วันแรกก็วุ่นซะแล้ว

วันนี้เป็นวันแรกที่พวกเรา (ซึ่งก็มีอยู่ 2 คนนั่นแหละ คือ ฉันและพี่ห่ง) จะเริ่มออกเดินทางกัน ทั้งๆ ที่เราจะไปเที่ยว แต่อากาศในวันนี้ช่างอึมครึมเสียจริงๆ ช่วงเช้าฝนตกหนักเลยทีเดียว แต่พอสายหน่อยฝนก็เริ่มที่จะซาลง และมีแดดออกมาให้เห็นบ้างเพียงเล็กน้อย แต่อย่างไรก็ตาม ฉันก็คิดว่ามีแดดบ้างก็ยังดีกว่าไม่มีแดดเอาเสียเลย

ฉันนัดกับพี่ห่งไว้ที่โรงอาหารของมหาวิทยาลัยตอนบ่ายโมง ซึ่งหลังจากที่เราทานอาหารกลางวันกันเสร็จแล้ว เราจะไปรับรถที่บริษัทตอนบ่ายสอง พอตอนออกมาจากโรงอาหาร ฝนที่เริ่มซาลงในตอนสายก็หยุดตก แถมยังมีแดดออกมาซะด้วย โชคดีจริงๆ

ตอนเช่ารถ เราเช่าผ่านทางอินเตอร์เนต และระบุว่าเรารถ VW Golf และเลือกเฉพาะรถที่ใช้น้ำมันดีเซลเท่านั้น แต่พอไปดูรถที่ทางบริษัทให้มา ปรากฏว่าเป็นรถฮุนไดขนาดใหญ่มาก และที่สำคัญใช้น้ำมันเบนซินอีกต่างหาก ซึ่งถ้าเราใช้รถคันนี้จริงๆ งบเราคงบานปลายเพราะค่าน้ำมันแหงๆ เราจึงตัดสินใจขอเปลี่ยนรถ ซึ่งต้องรอประมาณชั่วโมงกว่าๆ เลยทีเดียว กว่าจะได้รถตามแบบที่เราต้องการ และในที่สุดเราก็ได้รถ Ford Focus น้ำมันดีเซล

เราต้องขับรถกลับมาเอาสัมภาระที่บ้านก่อนแล้วค่อยออกเดินทาง กว่าจะได้ออกจาก Aachen ก็ปาเข้าไปเกือบ 4 โมงครึ่งตอนเย็น

การเดินทางจาก Aachen ไป München ก็มีอยู่หลายเส้นทางด้วยกัน แต่ทางที่เราเลือกนั้น คือการเดินทางบน Autobahn สาย A4 ไปจนถึงเมือง Köln และจากนั้นก็แยกเข้าสาย A61 และขับไปเรื่อยๆ จนเกือบถึงเมือง Stuttgart ก่อนที่จะเข้า A8 สู่ München ฉันก็ไม่รู้หรอกว่าเส้นทางนี้ใกล้ที่สุดหรือเปล่า แต่เราก็ไปถึง München ได้ภายใน 6 ชั่วโมงต่อมา

ช่วงที่เราอยู่บนรถนั้นกลับกลายเป็นช่วงที่อากาศดีที่สุดของวันเลยแฮะ ยิ่งเย็นมากเท่าไหร่ แดดก็ยิ่งแรงขึ้น นับเป็นสิ่งที่ดีทีเดียว เพราะว่าฉันว่าการขับรถด้วยความเร็วขนาดที่พี่ห่งขับเนี่ย ถ้าขับตอนยังมีแสงอาทิตย์ น่าจะปลอดภัยกว่าขับตอนกลางคืน หลังจากที่นั่งรถ ฟังเพลงอย่างสุนทรีในอารมณ์ ในที่สุดเราก็มาถึง München ตอนประมาณสี่ทุ่ม

สำหรับคนดูทางอย่างฉัน สิ่งที่ยากที่สุดเห็นจะเป็นการหาทางเข้าเมืองและหาเส้นทางต่างๆ ภายในเมืองใหญ่ๆ นั่นแหละ ที่ München นี่ก็เหมือนกัน ตอนแรกฉันก็กลัวว่า เราจะหลงทาง และเสียเวลาในการหาที่พักที่เราจองไว้แล้วหรือเปล่า แต่โชคดีที่เราไม่ยักกะหลงทางแฮะ เราสามารถหาโรงแรมที่เราจองไว้ก่อนล่วงหน้าหลังจากลงจาก Autobahn มาแค่ 15 นาที แต่ที่ยากยิ่งกว่าการดูเส้นทางก็คือ การหาที่จอดรถในเมืองใหญ่ๆ นี่แหละ เราพยายามหาที่จอดรถที่ใกล้โรงแรมที่สุด ประมาณว่า หลังจากจอดรถแล้วเนี่ย เดินอีกประมาณไม่เกิน 5 นาทีก็ถึงโรงแรม แต่ปรากฏว่าหายากจริงๆ เราขับรถวนเป็นวงกลมรอบโรงแรมอยู่ประมาณเกือบ 1 ชั่วโมง ก็ยังหาไม่เจอ จนพี่ณีต้องโทรศัพท์มาตาม เราจึงตัดสินใจจอดรถตรงที่ว่างที่แรกที่เจอ แล้วช่วยกันกับพี่ห่งคนละไม้ละมือ เพื่อแบกสัมภาระไปที่โรงแรม

เฮ้อ ในที่สุดเราก็ถึง München อย่างไม่ทุลักทุเลมากนัก หลังจากเก็บของ พวกเรา 3 คนก็ลงมาหาอาหารเย็นอย่างง่ายๆ ที่ร้านแขกข้างๆโรงแรมกิน ก่อนที่จะกลับขึ้นห้องไปนอนพัก

สำหรับวันนี้ ราตรีสวัสดิ์ค่ะ
...Click here to continue reading...Create Date : 27 กรกฎาคม 2548
Last Update : 4 เมษายน 2551 21:34:52 น.
Counter : 445 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Yai Kaew
Location :
Nordrhein-Westfalen  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]New Comments
กรกฏาคม 2548

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
23
24
25
26
28
30
31
 
 
  •  Bloggang.com