Review สัมผัสประสบการณ์ Onzen with DHC Mineral Mask Body Treatment
อิชั้นมีโอกาส ไปสัมผัสประสบการณ์ Onzen with DHC Mineral Mask Body Treatment (ใช้เวลา 2.ชม. 30 นาที แต่จริงๆ กว่าจะแต่งองค์ นั่นนี่โน่น ปาไปร่วม 3 ชม.) ที่ DHC Olive Beauty อยู่ฝั่ง North ชั้น 2 Siam Paragon อยู่ตรงแผนกกีฬาค่ะ เดินทะลุก็เจอเลย ติดกะลิฟท์จ้า เค้าเปิดทุกวันตั้งแต่ 10.30 น. - 21.00 น. (จริงๆ ว่าจะไปตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ก็นะ อืดอาด เพิ่งได้ฤกษ์ ลองมาแล้วว่า เจิดจริง ไรจริง เรื่องปิ้งย่าง ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่นนะ ยิ่งตอนนี้มีมลภาวะสารกัมมตรังสี ไป DHC Onzen แทนดีกว่า 555) อ้อ บริการ Onzen นี้เค้าให้บริการแต่คุณผู้หญิงนะคะ สำหรับคุณผู้ชาย DHC Olive Beauty เค้าก็มีบริการนวดหน้าค่ะด้านหน้าเป็นชอปขายผลิตภัณฑ์ด้วย ด้านในจะเป็นห้องทำ Treatment หน้าและตัวค่ะ ซึ่งห้องสำหรับ Treatment ตัวจะมีอ่างสำหรับแช่ Onzen 3 ห้องค่ะพอมาถึง เธอราปิส ก็นำน้ำชามาให้ดื่ม และรองเท้าแตะมาให้เปลี่ยน พร้อมถาดของกลิ่นน้ำมันหอมระเหยที่จะจุดในห้อง และ ผงแช่ Onzen มาให้เลือก อิชั้นเลือก น้ำมันหอมระเหยกลิ่นซากุระ และผงแช่กลิ่นกุหลาบค่ะ

นั่งรอการเตรียมน้ำออนเซนสักครู่ อ่านนิตยสาร Olive Club เพลินๆ อิอิ อิชั้นก็แฟน DHC ตั้งแต่เข้าไทยเลยนะคะ ใช้ของ DHC หลายสิ่งจ้า ^ ^

จากนั้นก็เข้าสู่ด้านในค่ะ การตกแต่งใช้ไฟสลัว มีห้องย่อยๆ ทั้งซ้ายขวา บานประตูห้องแบบเลื่อน ทำด้วยไม้สีน้ำตาลเข้ม ได้อารมณ์ญี่ปุ่น

เข้ามาในห้องทรีทเม้นท์ขนาดกระทัดรัด แบ่งเป็น 2 โซนคือ โซนนวด/ทรีทเม้นต์ตัว ซึ่งจะมีเตียงนวดที่ปูพลาสติกใสไว้รองทั้งเตียงเลย ทีแรกงงค่ะ ปูทำไม เดี๋ยวมีคำตอบ เตียงเป็นแบบมีช่องให้นอนคว่ำหน้า + ซิงค์ล้างหน้าค่ะ และส่วนเปียกเอาไว้แช่ Onzen และอาบน้ำ/สระผม ชำระร่างกายค่ะ

ด้านในก็จะมีเตาใส่น้ำมันหอมระเหยที่เราเลือกกลิ่นเอาไว้คือ กลิ่นซากุระ ส่วนในอ่างแช่ Onzen เลือกกลิ่นกุหลาบค่ะ หอมอ่อนๆขั้นตอนการทำ Onzen with DHC Mineral Mask Body Treatment ได้แก่

1. เธอราปิสจะมาแนะนำขั้นตอนต่างๆ แล้วก็จะปล่อยให้เราใช้เวลาส่วนตัวตามขั้นตอน โดยเธอราปิสจะเข้ามาเป็นระยะ เราก็อย่าล็อคประตูเลือนนะจ๊ะ อิอิ เข้ามาก็นำสิ่งของมีค่า กระเป๋า ใส่ล็อกเกอร์ไว้ ถอดเสื้อผ้าออก จะมี กกน ผ้า หมวกคลุมผมอาบน้ำ ผ้าขนหนู ผ้าเช็ดหน้าเตรียมไว้ให้บนเตียง

2. ที่เคาน์เตอร์ จะมีซิงค์ล้างหน้า กระจก และผลิตภัณฑ์แบบพกพาของ DHC คือ deepcleansing oil, washing power, olive lotion, olive cream เอาไว้ให้ เราล้างทำความสะอาดเครืองสำอางบนใบหน้าก่อนค่ะ แล้วก็ล้างหน้าด้วยผงแป้ง ส่วน โลชั่น กับ ครีม ค่อยทาหลังจากทำออนเซนเสร็จค่ะ

3. เข้ามาภายในส่วนห้อง Onzen จะมีสิ่งของเตรียมไว้ให้ดังต่อไปนี้- แชมพู คอนดิชันเนอร์ ครีมอาบน้ำ
- ถังไม้ บรรจุ นาฬิกา กกน ผ้าเอาไว้เปลี่ยน ผ้าขนหนูเล็กม้วนไว้สำหรับหนุนคอตอนแช่อ่าง
- ถังไม้ที่ใส่น้ำอุณหภูมิปกติ พร้อมกระบวยตักน้ำ

4. ก่อนจะลงแช่ Onzen ก็ทำขั้นตอนตามนี้ค่ะ
- ใส่หมวกคลุมผม แล้ว อาบน้ำ / สระผม จะไม่สระก็ได้แล้วแต่จ้า ชำระร่างกายให้สะอาดก่อนลงอ่าง
- จากนั้นลองเอาน้ำมาราดๆ ขาให้ชินกับความร้อนของ Onzen ก่อนค่ะ น้ำที่เตรียมไว้ จะมีอุณหภูมิประมาณ 41-45 องศาเซลเซียสค่ะ ถ้าชอบร้อนมากน้อย ก็แจ้งก่อนนะคะ
- แล้วก็ค่อยๆ หย่อนขาลงไป ให้ชินกับความร้อนทีละน้อย แล้วก็หย่อนตัวค่อยๆ ลงไป เดี๋ยวก็จะชิน ร่างกายจะค่อยๆ ปรับอุณหภูมิได้เองค่ะ
- แช่รอบแรกให้ร่างกายปรับตัว จะแช่อยู่ที่ 5 นาทีนะคะ ดูเวลาจากนาฬิกาได้ ช่วงแรกๆ นี้เธอราปิสจะยังไม่เข้ามาค่ะ
- พอแช่ครบ 5 นาทีแล้ว ให้ล้างตัวด้วยฝักบัว น้ำอุณหภูมิปกติ เพราะน้ำใน Onzen จะช่วยให้ร่างกายขับพวกสารพิษ สิ่งตกค้างออกมา
- จากนั้น ลงไปแช่ใหม่ค่ะ หนนี้ 15 นาที เลยนะ ช่วง 2 นี้ เธอราปิสจะเข้ามาเคาะบอกนะคะว่า ใกล้ขึ้นได้แล้ว


* ความรู้สึกระหว่างแช่ Onzen : รู้เลยค่ะว่าผิวนุ่ม ลื่นมากๆๆๆๆ ไม่น่าเชื่อแบบว่า ปกติเราแช่น้ำร้อนผิวมันจะแห้ง แต่นี่กลับลื่น นุ่ม และหอมกลิ่นผงแช่ด้วยหล่ะ ช่วงที่แช่น้ำ ใจเต้นเร็ว เลือดสูบฉีด มัดกล้ามเนื้อที่เคยปวดๆ เช่น คอ ไหล่ หลัง หายเป็นปลิดทิ้ง ได้ยืดเส้น สบ๊ายสบาย เอาผ้าหนุนคอ ทำใจให้สบาย ว่างๆ เอามือวักน้ำ แปะหน้า 555

- พอขึ้นจากอ่างแล้ว ทีนี้ไม่ต้องล้างตัวด้วยน้ำแล้วนะคะ ผิวจะได้นุ่มลื่น ได้รับการบำรุง แค่เอากระบวยตักน้ำในถังไม้ค่ะ ราดตั้งแต่หัวเข่าลงมาถึงปลายเท้า ปรับอุณหภูมิอีกครั้ง นั่งพักไป ราดไป 555 แล้วก็เช็ดตัว ใส่ กุงเกงในผ้า ห่อตัวด้วยผ้าขนหนู ออกไปยังเตียงค่ะ

- เธอราปิส เตรียมน้ำไว้ให้ดื่มค่ะ เนื่องจากอุณหภูมิน้ำร้อนมาก ร่างกายอาจขาดน้ำ ก็กระดกไป 1 แก้วค่ะ หน้าแดงไปหมดเลยอิชั้น 555

- สักครู่เธอราปิสเข้ามา เราก็ขึ้นนอนคว่ำค่ะ จากนั้นก็ถอดผ้า 555 เธอราปิสจะนำ Mineral Mask ที่ผสมกับโยเกิร์ตไว้แล้ว ออกมาจากตู้อบค่ะ ทาแล้วจะรู้สึกอุ่นสบาย ทำให้ผู้ใช้บริการไม่สะดุ้งเดี๋ยวเจอครีมเย็น 555

- เธอราปิส ทา Mineral Mask ให้ทั่วตัวด้านหลัง และพลิกมาทาด้านหน้าทั่วตัวด้วยค่ะ ถ้าใครจะให้เว้นตรงหน้าอกก็ได้นะคะ แต่อิชั้นจัดเต็มค่ะ 5555

- ทีนี้จากที่บอกนะคะ เตียงมีพลาสติกปูไว้ ทีแรกเราก็นึกว่ากลัวเตียงเลอะค่ะ แต่จริงๆ แล้วเค้าจะทำการ wrap ทั้งตัวเราด้วยพลาสติกนี้ค่ะ อิชั้นก็กลายเป็นมัมมี่ ห่อไว้อย่างนั้น 15 นาทีค่ะ เธอราปิสจะหรี่ไฟ และออกไปข้างนอก เราก็นอนพักสายตา คร่อกๆ ได้หน่อยๆ ค่ะ

- ครบเวลา 15 นาทีที่ห่อตัวไว้ด้วยพลาสติกและผ้าขนหนู ก็ลงไปล้างตัวในอ่าง Onzen เลยค่ะ ล้างตัวให้สะอาดแล้วค่อยขึ้นมาล้างตัวด้วยน้ำอุณหภูมิปกติค่ะ จะฟอกสบู่ก็ตามใจค่ะ แต่อิชั้นไม่ฟอกค่ะ 5555

- มีผ้าขนหนูผืนใหม่ให้เปลี่ยนค่ะ จากนั้นซับตัวให้แห้งค่ะ เปลี่ยนใส่กุงเกงในตัวใหม่ค่ะ ออกไปนอนที่เตียงคว่ำหน้าค่ะ แล้วก็เป็นการนวดตัวด้วย DHC OliveVirgin Oil + Q 10 Body Treatment ค่ะ โดยจะทำการนวดทีละส่วนทั้งด้านหลัง และด้านหน้า มีนวดศรีษะ คอ ไหล่ หลัง ใครชอบน้ำหนักมือ เบา แรง แจ้งได้เลยนะคะ อิชั้นขอ น้ำหนักแรงนิดค่ะ สบายกล้ามเนื้อดี


* ความรู้สึกหลังจากการนวดตัวด้วย DHC OliveVirgin Oil + Q 10 Body Treatment : ผิวนุ่ม เนียน ชุ่มชื่น สบายตัว ตัวโล่งเบา ปกติอิชั้นจะมีผิวกายแห้งอ่ะ (แต่ผิวหน้ามัน -*-) และกลิ่นอ่อนๆ น้ำมันยังติดตัวบางๆ ด้วยค่ะ สรุป ควรจะให้รางวัลตัวเองด้วยการมาแช่ DHC Onzen ไตรมาสละ 1 หน นะเนี่ย 555

- นวดเสร็จแล้ว เธอราปิสออกไปให้เราแต่งองค์ค่ะ แล้วก็ออกไปยังห้องแต่งหน้า ซึ่งห้องนี้มีโต๊ะแต่งหน้า กระจกรอบห้องเลย แสงไฟก็กำลังสวย พร้อมอุปกรณ์ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น หวี ไดร์เยอร์ เครืองสำอางยกมาทั้งเคาน์เตอร์ เอาไว้ให้บริการค่ะ + ซดน้ำชา + กรอกข้อมูลแสดงความคิดเห็นค่ะ


เป็นประสบการณ์ที่สบายม๊ากมาก รู้สึกเหมือนร่างกายมีชีวิตชีวา กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดลม กล้ามเนื้อที่ปวด ล้า ก็รู้สึกผ่อนคลายดีจริงๆ ค่ะ สาวๆ ที่ทำงานมาเหนือยๆ ลองให้รางวัลตัวเองด้วยการมาแช่ DHC Onzen ดูซิคะเป็นอันเสร็จพิธีกรรมการ สัมผัสประสบการณ์ Onzen with DHC Mineral Mask Body Treatment เจ้าค่ะ เอาไว้มีโอกาสได้ไปทำ Treatment ที่ไหนอีก จะมาบอกเล่าประสบการณ์ให้ฟังกันค่ะ จริงๆ ดองไว้อีกหลายที่จนเก่าเก็บแล้ว ไว้จะปัดฝุ่นมาเขียนนะคะ


Website : //www.chadalaem.com
Chadalaem official Page on FB : //www.facebook.com/chadalaemdotcom
Chadalaem on Twitter : //twitter.com/chadalaem
Chadalaem on Instagram : //instagram.com/chadalaemCreate Date : 16 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 11 กรกฎาคม 2556 14:13:33 น.
Counter : 3779 Pageviews.

11 comments
Food For Fun #72 : ก้านผักบุ้งผัดกะปิ NENE77
(15 มิ.ย. 2565 09:41:57 น.)
»FFF#72« "เมนูข้างเคียง - เครื่องแนม" เต้าหู้ไข่ชะอมทอดน้ำพริกกะปิ nonnoiGiwGiw
(7 มิ.ย. 2565 11:19:45 น.)
รีวิว NEXDAY เคล็ดลับดูแลหุ่นและผิวพรรณ kungpunk_blog
(17 เม.ย. 2565 20:20:50 น.)
Food For Fun : Hot Wok Misson #70 : ผัก-ผลไม้ ในอาหารคาว-หวาน "แกงเขียวหวานหมูฟักทอง" ฟ้าใสวันใหม่
(6 เม.ย. 2565 08:14:52 น.)
  
อ่านแล้วอยากไปแช่ออนเซ็นเลยนะคะคุณโอ๋ จะเขินก็ตอนมาส์กตัวบนเตียงนี่ล่ะค่ะ
โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 16 พฤศจิกายน 2554 เวลา:20:29:52 น.
  
แอบอยากรู้ราคาคะ .. ค่าเสียหายเท่าไหร่ค่ะ
อากไปลองบ้าง
โดย: น้องน้ำ IP: 183.88.81.136 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2554 เวลา:21:19:46 น.
  
เดี๋ยวก็ชินค่ะคุณนุ่น เค้าเห็นมาเยอะ จับ นวดมาเยอะโนะ 555
โดย: ชฎาแหลม วันที่: 16 พฤศจิกายน 2554 เวลา:21:19:48 น.
  
คุณน้องน้ำ รายละเอียด และราคาตามนี้ค่ะ
เค้ามีบริการด้านตัวเยอะหลายตัวค่ะ ทั้งแบบแช่ออนเซ็นและ แบบไม่แช่ด้วย ลองเข้าไปดูรายละเอียดที่เวป dhc co.th ค่ะ

ตัวที่โอ๋ไปทำ คือ Onzen with DHC Mineral Mask Body Treatment
2 hrs 30 mins
Price : 3,800.-
สัมผัสออนเซนธรรมชาติ ตามด้วยคอร์สมาสก์ผิวกายให้ขาวสวยนวลเนียนด้วยแร่ธาตุจากโคลนธรรมชาติ
Mineral Mask พร้อมผ่อนคลายผิวด้วย DHC Olive Virgin Oil + Q10 Body Treatment
โดย: ชฎาแหลม วันที่: 16 พฤศจิกายน 2554 เวลา:21:31:36 น.
  
อยากแช่ออนเซ็น
โดย: wannee2w วันที่: 17 พฤศจิกายน 2554 เวลา:10:12:12 น.
  
อ่านแล้ว เคลิ้มตามเลยค่ะ ต้องจัดเวลาไปแน่ๆ หลังน้ำท่วมค่า ขอบคุณค่ะ
โดย: แตง (t_taeng ) วันที่: 18 พฤศจิกายน 2554 เวลา:13:17:45 น.
  
มันน่าสนใจมากๆๆๆๆๆๆเลยค่ะพี่โอ๋ โบว์อยากไปมั่งจัง
โดย: กระต่ายลอยคอ วันที่: 19 พฤศจิกายน 2554 เวลา:0:20:43 น.
  
ใครได้ลองรับรองว่าเคลิ้มแน่ๆ จ้า
โดย: ชฎาแหลม วันที่: 20 พฤศจิกายน 2554 เวลา:11:21:14 น.
  
ขอบคุณครับ สำหรับรีวิวดีๆๆ น่าลองจริงๆๆ
+++++++++++++++++++++++++++++
montel williams loan
โดย: juicy123 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2554 เวลา:10:58:08 น.
  
น่าลองมากๆเลยค่ะ แล้วพี่เคยไปทรีทเม้นหน้ามั้ยอ่ะคะ ของdhcเนี่ยแหละคะ พอดีอยากลองอะคะ อยากรู้ว่าดีมั้ย
โดย: ฺิbowy IP: 125.26.13.234 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2554 เวลา:11:56:48 น.
  
คุณ bowy - ทรีทเม้นท์หน้ากับ dhc ยังไม่เคยลองทำเลยค่า
โดย: ชฎาแหลม วันที่: 25 พฤศจิกายน 2554 เวลา:0:03:18 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Chadalaem.BlogGang.com

ชฎาแหลม
Location :
  United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 66 คน [?]

บทความทั้งหมด