ครั้งแรก...กับการขูดหินปูนใต้เหงือกของคุณแฟน


ขออภัยหากรูปภาพไม่มีความดหมาะสม ขอเกริ่นนำก่อนจ้า เรื่องนี้ได้เกิดขึ้นเมื่อเรากับแฟนไปขูดหินปูนกันเป็นประจำทุก 6 เดือน ทุกครั้งที่ขูดเราสังเกตว่าเลือดที่ซึมออกมาจากเหงือกแฟนเยอะมาก และเหงือกที่ดูฉุๆ สีออกม่วงๆ ของแฟนเราไม่หายสักที จนมาครั้งนี้ได้ขูดกับหมอผู้หญิงท่านหนึ่ง หมอเรียกเราเข้าไปตอนกำลังขูดหินปูนแฟน วินาทีนั้นคือเราเห็นแฟนเลือกกลบปากเลย แบบน่ากลัวมาก หมอปากว่าการขูดหินปูนที่ผ่านมาไม่ได้ช่วยอะไร เพราะแฟนเราอาการหนักมีหินปูนสะสมมาก (มิน่ากลิ่นปากเธอแรงมากขูดหลายปีก็ยังไม่หาย)ต้องไปขูดหินปูนใต้เหงือกแบบเฉพาะทาง (แฟนเราไม่กินเหล้า ไม่กินเบียร์ ไม่สูบบุหรี่ ชอบกินแต่โค๊ก) อ๊ะ... ต้องมาทำเรื่องนัดหมอเฉพาะทางใหม่ ซึ่งใช้เวลา เกือบ 6 เดือนในการรอคิวหมอ ขั้นแรกหมอจะ X-ray สภาพฟันทั้งปากก่อน เพื่อดูว่าใต้เหงือมีหินปูนสะสมอยู่มากน้อยแค่ไหน และทำการขูดหินปูนใต้เหงือกครั้งละ 1 ด้าน หรือ 1 ส่วน รวมทั้งหมด 4 ครั้ง โดยหมอจะแบ่งเป็นปากด้านซ้านบน /ปากด้านซ้านล่าง / ปากด้านขวาบน และปากด้านขวาล่าง ทุกครั้งที่ขูดต้องมีการฉีดยาชา รวมทั้งปากแฟนเราโดนฉีดยาชาไป 6 เข็มจากรูปคือโดนขูดปากล่างด้านขวาไป แถมหมอมีสะกิดปากขวาด้านบนให้นิดหน่อย แฟนบอกว่าตอนหมอขูดไม่รู้สึกอะไร หมอให้ดูกระจกได้ หมอเอาเครื่องมือที่เหมือนเคียวเกี่ยวข้าวยาวๆ เจาะลงไปใต้เหงือก แฟนบอกว่าเห็นหนองพุ่งออกมาจากเหงือกด้วย แหวะ.... สกปรกขนาดไหนร่างกายมนุษย์

สรุปคือ ต้องไปขูดหินปูนใต้เหงือกทุกอาทิตย์ติดต่อกันจนครบคอร์ส มาดูค่ารักษากันค่ะ โชคดีที่แฟนรับราชการเลยออกเองบางส่วน ค่ารักษา ครั้งที่ 1

ค่ารักษา ครั้งที่ 2

ค่ารักษา ครั้งที่ 3

ค่ารักษา ครั้งที่ 4

ค่ารักษา ครั้งที่ 5 ตรวจเช็คอาการว่าเหงือกหายบวมไหม มีหินปูนเกาะเพิ่มอีกหรือเปล่า


ค่ารักษา ครั้งที่ 6 ตรวจเช็คอาการ / ติดตามอาการของหินปูนว่าก่อตัวขึ้นอีกหรือไม่

หมอบอกว่าของแฟนเรามีตุ่มหนองที่ตายแล้วใต้เหงือก 2-3 จุด ต้องรอดูกลางปี 2561 ว่าตุ่มหนองจะสลายหายไปหรือไม่ หากไม่หายต้องมากรีดเปิดเหงือกขูดหนองออก (น่ากลัวมาก)เราเลยทำตารางค่ารักษามาแปะไว้กันลืม ต้องขอบคุณหลวงที่ช่วยออกค่าใช้จ่ายให้บางส่วน ถ้าออกเองทั้งหมดมีหวังกระเป๋าแบน ฮ่าๆ (รับราชการมันดีแบบนี้นี่เอง)Create Date : 23 มกราคม 2561
Last Update : 23 มกราคม 2561 12:32:10 น.
Counter : 4391 Pageviews.

0 comments
Kusto cafe คาเฟ่เท่ๆ ย่านรังสิต ความเข้มที่กลมกล่อม จันทราน็อคเทิร์น
(9 พ.ค. 2565 17:25:01 น.)
ชวนเป็นเจ้าภาพและตัวแทนบวชพระ บวชเณรและเที่ยววัดไหว้พระ อาจารย์สุวิมล
(8 พ.ค. 2565 20:23:40 น.)
Oliva cafe คาเฟ่สุด cozy ที่ไม่ได้มีดีแค่บรรยากาศ จันทราน็อคเทิร์น
(5 พ.ค. 2565 16:03:06 น.)
: หนังสือที่ชอบ --- เต๋า : กะว่าก๋า
(3 พ.ค. 2565 05:50:15 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณสาวไกด์ใจซื่อ


Emilia0412.BlogGang.com

Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]

บทความทั้งหมด