★ สุดยอดนักเรียนคนขยัน จบ.ม.6 สมัครเป็นรปภ.สอบติดสัตวแพทย์ จุฬาฯ


หนุ่มน้อยวัย 18 ปี จาก จ.น่าน จบมัธยมฯแล้วมาทำงานเป็นรปภ.ที่เชียงใหม่ ส่งเสียครอบครัวและตัวเอง เก็บเงินไว้เป็นทุน มุ่งเดินตามความฝัน ล่าสุดทราบผล สอบติด 2 คณะ "สัตวแพทย์ จุฬาฯ-วิทยาศาสตร์ มช."เลือกเรียนสัตวแพทย์เพราะรักสัตว์  

วันที่ 16 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เป็นที่น่าชื่นชมหลังจากที่หนุ่มเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยวัดเจดีย์หลวงวรวิหาร จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งทำงานหาเงินส่งตัวเองและครอบครัว สุดท้ายสามารถเดินตามความฝัน สอบติดทั้งคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ต่อมา ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปพบนักเรียนคนดังกล่าว คือ นายวีระพงศ์ แซ่หาญ อายุ 18 ปี หนึ่งในพนักงานรักษาความปลอดภัยของวัดเจดีย์หลวงวรวิหาร โบราณสถาน และแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของ อ.เมืองเชียงใหม่ นายวีรพงศ์ เปิดเผยว่า แต่เดิมนั้น ตนมีภูมิลำเนาอยู่ที่จังหวัดน่าน โดยเรียนจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จากโรงเรียนท่าวังผาพิทยาคม จังหวัดน่าน ซึ่งหลังจากศึกษาจบ ตนได้เข้ามาสมัครเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัย บริษัทชัยภูมิ โปร์การ์ด ได้ทำงานเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยประจำวัดเจดีย์หลวงวรวิหาร เพื่อหารายได้ช่วยครอบครัว และเป็นทุนศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย

ภายหลัง ได้มีการประกาศผลสอบ ทราบว่าตนเองสามารถสอบติดถึงสองมหาวิทยาลัยคือ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่ด้วยที่ว่าตนเองเป็นคนรักสัตว์จึงเลือกเรียนต่อคณะสัตวแพทย์

นายวีระพงศ์ เผยว่า จะยื่นใบลาออกจากงานเป็นรปภ.ในวันที่ 18 พ.ค.นี้ เพื่อเตรียมตัวไปรายงานตัวที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และจะตั้งใจเรียน เพื่อที่จบมาจะเป็นสัตวแพทย์ ทำตามความฝันต่อไป


เครดิตภาพและข้อมูล นสพ ไทยรัฐCreate Date : 17 พฤษภาคม 2562
Last Update : 17 พฤษภาคม 2562 17:31:47 น.
Counter : 552 Pageviews.

0 comments
วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร จังหวัดนครปฐม นายแว่นขยันเที่ยว
(13 ม.ค. 2565 00:56:47 น.)
..กระทบไหล่คนดัง... คนผ่านทางมาเจอ
(12 ม.ค. 2565 11:56:33 น.)
Blog 5 (M1) รางวัลลูกโลกทองคำ 2022 Hollywoodบอดคอร์ต*ไม่มีถ่ายทอดสด/ไม่มีเดินพรมแดง เริงฤดีนะ
(10 ม.ค. 2565 10:24:15 น.)
เรื่องสั้น: จุดนัดพบ navagan
(5 ม.ค. 2565 00:41:49 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณSweet_pills, คุณโอพีย์

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Angelonia17.BlogGang.com

Turtle Came to See Me
Location :
พัทลุง  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 42 คน [?]

บทความทั้งหมด