อัตจัง - ดาวเด่น AKB48 ขวัญใจไอดอลญี่ปุ่น
ข่าวจบการศึกษาของ อัตจัง สมาชิกวง AKB48 ที่เธอประกาศด้วยตัวเองบนเวทีที่ Saitama Super Arena เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2012 ประกาศแกรทดุเอทจากกรุ๊ป ได้สร้างความตะลึงไปทั่วเกาะญี่ปุ่น และข้ามไปยังนานาประเทศไม่เว้นแม้กระทั่งไทย ที่ต่างช็อกไปตามกันและสร้างความสนใจว่า AKB48 จะเป็นอย่างไรต่อไปหากไม่มีอัตจังอยู่ในวง
ใครคืออัตจัง หรือชื่อของเธอ มาเอดะ อะซึโกะ 前田敦子 หรือที่เรียกชื่อเล่นว่า อัตจัง ACCHAN เป็นไอดอลกรุ๊ป AKB48 วงที่โด่งดังได้รับความนิยมสูงสุดเวลานี้ ว่ากันว่าเธอเป็น center เป็นหน้าตาของวงที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในจำนวนสมาชิกมากกว่า 40 คนอะไรทำไมอัตจังถึงมีความสำคัญกับวงขนาดนี้ ความจริงจะใช้เวลาเขียนถึงเธอทันทีที่มีข่าว แต่เพื่อรู้จักเธอมากกว่านี้ จึงใช้เวลาค้นหาดูคลิปของเธอ หาข้อมูลนักร้องคนนี้ ไม่เคยรู้จักมาก่อน พึ่งมารู้จักก็ตอนนี้ที่มีข่าวของเธอนี้แหละ จำได้ว่าเคยเห็นภาพถ่ายสมาชิก AKB48 และสดุดตาคนหนึ่งในกลุ่ม ซึ่งก็คืออัตจัง เพราะเด่นสดุดกว่าใคร ก็แค่สนใจในหน้าคาตาของสมาชิกเท่านั้น ครั้งนั้นก็ยังไม่เคยฟังเพลง รู้แต่ว่าออกซิงเกิ้ลออกมาขายดีทุบสถิติของญี่ปุ่นเพลงแล้วเพลงเล่าครั้งนี้เมื่อฟังและยิ่งดูตอนเล่นคอนเสิร์ตมากๆเข้าเท่านั้น ถึงรู้ว่าเพลงมีพลังและไพเราะมากทีเดียว ยิ่งดูก็อดแปลกใจว่าทำไมผู้หญิงขนาดกะทัดรัดร่างบอบบางสูง 161 นี้ สามารถเปล่งพลังอะไรบางอย่างออกมาได้อย่างลุ่มหลง ถึงแทบไม่ละสายตาไปจากเธอเลย ทั้งๆที่บนเวทีก็มีสมาชิกอื่นอีกมากมายที่น่ารักที่ดูแล้วก็วุ่นวายดี ให้น่ามองดูอีกเยอะ แต่สายตาก็สอดสายหาแต่อัตจังไม่ได้

ผมยอมรับว่าอัตจังสมกับฐานะ CENTER คือจุดศูนย์กลางกลุ่ม และสมญาที่ตั้งให้เธอเป็นหน้าตาของวง เธออาจจะร้องไม่เก่งมาก เต้นไม่แข็งแรง หากทว่าเพียงเธอปรากฏออกมาได้ความสดใสขึ้นมาทันที ต่างล้วนส่งให้เธอประกายเจิดจ้า ช่วงที่ร้องเดี่ยว ก็เอาเวทีอยู่ ยังอยู่ในมาตรฐานของแสดงบนเวที แม้สำเนียงอาจไม่ดีเลิศ แต่เสน่ห์นั้นเหลือล้น เมื่อเจอรอยยิ้มและดวงตาสดใสมีประกายของเธอ
จึงไม่แปลกใจว่าทำไมอัตจังถึงกลายเป็นจุดขายของวง ผมอดจะเสียดายและสงสัยอีกไม่ได้ว่าทำไมเจ้าของค่ายถึงยอมให้เธอจบการศึกษาออกจากวงไปในขณะที่วงกำลังดังสุดขีดขนาดนี้ เมื่อไปดูวงดนตรีอื่นต่างซบเซาทั้งยอดขายและความนิยม ในขณะที่ AKB48 มีแม่เหล็กเป็นพลังสำคัญในการสร้างความนิยมอย่างอัตจังนี้ แทบจะหาไม่ได้เลยในวงดนตรีช่วงเวลานี้
ยังสงสัยว่านักร้องที่มีพลังดาราส่องประกายสร้างสีสันได้ขนาดนี้ จะเลิกการเป็นนักร้องไปเป็นนักแสดงนี้เลยหรือ ผมว่าน่าเสียดายมาก อุตสาห์ได้รับการสนับสนุนเข้ามาเป็นรุ่นบุกเบิกเมื่ออายุ 14 ปี อยู่เพียง 6 ปี จนอายุ 20 ปี เธอจะเดินออกจากเพื่อนและ ตัดสินใจทิ้งแฟนเพลงของเธอจำนวนมหาศาล ได้ขนาดนี้ แสดงว่าอัตจังน่าจะมีอะไรบ้างอย่าง แต่เชื่อเถอะว่าอัตจังต้องกลับมาออกเพลงในนามส่วนตัวให้แฟนๆหายคิดถึง

หากมีใครสามารถได้อัตจังไปร่วมวง ทำดนตรี แต่งเพลงให้ติดหูรับรองว่า AKB48 มีคู่แข่งแน่นอน แฟนของอัตจังก็คงจะแห่ตามเธอไปยังวงใหม่ แต่นั้นแหละอยุ่ที่เธอจะหักใจจากวงที่สร้างชื่อให้เธอได้หรือเปล่า หรือถ้าค่ายเดิมไปสร้างอีกวงคัดสมาชิกให้อัตจังสัก 9 คนในบุคคลิกและความสามารถที่แตกต่าง ผมว่า ก็น่าจะเข้าที เพราะรู้ว่าการไอดอลที่ออกจากวงที่โด่งดังไปยืนบนขาตัวเอง ยากจะประสบความสำเร็จ สุดท้ายก็ต้องกลับมาเป็นนักร้องในสังกัดเดิม เช่น มอร์นิ่งมอซึเมะที่ตั้ง ดรีม มอร์นิ่งให้สมาชิกที่ออกไปแล้วมาร่วมกลุ่มกันออกแสดงยังกลับมาเรียกแฟนๆกลับมาอีกครั้ง ซึ่งก็ล้วนแต่ยังได้รับการต้อนรับเพราะฐานแฟนเดิมนั้นยังภักดีต่อนักร้องไม่เปลี่ยนแปลงอัตจังกับเพื่อนรักสนิทที่สุดของเธอ takamina หัวหน้าวง


ผมไม่แน่ใจว่าเธอเหมาะเป็นดาราหรือเปล่า แต่ผมว่าภาพเธอคือนักร้องยอดนิยมไปได้อีก 2-3 ปี ที่คนยังต้องการเข้าถึงใกล้ชิด มีกิจกรรม มีคนติดตามข่าวคราว มีเพลง มีรูปและคลิปมาให้ชมกัน ถ้าไปอยู่ในวงการหนังละคร แทบจะหายเข้ากลีบเมฆ แต่นั้นแหละสถานะของอัตจังประสบความสำเร็จ มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมสูงเกินกว่าที่จะอยู่ในวงได้อีก ดังนั้นคงถึงเวลาที่เธอจะก้าวเดินอีกขั้นต่อไป เป็นที่ตัวเธอเลือก เราคงไปตัดสินแทนเธอไม่ได้ คงจะส่งกำลังใจและสนับสนุนเธอ ในสิ่งที่เธอตั้งเป้าหมาย และจะยังมีชื่อและได้เห็นเธอในอีกภาพหนึ่ง

เห็นใจและเข้าใจความรู้สึก แฟนเพลงของเธอมาก เพราะผมก็เคยผ่านมาแล้วกับมอร์นิ่งมอซึเมะ จะเป็นแฟนเพลงของญี่ปุ่นต้องอดทน การที่สมาชิกต้องทยอยออกไปที่ละคน มันไม่มั่นคงเสียเลย ยิ่งข่าวสารด้วยแล้วต้องใช้ความพยายามหา เพลงก็หายาก ยิ่งเจอตัวเป็น หรือจะดูคอน ยิ่งยากเข้าไปอีก จะพึ่งได้ก็แต่คนใจบุญจะวางคลิปไว้ในยูทูปที่มักจะโดนอุ้มไปบ่อยๆ
ในขณะที่เธอกำลังเป็นที่หลงรักของคนจำนวนมาก แล้ววันหนึ่งจู่ๆก็ลุกขึ้นมาช็อกแฟนว่าเธอของลาออก แบบว่าทำให้รักแล้วจากไป ด้วยเหตุผลของเธอที่ไม่สามารถรับภาระได้มากมายได้ในขณะนี้ ที่ชีวิตประจำวันแทบจะไม่ได้พักผ่อน ไหนจะถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา จัดรายการวิทยุ เล่นละครแสดงหนัง ออกทีวี พบปะแฟนและซ้อมและเดินทางไปแสดงคอน ใครๆก็เรียกร้องแต่เธอ เห็นในคลิปแล้วก็น่าสงสาร ขนาดกินข้าวยังต้องรีบคีบกินๆ รีบทำงานและเดินทางไปอีกหลายแห่ง


และอีกผลน่าจะเป็นปัญหาภาพลักษณ์ของ AKB48 เองที่สร้างระบบโดยการคัดเลือกโหวดสมาชิกวงขึ้นเป็นอันดับหนึ่ง น่าจะเป็นจุดกดดันที่เธอถึงได้ตัดสินใจถอนตัวลุกจากเก้าอี้ให้คนอื่นได้ตำแหน่งแทนเธอบ้าง

แต่ในอีกนัยหนึ่งนั้น เธอก็ต้องทำร้ายจิตใจแฟนเพลงจำนวนมาก ของเธอไปด้วย ไม่ใช่น้อยๆเลย ไม่เฉพาะในญี่ปุ่นยังมีต่างประเทศ อินโดเนเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ไทย จีน หรือแม้กระทั่งตุรกี ก็ยังมีแฟนเพลงเธอ ที่เธอเป็นที่นิยมมากขนาดนี้ อาจจะเป็นเพราะหน้าตาอัตจังมีส่วนผสมลักษณะของแต่ละเชื้อชาติ หน้าตาคมเข้ม ตาโตดำขลับ ผมทรงป็อบ รอยยิ้มสดใส เวลายิ้มตานี้เป็นประกายระยิบระยับ แต่ยังคงความน่ารักตามแบบฉบับของสาวญี่ปุ่น
การที่บอกเลิกจากวงนี้ จึงมันเหมือนเธอหักอกแฟนเพลง มันพูดยากว่าทำไมใครที่ได้ฟังเพลงของญี่ปุ่นแล้ว แทบจะเจออาการคลั้งใคล้ขนาดนี้ จนกระทั่งฆ่าตัวตายตามไปก็มี อย่างฮิเดอิ มือกีต้าร์วง X-JAPAN ที่เสียชีวิต คนก็ยอมตายตามซะงั้น มันจะมีผลอะไรกับจิตใจหนักหนากับเพลงญี่ปุ่นนี่ อย่าว่าเลยครับขนาดฝรั่งเองก็เถอะมาดูวง L'Arc~en~Ciel เข้าเท่านั้น พากันปาดน้ำตาปรอยๆไม่ผิดกัน

โชคดีที่ผมไม่เคยเข้าไปดูคลิปของอัตจังมาก่อนหน้านั้น ไม่งั้นคงจะติดเสน่ห์ของอัตจัง และคงแย่อีกแน่ๆ เพราะไอดอลนั้นมีอายุใช้งานสั้น ผิดกับศิลปินที่แต่งเพลง ทำดนตรีเอง ที่อยู่ได้นาน อยู่ที่ว่าจะหยุดเมื่อไรเท่านั้น แต่ก็กลับมาได้เสมอ
หากจะยังฟังเพลงญี่ปุ่นต่อไป ก็ให้หาศิลปินที่เลือกแล้วว่าปลอดภัยกับจิตตัว จะได้ไม่เจ็บซ้ำซากกับมาพึ่งแต่วงไอดอลฝั่งเดียว ผมเองนั้นเพื่อสร้างสมดุลความชอบของตัวเอง จึงเบนไปทางศิลปินเดี่ยวอย่าง yui เพราะเธอมีทั้งภาพไอดอลและเป็นศิลปินแต่งเพลงเอง ทำให้เห็นข่าวคราวของ yui และฟังเพลงใหม่ของเธออยุ่เรื่อยๆ (ในประวัติของอัตยังบอกวา yui เป็นศิลปินที่อัตจังชื่นชอบ)

ดูคลิปของอัตจังในยูทุปมากๆเข้า อย่าเผลอใจไปหลงรักเธอเข้า เพราะเธอจะไมได้อยู่ในวง AKB48 อีกต่อไปแล้ว แต่อยากจะบอกว่าเธอน่าอัศจรรย์มาก เป็นอีกหน้าหนึ่งปรากฏของวงการดนตรีญี่ปุ่นก็ว่าได้ ไม่คิดว่าหญิงสาวที่เมื่อติดตามดูก็เหมือนกับสาวข้างบ้าน ที่เห็นใช้ชีวิตแบบธรรมดา แต่เมื่อเวลาขึ้นเวทีคราใด เสน่ห์ก็สาดส่องออกมาครานั้น

ลองดูตัวอย่างคลิปบางส่วนที่ผมรวมรวมมาแสดงให้เห็นตัวตนของเธอครับ


เริ่มที่คลิปนี้กล้องตามจับภาพอัตจังคนเดียวในคอนเสิร์ต AKB48ดูอัตจังเสียเพลินเกือบลืมมอร์นิ่งมอซึเมะไปเลยนะนี่ เสน่ห์ร้ายเหลือแม่สาวน้อย ขนาดว่าในวงน่ารักทุกคน
แต่อัตจังกลับโดดเด่นออกมาจากคนอื่นอัตจังตอนเด็กน่ารักสดใสวัยละอ่อ่นครั้งที่แสดงอยู่ที่สเตจเล็กๆ ยุคเริ่มต้นของ akb48ไม่รู้จะเรียกว่าอะไร เพราะเธอเป็นทั้ง the face , the center , the beautiful และเป็น the top of AKB48
จากการเลือกขึ้นเป็นอันดับหนึ่งจากการโหวตของแฟนๆ

เห็น live นี้แล้วรู้เลยว่ามอร์นิ่งไม่ใช่คู่แข่งแล้ว และคงจะตามไมทันในวันเวลานี้ AKB48 ยิ่งใหญ่จริงๆ จากปี 2005
 ที่พวกเธอยังเดินแจกใบปลิวชักชวนให้คนมาดู จากเวทีเล็กที่เริ่มก่อตั้งวง ความพยายามต่อสู้จนเวลา 7 ปี
ปัจจุบันออกคอนในเวทีใหญ่อย่างนี้ ไม่รู้ว่าจะไม่เรียกว่ายิ่งใหญ่ได้อย่างไรเพลง give me five วงดนตรีเฉพาะกิจ อัตจังเล่นกีตาร์ได้น่าทึ่ง ไม่ใช่เก่งอะไร
แต่เพราะอัตจังถนัดซ้าย แต่สามารถเล่นกีตาร์แบบคนมือขวาได้วันที่ได้รับเลือกให้นั่งเก้าอี้อันดับหนึ่งปี 2011 จากการโหวตของแฟน AKB48 อันดับ 2 เป็นของยูโก๊ะนั้น อัตจังร้องไห้หนักมากทั้งดีใจ
 ขณะเดียวก็เสียใจว่าเธอต้องโดนต่อต้านและโดนเกลียดชังในตำแหน่งนี้ วันนั้นเธอพูดว่าเกลียดฉันได้แต่จงอย่าได้เกลียด AKB48 เลยไม่ทราบเป็นงานขบวนอะไรกลางเมือง อัตจังนั่งรถเห่ไปด้วย โบกมือยังกะนางงาม ใครว่าอัตจังไม่สวยร้องเดี่ยวก็เอาเวทีอยู่มาดู JKT48 ของอินโดเนเซีย อีกหนึ่งสาขา akb48 ต่างประเทศ
ในคลิปมีอยู่คนที่หน้าคล้ายอัตจังมาก ลองสังเกตุดูว่าเป็นคนไหน
ปิดท้ายด้วยคลิปอำลาอัตจัง ทำได้อาร์ตมากๆ เพลงเพราะฟังแล้วเศร้าจัง ภาพและเรื่องราวของเธอกับ akb48 จากเด็กหญิงตัวเล็กๆรูปร่างเหมือนเด็กชายตอนอายุ 14 ปี ดูแล้วก๋องแก๊ง ฝึกร้องฝึกเต้น อาจารย์หญิงผู้ฝึกสอนคงจะหนักใจมากว่าเด็กพวกนี้จะไปถึงขั้นไหน แต่ด้วยแรงสู้ของพวกเธอ ในที่สุด 6 ปีเท่านั้น วงของเธอสามารถก้าวจุดสูงสุดของความสำเร็จ และเธอมาเป็นสาวสวยมากเสน่ห์ที่มีชื่อเสียงที่สุด

แม้ว่าเธอจะพอใจแค่เป็นสมาชิกคนหนึ่ง แต่ไม่อาจฝืนโชคชะตาพาไปไม่คาดฝัน ให้เธอเอาชนะความไม่มั่นใจความกลัว ในที่สุดเธอก็ต้องยอมออกมายืนแถวหน้า ตำแหน่งอะไรเธอสามารถครองได้มากอยู่คนดียว เจ้าของตำแหน่งอันดับหนึ่ง 2 ปี สถิติผู้ที่มีคนค้นหาในอินเตอร์เนทมากที่สุดของญี่ปุ่น แม้แต่ผู้หญิงด้วยกันยังโหวดให้เธอมีใบหน้าที่สวยมากเป็นอันดับหนึ่ง

กับจุดเริ่มต้นของ akb48 ใครจะคิดว่าเธอและวงนี้จะกลายมาเป็นวงอันดับหนึ่งโด่งดังไปทั่วญี่ปุ่น ดูแล้วว่าเธอคงก้าวไม่พ้น akb48 เพราะเธอคือสัญญลักษณ์ของ akb48 ตลอดไป แม้ว่าเธอจะประกาศอำลาจาก akb48 ไปแล้วก็ตามCreate Date : 17 เมษายน 2555
Last Update : 8 กุมภาพันธ์ 2558 1:22:05 น.
Counter : 16680 Pageviews.

14 comments
HAGAKURE อ่านว่า ฮะกะคุเระ >>JohnWick#4 angy_11
(9 พ.ย. 2564 13:49:34 น.)
8364_Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings​​​​​​​ หอมกร
(11 ต.ค. 2564 08:31:50 น.)
ที่มา The Matrix Resurrections angy_11
(16 ก.ย. 2564 13:55:28 น.)
:: พู่กันเดียว - การเดินทางของจิตซึ่งข้ามภพข้ามชาติ :: กะว่าก๋า
(15 ก.ย. 2564 06:02:07 น.)
  
เราไม่ค่อยชอบJKT48เท่าไหร่นะ
โดย: Love_love_AKB48 IP: 58.11.212.118 วันที่: 17 มิถุนายน 2555 เวลา:0:16:52 น.
  
จากความพยายามของอัตจัง ตลอด6ปีครึ่งมานี้เธอได้ทำมันสำเร็จแล้ว และผมเชื่อว่าความพยายามของเธอนั้นจะส่งผลให้กับแฟนเพลงของเธอทุกคนผมเชื่อว่าการตัดสินใจของเธอนั้นไม่ผิดหรอก เธอเป็นนักล่าฝันโดนแท้และขอให้ประสบความสำเร็จกับความฝันครั้งใหม่ของเธอด้วยนะ อัตสึโกะจัง
โดย: ... IP: 125.24.16.208 วันที่: 24 มิถุนายน 2555 เวลา:20:51:17 น.
  
ฉันว่าอัตจังเป็นคนที่เป็นจุดเด่นของวง ก็ตกใจนิดๆนะค่ะเพราะอัตจังอนาคตสดใสมากและเป็นคนที่เพิ่มสีสันใวงAKB48
โดย: earth IP: 223.206.174.16 วันที่: 30 ธันวาคม 2555 เวลา:15:37:47 น.
  
ตกลงว่าวงนี้มีจริงสินะ
โดย: wow IP: 125.24.35.56 วันที่: 31 ธันวาคม 2555 เวลา:20:51:44 น.
  
เพิ่งมาติดตามวงนี้เเล้วชอบอัตจังมาก เพิ่งรุ้ว่าอัตจังอำลา TT เสียใจมาก อัตจังจะอยู่ในใจพวกเราตลอดไป
โดย: Pao IP: 115.67.134.80 วันที่: 19 มกราคม 2556 เวลา:22:24:53 น.
  
เราเพิ่งรู้จัก AKB แต่รู้จักในนาม AKB0048 (มันเป็นการ์ตูนอะค่ะ)
ตั้งแต่ดูการ์ตูนเรื่องนั้นเราก็รู้สึกชอบอัตจังตั้งแต่ตอนนั้นเลย

แต่เพิ่งมารู้ว่า AKB48 มันมีจริง พอมาเปิดดูก็ค่อยรู้ว่าอัตจังจบการศึกษาแล้ว
ตอนนั้นเสียใจมากเลยค่ะ แต่ก็กลับไปดูวีดีโอเก่าๆ

เราว่าถ้า AKB48 ขาดอัตจังไปก็คงเหมือนขาดอะไรสักอย่างไป
โดย: Net IP: 1.1.194.218 วันที่: 12 เมษายน 2556 เวลา:18:17:00 น.
  
เริ่มแรกที่มาติดตามเอเคบีเลยคือ ดูการ์ตูนมาก่อน (AKB0048) ตอนแรกเราก็งงๆอยู่ว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร ทำไมการ์ตูนไอดอลถึงมียิงกลาดกันเหมือนกันดั้มเลย แบบว่ามีพวกหุ่นยนต์ 55555 แต่พอดูๆไปติดค่ะ!! บอกได้คำเดียวคือ ติด!!! และชอบตัวละครที่ชื่อ 'นางิสะ' มากกกกกกก และก็ชอบอัตจังในเรื่องมากเหมือนกัน ทั้งๆที่ตอนนั้นเราไม่เคยรู้เลยว่าอัตจังจริงๆคือใคร แต่ด้วยความที่มีอะไรสักอย่างที่ทำให้ต้องติดตาม เราเลยหาข้อมูลและก็ได้รู้ว่ามีเอเคบีจริงๆ และพอเราดูคลิปอ่านบทความและอีกหลายอย่าง เราก็ไม่สามารถละสายตาไปจากอัตจังได้เลย พอรู้ว่าอัตจังจบก็เสียใจมากฟังเพลงไปร้องไห้ไป 55555 แต่ก็อยากให้รู้ว่าถึงอัตจังจะจบไปแล้วแต่ก็จะรักตลอดไปนะ
โดย: Ac IP: 180.183.25.141 วันที่: 21 กรกฎาคม 2556 เวลา:1:21:21 น.
  
คห.1 ทำไมไม่ค่อยชอบjkt48หรอคะ
โดย: lovemayuyu IP: 223.205.91.75 วันที่: 21 สิงหาคม 2556 เวลา:11:01:27 น.
  
รัก อัตจัง ตลอดไป ไม่ว่ายังไงอัตจังจะอยู่ในใจเสมอน่ะค่ะ ขอให้สู้กับความฝันข้างหน้าน่ะค่ะ

โดย: มี้จัง IP: 223.204.33.180 วันที่: 23 ตุลาคม 2556 เวลา:10:53:57 น.
  
ได้ไปดูคอนเสิร์ตสุดท้ายของอัตจัง ร้องไห้เลยค่ะ
จะรักอัตจังตลอดไปปปปป
โดย: eil IP: 115.87.26.218 วันที่: 19 เมษายน 2557 เวลา:12:20:15 น.
  
ได้ดูคลิปครั้งสุดท้ายแล้วอยากบอกว่าซึ้งสุดๆแต่ไม่รู้ทำไมน้ำตาไม่ไหลออกมาเลยแม้แต่หยดเดียว เพราะมีอาการใจหายรู่สึกเศร้ามารวมรวบไว้จนทำเอาไม่ไห้มีน้ำตาไหลออกมาเลยแม้แต่หยดเดียวได้แต่เงียบๆแล้วดูต่อไปเรื่อยๆ แล้วก็ไม่รู้ตั้งแต่เมื่อไหรที่ชอบ AKB เหมือนกัน รู้สึกจะชอบตั้งแต่ดูการ์ตูนเรื่อง AKB0048 แล้วมั้ง(?) หลังจากนั้นก็เริ่มหาข้อมูลของวง AKB มาเลย ถึงจะไม่ชอบใจที่อัตจังลาออกจากวงไปแต่ก็ช่างเถอะ! ขอให้อยู่ดีมีสุขนะค่ะ
โดย: อ้อน (AON) IP: 58.8.248.236 วันที่: 26 เมษายน 2557 เวลา:12:49:38 น.
  
เสียใจที่อัตจังจบไป
แต่เราขอแย้งตรง "เห็น live นี้แล้วรู้เลยว่ามอร์นิ่งไม่ใช่คู่แข่งแล้ว"
แม้ว่าเราจะชอบAKB48 แต่ความมันความสนุกของlive
ไม่มีค่ายอื่นสู้ค่ายH!Pได้เลยสักวงแม้แต่เอเคบีก็ตาม
มาตรฐานของlive ค่ายนี้เขาสูงมากๆนะ
ทุกวงในค่ายขึ้นคอนที่ไรเหงื่อท่วมกันทุกคนทุกวง ทั้งมอร์นิ่ง คิ้วท์ เบอร์รี่ ฯลฯสนุกสุดๆ ลองหาดูบ้าง
โดย: loveac IP: 1.10.197.158 วันที่: 31 พฤษภาคม 2557 เวลา:0:14:36 น.
  
พวกคุณคุณชอบดูถูกคนอื่นนะสวยเหื,อนเขาหรึอยัง..
ทำเป็นพูดนูนพูดนี่..อัตจังนะน่ารักจะตาย
(ทำได้อย่างเขาหรือป่าวเถอะ..ทุเรสสสส)
โดย: เเฟนครับอัตจัง IP: 223.204.249.203 วันที่: 8 ตุลาคม 2557 เวลา:18:34:08 น.
  
ชอบอัตจังมากๆเลยค่ะไม่อยากให้จบการศึกษาเลย
โดย: mmmm IP: 122.155.43.163 วันที่: 1 ธันวาคม 2558 เวลา:18:29:40 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Daynight.BlogGang.com

ปางนู
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]

บทความทั้งหมด