เลเซอร์ขนรักแร้ โดยเจนทัลแย็ก (Gentle YAG)
ขอเล่าเก็บไว้หน่อย ว่าครั้งหนึ่งในชีวิตได้ตัดสินใจไปทำเลเซอร์ขนรักแร้มา หาข้อมูลนานพอสมควรและก็ถามคนที่เคยไปทำเลเซอร์ขนรักแร้มาว่าประสบการณ์ในการทำเป็นยังไงบ้าง น้องสาวเราทำที่ Dr. Bank คลีนิกแถวรัชดา แต่เมโกะ คลีนิก แถวจตุจักร เราไปสะดวกมากกว่าเพราะใกล้ที่ทำงาน ราคาทำเลเซอร์ทั้ง 2 ที่ ต่างกัน 500 บาท ตอนมีโปรโมชั่น Dr. Bank ขายคอร์ส 8 ครั้ง 7,500 บาท แถมทรีตเม้นท์รักแร้ขาว ส่วนเมโกะ คลีนิก ขายคอร์ส 8 ครั้ง 8,000 แถมทรีตเม้นท์รักแร้ขาวเช่นกัน เราตัดสินใจทำที่เมโกะ คลีนิก เพราะเดินทางไปสะดวกกว่า จากที่ทำงานเดินไปไม่ถึง 10 นาที เหตุผลที่ไปทำก็เพราะว่า เวลาขนรักแร้ขึ้น ชอบมีขนคุด ทำให้เจ็บเวลาขนคุดอยู่ใต้ผิวหนัง บางทีก็เป็นตุ่มแดงๆ เหมือนสิว เจ็บมาก บางทีก็เป็นตุ่มหนอง ที่เราว่าแย่คือมันเจ็บจนหุบรักแร้แทบไม่ลง บางครั้งไม่มีทั้งตุ่มหนองและตุ่มแดงๆ แต่ขนคุดหลบอยู่ใต้ผิวหนังเห็นเป็นเส้นขนดำๆ อยู่ใต้หนัง ต้องเอาเข็มแหลมๆ มางัดเส้นขนออก โอ๊ย!! บางเส้นงัดออกมายาวเกือบ 2 เซนติเมตร 
รักแร้พังเพราะ
1. ไม่สามารถใช้ครีมกำจัดขนได้ เคยใช้แล้วแพ้ รักแร้บวมแดง ปวดแสบ ปวดร้อนน้ำตาร่วงกันเลยทีเดียว
2. แว็กซ์ขนก็ไม่เคยทำ
3. ตั้งแต่จำความได้ที่บ้านสอนให้ใช้แหนบถอนขนรักแร้ตั้งแต่เด็ก ถอนทีไรโคตรเมื่อยคอ และเบื่อมากทีถอนแป๊ปเดียวขนขึ้นอีกแล้ว ถอนจนรักแร้เป็นตูดไก่ ดูไม่งาม
4. โรลออนระงับกลิ่นกายแบบที่เป็นสเปรย์ก็ใช้ไม่ได้ ใช้แล้วรักแร้บวมแดง ปวดแสบ ปวดร้อน
5. ใช้โรลออนมาตั้งแต่อยู่ ป.6 ใช้จนเสื้อกล้ามและเสื้อนักเรียนบริเวณรักแร้เป็นคราบโรลออนสีเหลืองๆ ขาวๆ แข็งๆ น่าเกลียดที่สุด
6. พอถึงวัยทำงานเปลี่ยนจากโรลออนมาใช้สารส้มระงับกลิ่นกายแทน ได้ผลเป็นที่น่าพอใจ รักแร้จากที่ดำเป็นปื้นๆ ค่อยๆจางลงสว่างขึ้น แต่จากการที่เรายังคงใช้แหนบถอนขนรักแร้ทำให้เวลาถอนแล้วมีขนคุด ทาสารส้มทับลงไปที่ผิวหนัง โคตรแสบทรวง

เลยตัดสินใจว่าไปยิงเลเซอร์ดีกว่า เผื่อรักแร้จะดีขึ้น หลายๆ คนบอกว่าให้ทำเลเซอร์แบบใช้ Gental yag จะกำจัดขนได้ลึกถึงรากถึงโค่นมากกว่าการทำเลเซอร์แบบ IPL ได้ใบนัดมาก็ให้ไปตามนัด เขานัดให้ช่วงแรกเราไปเดือนเว้นเดือน บางครั้งก็เดือนละ 1 ครั้ง เพราะขนรักแร้ขึ้นเร็วและเยอะเหมือนเดิม พอทำเลเซอร์มาถึงครั้งที่ 4 ขนเริ่มจางลงเยอะและขึ้นช้าลง พอมาถึงครั้งที่ 5 ตรงนี้เราเสียสิทธิ์ไป 1 ครั้ง เพราะไปทำตอนขนยังขึ้นน้อย หมอบอกว่าครั้งหน้าให้ขนขึ้นเยอะๆ ก่อนค่อยมานะ ช่วงหลังๆ พอเราจะไปทำเลเซอร์ค่อยโทรนัดวันที่จะไปทำเอง ไม่ให้เจ้าหน้าที่กำหนดวันให้แล้ว เดี๋ยวเสียสิทธิ์อีก ครั้งที่ 6 เราทำวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 63 เว้นห่างจากครั้งที่ 5 ไป 2 เดือนเลย 


และครั้งที่ 7 เราทำเลเซอร์ห่างจากครั้งที่ 6 ไป 5-6 เดือนเลย เพราะขนขึ้นช้าและเส้นขนบางลงพอสมควร เราเลยปล่อบให้ยาวถึง 1 เซนติเมตร ถึงค่อยไปยิงเลเซอร์ (รอบนี้หมอบ่น บอกว่ายิงเลเซอร์ห่างไปนะ เดี๋ยวประสิทธิภาพการทำไม่ดี อ้าว ไรฟระ)และรอบสุดท้ายเราเว้นห่างไป 2 เดือนค่อยไปยิงเลเซอร์ปิดคอร์ส ซึ่งที่เมโกะ คลีนิก เขาก็ดีตรงที่ไม่มีเจ้าหน้าที่มาขายคอร์สเพิ่ม มีแต่แนะนำว่าถ้าขนยังขึ้นเยอะ หรือขนยังไม่บางลงให้กลับมาทำซ้ำอีกได้นะ เพราะของเราใช้วิธีถอนด้วยแหนบมาเป็นเวลา 10 กว่าปี การทำเลเซอร์อาจจะยังมีเส้นขนขึ้นมาหนาอยู่ เส้นดำอยู่ไม่ใช้เส้นขนจางๆ สีอ่อนๆ 

พูดถึงเรื่องการทำทรีตเม้นท์รักแร้ขาว
จะเป็นการแถมมากับคอร์สเลเซอร์รักแร้ของเรา ทำทรีตเม้นท์รักแร้ขาวทั้งหมด 5 ครั้ง โดยจะทำก่อนการไปยิงเลเซอร์ เจ้าหน้าที่จะเอาเจลกลิ่นส้มๆ (หอมหวานมาก ได้กลิ่นแล้วผ่อนคลายสุดๆ)มาทาที่รักแร้ทั้ง 2 ข้าง แล้วเอาเครื่องทำทรีตเม้นท์มาถู วนไปวนมาเป็นวงกลมที่รักแร้ของเรา ความรู้สึกคือเหมือนมีคลื่นจี๊ดๆ เหมือนโดนไฟช็อตมายิงโดนรักแร้ เจ็บในระดับทนได้ ถ้ารู้สึกว่าคลื่นจี๊ดแรงไป เราสามารบอกเจ้าหน้าที่ให้ปรับคลื่นลดลงได้ ความรู้สึกจี๊ดๆที่รักแร้ก็จะเบาลง เจ้าหน้าที่ก็ถามเราว่าซื้อคอร์สทำทรีตเม้นท์รักแร้ขาวมาเหรอคะ เราบอกว่าเปล่าค่า ซื้อคอร์สเลเซอร์ขนรักแร้แล้วเขาแถมการทำทรีตเม้นท์ให้ฟรี 5 ครั้ง เจ้าหน้าที่เลยแนะนำว่าหากต้องการให้รักแร้ขาวขึ้นจริง ควรทำเลเซอร์รักแร้ขาวไปเลย เพราะการทำทรีตเม้นท์ไม่ได้ช่วยอะไรเท่าไร เราก็อ้อ โอเคได้ความรู้อีก 1 อย่าง 


สรุป 
หากท่านใดคิดสนใจอยากทำเลเซอร์ขนรักแร้ ขอแนะนำเลยว่า...ไปทำเถอะค่ะ ชีวิตคุณจะเปลี่ยนไปในทันทีทันใด ไม่ต้องมานั่งทนกับขนคุด ถอนทีไรต้องมานั่งงัด นั่งแคะ ให้มันเจ็บรักแร้ ตุ่มหนองจะหายไป และผิวหนังที่เป็นตูดไก่จะค่อยๆ ดีขึ้น ไม่ต้องเสียเวลามานั่งถอนขน แนะนำให้ทำเลเซอร์ขนรักแร้แบบ Gental yag เลยค่า หลังจากทำเลเซอร์แล้วหากยังมีขนรักแร้ขึ้น หมอแนะนำให้ใช้ที่โกน โกนขนรักแร้ ห้ามใช้แหนบถอน และห้ามแวกซ์ขนจ้า

*** ขอไม่ลงรูปรักแร้ของเรานะ เพราะดูเองยังว่าไม่งาม ไม่เหมาะ ไม่ควรนำมาลงสู่สายตาประชาชน 555 ขอเก็บไว้ดูคนเดียวละกันค่า อิอิ และเวลาเดินทางไปยิงเลเซอร์ก็ไปคนเดียว ไม่มีคนมาถ่ายรูปให้ ***Create Date : 05 พฤษภาคม 2564
Last Update : 6 พฤษภาคม 2564 9:14:13 น.
Counter : 799 Pageviews.

7 comments
ไม่รู้ว่าเลี้ยงแมวหรือเลี้ยงลูก? tanjira
(15 พ.ค. 2565 15:57:38 น.)
ชีวิตช่วงนี้.. nonnoiGiwGiw
(13 พ.ค. 2565 16:00:13 น.)
เกาะลันตาฮาเฮ The Kop Civil
(9 พ.ค. 2565 11:49:57 น.)
Kusto cafe คาเฟ่เท่ๆ ย่านรังสิต ความเข้มที่กลมกล่อม จันทราน็อคเทิร์น
(9 พ.ค. 2565 17:25:01 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณนายแว่นขยันเที่ยว, คุณหอมกร, คุณnewyorknurse, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณเริงฤดีนะ, คุณ**mp5**

  
สวัสดีค่ะ
จะขำก็ไม่กล้าขำนะคะ
เป็นข้อมูลที่ดีมากไปค่ะ
ตัวเองโชคดีที่..เป็นคนไม่มีกลิ่นตัว
ขนรักแร้เส้นเล็กบาง ใช้แนบถอนเหมือนกัน
เจ็บเลยใช้ใบมีดโกนGillette ของพ่อ
และพอแก่ตัวมา..ขนก็หดหายไปเอง
มันแปลกดีนะ..
โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 5 พฤษภาคม 2564 เวลา:20:07:21 น.
  
เป็นข้อมูลที่ดีมากมาก*
โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 5 พฤษภาคม 2564 เวลา:20:08:20 น.
  
ขอบคุณที่แบ่งปันประสบการณ์และแวะไปทักกันค่ะ

โดย: หอมกร วันที่: 6 พฤษภาคม 2564 เวลา:13:41:34 น.
  
มาทักทายนะคราบ
โดย: ทนายอ้วน วันที่: 6 พฤษภาคม 2564 เวลา:20:01:24 น.
  
เลเซอร์ขนดีจริง ๆ ค่ะ นี่ก็ตาเหล่ถอนตั้งนาน เลเซอร์แล้วสบายกว่ากันเยอะ
โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 10 พฤษภาคม 2564 เวลา:16:11:43 น.
  
เอะ ผมอ่านแล้วนี่นา น่าจะลืมเม้นท์แน่เลย..

ไม่คิดว่า ขนคุดจะมีปัญหา เจ็บ.. แต่ก็มีคนแพ้เรื่องนี้
โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 11 พฤษภาคม 2564 เวลา:5:21:49 น.
  
แวะมาเยี่ยมและส่งกำลังใจครับ
โดย: **mp5** วันที่: 13 พฤษภาคม 2564 เวลา:10:18:38 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Emilia0412.BlogGang.com

Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]

บทความทั้งหมด