ยูอิกับหนังเรื่องแรกของเธอ 24 ชั่วโมงขอรักเธอทุกวัน

ความบังเอิญบางครั้งมันมักจะมีเรื่องให้พบอะไรอย่างคาดไม่ถึง นี้ก็เช่นกัน ผมพบนักดนตรีคนหนึ่งอยู่ในดีวีดีหนังญี่ปุ่นแผ่นหนึ่งที่ผมซื้อมาดู เรื่องของเรื่องคือมีหนังตัวอย่างเป็นภาพดอกทานตะวันและภาพผู้หญิงคนหนึ่งกับกีต้าร์ของเธอ

หลังจากดูหนังจบ ผมต้องวนกลับมาสนใจหนังตัวอย่างนี้อีกครั้ง จึงรู้ว่าหนังตัวอย่างเรื่องนี้ คือ Midnight Sun หรือ Taiyou no Uta ในชื่อไทยว่า 24 ชั่วโมงขอรักเธอทุกวัน ไปหาหนังเรื่องนี้ที่ร้านไหนๆก็ไม่มี แต่สุดท้ายเจอในอินเตอร์เนท 

หนังปี 2006 นี้เป็นเรื่องของเด็กสาวที่ป่วยเป็นโรคภูมิแพ้ทางผิวหนังชนิดหนึ่งที่ถูกแสงยูวีซึ่งมากับแสงอาทิตย์ไม่ได้ แต่ขณะเดียวกันมันก็ค่อยๆรุกลามทำลายชีวิตเธอไปเรื่อยๆ หนังเริ่มต้นเดินเรื่องแบบอ้อยอิ่งให้เห็นภาพเธอมองออกมาจากหน้าต่างเฝ้ามองสิ่งเคลื่อนไหวข้างนอก เธอออกไปเล่นนอกบ้านกลางวันไม่ได้เหมือนเช่นเด็กคนอื่น ชีวิตเธอจึงแตกต่างจากคนอื่น นั้นคือ นอนกลางวันตื่นกลางคืน


ในชีวิตที่เงียบเหงา มีเพียงกีต้าร์เป็นเพื่อนข้างกาย และมีความสุขกับการได้หิ้วกีต้าร์ตัวเก่งออกไปนั่งร้องเพลงข้างถนนในที่ประจำของเธอที่ไม่ไกลจากบ้านในยามค่ำคืน แม้ว่าจะมีคนดูหรือไม่ก็ตาม นอกจากเพื่อนสาวคนเดียวของเธอ ที่มักจะมาเยี่ยมเยียนและออกไปนั่งฟังเพลงของเธอ




จนเธอพบกับพระเอกคนใกล้บ้านที่เธอลอบมองเขาจากหน้าต่างบ้านเสมอ ทั้งสองทำความรู้จัก เขาพาเธอไปในเมืองที่ซึ่งให้เธอนั่งร้องเพลงข้างศูนย์การค้า มีคนมานั่งดูเธอร้องเพลง เธอร้องเพลงเป็นประทับใจของพระเอก เมื่อรู้ว่าเพลงเธอร้องนั้นเธอเป็นคนแต่งเอง








จนในที่สุดร่างกายเธอทรุดโทรมลง ทุกคนรู้ว่าโรคนี้ไม่มีทางรักษา และชีวิตของเธอก็เหลือน้อยเต็มที เธอเองไม่วิตกยังยิ้มและทำตัวเป็นปกติ พ่อแม่ เพื่อนสาว คนรอบข้างเสียอีกที่เศร้าเสียเอง พระเอกนั้นถึงกับร้องไห้ออกมาและยอมขายของรักคือกระดานโต้คลื่นและไปทำงานล้างเรือ เพื่อจะรวบรวมเก็บเงินสักก้อน เพื่อสร้างฝันให้เธอ ซึ่งนั้นก็คือให้เธอได้เข้าห้องอัดเสียงบันทึกเพลงของเธอไว้เป็นครั้งสุดท้าย




หนังก็เศร้านะ มันซาบซึ้งกินใจและทำออกมาดี หนังญี่ปุ่นนี้ชอบเอาเรื่องแนวนี้มาเรียกน้ำตาคนได้ชะงัด โรคแปลกๆกับคนที่ไม่ยอมรับความพ่ายแพ้ ทำให้อดคิดไม่ได้ว่าถ้าอยู่ๆมาเกิดกับคนที่เรารัก เราจะใช้ชีวิตอย่างไร ในท่ามกลางความรักของครอบครัวอบอุ่นนั้นต้องเศร้าอยู่ลึกๆในการดำเนินชีวิตประจำวัน เมื่อโรคร้ายมาเยือน

แต่เมื่อหายเศร้าแล้วผมกลับติดใจ ยูอิ โยชิโอกะ ในบทว่าด้วยเรื่องผู้หญิงเล่นดนตรีข้างถนน หนังส่งให้เธอได้แสดงบทนี้เด่นมาก เพราะเธอมีหน้าตาน่ารักสดใสเลยคิดว่าเป็นดาราคนหนึ่ง

มารู้ว่าตัวจริงยูอิแท้จริงแล้วเธอคือนักร้องนักแต่งเพลง เป็นศิลปินออกแสดงคอนเสิร์ตร้องเพลงป็อบร็อกเสียงใสไปกับการเล่นกีต้าร์ของเธอบนเวที ต่างจากที่เราเห็นในหนัง ก่อนที่เธอจะมามีชื่อเสียง เธอเคยเป็นนักดนตรีข้างถนนมาก่อน มิน่าในหนังทำไมถึงเล่นกีต้าร์ได้ชำนาญ ตอนนั้นยังไม่รู้ว่าเธอคือนักร้องขวัญใจวัยรุ่น

แรกเห็น ยูอิ โยชิโอกะ เธอมีหน้าตาเหมือนกับ ริกะ อิชิกาวะ อดีตนักร้องของมอร์นิงมูซุเมะมาก โครงหน้าหน้ากลมแป้นไว้ผมแสกกลาง ทั้งสองเป็นนักร้องเหมือนกันและมีชื่อเสียงระดับประเทศไม่ต่างกัน เพียงแต่ริกะแต่งเพลงไม่เป็น ยูอินั้นจะแต่งเพลงร้องด้วยตัวเอง โดยเฉพาะเพลง Goodbye days เพลงในเรื่องนี้เพราะจับใจมาก เธอแต่งทั้งทำนองและเนื้อร้องแถมใส่คอร์ดเองอีกด้วย ไม่ธรรมดาเสียแล้วสำหรับผู้หญิงคนนี้ และนี้คือเรื่องราวของเธอที่ผมจะได้รู้จักในเวลาต่อมา




Create Date : 25 สิงหาคม 2552
Last Update : 8 มกราคม 2558 12:52:04 น.
Counter : 2832 Pageviews.

4 comments
Don't Give Up On Us - David Soul ... ความหมาย tuk-tuk@korat
(18 พ.ย. 2564 13:24:17 น.)
สุสานหัวใจ ศิลปิน : พจน์ สุวรรณพันธ์ เซียนกระบี่ลุ่มแม่น้ำวัง
(15 พ.ย. 2564 08:44:08 น.)
เพลงช้าๆ เศร้าๆ ในยุค 90 สักหน่อย คุกกี้คามุอิ
(9 พ.ย. 2564 10:09:14 น.)
หมื่นคำลา (หลาย ๆ เวอร์ชั่น) comicclubs
(1 พ.ย. 2564 14:44:08 น.)
  
เรื่องนี้เพิ่งได้ดูไปเมื่่อช่วงต้นปี เพื่อนบล็อกผู้ใจดีและน่ารักคนหนึ่งส่งมาให้ หนังน่ารักมากๆเลยค่ะ ประทับใจ
โดย: prunelle la belle femme วันที่: 26 สิงหาคม 2552 เวลา:0:19:59 น.
  
หนังเรื่องนี้แหละค่ะ ทำให้เราคลั่งYUiอย่างเป็นทางการ

สลัดเธอไม่หลุดแล้วตอนนี้

ต่อให้มีนักร้องคนใหม่ที่ประทับใจ แต่ก็ขึ้นไปแทนที่เธอไม่ได้จริงๆ

ติดหนึบเลย รักเธอมากๆ
โดย: Mijung_devil IP: 125.25.236.174 วันที่: 14 ตุลาคม 2552 เวลา:18:04:31 น.
  
ชอบเหมือนกันเลยค่ะ คลั่งไคล้มากๆ
นัทเองก้อเพิ่งรู้จัก ยูอิ เพราะหนังเรื่องนี้ล่ะค่ะ เสียงของเค้ามีเสน่ห์มากมาก
ขอเป็นแฟนเพลงของเค้าตลอดไปค่ะ...ไม่เปลี่ยนใจแน่นอน
โดย: นัตโตะ (natto-kita ) วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:19:09 น.
  
YUI เธอแน่มาก คุณได้แฟนเพลงเพิ่มมาอีก 1 คนแล้ว
โดย: LILITH IP: 125.26.167.79 วันที่: 31 ตุลาคม 2554 เวลา:19:14:32 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Daynight.BlogGang.com

ปางนู
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]

บทความทั้งหมด