Review La Roche-Posay Toleriane Teint Mineral + Corrector Pen Brushes
เนื่องจากอิชั้นได้มีโอกาสไปร่วมพูดคุย แลกเปลี่ยนข้อมูล เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ไลน์ใหม่กับ แบรนด์ La Roche-Posay แบรนด์ที่โดดเด่นเรื่องผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ซึ่งได้นำเข้าผลิตภัณฑ์ ไลน์ Make up ใหม่ ที่ทำหน้าที่ปกปิดความบกพร่องของผิว ไม่ว่าจะเป็น ปรับสีผิว จุดด่างดำ และป้องกันแสงแดด ได้ด้วย สำหรับ สาวๆ หนุ่มๆ ที่มีผิวบอบบาง ระคายเคืองโดยเฉพาะ ได้แก่1. La Roche-Posay Toleriane Teint mineral 2 in 1 corrective foundation & skin care formula spf 25 แป้งผสมรองพื้น ปกปิด ลดรอยบกพร่องของผิว ปรับสีผิวให้ดูเรียบเนียน สม่ำเสมอ เป็นธรรมชาติ

2. La Roche-Posay Toleriane Teint corrector pen burshes คอลเล็คเตอร์แก้ไข ปกปิด จุดบกพร่อง ไม่ว่าจะเป็นสีผิว รอยดำใต้ตา รอยสิว รอยเส้นเลือดฝอย 

ซึ่งทางแบรนด์ได้เล่าให้ฟังที่มาของการนำเข้าผลิตภัณฑ์ไลน์ Makeup ทำให้เราเข้าใจเหตุผลว่า ทำไมแบรนด์เวชสำอางเฉพาะทางอย่าง LRP ถึงได้นำ makeup เข้ามา ทั้งที่ตลาด makeup นั้นแข่งขั้นสูงมากๆ ในบ้านเรา

จะสรุปให้ฟังสั้่นๆ ดังนี้ ให้ลองนึกถึงคนที่ไปหาหมอรักษาผิวหน้า ด้วยปัญหาต่างๆ เช่น รักษาสิว จี้กระ รักษาฝ้า ทำทรีตเม้นท์ คนที่ไปทำเลเซอร์ เค้าเหล่านั้นก็ต้องการผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปรับสีผิว ระหว่างการรักษา และต้องอ่อนโยนด้วยเพราะสภาพผิวช่วงที่รักษาจะบอบบางกว่าปกติ จะใช้อะไรก็ต้องระวัง เดี๋ยวแทนที่จะปกปิดได้ กลับทำหน้าหน้าแพ้ หรือ สิวเห่อ ทางแบรนด์ได้ทำ research กับนักวิจัย แพทย์ผิวหนัง จนแน่ใจ ดังนั้นทางแบรนด์ก็เลยนำสิ่งเหล่านี้เข้ามาตอบสนองความต้องการของผู้ใช้เฉพาะทางค่ะ

ซึ่งผลิตภัณฑ์กลุ่ม makeup นี้ จะวางร้านสะดวกซื้อต่างๆ เช่น boots / watsons ที่ รพ. และ คลินิค และ เมื่อก่อนสินค้าจะขายที่ รพ. / คลินิคเท่านั้น จนกระทั่งปีหลังๆ ความต้องการเฉพาะทางผิวแพ้ง่ายมากขึ้น ทำให้มีการวางตามร้านสะดวกซื้อต่างๆ ก็เลยทำให้หาซื้อได้ง่ายขึ้น อีกอย่างคือ ประหยัดกว่า เพราะคนไข้ด้านผิวหนังหาซื้อได้เอง ไม่ต้องพบแพทย์ เรียกว่า ทุ่นค่า หมอ พยาบาล อุปกรณ์ทางการแพทย์ กว่าการไป รพ.

------------------------------------------

อิชั้นได้ผลิตภัณฑ์มาลองก่อนจำหน่าย ทั้ง 2 อย่าง เลยนำมาทดลองใช้เพราะว่าอยากจะดูประสิทธิภาพของแป้ง เนื่องจากเป็นคนที่ชอบใช้แป้งผสมรองพื้น เพราะสะดวกดี แล้วเป็นคนที่จะไปทำหัตถการผิวหน้าบ่อย เช่น พวกทรีทเม้นท์ / เลเซอร์ ที่หลังทำต้องดูแลผิว อย่างระมัดระวังมาก เพราะช่วงหลังทำหัตถการผิวหนัง ผิวจะไว บอบบาง ทำให้อาจจะแพ้ง่ายได้กว่าปกติ ใช้ไรต้องดูแล้วดูอีก แต่ก็อยากมีผลิตภัณฑ์ที่สามารถปกปิดรอยแดง ต่างๆ ที่เหมาะกับผิวที่บอบบางช่วงนั้นด้วยผลิตภัณฑ์ corrector 3 สี และแป้ง  

ชื่อผลิตภัณฑ์ : La Roche-Posay Toleriane Teint mineral 2 in 1 corrective foundation & skin care formula spf 25แป้งผสมรองพื้น ปกปิด ลดรอยบกพร่องของผิว ปรับสีผิวให้ดูเรียบเนียน สม่ำเสมอ เป็นธรรมชาติ 
มีสารกรองแสง Titanium Dioxide และแร่ธาตุธรรมชาติ Bismuth Oxychloride + Mica mineral powders / ควบคุมความมัน / paraben free พร้อมฟองน้ำสำหรับทาแป้งที่ latex free ด้วย มี 3 สี 

- 11 สีเบจอ่อน light beige
- 13 สีเบจเข้ม sand beige* เอาสีนี้มา เข้มกว่าผิวจริง ได้แทนลุค
- 15 สีผิวน้ำผึ้ง golden

เนื้อ สี กลิ่น : เนื้อแป้ง เนียนแน่น เอานิ้วลูบแล้วเนื้อจะแมทเล็กๆ เลือกสี 13 sand beige มาค่ะ สีนี้จะออกเหลืองส้มอมแดงกว่าสี 11 ที่จะออกเหลืองสว่างกว่า เลือก 13 สีนี้จะเข้มกว่าผิวจริง 1-2 ระดับ ถ้าออกแดดแล้วแสงเหลืองๆ นวลๆ จะดูว่ากลืนสีผิวดี แต่ถ้าส่องกะไฟนีออน จะเห็นว่า สีผิวหลังลงแป้งจะแทนขึ้น แป้ง หรือ รองพื้นสีเข้มจะปิดรอยแดง รอยคล้ำได้ดีกว่าแป้งสีสว่าง แต่สาวๆ ส่วนมากจะชอบแป้งขาวกว่าผิว อิชั้นชอบแป้งพอดีสีผิว หรือ ดรอปมา 1 เฉด 

ขนาด ราคา : 9.5 g. 0.33 oz. 850 บาท ไม่มีรีฟิล
จำหน่าย : รพ. / คลินิค / ร้านสะดวกซื้อ เช่น boots , watsons- จากภาพลองแป้งเพียวๆ โดยการใช้แปรงปัด - พบกว่าเนื้อแป้งแน่นดีค่ะ ไม่ร่วนออกมามาก ปัดแล้วเนียนกลมกลืนสีผิว สามารถปิดรอยแดง และรอยคล้ำได้ดีพอควรเลย ระหว่างวันมีหน้ามันบ้างเล็กน้อย แต่ก็ไม่มันกว่าเดิมในสภาพผิวปกติ ถือว่าโอเค สำหรับคนผิวผสม-มัน อย่างอิชั้น แป้งตัวนี้เป็นแป้งที่โอเคเลยค่ะระหว่างวันสีไม่หมอง สี 13 ทาแล้วได้ลุคแทนๆ ชอบ

- ลองแป้งเพียวๆ โดยการใช้พัฟที่มากับตลับ - พัฟเป็น latex free ค่ะ คือ ป้องกันคนที่แพ้ ระคายเคืองกับพวกยาง ทาด้วยพัฟแล้วรู้สึกว่า เกลี่ยเนื้อได้สีแน่นกว่าเดิมค่ะ แต่การใช้พัฟแนะนำให้กดๆ ค่ะ เพื่อการเน้นปกปิดและเนียน ไม่ทำให้เป็นคราบ

*** อย่างไรก็ตาม ก่อนการลงแป้ง ควรลงมอยเจอร์เซอร์ขณะผิวหมาด + ขณะผิวหมาดให้ตามด้วยกันแดด จากนั้นรอให้กันแดดเซ็ทซัก 1 นาที แล้วเอากระดาษซับหน้าเบาๆ ดึงความมันส่วนเกินหรือความชุ่มที่มากเกินไปออก เนื่องจากถ้ามีความชื้นมากไป เวลาทาแป้งต่อ เกิดคราบได้ง่ายค่ะ

----------------------------------

ชื่อผลิตภัณฑ์ : 
La Roche-Posay Toleriane Teint corrector pen burshes คอลเล็คเตอร์แก้ไข ปกปิด จุดบกพร่อง ไม่ว่าจะเป็นสีผิว รอยดำใต้ตา รอยสิว รอยเส้นเลือดฝอยเนื้อ สี กลิ่น : คอรเร็คเตอร์ ในรูปแบบปากกาปลายพู่กัน วิธีใช้ก็บิดหมุนปลาย ก็จะมีเนื้อคอรเร็คเตอร์ออกมา มี 3 สี เบจอ่อน light beige / เหลือง yellow / เขียว green

ขนาด ราคา : 1.5 ml. 550 บาท
จำหน่าย :
อันนี้จะมีขายตาม รพ. และ คลินิคเท่านั้นจ้า

เนื้อเนียน ระดับการปกปิดใช้ได้ทีเดียวค่ะ แห้งค่อนข้างไว สามารถนำมาใช้ทับกันเป็นเลเยอร์ได้ เช่น จะลงใต้ตาก็ใช้ สี light beige ก่อน ตามด้วยสี yellow หรือ คนที่มีรอยแดง รอยสิว เส้นเลือด ก็สามารถลงสี green ก่อน แล้วค่อยลงสี yellow เป็นต้นค่ะ 

ต่อไปจะลอง ลง corrector pen ที่ผิว แล้วตามด้วยแป้งค่ะ


อิอิ ตาโหลๆ แสบตานะคะ นอนน้อย T  T

- จากภาพด้านซ้าย หลังจากทาบำรุง กันแดดแล้ว ไม่ได้ซับหน้านะคะ ผิวจะยังคงมีความมันตกค้างอยู่ จากนั้น ลง Corrector Pen แล้ว จะเห็นว่าปิดรอยคล้ำใต้ตาได้ดี
- ลงสีเบจเพื่อปิดรอยคล้ำก่อน เกลียแล้วลงสีเหลืองเพิ่มความสว่าง
- สีเขียวช่วงพรางรอยแดง รอบจมูกและบริเวณข้างปากช่วยพลางรอยแดงเส้นเลือดฝอยได้พอใช้

ซับหน้าเบาๆเอาความมันตกค้างออก เพื่อให้การทาแป้งเนียน ไม่เกิดคราบ พอทาแป้งต่อ เนียนกิ๊ก ได้ลุคแทนๆ หน่อยค่ะ เพราะสีแป้งเข้มกว่าผิวอิชั้น แต่สีเข้มช่วยปิดรอยแดงดำได้อีกระดับ เราก็ปัดต่อด้วย hilight  หน้าก็มีมิติกำลังงามค่ะ ^ ^

ความคิดเห็นหลังใช้ :

ก่อนอื่นขอชม LRP ค่ะ เป็นแบรนด์สกินแคร์ ที่พบว่า ทำกลุ่ม ผลิตภัณฑ์ makeup ได้ดีทีเดียวค่ะ 
เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ และน่าจะตรงใจกับกลุ่มผู้ที่กำลังมองหา ผลิตภัณฑ์เมคอัพ สำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย ผู้ที่ต้องการปกปิด แก้ไขสีผิวหลังการทำหัตถการผิวหนัง และน่าจะสามารถสร้างฐานกลุ่มผู้ใช้ใหม่ๆ ที่อาจจะไม่ได้เป็นกลุ่มแพ้ง่าย แต่ต้องการที่จะมองหาผลิตภัณฑ์ที่ค่อนข้างจะ play save ให้ผิวห่างไกลจากอาการแพ้ ปลอดภัยกับผิวมากขึ้น ในราคาที่พอเหมาะอีกด้วยค่ะ


รีวิว ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม makeup จาก La Roche-Posay จบลงเท่านี้ค่ะ มีรีวิวอีกเพียบจะเข็นออกมาอย่างอืดอาด โปรดลอยคอรอคอยนะเจ้าคะ ^ ^

และตามด้วยบทสรุปประจำใจว่า ก่อนจะเชื่อ จะลองใช้ หรือซื้อตาม อยากให้ทุกคนโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านการที่ผลิตภัณฑ์ใดๆ จะได้ผลดี ขึ้นอยู่กับ สภาพผิวหน้าของแต่ละคน และปัจจัยอื่นๆ บางคนอาจใช้แล้วดี บางคนอาจไม่เวิร์ค แต่อิชั้นขอให้ทุกคนค้นพบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองนะคะ จ๊วบๆ xxx

Website : //www.chadalaem.com
Chadalaem official Page on FB : //www.facebook.com/chadalaemdotcom
Chadalaem on Twitter : //twitter.com/chadalaem
Chadalaem on Instagram : //instagram.com/chadalaemCreate Date : 28 มกราคม 2556
Last Update : 11 กรกฎาคม 2556 14:07:56 น.
Counter : 33282 Pageviews.

3 comments
Food For Fun : Hot Wok Return #71 "กินง่าย-อยู่ง่าย" - กระดูกหมูทอดน้ำปลา ทนายอ้วน
(13 พ.ค. 2565 08:56:09 น.)
✿ Food For Fun :: Hot Wok Return #68 :: แทนที่หมู " วุ้นเส้นผัดไทยกุ้งสด " ✿ เนินน้ำ
(26 ก.พ. 2565 09:38:17 น.)
ข้างบ้าน 1.1/65 สองแผ่นดิน
(11 ม.ค. 2565 00:05:09 น.)
บอนสีดำ โคโลคาเซีย แบล็กเมจิก (Colocasia Black Magic)* ภาวิดา คนบ้านป่า
(9 ม.ค. 2565 13:57:18 น.)
  
น่าสนมากเลยค่ะ ผิวแพ้ง่ายสุดๆ
โดย: Bonjour_KiTTy วันที่: 29 มกราคม 2556 เวลา:17:15:36 น.
  
หาซื้อได้ที่ไหนค่ะ
โดย: กุ๊ก IP: 1.46.165.162 วันที่: 23 มิถุนายน 2558 เวลา:17:27:46 น.
  
กุ๊ก boots, watsons หรือ ร้านขายยาใหญ่ๆ เลยค่ะ
โดย: ชฎาแหลม วันที่: 29 มิถุนายน 2558 เวลา:18:28:11 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Chadalaem.BlogGang.com

ชฎาแหลม
Location :
  United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 66 คน [?]

บทความทั้งหมด