Mini Review : CathyDoll Pikachu AA Matte Powder Cushion Oil Control SPF50 PA+++


เป็นรีวิวแบบชั้นๆ กระชับ จากการซื้อมาลองใช้เล่นค่ะ เขียนไว้ที่ FB page : Chadalaem.com จะ update และ พุดคุย real time ที่ FB page ค่ะ จะได้รับคำตอบไวกว่า ถามคำถามเอาไว้ใน blog ค่ะ

#chadalaemReview
#CathyDoll Pikachu AA Matte Powder Cushion Oil Control SPF50 PA+++(อันนี้ออกมาได้ไม่นานมานี่เอง คิดว่าไม่น่าเกิน 2-3 อาทิตย์) + Cathy Doll AA Matte Powder Cushion Oil Control SPF 50 PA+++ ตลับชมพูออกมาพักใหญ่แล้วค่ะ หลายเดือนแล้วถ้าจำไม่ผิดผ่านตานะ

สองชิ้นนี้ได้ซื้อมาลองใช้ อาทิตย์กว่าแล้ว ขายที่ 7-Eleven แต่ไม่มีทุกสาขานะคะ ต้องไปลองส่องตามชั้นที่ขายพวก ครีมทาหน้า เมคอัพค่ะ ลองแล้วเป็นไรมาแชร์ให้อ่านกันค่ะ ราคา ตลับชมพู คือ 159 บาท และ pikachu 169 ค่ะ (จริงๆ มี cushion blush สีส้ม กะ ชมพูด้วยค่ะ แต่ไม่ได้ซื้อมาเพราะว่า เรามีบลัชครีมที่ใช้อยู่แล้ว และก็ไม่อินกะ blush cushion เท่าไหร่ blush cushion 169 บาท)

เห็นตลับ 2 แบบไม่เหมือนกันจริงๆ คือ รุ่นเดียวกัน สูตรเดียวกันนะคะคือ เป็น cushion matte ทาแล้ว(เสมือน)กลายเป็นแป้ง ตามชื่อ แต่จริงๆ มันก็ไม่ได้กลายเป็นเหมือนเราทาแป้งจริงๆ หรอกนะคะ มันเป็นชื่อไว้เคลมคุณสมบัติ


ตัว pikachu เป็นสี 24 ค่ะ คิดว่าทำออกมาสีเดียวสำหรับ cushion รุ่นนี้ (ไม่แน่ใจนะเพราะว่าแถวนี้หาดู 3-4 ที่มีแต่เบอร์ 24) ส่วนรุ่นตลับชมพู (พรีเซ็นเตอร์คือ มาริโอ เมาเร่อ) เป็นสี 23 ค่ะ ทีแรกซื้อ pikachu มาก่อน แล้วก็เลยอยากรู้ว่า 23 จะสีประมาณไหนเลยไปซื้อมาอีก

- ทั้ง 2 สี 23 / 24 นั้น สีต่างกันพอควรค่ะ ถ้าทา 23 ผิวจะออกไปทางชมพู ส่วน 24 ออกไปทางเหลืองส้มกว่า และดูว่า 24 เข้มกว่า 23 (ราวๆ 2 steps เลยนะคะ ไม่เหมือนเบอร์ ติดกันเลย)


- เราได้ลองแล้ว พอทาสี 23 จะเหมือนกว่าขาวกว่าผิว 1 ระดับ แต่พอรอให้มัน oxidized แล้ว พอดีหน้าเลย

- ส่วนสี 24 ตอนทาเข้มกว่าผิวนิดหน่อย แต่พอทิ้งไว้แป๊ป เข้มกว่าหน้าพอควร แต่ถ้าทาแป้งส่วางทับก็กลืนนะ

- เราลองทิ้งไว้ให้ 2 สีแห้ง ปรากฎว่า ออกซิไดซ์ หนักมาก สีโครตเข้มเลยค่ะ ดังนั้น คนที่ผิวสองสี หรือ แทนหน่อย ทาเบอร์ 24 ทาแรกๆ ร้อง ลอยๆ หน้าเทา ก็เป็นได้ แต่ถ้าว่ารอให้มันเซ็ท แล้วเปลี่ยนสี ทาแป้งต่อก็ไปได้อยู่นะคะ

- ส่วนตัวใช้มาอาทิตย์กว่า ไม่แพ้ สิวไม่เห่อนะคะ แต่แล้วแต่ผิวคน และการล้างหน้าด้วยจ้า

- เนื้อดีทั้งคู่ค่ะ ทาแล้ว ไม่หนา ไม่หนักหน้า กลิ่นดีคือ กลิ่นเหมือน มินท์อ่อนๆ ทาแล้วก็หน้าไม่วาวฉ่ำมาก เหมาะกับคนหน้ามัน คือ จะไม่รู้สึกว่า หน้ามันเยิ้ม และสำหรับคนหน้าแห้ง หรือ ผิวธรรมดาน่าจะชอบนะ

- ราคาไม่แพง แต่ว่าปริมาณก็น้อยอ่ะ เอานิ้วจิ้มดู เนื้อรองพื้นยังไม่ชุ่มฟองน้ำเลยจ้า ทาไม่นานก็แห้งแล้วแหละ (ถ้าแห้งก็เอารองพื้นอื่นที่ชอบเติมเอาละกันนะ 55)

- ตลับมีกระจกพร้อม มีพัฟเนื้อดี สกรีนลาย pikachu ส่วน ตลับชมพู ก็ไม่มีลายค่ะ พลาติกตลับสวยนะ สกรีนดีทั้ง 2 แบบ ตลับขนาดเล็กกว่าตลับพวก cushion มาตราฐานเล็กน้อย แต่ดูว่าพกสะดวกค่ะ

สักอาทิตย์กว่านี่ ลองไปส่องตาม 7 อีก ปรากฎว่า cushion หมดเกลี้ยงเกือบทุกที่ ที่เคยไปดูว่ามีขายเลยอ่ะ เหลือแต่ blush cushion

-----------------------


สำหรับรีวิวนี้ก็จบเท่านี้ค่ะ เอาไว้จะมารวบรวมให้อ่านกันอีกนะคะยังมีรีวิวอีกเพียบเลยที่จะค่อยๆ เข็นออกมาอย่างเชื่องช้า เนื่องจาก เดี๋ยวนี้งานประจำก็ท่วม+ ยุ่งวุ่นวายกะชีวิตมากด้วย พยายามจะหาเวลาออกกำลังกายอีก แล้วก็พยายามจะนอนไวแต่ก็ไม่เคยสำเร็จ + ลองใช้แต่ละอย่างนานกว่าจะเขียนสรุป ก็เลยจะขอใช้เวลาสังเกตและเขียนอย่างละเอียด โปรดลอยคอรอคอยนะเจ้าคะ 
^^ 555

Website: //www.chadalaem.com
Chadalaem official Pageon FB : //www.facebook.com/chadalaemdotcom
Chadalaem on Twitter : //twitter.com/chadalaem

Chadalaem on Instagram : //instagram.com/chadalaem
Create Date : 20 มกราคม 2560
Last Update : 8 กุมภาพันธ์ 2560 21:49:41 น.
Counter : 4459 Pageviews.

2 comments
So Lazy Massage ร้านนวดสปาเพื่อสุขภาพ เปิดใหม่ ต้องไปลอง Rinsa Yoyolive
(11 ก.ย. 2566 21:59:02 น.)
ปังเย็นสตอเบอรี่นมสด สาวน้อยในโลกแคบ
(10 ก.ย. 2566 12:58:12 น.)
ชุดเท่ ๆ ที่หลานออกแบบ haiku
(7 ก.ค. 2566 09:03:03 น.)
ทำท่อ กรองอากาศ 2 ชั้น nissan almera ใหม่ให้สวยและดีกว่าเดิม mrter2012
(20 มิ.ย. 2566 10:15:29 น.)
  
teawpretty สวัสดีค่ะ
โดย: ชฎาแหลม วันที่: 28 มกราคม 2560 เวลา:13:46:58 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Chadalaem.BlogGang.com

ชฎาแหลม
Location :
  United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 66 คน [?]

บทความทั้งหมด