Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2554
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
24 กรกฏาคม 2554
 
All Blogs
 
พาเที่ยวเกาะเกร็ด จังหวัดนนทบุรีเกาะเกร็ดอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ สามารถขับรถไปกันเองหรือจะนั่งรถเมล์ไปกันก็ได้ ท่าเรือที่จะพาเราข้ามฟากไปเกาะเกร็ดก็อยู่ที่ปากเกร็ดนั่นเอง ขับรถไปจนสุดทางถนนแจ้งวัฒนะก็จะถึงตลาดปากเกร็ด

ก่อนจะถึงตลาดปากเกร็ดทางซ้ายมือจะมีซอยข้างๆห้างโลตัส ให้เลี้ยวซ้ายตรงไปตามถนนและเข้าไปจอดรถในบริเวณวัดสนามเหนือ
เมื่อจอดรถแล้วก็ให้เดินไปที่ท่าเรือข้ามฟาก ค่าโดยสารเรือก็แค่คนละ2บาทเท่านั้น

ท่าเรือที่จะขึ้นฝั่งเกาะเกร็ดก็อยู่ฝั่งตรงข้ามกับท่าเรือวัดสนามเหนือนั่นเอง มองไปยังฝั่งตรงข้ามเราก็จะมองเห็นเจดีย์สีขาวตั้งเอียงๆอยู่ฝั่งตรงข้ามอย่างชัดเจน
เมื่อขึ้นไปยังฝั่งเกาะเกร็ดแล้วก็จะเห็นเส้นทางที่จะให้เราไปเที่ยวแยกเป็นสองทางคือซ้ายและขวา
จากประสบการณ์ที่เคยไปเที่ยวมาครั้งนี้ ผมใช้วิธีเดินครับไม่ได้เช่ารถจักรยาน ก็คิดว่าจะเดินดูไปเรื่อยๆให้ครบรอบเกาะเ้กร็ด ซึ่งเป็นระยะทางทั้่งหมด5กิโลเมตร
แฮ่ๆๆเล่นเอาเหนี่อยแทบแย่ใช้เวลาเดินทั้งหมด5ชั่วโมงกว่าจะมาบรรจบครบรอบจุดเริ่มต้น ถ้าคิดว่าจะเช่ารถจักรยานก็ได้นะ แต่ผมแนะนำว่าเดินดีกว่าซึ่งเดี๋ยวผมจะแนะนำ

ก็อยากจะขอแนะนำว่าให้เราเดินไปทางซ้ายมือก่อน ก็ไม่ต้องเดินให้ครบรอบนะครับเพราะว่ามันไม่ได้มีอะไรมากมายตลอดทางอย่างที่เราคิด
ซึ่งเมื่อเราเดินไปทางซ้ายจนกระทั่งถึงสวนเกร็ดพุทธ ระยะทางประมาณ1กิโลเมตร แวะเข้าไปชมแล้วออกมาก็ให้เดินย้อนกลับมาทางเดิมกลับมายังจุดเริ่มต้นที่ท่าเรือ
แล้วเราก็เดินไปทางขวาบ้าง ซึ่งก็จะขอบอกว่าให้เดินไปเที่ยวแค่วัดเสาธงทองก็พอแล้วเพราะเลยไปจากนั้นก็ไม่มีอะไรแล้วระยะทางก็ประมาณ1กิโลเมตร
ซึ่งตลอดระยะทางที่จะไปวัดเสาธงทองนั้นก็จะมีร้านค้ามากมายหนาแน่นกว่าไปทางซ้ายที่สวนเกร็ดพุทธ

ข้อแนะนำ สิ่งที่ควรจะนำติดตัวไปด้วยนั่นก็คือร่มกันแดด หรือไม่ก็หมวกปีกกว้าง เอาไว้กันแดดซึ่งแดดจะแรงมาก
เกาะเกร็ดนั้นเหมาะสำหรับนักช๊อปปิ้งและนักชอบสะสมของที่ระลึก รวมไปถึงผู้ที่จะไปทำบุญในวันบนเกาะเกร็ดเพราะมีหลายวัดให้ท่านได้ทำบุญกันแบบจุใจลงเรือข้ามฟากที่ท่าเรือวัดสนามเหนือ เราจะเห็นเจดีย์สีขาวเอียงๆฝั่งตรงข้ามซึ่งจะตั้งอยู่บนฝั่งของเกาะเกร็ดมาถึงแล้วครับท่าเรือที่จะขึ้นเกาะเกร็ดที่วัดปรมัยยิกาวาสป้า่ยบอกเวลาเดินเรือพาเที่ยวรอบเกาะเกร็ดซุ้มประชาสัมพันธ์สามารถเข้าไปสอบถามและดูแผนที่ท่องเที่ยวได้จุดให้เช่ารถจักรยานถ้าคิดว่าเดินไม่ไหวก็ขอแนะนำว่าให้เช่าดีกว่าตระกร้าหน้ารถยังสามารถใส่ของที่เราซื้อมา สดวกดีด้วยบ้านหลังนี้ทำเป็นร้านจำหน่ายอาหารและกาแฟร้านกาแฟและร้านอาหารบรรยากาศภายในร้านกาแฟดูร่มรื่นดีทางเดินรอบเกาะเกร็ดก็จะมีร้านค้าของชาวบ้านนี่แหละเปิดเป็นร้านขายของกันตามเส้นทางเสื้อแฮนด์เมดสวยๆน่ารักเก๋ไก๋ร้านอาหารซึ่งใช้บ้านของตัวเองทำเป็นร้านอาหารริมทางเดินอีกร้านหนึ่ง
ร้านขายของที่ระลึกจิปาถะโมบายดินเผาสวยๆน่ารักๆเท่าที่เคยเห็นมาตุ๊กตาเด็กคู่นี้สวยใช้ได้เลยทีเดียวฝีมือก็ละเอียดมากขนมโบราณเคยได้กินกันหรือเปล่าเอ่ยเครื่องปั้นดินเผาบนเกาะเกร็ดแจกันดินเผาเพ้นด้วยสีสวยมากตุ๊กตาน่ารักๆสวยๆน่าซื้อทั้งนั้นหมวกปีกกว้างสวยครับสาวๆเห็นแล้วต้องชอบมีแต่ป้าย ไม่เห็นป้าม่วยแฮนด์เมดล้วนๆงานฝีมือบนเกาะเกร็ดขนมไทยโบราณหาซื้อไม่ได้ง่ายๆจากที่อื่นเตาเผาเครื่องปั้นดินเผาบนเกาะเกร็ดฝีมือการแกะลายละเอียดมากวัดฉิมพลีสุทธาวาสบนเกาะเกร็ดทางเดินบนเกาะเกร็ดโบสถ์ร้างบ้านเก่าแก่บนเกาะเกร็ดทางเข้าศูนย์สวนเกร็ดพุทธ ซึ่งจะมีสมุดให้เซ็นเยี่ยมด้วย
เมื่อเดินทางมาถึงสวนเกร็ดพุทธเยี่ยมชมแล้วก็ให้เดินกลับ
เพราะว่าเดินต่อไปก็ไม่มีอะไรแล้ว ย้อนกลับไปก็จะไปอีกทางหนึ่งซึ่งจะมีร้านค้ามากมายให้เที่ยวชมไม่รู้ว่าเอากะลามะพร้าวมาฝังไว้ริมทางเดินทำไมทางเดินเข้าชมสวนเกร็ดพุทธลิงกอริล่าซุ้มสำหรับสอนการทำงานหัตกรรมในสวนเกร็ดพุทธบ้านแสดงวิถีชีวิตชาวบ้านในสวนเกร็ดพุทธลานเวทีการแสดงในสวนเกร็ดพุทธอุปกรณ์ของชาวบ้านในยุคโบราณเกวียนจัดแสดงโชว์ในสวนเกร็ดพุทธศาลาสร้างสุขบ้านสวนเกร็ดพุทธภูมิปัญญาชาวบ้าน ใครจะนำเอาไปใช้ก็ไม่หวงห้ามร้านอาหารริมทางเดินในเกาะเกร็ด ซึ่งก็พอที่จะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาอุดหนุ่นชาวบ้านบนเกาะเกร็ดจะทอเสื่อหญ้ากกกันสดๆ ตากกันตรงนั้น ทอกันตรงนั้น
ทอเสร็จแล้วก็ขายกันตรงนั้นเลย ราคาก็ไม่แพงเท่าไหร่วัดเสาธงซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับสวนเกร็ดพุทธซึ่งฟากนี้จะมีร้านขายอาหารและของที่ระลึกของที่ระลึกบนเกาะเกร็ดหลากหลายของที่ระลึกช่างปั้นเครื่องปั้นดินเผา ปั้นและแกะลายให้ชมกันแบบสดๆแม่ค้าทำขนมฝอยทองร้อนๆจากกะทะพระพุทธรูปพระคู่เมืองของจังหวัดนนทบุรีพระประจำจังหวัดนนทบุรีเกราะใช้สำหรับเคาะเพื่อเป็นการสะเดาะเคราะห์คำอธิฐานในการเคาะเกราะพระเจดีย์มอญบนเกาะเกร็ดที่มาของเจดีย์มอญบนเกาะเกร็ดเสื้อแฮนด์เมดบ่งบอกว่ามาจากเกาะเกร็ดผลิตกันเองบนเกาะเกร็ดของที่ระลึกบนเกาะเกร็ดตังเมโบราณมีร้านรับวาดรูปล้อเลียนการ์ตูนด้วยขนมอาลัวขนมเปี๊ยะยักแป้งสดไข่เค็ม


Create Date : 24 กรกฎาคม 2554
Last Update : 24 กรกฎาคม 2554 16:15:28 น. 9 comments
Counter : 12266 Pageviews.

 
ขอบคุณค่ะ


โดย: nanny01 วันที่: 24 กรกฎาคม 2554 เวลา:17:57:43 น.  

 
จะไปแต่ไม่ได้ไปซักที ของเยอะดีจังค่ะ เห็นมีของกินเยอะ น่าเดินมากๆเลยค่ะ


โดย: Red-Rose-14Feb วันที่: 24 กรกฎาคม 2554 เวลา:19:46:58 น.  

 
เกาะเกร็ดใกล้บ้านผมเองครับ เห็นแล้วไว้วันหยุดไปเที่ยวดีกว่า


โดย: nongmalakor วันที่: 24 กรกฎาคม 2554 เวลา:20:30:23 น.  

 
คุณ Red-Rose-14Feb ครับที่เกาะเกร็ดนี้มีทั้งของที่ระลึกและของกินให้เลือกได้อย่างมากมาย

แถมบรรยากาศของร้านอาหารส่วนใหญ่ก็จะติดกับริมแม่น้ำเจ้าพระยา ราคาก็ไม่ได้แพงเหมือนกับสถานที่ท่องเที่ยวทั่วไปโดย: เกลอแก้ว วันที่: 25 กรกฎาคม 2554 เวลา:18:52:26 น.  

 
ครับคุณ nongmalakor ไปเที่ยวเกาะเกร็ดอย่าลืมแวะไปทำบุญที่วัดบนเกาะเกร็ดด้วยนะครับ

ไปเกาะเกร็ดได้ทั้งบุญได้ทั้งความเพลิดเพลินและความอร่อยของอาหาร


โดย: เกลอแก้ว วันที่: 25 กรกฎาคม 2554 เวลา:18:56:05 น.  

 
เคยไปเมือ สี่ปีที่แล้วยังไม่เยอะขนาดนี้เลยอะคะ สงสัยต้องกลับไปอีกรอบ


โดย: สวนผักบุ้ง วันที่: 25 กรกฎาคม 2554 เวลา:19:00:34 น.  

 
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีดีค่ะน้องเกลอแก้ว


โดย: *。* (LadyJoker ) วันที่: 10 ตุลาคม 2554 เวลา:16:28:19 น.  

 
อ่านแล้วต้องคอมเม้นให้ด้วยนะจ๊ะ ไดอารี่ สีแดง


โดย: เกลอแก้ว วันที่: 19 กันยายน 2555 เวลา:0:55:39 น.  

 
รบกวนถามด้วยค่ะ คืออยากทราบว่า ตรงที่ทอเสื่อกก อยู่แถวไหนค่ะของเกาะเกร็ด รบกวนด้วยค่ะ


โดย: อันนยอง IP: 183.88.76.160 วันที่: 26 มีนาคม 2560 เวลา:8:38:47 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

เกลอแก้ว
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Color Codes ป้ามด
My Heart Will Go On T T **
Friends' blogs
[Add เกลอแก้ว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.