Review : THEFACESHOP Cushion Screen Cell spf 50+ pa+++
เป็น Cushion จากแบรนด์ TFS หรือ THEFACESHOP ชื่อนี้ที่คุ้นเคยนั่นเองค่ะ แบรนด์ TFS เป็นที่รู้จักและนิยมในไทยมายาวนานมากๆ เป็นแบรด์แรกๆ ของเกาหลีที่เข้ามาร่วมแข่งขันตีตลาดเครืองสำอางในไทย และอยู่ยืนยงมาจนปัจจุบัน ช่วงหนึ่งเมื่อ 1-2 ปีที่ผ่านมา ได้มีการเปลียนบริษัทผู้นำเข้า และปรับกลยุทธทางการตลาดใหม่ มีผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ มี promotion เด็ดๆ เปลี่ยนทุกเดือน ผลิตภัณฑ์หลายๆ อย่าง ปรับปรุงสูตร ปรับลดราคาสินค้า มีสาขาที่วางจำหน่ายทั่วประเทศมากขึ้น มีการจำหน่าย online ที่หน้าเพจ / และเวปไซต์ทางการของแบรนด์ด้วย รวมถึงจัดส่งถึงมืออย่างว่องไว จึงทำให้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคมากขึ้น -- ขอปรบมือชื่นชมในการพัฒนานี้ค่ะ

ผลิตภัณฑ์ที่จะมาแชร์ผลการใช้ให้อ่านกันวันนี้ก็เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ makeup ในไลน์ของการเตรียมพื้นผิว ยอดนิยมของฝั่งเกาหลี และสามารถสร้างเทรนด์ไปทั่วโลกให้เครืองสำอางแบรนด์ฝรั่งก็ตื่นตัวไปด้วย นั่นก็คือ cushion หรือ การนำผลิตภัณฑ์ประเภท รองพื้นแบบน้ำ บีบีครีม ซีซีครีม บรรจุในฟองน้ำ ใส่ในตลับ และมีพัฟฟองน้ำเนื้อแน่นๆ ไว้กดซับที่หน้า และพกพอใช้สะดวกค่ะ TFS / 
THEFACESHOP Cushion ที่ได้ลองใช้มาร่วมเดือนนี้ ชิ้นหนึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ในไลน์ cushion ค่ะ ส่วนอีกรุ่นหนึ่งเป็นรุ่นเดิม แต่ได้มีการปรับปรุงสูตรค่ะ ก็เลยจะมี 2 ชิ้นใน รีวิวเดียวนี้จ้า

ซึ่ง TFS ก็พัฒนาผลิตภัณฑ์ออกมามีสรรพคุณนี้ก็คือ 
1. เป็นรองพื้นที่มีคุณสมบัติหลากหลาย คือ สามารถป้องกันแสงแดดได้ SPF50+, PA+++ / ลดเลือนริ้วรอย / ผิวกระจ่างใส / ให้ความชุ่มชื้น
2. สามารถปกปิดได้ยาวนาน บางเบามากจนเสมือนเป็นผิวชั้นที่ 2 อีกทั้งยังปกปิดรอยสิวได้อย่างเรียบเนียน
3. สามารถให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวได้ด้วยการเติมทับอีกครั้ง 

ส่วนผสม / สรรพคุณ  : 

1. สารสกัดจากดอกลิลลี่ 
- ปลอบประโลมผิว, แอนตี้ออซิเดนซ์, ต้านการอักเสบ และทำให้ผิวเต่วตึง
- กระตุ้นการเผาผลาญในร่างกายที่ทำให้ผิวได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่
- กระตุ้นการดูดซึมวิตามินซี เพิ่มความแข็งแรงให้กับผิว ทำให้ระบบหมุนเวียนของเลือดดีและต่อต้านการเกิดแบคทีเรีย

**สารสกัดจากดอกลิลลี่มอบความชุ่มชื้นให้กับผิวได้มากกว่า น้ำบริสุทธิ์และ สารสกัดชาเขียว!

2. สารสกัดจากดอกเบญจมาศ
- เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว เป็นสมุนไพรที่ใช้กันแพร่หลายเพื่อความกระจ่างใส ปกป้องการสร้างเม็ดสีเมลานิน ลดเลือนรอยสิว
- ภาพหลังใช้ คือ ใช้รุ่น cover นะคะ เพราะอิชั้นชื่นชอบผลลัพท์ที่ปกปิด เนียนดีค่ะ ในภาพคือ ทา cushion เดี่ยวๆ ยังไม่ได้ทาแป้งใดๆ นะคะ จะเห็นได้ว่าผิววาวฉ่ำ ถ้าซับหน้าเบาๆ เอาน้ำมัน หรือ ความชื้นที่เหลือ ตามด้วยแป้ง ก็จะได้ผิวที่วาวนิดๆ เนียน สดชื่นค่ะ

- ตลับสีส้มพีช กะ สีม่วงอมชมพุนะคะ พอดีว่าถ่ายแล้วแสงสะท้อนทำให้ตลับสีม่วงอมชมพู กลายเป็นสีขาวๆ ไปเลย ขออภัยจ้า

ชื่อผลิตภัณฑ์ : THEFACESHOP Cushion Screen Cell spf 50+ pa+++ รุ่น cover สี 01 radiant beige 

ตลับสีพีช เป็นรุ่นที่ปกปิด เทียบแล้วสี 01 ของรุ่น cover จะออกโทนส้มเบจกว่าสี 01 ของ รุ่น natural ที่ออกโทนเหลืองค่ะ รุ่นปกปิดให้การปกปิดระดับน่าพอใจเลยค่ะ เนื้อสีชัดเจน เนียนนุ่ม คือพอทา แล้วเริ่มเซ็ทตัว เนื้อครีมมันจะเคลือบผิวบางๆ เหมือนฟิลม์แล้วผิวจะเรียบดูเนียนเชียวค่ะ 

รุ่นนี้อิชั้นชอบมาก เพราะว่า ปกปิดดีพอใช้เลย เนียน ฉ่ำ ดิวอี้ ปิดรอยแดง และรอยคล้ำได้ใต้ได้ดีด้วย ตลับเดียวอยู่ ถ้าผิวแห้งใช้ตัวเดียวก็ได้ไม่ต้องทาแป้งค่ะ แต่ถ้าใครผิวมันก็ปัดแป้งเบาๆ ก็พอค่ะ ชอบที่ สีไม่หมองจนเปลี่ยนสีระหว่างวัน ติดทนนาน และผิวไม่แห้ง และไม่มันเยิ้มเพิ่มจากผิวปกติค่ะ

อ้อ ตอนใช้ผลิตภัณฑ์ประเภท cushion แนะนำให้ค่อยๆ กดซับทั่วใบหน้า แทนการทาแบบป้ายๆ ปาดๆ นะคะ เพราะการค่อยๆ กดซับ จะทำให้ได้สีที่เนียนเรียบ ติดทน เข้าถึงทุกซอกผิวได้ดีกว่าการปาดๆ ป้ายๆ ค่ะ

ราคา / ขนาด :  15 กรัม 999 บาท Refill 699 บาท รุ่นนี้มีขาย 3 สี คือ 01 / 02 / 03 ค่ะ 

ปล. สี 01 ที่ใช้เทสนี้ หลังทาทันที จะแลขาวกว่าผิวไปหน่อยค่ะ แต่พอเซ็ทตัว หรือ ออกซิไดซ์นิดหน่อยก็กลืนๆ ผิวจะผ่องค่ะ

---------------------------

ชื่อผลิตภัณฑ์ : THEFACESHOP Cushion Screen Cell spf 50+ pa+++ รุ่น natural สี 01 radiant beige 

ตลับสีม่วงอมชมพู เป็นรุ่นที่เบาบางกว่ารุ่นสีพีช ทาแล้วเป็นธรรมชาติ สำหรับคนที่ไม่มีปัญหาอะไร ทาง่ายๆ นะคะ เทียบแล้วสี 01 ของรุ่น natural จะออกโทนเหลือง กว่าสี 01 ของ รุ่น cover ที่ออกโทนเบจส้มค่ะ อันนี้จะปกปิดน้อยค่ะ เน้นหน้ากระจ่างใส เม็ดสีมีพอใช้ เนื้อเนียนนุ่มเกลี่ยง่ายค่ะ 

รุ่นนี้จะเหมาะกับคนที่ไม่ต้องปกปิดผิวอะไรมาก เช่นไม่ได้มีรอยแดง รอยดำ ชอบความเบาบาง ทำนองนั้น และให้ผิวที่ฉ่ำน้ำ ดิวอี้

ถ้าหากผิวลอกเป็นขุยอยู่ก็คอยๆ กดซับนะคะ ช่วงหน้าแห้ง หน้าลอกต้องบำรุงผิวมากๆ หน่อย เพราะว่า ใ้ช้อะไรก็จะขุยขึ้นค่ะ ถ้าจะทาแป้งต่อลงแป้งให้น้อยนะคะ ลงเฉพาะจุดที่มัน อย่าลงมากเดี๋ยวหน้าแห้งและขุยจะเห็นชัดค่ะ

ราคา / ขนาด :  15 กรัม 999 บาท Refill 699 บาท รุ่นนี้มีขาย 3 สี คือ 01 / 02 / 03 ค่ะ 

ปล. สี 01 ที่ใช้เทสนี้ หลังทาทันที จะแลขาวกว่าผิวไปหน่อยค่ะ แต่พอเซ็ทตัว หรือ ออกซิไดซ์นิดหน่อยก็กลืนๆ ผิวจะผ่องค่ะ

อ้อ ตอนใช้ผลิตภัณฑ์ประเภท cushion แนะนำให้ค่อยๆ กดซับทั่วใบหน้า แทนการทาแบบป้ายๆ ปาดๆ นะคะ เพราะการค่อยๆ กดซับ จะทำให้ได้สีที่เนียนเรียบ ติดทน เข้าถึงทุกซอกผิวได้ดีกว่าการปาดๆ ป้ายๆ ค่ะบรรจุภัณฑ์ : บรรจุภัณฑ์เบสิคของ ผลิตภัณฑ์ ประเภท cushion คือ จะเป็นตลับ (ส่วนมากที่เห็นจะเป็นตลับกลมนะคะ แต่บางแบรนด์ก็อาจจะดีไซน์รูปทรงอื่น ตัวตลับจะหนาหน่อยค่ะ เพราะข้างในจะมีกระจกในตัว และจะมีชั้นแบบพับเปิด-ปิดได้ สำหรับวางพัฟ มีการซีลหน้าฟองน้ำที่บรรจุเนื้อครีมรองพื้นไว้ โดยก่อนใช้ก็ต้องดึงเอาสติกเกอร์ปิดป้องกันการปนเปื้อนออกก่อนนะคะ 

โดยผิวหน้า จะมีผ้าบางๆ รองไว้อีกชั้นเหมือนห่อหุ้มฟองน้ำที่บรรจุเนื้อผลิตภัณฑ์ไว้อีกทีค่ะ บางแบรนด์เขาจะมาแบบ เป็นฟองน้ำเลยนะคะ

พัฟฟองน้ำที่ให้มาเนื้อเนียน แน่นพอใช้ค่ะ ไม่ค่อยกินเนื้อรองพื้น เป็นพัฟสีครีม ทารองพื้นได้เรียบเนียนเลยค่ะ เลิศอยู่

โดย BB Cushion ของ TFS นั้น จะมาในกล่องบรรจุ 1 กล่อง ต่อ 1 ตลับ + refill ที่ใส่มาในตลับแล้วพร้อมใช้ ถ้าหมดก็ต้องซื้อ refill เติมจ้า

ปล.1 ใช้แล้วก็อย่าลืมเอาพัฟไปซักกันเป็นระยะด้วยนะจ๊ะ เดี๋ยวหมักหมมเชื้อโรคเน้อ
ปล.2 ถ้าใช้ใช้ฟองน้ำอย่าง beautyblender ก็เกลี่ย กดได้ดีมากเช่นกันนะ จริงๆ เนียนกว่าพัฟจากตลับด้วยแหละ แต่ว่ามันต้องพกต่างหาก อาจจะไม่สะดวกนิดหนึ่ง

สุดท้าย แต่งหน้าเบาๆ ด้วย THEFACESHOP Cushion Screen Cell spf 50+ pa+++ รุ่น cover สี 01 radiant beige สีสันวันนี้ 06-08-2015

- TFS Cushion Screen Cell spf 50+ , PA+++ รุ่น cover สี 01 radiant beige อันนี้จะสีขาวกว่าผิว แต่รอให้เซ็ทและ ออกซิแดนซ์นิดๆ ก็จะกลืนผิวขึ้นหน้าจะแบบว่าผ่องกว่าผิวจริง จะดูกลืนขึ้นกว่าหลังทาเสร็จใหม่ๆ -- ไม่ได้ทาแป้งนะคะ ในภาพคือ เอา beautyblender ด้านที่ไม่เปียก กดซับความมัน ความชื้นที่หน้าออก เหลือก็คือ ความฉ่ำๆ ฮ่ะ

- ทา Cushion ด้วย BeautyBlender sponge original สีชมพู ก่อนใช้ก็พ่นด้วยน้ำแร่เฉพาะจุดที่จะกดซับ (สามารถชุบน้ำหมาดทั้งอันเลยก็ได้ หรือ ถ้าจะใช้จุดไหนก็สเปรย์น้ำลงไปให้ฉ่ำซีกนึง อีกซีกนึงเก็บไว้แห้งๆ เอาไว้ซับน้ำมันตกค้าง หรือเวลาหน้ามัน อิอิ)

- แก้มสดใสสีพีชด้วยลูกรัก Cherry BonBon lip & cheek สี 02 cherry peach

- concealer by Collection สี 2 medium ค่ะ เป็นคอนซีลเลอร์ที่ดีมาก เนื้อดี สีเป๊ะ ปกปิดเนี๊ยบ ของแพงอายเลยขอโบก โยนคอนฯ แพงๆ ที่มีไว้เบื้องหลัง เจอของถูกและเลิศเวอร์ ใช้มาน่าจะ 4 เดือนแล้วฮ่ะ ประทับจิต

- lipstick by Covermark สี pk02 ชมพูหวานใส คือ เป็นลิปสติกที่สีอ่อนเบา ทาถูแล้วถูอีก สีอ่อนนะคะ ยังกะทาลิปมันอะไรแบบนั้นสำหรับรีวิวนี้ก็จบเท่านี้ค่ะ เอาไว้จะมารวบรวมให้อ่านกันอีกนะคะ ยังมีรีวิวอีกเพียบเลยที่จะค่อยๆ เข็นออกมาอย่างเชื่องช้า เนื่องจาก เดี๋ยวนี้ยุ่งวุ่นวายกะชีวิตมากด้วย ก็เลยจะขอใช้เวลาสังเกต และเขียนอย่างละเอียด โปรดลอยคอรอคอยนะเจ้าคะ ^^ 

Chadalaem official Pageon FB : //www.facebook.com/chadalaemdotcom
Chadalaem on Twitter : //twitter.com/chadalaem 
Chadalaem on Instagram: //instagram.com/chadalaemCreate Date : 05 สิงหาคม 2558
Last Update : 10 สิงหาคม 2558 11:26:39 น.
Counter : 8111 Pageviews.

0 comments
Food For Fun #72 : ก้านผักบุ้งผัดกะปิ NENE77
(15 มิ.ย. 2565 09:41:57 น.)
รีวิว NEXDAY เคล็ดลับดูแลหุ่นและผิวพรรณ kungpunk_blog
(17 เม.ย. 2565 20:20:50 น.)
✿ Food For Fun :: Hot Wok Return #68 :: แทนที่หมู " วุ้นเส้นผัดไทยกุ้งสด " ✿ เนินน้ำ
(26 ก.พ. 2565 09:38:17 น.)
บอนสีดำ โคโลคาเซีย แบล็กเมจิก (Colocasia Black Magic)* ภาวิดา คนบ้านป่า
(9 ม.ค. 2565 13:57:18 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Chadalaem.BlogGang.com

ชฎาแหลม
Location :
  United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 66 คน [?]

บทความทั้งหมด