ผู้หญิงกับกีต้าร์
ไม่นานมานี้มีหนังไทยเรื่องหนึ่งคือ ซัคซีดห่วยขั้นเทพ เป็นหนังที่ว่าด้วยชีวิตวัยรุ่น เรื่องราววัยมัธยม กับดนตรี ถึงความบ้าเสียงเพลงคว้าเครื่องดนตรีมาตั้งวงดนตรี เพื่อจะได้เล่นวงออกโชว์ฝีมือ แต่ฝืมือของตนนั้นห่วยแตก จนไปพบว่าตัวนางเอกนั้นมีฝืมิอกีต้าร์ไม่เพียงตีคอร์ดร้องเพลงได้ แต่ยังโซโลได้เก่งกาจจนตกลงให้เธอมาเป็นมือกีต้าร์ของวง และนั้นคือที่กลายมาเป็นเรื่องราว เมื่อต่างหลงรักเธอคนนั้น กลายเป็นรักสามเส้า ก็ทั้งสวยน่ารักทั้งเก่งแถมยังสะพายกีตาร์ได้เท่ห์และประทับใจอย่างนั้น


นี้ครับนางเอกของเรื่อง แนท ณัฐชา นวลแจ่ม


แนทกับวงอารีนา


ซึ่งนั้นเป็นเรื่องของหนัง ที่จินตนาการแต่งเติมเสริมแต่งขึ้น ในเรื่องจริงๆแล้ว ผู้หญิงเล่นกีต้าร์ได้ป็นเรื่องธรรมดา แต่สำหรับผู้หญิงที่ไล่นิ้วว่องไวสร้างสำเนียงออกมาได้ไม่แพ้ผู้ชายนี้ ต้องนับว่าแทบจะหาไม่ได้เลย ไม่ค่อยจะมีผู้หญิงคนไหนมีฝีมือที่ว่าจะเก่งเทียบเท่าผู้ชายได้ กับสำเนียงลีดกีต้าร์ไฟแลบ เพราะมือเล็กนุ่มนิ่มอ่อนช้อย จะมาลีดกีตาร์ให้ได้สำเนียงแบบร็อคได้

แต่อะไรๆก็มักจะสร้างความแปลกใจให้เสมอ เมื่อคำจำกัดความนี้กลับใช้ไม่ได้กับผู้หญิงเลย เมื่อพบว่าในยูทูปแหล่งรวมคลิบจำนวนมหาศาล ได้กลายเป็นสิ่งพิสูจน์ว่าผู้หญิงที่ออกโชว์ฝีมือผ่านสื่ออินเตอร์เนทนั้น มีฝีมือด้านบรรเลงเพลงจากกีตาร์ไม่แพ้ผู้ชาย จนอดแปลกใจไม่ได้ว่าส่วนใหญ่จะอายุไม่มาก แต่ฝีมือนั้นยิ่งใหญ่เกินอายุ

ตอนแรกมาดูสาวน้อยน่ารัก คลิปนี้เมื่อปี 2008 เธอชื่อ Desiree Bassett จากประเทศอเมริกา ตอนอายุ 15 ปีปีนี้เธออายุ 19 ปีแล้วครับ ปัจจุบันไม่ใช่ธรรมดาแล้ว เธอก้าวขึ้นชั้นไปขึ้นเวทีประชันฝือกับนักกีตาร์ร็อคในตำนานหลายคน มาดูคลิบนี้ที่เธอขึ้นเวทีกับวง Boston ครับมาที่คนนี้เป็นขวัญใจของชาวอินโดเนเซียชื่อ prisa Adinda หน้าตาน่ารัก เป็นนักกีตาร์ร็อคใส่ขาสั้นแบบน้องแนทครับ แต่ฝีมือขั้นไหนมาดูความสามารถและความเก่งของเธอได้จากคลิปนี้จะเห็นทั้งด้านการร้อง เล่นคลีบอร์ดและเล่นกีตาร์ในเพลงเดียวPrisa ใช้กีตาร์รูปทรงคล้ายลูกศร ไม่ทราบว่าเธอได้แรงบรรดาลใจมาจากแบบเดียวกับที่ Desiree ใช้หรือเปล่า ทั้งหน้าตาก็คล้ายกันสวยคมเหมือนกัน และฝีมิอก็น่าก้าวทันกัน มาดูที่เพลงนี้ครับเป็นร็อคแบบอินโดเนเซียทำนองเพราะทีเดียว ตอนโซโลกีตาร์ ไม่นึกว่าเธอจะใส่เทคนิคการจิ้มสายนำมาก่อน เป็นท่อนโซโลที่เพราะมากครับอันนี้แสดงสดถ้ายังไม่เชื่อว่า Prisa เก่งกาจอะไรทางกีตาร์ร็อค งั้นมาดูคลิปนี้กับ cover เพลงบรรเลงของ Marty Friedmanคราวนี้มาดูสาวงามของแต่ประเทศกับฝีมือกีตาร์ขั้นเทพ

ว่ากันว่าผู้หญิงสวยเปรียบเช่นดอกไม้ประดับวงการ ความสวยได้เปรียบกว่าตรงที่มีรูปร่างหน้าตาน่ามอง บางคนทีรูปเป็นทรัพย์ ที่เห็นๆเช่นการประกวดนางงาม การประกวดขวัญใจ การประกวดสาวงามในเทศกาล ไปจนถึงในวงการบันเทิงการโฆษณาล้วนใช้สาวสวยสาวงามเป็นจุดดึงดูดสายตาแทบทั้งสิ้น

ในวงการดนตรีด้วยแล้ว เราจะเห็นว่านักร้องผู้หญิงนี้มากมาย แต่จะหาที่คนเล่นดนตรีเก่งๆแต่เป็นสาวสวยนี้ซิ นับว่าหายากมาก ในวงการเพลงร็อคด้วยแล้ว ไม่ต้องพูดถึงเลย ไม่ค่อยจะมีผู้หญิงสวยคนไหนหยิบกีต้าร์มาบรรเลงด้วยกีตาร์ให้เห็นแล้วน่าอึ้ง แต่ใครจะคิดว่ามีสาวงามต่อไปนี้จะใช้มือนิ่มๆอย่างนี้ โซโลกีต้าร์ไฟแลบ ผู้ชายอายก็แล้วกัน

ดูคลิปต่อไปนี้ครับว่าสาวงามของแต่ละประเทศนี้มีฝีมือกีตาร์ขั้นเทพขนาดไหน

Yasi Hofer สาวงามจากประเทศเยอรมัน


สาวงาม Juliette Valduriez จากประเทศฝรั่งเศษ


คนนี้สาวงามจากญี่ปุ่น astearu eita

Create Date : 27 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 3 ธันวาคม 2554 7:42:56 น.
Counter : 7433 Pageviews.

1 comments
:: โจทย์ถนนสายนี้มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 287 คิดถึง :: "คิดถึงเธอทุกลมหายใจ" เซียนกระบี่ลุ่มแม่น้ำวัง
(9 ต.ค. 2564 07:33:48 น.)
คิดถึง (งานตะพาบครั้งที่ 287) comicclubs
(6 ต.ค. 2564 15:43:42 น.)
Charade - Andy Williams ... ความหมาย tuk-tuk@korat
(29 ก.ย. 2564 10:39:15 น.)
คืนอาลัย ศิลปิน : ทิดเซียง เสียงเสน่ห์ ....cover by cian เซียน_กีตาร์
(29 ก.ย. 2564 07:16:20 น.)
  
เก่งมากครับ สุดยอดเลย
โดย: notbao วันที่: 28 พฤศจิกายน 2554 เวลา:7:43:26 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Daynight.BlogGang.com

ปางนู
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]

บทความทั้งหมด