เด็กกับกีต้าร์
ใครที่คิดว่ากีต้าร์ไฟฟ้าตัวใหญ่หนักและมีสายแข็งและคอยาวใหญ่นั้น จะมีเพียงผู้ชายเท่านั้นที่สามารถเล่นได้ เราก็ได้เห็นแล้วว่าแท้จริงผู้หญิงก็เล่นได้เก่งไม่แพ้ผู้ชาย แต่ยิ่งกว่านั้น ถ้าจะบอกว่าเด็กๆเล็กนี้เล่นกีตาร์ไฟฟ้าได้ไม่แพ้ผู้ใหญ่เลยนี้ คงจะบอกว่าเป็นไปได้อย่างไรเด็กนี้นะ มือเล็กป้อมตัวสั้นขนาดนี้จะถือและสะพายกีตาร์ยังไม่ได้เลย

มาดูคลิปต่อไปนี้ว่าจริงหรือเปล่า เห็นแล้วต้องไม่เชื่อว่า พวกหนูทั้งหลายนี้ทำได้อย่างไร มันเป็นเรื่องน่าอัศจรรย์มากว่าเด็กๆตัวเล็กๆเล่นกีตาร์ไฟฟ้าของผู้ใหญ่มาเล่น ไม่ใช่เอากีตาร์มาเป็นของเล่นอะไร แต่ไล่นิ้วโซโลเพลงให้เห็นจะๆ แบบถ้าไม่เห็นตัวฟังแต่เสียง ต้องว่าเป็นผู้ใหญ่เล่นแน่ แต่ทำเอาอึ้งทึ่ง เพราะเหล่านี้คือฝีมือหนูๆทั้งหลาย ต้องเรียกว่าหนู เพราะเด็กเหลือเกิน ช่างเหลือเชื่อว่าทำได้อย่างไร

ใครที่คิดท้อถอยกับการเล่นกีต้าร์ บอกว่าชาตินี้คงจะเล่นโซโลให้เท่ห์แบบนักดนตรีกับเค้าไม่ได้แน่ บางคนบอกว่ามันยากเสียนี้กระไร หลังจากชมคลิปทั้งหมดจบลง คงจะมองกีต้าร์แล้วต้องลองใหม่ ไม่อยากเกินความพยายาม อย่าให้แพัเด็กได้เชียวเริ่มที่รุ่นเล็กกันเลย เล็กขนาดไหนก็อายุเพียง 6 ขวบเอง EXTREME GET THE FUNK OUT(NUNO BETTENCOURT)ไม่รู้ว่าเป็นเด็กคนเดียวหรือไม่ กับเพลงนี้เล่นจบเสียด้วย
ไม่มีดนตรีประกอบเล่นเพรียวๆให้เห็นจะๆแจ้งๆชัดๆกันเลย
OZZY OSBOURNE MR.CROWLEY (RANDY RHOADS)มาที่อายุ 10 ปี หนู Haruka kageyama กับกีตาร์ Ibanez ของญี่ปุ่น ตัวนี้สวยสีเนื้อไม้
cover เพลง For the love of god ของ steve vai สำเนียงนี้ไม่ดูภาพ เข้าใจว่าเจ้าของเพลงมาเล่นเองมาดูอีกเพลงกับกีต้าร์กิบสัน จะเห้นว่าตัวเล็กเค่ไหน cover Always with me always with you
ของ Joe Satrianiแม่หนูโตขึ้นมาแล้วอายุ 12 ขวบขึ้นเวทีกับเพลงบรรเลง Tchaikovsky "The Nutcracker "เด็กชายโตครับ คือโตกว่าตัวกีต้าร์ที่ตัวเองสะพายหน่อยเดียวเอง Yuto Miyazawa กับเพลง Mr. CrowleyYuto Miyazawa กับ highway star ของวง deep puple ที่คนเล่นกีต้าร์ต้องฝึกฝีมือเล่นให้ได้

อายุ 5 ชวบ อนุบาล 3 อัจริยะเด็กไทยกับกีร์ต้าของเธอโดเรมอน ทำขึ้นเพื่อเธอเฉพาะ
ดูฝีมือการโซโลเพลงจิกโก๊ ในสมัยที่ยุคผู้ชายที่เริ่มแกะเพลงตอนอยู่มัธยมต้น เพลง rock bottomCreate Date : 27 ธันวาคม 2555
Last Update : 10 กันยายน 2560 14:56:37 น.
Counter : 2066 Pageviews.

0 comments
เพลง : กระทงถึงฝั่ง ศิลปิน : ไชยา มิตรชัย cover by cian เซียน_กีตาร์
(16 พ.ย. 2564 08:01:24 น.)
[แปลเพลง] Terrible Love - Birdy (Cover The National) My Style Is 1D(5)
(14 พ.ย. 2564 19:51:11 น.)
...งานตะพาบ ครั้งที่ 289 ...ทดลอง... คนผ่านทางมาเจอ
(4 พ.ย. 2564 06:03:47 น.)
You'll always be a friend - Hot Chocolate ... ความหมาย tuk-tuk@korat
(2 พ.ย. 2564 14:54:20 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Daynight.BlogGang.com

ปางนู
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]

บทความทั้งหมด