การเข้าเฝือกขาครั้งที่ 6 ในชีวิต!!
*** ขออภัยหากภาพไม่เหมาะสม ***  

อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 เมษายน 2562 เกิดจากความเลินเล่อ ประมาท ซุ่มซ่ามของเราเอง เดินซุ่มซ่ามได้ใจก็ตรูนี่ละ จัดไปทั้งขาซ้ายและขาขวา แผลทั้งนั้น เข้าเฝือกเป็นอาชีพก็ตรูนี่ละ ทั้งเฝือกอ่อน เฝือกแข็งจัดมาหมดแล้ว ช่างเป็นคนที่ทำประกันอุบัติเหตุแล้วเคลมได้คุ้มมาก (ชีวิตนี้ตรูจะเข้าเฝือกอะไรได้มากมายขนาดนี้ เห็นแล้วเซ็งตัวเอง) 13เช้าวันเกิดเหตุ ตอนเดินเรารู้สึกว่าทำไมวันนี้แข้งขาเวลาเดินมันไม่ค่อนสัมพันธ์กันเลย แปลกๆ ยังไงก็ไม่รู้ แถมมีลางสังหรณ์ว่าเดี๋ยวต้องมีเดินสะดุดบ้างละ ขาอ่อนแรงพิกล และแล้วระหว่างทำงานนอกสถานที่เสร็จในช่วงเช้ากำลังจะเดินทางกลับที่ทำงาน ก็จัดไปเลยจ้าในห้องประชุมก็มืดสลัวๆ พื้นปูพรมสีน้ำเงินเข้ม แล้วมีทางเดินต่างระดับถี่มาก เรากำลังจะรีบวิ่งตามนาย ก้าวขาไปปุ๊ป.......นั่งพับเพียบไปเลยจ้า ความรู้สึกในตอนนั้นคือเจ็บที่ขาทั้ง 2 ข้างมาก พยายามลุกก็ลุกไม่ขึ้น จนต้องมีคนมาช่วยประคอง เจ็บแปล๊บที่ปลายขาขวามาก ก้มดูตัวเอง อ้าว!! ขาขวาไม่มีแผล แต่ขาซ้ายนี้แผลเต็มๆ เลยจ้า ก็ยังฝืนทนเดินต่อไป จนกลับถึงที่ทำงานแล้วค่อยไปโรงพยาบาลนี่คือแผลที่ขาด้านซ้าย รู้สึกแสบ เจ็บ และชาที่แผลมากเดินกะเผลกๆ เริ่มปวดขาขวาจนเดินไม่ไหวละ พอถึงโรงพยาบาลขาขวาเริ่มบวมและเขียวนิดๆแผลที่ขาซ้ายเจ็บแต่ยังยิ้มได้ ฮ่าๆ ขาขวาเข้าเฝือกอ่อนไปเลยจ้า 1 อาทิตย์ หมอนัดมาดูอาการต่อ (เฝือกอ่อนจะถอดออกได้เวลาอาบน้ำ เสร็จแล้วก็พันเฝือกใส่ไว้ใหม่)เพิ่งเห็นว่าใบรับรองแพทย์เขียนผิด เราต้องมีแผลที่ขาข้างซ้ายสิ (ดันพิมพ์เป็นขาขวา) 

ยาที่หมอให้มาเจลทาวันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น มาแล้วเย็นดี มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ตอนเย็นแกะเฝือกทายา เห็นชัดเลยว่าเท้าขวาเริ่มเขียวและบวมขาซ้ายแผลที่เข่าเริ่มบวม แดง เจ็บมากจ้า

อาบน้ำ ทายาเสร็จก็ต้องใส่เฝือกไว้ต่อ3 วันผ่านไป เรามาดูสภาพแผลกันต่อขาขวายังปวดอยู่ เดินทีทรมานมากวันที่ 17 เมษายน 2562 (ครบ 1 อาทิตย์) หมอนัดมาเช็คอาการอีกรอบ เราบอกหมอว่าเริ่มเดินได้ดีขึ้น แต่ยังกะเผลกๆอยู่ เดินเร็วไม่ได้ ยังเจ็บแปล๊บๆ ที่ขาขวา หมอบอกว่าขาขวายังบวมอยู่นะ ห้ามเดินเยอะ และห้ามวิ่ง ถอดเฝือกออกได้แล้ว ไม่ต้องพันผ้ายืดรัดขาด้วย เอายาไปทานต่อกลับบ้านมาก็เช็คสภาพแผลอีกรอบ

รู้สึกบวมๆ ตึงๆ และเริ่มคันยุกยิกที่แผลขาขวารอยเขียวเริ่มจางลง แต่ขายังบวม

สรุปค่าใช้จ่ายทั้งหมด 8,762.85 บาท เบิกประกันอุบัติเหตุทั้งหมดจ้า (โชคดีที่ทำประกันไว้ เพราะเราเป็นบ่อย เบิกทีก็คุ้ม แต่ใครอยากเข้าเฝือกบ่อยๆ จริงไหม) 

หมายเหตุ : เคยถามหมอว่าทำไมชอบเดินแล้วขาพลิกบ่อย หมอบอกว่าคนเราถ้าขาพลิกครั้งหนึ่ง แล้วเอ็นฉีก เอ็นอักเสบ กระดูกหัก กระดูกแตก จนต้องเข้าเฝือกบ่อยๆ โอกาสที่จะเดินแล้วขาพลิก ขาแพลงมันก็จะเป็นอีก เหมือนแข้งขา เส้นเอ็นเรามันเคยพลิก มันก็จะพลิกง่ายกว่าคนอื่น 7แถมหมอยังบอกว่าเธออะ ตัวใหญ่ แต่ขาเล็ก มันไม่สมดุลกัน ต้องระวังให้มาก ลดน้ำหนักด้วยนะ อายุมากขึ้น จะเป็นข้อเข่าเสื่อม เดี๋ยวจะเดินไม่ได้ ฟังแล้วรู้สึกเศร้ากะชีวิต สิ่งที่น่ากลัวที่สุดคือกลัวเดินไม่ได้นี้แหละ ลดน้ำหนักจ้า ลดเพื่อสุขภาพของตัวเองCreate Date : 19 เมษายน 2562
Last Update : 19 เมษายน 2562 10:32:02 น.
Counter : 4493 Pageviews.

1 comments
SPITI (ปี 3) ค่ำคืนที่ครึกครื้นใน Kaza กาบริเอล
(7 พ.ค. 2565 12:39:35 น.)
แปลซับลับสุดยอด (1) : ไม่แข่ง...ยิ่งแพ้ LittleMissLuna
(7 พ.ค. 2565 06:02:58 น.)
โรงเรียนของหนู สองแผ่นดิน
(5 พ.ค. 2565 23:26:50 น.)
ที่สุดก็ได้รับชุดยูนิฟอร์ม โอพีย์
(4 พ.ค. 2565 02:23:33 น.)
  
ขอให้สุขภาพแข็งแรงนะคะ

ขอบคุณมากค่ะที่แวะให้กำลังใจในการอัพบล็อก
โดย: โอน่าจอมซ่าส์ วันที่: 16 พฤษภาคม 2562 เวลา:10:13:24 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Emilia0412.BlogGang.com

Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]

บทความทั้งหมด