เจอตัวแล้ว! ชายปริศนาเดินเก็บขยะริมถนนใส่ถังขยะ พบเป็นผู้พิพากษาอาวุโส
เจอตัวแล้ว! ชายปริศนาเดินเก็บขยะริมถนนใส่ถังขยะ พบเป็นผู้พิพากษาอาวุโส
เจอตัวแล้ว! ชายปริศนาเดินเก็บขยะริมถนนใส่ถังขยะ ชาวบ้านคิดว่าคนบ้า แต่พอเข้าสอบถาม เป็นถึงผู้พิพากษาอาวุโส เผยเริ่มจากใช้เวลาเล็กน้อยช่วงพักเที่ยง เดินเก็บขยะริมถนนสองข้างทางบริเวณใกล้ศาล

 เมื่อวันที่ 3 เม.ย.62  พบเห็นชายปริศนาเดินเก็บขยะริมถนน บริเวณสี่แยก รพช. และถนนสายเมืองพังงา-ทับปุด เขต ม.3 ต.ถ้ำน้ำผุด อ.เมืองพังงา เป็นประจำ จึงลงพื้นที่ตรวจสอบ และพบว่ามีชายสูงวัยนุ่งกางเกงสีดำ ใส่เสื้อสีฟ้า สวมหมวกสีน้ำตาล ในมือขวาถือที่คีบ มือซ้ายถือกระสอบ กำลังเดินเก็บขยะอยู่ริมถนน จึงเดินติดตามขออนุญาตถ่ายภาพและชวนพูดคุย ซึ่งคุณลุงได้เดินเก็บขยะริมถนนสองข้างทางที่เป็นเหมือนประตูสู่เมืองพังงา จนสะอาดเรียบร้อย ก่อนนำไปทิ้งในถังขยะ และนำอุปกรณ์เก็บใส่ท้ายรถ ซึ่งพบว่าในท้ายรถยังมีที่คีบขยะและถุงสำหรับใส่ขยะอีกหลายขนาด และเมื่อได้สอบถามเพิ่มเติมผู้สื่อข่าวรู้สึกตะลึงอย่างมาก เมื่อทราบว่าชายปริศนาคนนี้เป็นถึงผู้พิพากษา
นายมวญ อ่อนศรี ผู้พิพากษาอาวุโสในศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดพังงา เปิดเผยว่า ย้ายมาปฏิบัติราชการที่พังงาเมื่อ 4 ปีที่แล้ว และเริ่มใช้เวลาเล็กน้อยช่วงพักเที่ยง เดินเก็บขยะริมถนนสองข้างทางบริเวณใกล้กับศาล และเห็นว่าประตูเข้าเมืองประตูออกเมืองทั้งสองข้างมีขยะอยู่สองข้างทางมาก คิดว่าถ้าเก็บให้สะอาดคนจะไม่กล้าทิ้ง ขณะนี้ยังไม่มีเจ้าภาพที่จะเก็บขยะริมถนนก็มีความสำนึกว่าเราในฐานะพลเมืองก็ทำไปก่อน อีกทั้งเห็นว่าบ้านเราเป็นเมืองท่องเที่ยว ลงทุนประชาสัมพันธ์เป็นล้านๆ โดยนักท่องเที่ยวต่างชาติไม่ได้ต้องการมาดูความเจริญในเทคโนโลยีหรือตึกรามบ้านช่อง แต่เขาต้องการมาดูวัฒนธรรม บ้านเมืองสะอาดเรียบร้อย ฉะนั้นต้องการส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองไทย มองว่าทำให้บ้านสะอาดเรียบร้อยพอ ไม่ต้องลงทุนเยอะ
136
คลิกเพื่ออ่านต่อที่นี้.....Create Date : 05 เมษายน 2562
Last Update : 5 เมษายน 2562 17:08:35 น.
Counter : 496 Pageviews.

0 comments
จังหวัดสิงห์บุรี จัดงานเทศกาลกินปลาและของดีเมืองสิงห์ ครั้งที่ 27 ส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างคึกคัก อุ้มสี
(27 ธ.ค. 2564 06:11:04 น.)
Same Old Lang Syne - Dan Fogelberg ... ความหมาย tuk-tuk@korat
(25 ธ.ค. 2564 13:08:57 น.)
ททท.ภูมิภาคภาคกลาง พามาสำรวจเส้นทางทานตะวัน ณ ลพบุรี อุ้มสี
(24 ธ.ค. 2564 14:06:43 น.)
24 ธค 64 Santa Claus is coming to town mcayenne94
(24 ธ.ค. 2564 19:58:13 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Angelonia17.BlogGang.com

Turtle Came to See Me
Location :
พัทลุง  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 42 คน [?]

บทความทั้งหมด