ชิงรางวัล...รวมเรื่องสั้น "วีรกรรม ทำเพื่อเธอ"
นี่เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ตัดสินใจส่งเรื่องสั้นเข้าชิงรางวัล ในหัวข้อ รวมเรื่องสั้น "วีรกรรม ทำเพื่อเธอ" 7 มค.- 18 มค. 56 ของโครงการรักษ์แมว ปันน้ำใจให้แมวจร อยากบอกว่าเป็นความบังเอิญอย่างยิ่งที่ได้เจอกับเจ้าแมวน้อยตัวนี้ ประจวบกับเวลานั้นต้องศึกษา ค้นคว้า การเลี้ยงลูกแมวกำพร้าจากอินเตอร์เน็ท จึงทำให้ได้พบกับเว็บไซต์ //www.rakmaw.com/  และ facebook ของโครงการรักษ์แมว ปันน้ำใจให้แมวจร ได้เป็นแฟนเพจ พร้อมทั้งติดตามข้อมูลข่าวสารของโครงการนี้มาตลอด               

   จนกระทั่งวันหนึ่ง ทางโครงการได้จัดประกวดรวมเรื่องสั้น "วีรกรรม ทำเพื่อเธอ " ชักชวนให้แฟนเพจเ้ขียนเรื่องราวเกี่ยวกับน้องแมวของตนเอง ระยะเวลาในการส่งเรื่องสั้นนั้น กำหนดไว้ตั้งแต่
วันที่ 7 มค. 56 - วันที่ 18 มค. 56 ค่ะ ซึ่งของรางวัลนั้นทางโครงการยังไม่ได้แจ้งว่าจะจัดส่งอะไรให้ ทราบแต่ว่าเรื่องสั้นใดที่มีจำนวนผู้ชมติ๊ก Like มากที่สุด และลดหลั่นลงมา จำนวน 3 เรื่องจะเป็นผู้ที่ได้รับของรางวัลจากทางโครงการค่ะ

    ไอ้เราก็นั่งคิดอยู่นานว่าจะส่งหรือไม่ส่งดีหว่า?? เพราะช่วงนั้นงานยุ่งมาก แถมทุกสัปดาห์ต้องคอยขับรถไปมาระหว่างบ้านแฟนกับบ้านตัวเอง เพื่อคอยดูแลลูกแมวน้อยที่ยังไม่หย่านม เหนื่อยสุดๆ ไม่มีเวลาเล่นคอมฯ เลยให้ตายเถอะ สุดท้ายก็ตัดใจเขียนส่งไป เพราะอยากถ่ายทอดเรื่องราวที่ไม่คาดฝันของเราให้ผู้อื่นได้รับรู้บ้าง ถึงมันจะไม่ได้พิศดารมากมาย แต่เราเชื่อว่า....เรากับเจ้าแมวน้อยตัวนี้นั้น ต้องเคยทำบุญร่วมกันมาไม่ชาติใดก็ชาติหนึ่งเป็นแน่แท้...Smiley

     เรื่องที่เราส่งไปนั้นเป็นเรื่องที่ 18 และผลปรากฏว่า.....เรื่องสั้นของเราได้ที่ 3 ค่ะ (ไม่คาดฝันมาก่อนว่าจะได้ แค่ส่งไปเล่นๆ เท่านั้น แต่ผลตอบรับเกินความคาดหมายจริงๆ ค่ะ มีผู้ให้กำลังใจมากมายตั้ง 669 คน เข้ามาแสดงความเห็นประมาณ 20 กว่าคน แค่นี้เราก็รู้สึกดีใจมากๆ แล้วละค่ะ แหละนี่คือข้อความที่เราส่งไปค่ะ (สั้นมากซะจน เราคิดว่ามันสั้นไปเปล่าหว่า)

By : เอ็มมี่

"เจ้าสัว" เป็นลูกแมวหลง

ที่คลานมาตัดหน้ารถ ตอนเราไปทำบุญที่อยุธยา เมื่อวันที่ 28 ก.ย. 2555

ลูกแมวตัวเดียว ท่่ามกลางถนนใหญ่... มันมาจากไหน?

คลานมาได้ไงเนี่ย จะให้วางทิ้งไว้ ข้างทางก็กระไรอยู่

"เอ้า...เป็นไงเป็นกัน เลี้ยงเองก็ได้"

ไหนๆ กุ๊งกิ๊ง (แมวตัวแรก) ก็ตายเพิ่งไปเมื่อปี 2554 พอดี

จวบจนทุกวันนี้

เจ้าสัวก็กลายมาเป็นลูกรัก อีกตัว ของเรา ^^
และของรางวัลที่ทางโครงการฯ มอบมาให้นั้น แม้จะไม่ได้ใหญ่โตมากมายอะไร แต่เราก็รู้สึกซาบซึ้งในน้ำใจของทางโครงการฯ  ต้องขอขอบพระคุณโครงการฯ นี้ได้มอบพื้นที่ให้เราแบ่งปันเรื่องของเจ้าสัวให้บุคคลอื่นได้รับทราบ ขอขอบคุณเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น และติ๊กถูกใจให้แก่เรื่องสั้นของเรานะค่ะ ขอบคุณจริงๆ  ค่ะ Smiley Smiley
Create Date : 10 เมษายน 2556
Last Update : 10 เมษายน 2556 22:57:36 น.
Counter : 1331 Pageviews.

0 comments
146_[ผักชี@ปทุมธานี] : สุนัขเป็นเชื้อราที่หู สัปดาห์ที่ 4-5 ploy666
(8 พ.ค. 2565 23:00:11 น.)
เจ้านุ้งเล่นซ่อนแอบกับใครไม่รู้ ภาวิดา คนบ้านป่า
(6 เม.ย. 2565 10:12:55 น.)
143_[ผักชี@ปทุมธานี] : สุนัขเปรี้ยว หนีเที่ยว "De Veranio Resort" (ดิ เวรานิโอ้ รีสอร์ต) จ.ตราด ตอน2 ploy666
(3 เม.ย. 2565 22:40:40 น.)
ดุ๊กดิ๊กพาเที่ยว วัดใจ คาเฟ่ paerid
(29 มี.ค. 2565 09:42:39 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Emilia0412.BlogGang.com

Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]

บทความทั้งหมด