหรือขนมปัง จอมเยอะเล่า
(15 พ.ค. 2567 10:37:56 น.)

Gondola.BlogGang.com

กอนโดล่า
Location :
BKK- HH ,  Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]

บทความทั้งหมด