Review mask หน้าให้ความชุ่มชื่นผิวช่วงสิวบุก
มีรีวิว สั้นๆ กระชับ ถึงวิธีการที่อิชั้นต่อสุ้กับปัญหาผิวแดง แสบ ลอก แห้ง ช่วงรักษาสิว ให้ฟังกันค่ะ เรียกว่า มีประสบการณ์สู้สิวเยอะมาก ผ่านมาเยอะก็เลยเอามาแชร์กัน

ช่วง 3 สัปดาห์มานี่ อิชั้นสิวบุก ก็เลยไปหาหมอ แล้วก็ทายา กินยา หน้าก็เลยจะแห้งลอก แดงระคายเคืองกว่าปกติ การทาเพียงครีมบำรุงของหมอ คงไม่เพียงพอ ครั้นจะใช้ครีมอื่นๆ ช่วย ในตอนที่รักษาสิวนั้นก็ ไม่ควรเสี่ยง เผื่อว่า จะระคายเคือง หรือ เกิดอาการแพ้ขึ้นมาอีกจะยุ่ง

วิธีการเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวหน้าระหว่าง ช่วงเวลาหน้าแห้งลอก แดง นี้ สำคัญมาก เพราะแม้ครีมที่อ่อนโยนทีสุดที่เคยใช้เวลาปกติ ก็ทำให้คุณน้ำตาเล็ดได้ เนื่องจาก ผิวหน้าจะแสบมาก  ดังนั้น วิธีที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวหน้า ที่ save ที่สุดในเวลานี้ คือ การทำ mask หน้า และการทำ wet dressing ด้วยสรรพสิ่งที่ เลือกอย่างไตร่ตรองแล้วว่า เป็น ธรรมชาติ ปลอดภัย ได้ผลแน่นอน (ถ้าแพ้ก็คงน้อยมากๆ) นั่นก็คือ การ Mask หน้าด้วย น้ำผึ้ง + การแปะสำลี ทำ wet dressing ด้วย น้ำเกลือ ค่ะ

กรรมวิธี และ สรรพสิ่ง ก็ทำง่าย หาง่ายมาก ได้แก่1. เตรียมสำลีแบบแผ่นจะรีด ขอบ ไม่รีดขอบก็ได้ แต่อย่าเอาแบบก้อนกลมมาละกัน เดี๋ยวจะเละ ถ้าให้ดีก็เลือกที่ทำจากฝ้าย เนื้อสำลีจะดีไม่ยุ่ย เป็นขุย ลอกง่ายๆ แผ่นออกมาสวยงาม หนาเสมอกัน อิอิ ใครจะใช้สำลีแผ่นใหญ่ๆ ก็ได้นะ สะดวกดี แปะไม่กี่แผ่นก็เต็มหน้า

2. น้ำผึ้ง หาซื้อได้ตาม supermarket ร้านสะดวกซื้อ แบรนด์ไหน ไฮโซวอย่างไร เลือกตามสะดวกนะจ๊ะ ควรมีติดบ้านเป็นยาสามัญประจำบ้าน // น้ำผึ้งช่วยให้ความชุ่มชื่น ฆ่าเชื่อโรค 

3. น้ำเกลือล้างแผล เพราะสะอาดปราศจากเชื้อ ไม่ทำให้ผิวหน้าระคายเคือง ล้างทำความสะอาดผิวหน้าได้เกลี้ยง ด้วย cleanser ประเภทที่อ่อนโยนมากๆ ซับผิวเบาๆ ขนาดว่า อะไรที่อ่อนโยนก็ทำให้แสบได้นะจำไว้

จากนั้น ทาน้ำผึ้งทั่วหน้า แล้วเทน้ำเกลือใส่สำลีให้ชุ่ม แล้วก็ลอกแผ่นสำลีออก แล้วก็ดึงให้แผ่นสำลียืดตัวหน่อย จะได้ แผ่นทั่วหน้าได้กินพื้นที่มากๆ ได้ไม่ต้องแปะหลายแผ่น แปะสำลีที่ชุ่มทับน้ำผึ้งที่ทาหน้าเลย แล้วก็รอให้ผิวดูดความชุ่มชื่น --- ถ้าหน้าแห้งมากๆ จะดูดความชุ่มชื่นเร็วมากค่ะ แปะแป๊ปเดียวหมาดเลย ก็ให้เติมน้ำเกลือเพิ่มได้อีกนะคะ  แล้วก็ไปล้างหน้าเอาน้ำผึ้งออกค่ะจากนั้นก็ทาครีมบำรุงอ่อนโยน ให้ความชุ่มชื่นผิว -- หลัง mask แล้ว หน้าจะเด้งขึ้นมากจากที่แห้งผาก ตึงไปหมด ถ้าใครแห้งลอกมาก ให้ทำทุกวันจนรู้สึกสบายผิวขึ้นค่ะ

ทำได้บ่อยครั้งเท่าที่ต้องการ หรือ ทำเวลาหน้าปกติ ไม่ได้รักษาสิวก็ได้ เป็นการมาร์คหน้าที่ประหยัดตังค์ ได้คุณค่า หรือ ใครจะเปลี่ยน น้ำเกลือเป็น โทนเนอร์ โลชั่น เอสเซนส์ ที่คุณชอบก็ได้ ที่สำคัญ เทให้ชุ่ม ที่สำคัญ อย่าเขียม 5555

แค่นี้ง่ายไหมคะ อิชั้นทำบ่อยเลย ช่วยได้จริงๆ ช่วงไหนผิวแย่ แห้งมาก ทำทุกวันเลยค่ะ ให้ผิวค่อยๆ กลับมาชุ่มชื่น จะได้สู้กับสิวได้ต่อนะจ๊ะใครเป็นสิวอยุ่ขอให้หายไวๆ นะคะ

สำหรับรีวิวนี้ก็จบเท่านี้ค่า  เอาไว้จะมารวบรวมอีกนะคะ
ยังมีรีวิวอีกจะค่อยๆ เข็นออกมาอย่างเชื่องช้า โปรดลอยคอรอคอยนะเจ้าคะ
^^

Website : //www.chadalaem.com
Chadalaem official Page on FB :
//www.facebook.com/chadalaemdotcom
Chadalaem on Twitter :
//twitter.com/chadalaem
Chadalaem on Instagram :
//instagram.com/chadalaem
Create Date : 18 กรกฎาคม 2557
Last Update : 18 กรกฎาคม 2557 23:37:48 น.
Counter : 3520 Pageviews.

0 comments
...จิ๊กซอว์ชิ้นสุดท้าย..งานตะพาบ ครั้งที่ 304.. คนผ่านทางมาเจอ
(21 มิ.ย. 2565 12:50:52 น.)
Food For Fun #72 : ก้านผักบุ้งผัดกะปิ NENE77
(15 มิ.ย. 2565 09:41:57 น.)
ครัวทนายอ้วน - ผัดพริกเป็ดฉีกกับหน่อไม้ ทนายอ้วน
(30 ม.ค. 2565 13:03:56 น.)
ข้างบ้าน 1.1/65 สองแผ่นดิน
(11 ม.ค. 2565 00:05:09 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Chadalaem.BlogGang.com

ชฎาแหลม
Location :
  United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 66 คน [?]

บทความทั้งหมด