Group Blog
 
 
ตุลาคม 2548
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
10 ตุลาคม 2548
 
All Blogs
 

เคล็ดไม่ลับเก็บเอามาบอกต้มเนื้อวัวให้เปื่อย
ในการต้มเนื้อวัวต้องใช้เวลานาน กว่าเนื้อวัวจะสุกเปื่อย นุ่มดี เพราะฉะนั้นเวลาต้มเนื้อวัว ให้เติมเหล้าขาวลงไปเล็กน้อย จะทำให้เนื้อวัวเปื่อยได้เร็วขึ้น

เลือกซื้อสับปะรด
การเลือกซื้อสับปะรด จะเลือกอย่างไรถึงจะได้สับปะรดเนื้อดี หวานฉ่ำ เมื่อดีดแล้ว เสียงจะดังแปะๆ ละก็ใช้ได้ ถ้าเป็นเสียงโป๊กๆ ไม่ควรซื้อ สับปะรดที่หวานฉ่ำเวลาที่ดีดจะมีกลิ่นหอมมาก กว่าสับปะรดที่ไม่ฉ่ำ

ต้มฟักทอง
เวลาต้มฟักทองให้ใส่ใบชาลงไปต้มด้วยเล็กน้อย ใบชาจะทำให้ฟักทองนุ่มอร่อยยิ่งขึ้น

ปอกมันเทศ
มันเทศเมื่อปอกแล้วโดนอากาศจะทำให้เป็นสีดำ เมื่อปอกมันเทศแล้วให้รีบล้างน้ำ หลังจากนั้นนำไปแช่ในน้ำผสมน้ำส้มสายชูเล็กน้อย จะทำให้มันเทศไม่ดำ

กำจัดแมลงวันด้วยพริกแห้ง
เวลานำอาหารต่างๆ มาตากแดด มักจะมีแมลงวันมาตอม ให้เอาพริกแห้งสัก 5-6 เม็ด เสียบไว้ในกระด้งที่ตากรอบๆ กันไม่ให้แมลงวันตอม ใช้กับกะปิก็เช่นกัน ให้เอาพริกแห้งเสียบไปที่กะปิที่ตาก ไอร้อนของพริกจะทำให้แมลงวันไม่กล้าเข้าใกล้

ปอกเปลือกมะขามสด
ปอกเปลือกมะขามสดให้หลุดออกมาอย่างง่ายดายมีวิธีดังนี้ ให้นำมะขามสดล้างน้ำให้สะอาด แล้วให้เอาน้ำที่ต้มจนเดือดมาราดลงบนมะขาม เขย่าให้ทุกฝักถูกน้ำร้อนทั่วกันประมาณ 2-3 นาที อย่าให้นานกว่านี้เพราะเนื้อมะขามจะเละนิ่ม แล้วให้นำน้ำเย็นธรรมดาๆ มาเทลงในมะขามให้ทั่ว เทน้ำทิ้ง จากนั้นให้ใช้ปลายมีดเลาะเปลือกมะขามออก เปลือกของมะขามก็จะหลุดออกอย่างง่ายดาย

ขนมปัง
ให้เลือกซื้อแต่ขนมปังที่เพิ่งทำเสร็จใหม่ๆ หรือสังเกตดูจากวันหมดอายุ หากรับประทานไม่หมด ให้ใส่ไว้อย่างเดิม ปิดปากถุงให้เรียบร้อย เก็บไว้ในช่องแช่แข็งจะได้ไม่ขึ้นรา เมื่อต้องการรับประทานก็ให้เอาออกมาจากตู้เย็น ทิ้งไว้ให้น้ำแข็งละลายหรือนำไปอุ่นในไมโครเวฟ แค่นี้ขนมปังของคุณก็จะยังคงความนุ่มสดใหม่อยู่เสมอ

ขจัดคราบเปื้อนที่เตาไมโครเวฟ
หลังจากการปรุงอาหารต่างๆ ภายในเตาไมโครเวฟจะมีรอยคราบอาหารติดอยู่ ให้ใช้ผงเบ็กกิ้งโซดาถูออก แล้วเช็ดด้วยผ้าชุบน้ำอีกครั้ง ไมโครเวฟของคุณก็จะสะอาดเหมือนใหม่

หมักเนื้อให้เปื่อย นุ่ม
เนื้อสัตว์ที่นำมาประกอบอาหาร ถ้าต้องการให้เปื่อยนุ่ม ควรใช้ยางมะละกอหรือน้ำสัปปะรดหมักเนื้อสัตว์แทน เพราะเอ็นไซน์ที่อยู่ในยางมะละกอหรือน้ำสัปปะรด จะทำให้เนื้อเปื่อยนุ่มได้ และเอ็นไซน์เมื่อโดนความร้อนก็จะสลายตัว ไม่ทำให้เกิดโทษหรืออันตรายต่อร่างกายแต่ประการใด

น้ำมะนาวช่วยขจัดกลิ่นสาบเป็ด
แก้ไขกลิ่นสาบของเป็ดเมื่อซื้อเป็ดมา ให้ใช้น้ำมะนาวผสมกับเกลือป่นเล็กน้อย ทาที่หนังเป็ดให้ทั่ว แล้วทิ้งไว้สักครู่ จากนั้นให้ใช้กระดาษซับมัน กระดาษที่ใช้สำหรับรองขนมเค้ก เช็ดคราบน้ำมะนาวที่ตัวเป็ดออกให้หมด กลิ่นสาบของเป็ดก็จะถูกขจัดออกไป

ต้มมักกะโรนี
เวลาต้มมักกะโรนี น้ำมักจะเดือดจนล้นออกมานอกหม้อ วิธีแก้ไขคือใส่น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะในหม้อขณะต้ม น้ำจะไม่ล้นออกมา แล้วยังช่วยให้เส้นมักกะโรนีไม่ติดกันอีกด้วย

กระหล่ำปลีเก็บได้นาน
ผักกาดหอม ต้นหอม กระหล่ำปลี สามารถเก็บได้สองอาทิตย์โดยไม่ต้องล้าง ให้นำไปห่อไว้ในผ้าชื้นๆ ใส่ในกล่องพลาสติกแล้วปิดฝานำไปเก็บในตู้เย็น

แอปเปิ้ล
เก็บแอปเปิ้ลไว้ให้สดได้นานให้เอาแอบเปิ้ลใส่ถุงพลาสติก เจาะรูห่างๆ แล้วนำไปแช่ตู้เย็น แอปเปิ้ลจะสดได้นาน

ปรุงเห็ดให้สีขาวสวย
ปอกเห็ดแล้ววางทิ้งไว้สักพักเห็ดเป็นสีดำไปแล้ว วิธีแก้คือ นำเห็ดที่ปอกแล้วแช่ในน้ำสะอาดที่มีน้ำมะนาวอยู่ด้วย เห็ดก็จะไม่ดำคล้ำ กลับดูขาวสะอาดขึ้น

ไข่ดาว
เพียงแค่ใส่น้ำมันลงในกระทะตั้งไฟปานกลาง ไข่ 1 ใบ ใช้น้ำมันประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ จะใช้เนยน้ำมันพืช น้ำมันจากไขมันเบคอน น้ำมันหมู หรือใช้หลายชนิดผสมกันก็ได้ ตอกไข่ใส่ถ้วยครั้งละฟอง เมื่อน้ำมันร้อนแล้วค่อยๆ เทไข่ลงในกระทะเราก็จะได้ไข่ดาวสวยๆน่ารับประทาน

ปรุงกาแฟให้กลมกล่อม
ไม่ควรรินน้ำที่กำลังเดือดจัดที่เพิ่งยกลงจากเตา ลงไปผสมกับกาแฟทันที ควรปล่อยน้ำเดือดทิ้งไว้ประมาณ 1-2 นาที จึงชงกาแฟได้ ถ้าเป็นกาแฟผงควรใช้น้ำเย็นผสมกับกาแฟเล็กน้อย

ทอดไข่ให้ฟูน่ากิน
เวลาเราจะทอดไข่ให้ฟูน่ารับประทาน เคล็ดลับง่ายๆ ให้เติมแป้งสาลีลงไปในไข่ ที่เราต้องการจะทอด นอกจากจะช่วยให้ไข่ฟูแล้วยังช่วยให้ไข่เกาะกันดีขึ้นด้วย อีกวิธีหนึ่งคือ การบีบมะนาว ผสมลงไปในไข่ที่ทอดเล็กน้อยก็ได้ไข่ที่นิ่มอร่อยน่าทานเหมือนกัน

ลดสารพิษในผักและผลไม้
ใช้น้ำซาวข้าวล้าง น้ำซาวข้าวคือน้ำที่ล้างข้าวก่อนหุงนั่นเอง นำน้ำซาวข้าวครั้งที่สองสำหรับการล้างผักหรือ แช่ผลไม้ ไว้ประมาณ 5-15 นาที หลังจากที่ใช้น้ำซาวข้าวล้างผักแล้วควรล้างผักอีกทีด้วยน้ำสะอาดอีกครั้งหนึ่ง เพื่อเพิ่มความมั่นใจว่าไม่มีสารพิษ หลงเหลืออยู่ในผักผลไม้อีกแน่นอน

ดอกแคนำมาทำแกงส้มแล้วขม
ดอกแคที่เรานำมาทำแกงส้มนั้น กินแกงส้มดอกแคทีไรก็ได้รับรสขมของดอกแคทุกครั้งไป ความขมของดอกแคอยู่ที่เกสรของดอกแค นั่นเอง เอาเกสรดอกแคออกไปทุก ๆดอกแค่นี้ก็จะไม่มีรสขมเกิดขึ้นอีกต่อไป

ทอดเบค่อนไม่ให้หดตัว
ก่อนจะทอดเบค่อน ให้ชุบแป้งก่อนแล้วจึงทอด จะทำให้เบค่อนไม่หด

ล้างตู้เย็น
จะล้างตู้เย็นให้สะอาดให้ใช้โซดาคาร์บอเนต โซดาทำขนม หรือ เบ้กกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ ใส่ลงในน้ำประมาณ 1 ลิตร หรือ 4 ถ้วย แล้วล้างออก กลิ่นเหม็นจะ หมดไป

ต้มข้าวโพดฝักไม่ให้แข็ง
วิธีง่ายๆที่จะทำให้ข้าวโพดฝักที่ต้มไม่แข็งคือ ขณะต้มข้าวโพดอยู่ให้ผสมนมสดและน้ำตาลทราย 1 ช้อนชา ในน้ำที่จะต้มสักครึ่งถ้วย จากนั้นใส่ข้าวโพดลงไปในน้ำที่กำลังเดือด

ไก่เนื้อนุ่ม
ก่อนนำไก่มาทำอาหาร ให้บีบมะนาวรดให้ทั่วตัวไก่ ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที หรือมากกว่านั้น วิธีนี้จะช่วยให้ไก่ที่ปรุงอาหารแล้วมีเนื้อนุ่มและมีรสหวานขึ้น

คั่วพริกไม่ให้มีกลิ่นฉุน
เวลาคั่วพริกขี้หนูแห้ง 1 ขีด เพื่อมาทำพริกป่น ให้ใส่ เกลือป่น 1/2 ช้อนชา เพราะจะทำให้ไม่มีกลิ่นฉุน

สังเกตน้ำส้มสายชูว่าแท้หรือปลอม
สังเกตได้ไม่ยาก เช่น ดูจากสภาพพริกดองที่อยู่ในน้ำส้มนั้น ถ้าเปื่อยยุ่ยไม่สดใสก็ไม่ควรทาน หรือ ถ้าเอาใบผักชีใส่ในน้ำส้มสายชูปลอม ก็จะสังเกตได้ทันทีว่า ผักชีจะเหี่ยวเฉาไปในเวลาไม่นานนัก แต่ ถ้าผักชียังเขียวสดใสอยู่ละก็ เป็นน้ำส้มสายชูแท้

ทอดไข่ให้สุกโดยไม่ใช้น้ำมัน
ถ้าต้องการ ทอดไข่ให้สุกด้วยการไม่ใช้น้ำมัน ทำได้หลายวิธี อย่างเช่น ทอดในกระทะเทฟล่อน ทอดไข่ในน้ำ ทอดไข่บนนวลใบตอง ใช้ใบตองหงาย เอานวลขึ้นวางตรงกลางกระทะ พอกระทะร้อนได้ที่ก็นำไข่ลงไปทอดบนใบตอง ความร้อนจะผ่านใบตองมาถึงไข่ วิธีนี้สามารถทอดได้ทั้ง ไข่ดาว และ ไข่เจียว

ทอดมันกุ้ง
ทอดมันกุ้ง นอกจากจะทอดให้สีเหลืองน่ารับประทานแล้ว ถ้าจะให้อร่อยยิ่งขึ้นก็ต้องนุ่มด้วย เวลาที่คุณทำทอดมันกุ้ง ให้ผสมมันหมูแข็ง หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆ ใส่ลงไปในส่วนผสมด้วย

ทำกระเพาะปลา
การที่จะทำให้ กระเพาะปลาทั้งนุ่มและหอมต้อง แช่กระเพาะปลาด้วยน้ำร้อนก่อน เพื่อกำจัดกลิ่นหืน จากนั้นจึงนำไปล้างให้สะอาด แช่ให้นุ่ม บีบน้ำออกแล้วจึง ตุ๋นด้วยน้ำสต็อกให้นุ่มก่อนจึงปรุงรส สำหรับไก่ที่ใส่ในกระเพาะปลา บางครั้งก็ทำให้กระเพาะปลามีกลิ่นได้ ดั้งนั้นวิธีต้มไก่ควรจะต้มในน้ำเดือด คือตั้งน้ำให้เดือดก่อนแล้วจึงใส่ไก่ลงไป พอไก่สุกน่มจึงเอาขึ้นรวมใส่กับหม้อกระเพาะปลา

ทำอย่างไรให้ข้าวต้มผัดเหนียว
ต้องเลือก ข้าวเหนียวเขี้ยวงู แช่น้ำซัก 15 นาที แล้วจึงซาวข้าวขึ้น กวนเข้ากับกะทิจนข้าวเหนียวแห้งจะทำให้ข้าวต้มผัดเหนียว

เทคนิคการทอดไข่ดาว
น้ำมันที่ทอดไข่มักจะมี อุณหภูมิสูงและควบคุมได้ยาก ไข่ขาวจึงมักจะ กระด้าง ให้ใช้น้ำมันเพียงเล็กน้อยพอไม่ให้ติดกระทะ ถ้าใช้น้ำมันมากเกินไปและใช้วิธีตักน้ำมันราดไข่แดงจะมีไขมันติดอยู่บนไข่มาก ไม่เหมาะสำหรับผู้ป่วยหรือผู้ที่ต้องการลดไขมัน อาจต้อง ใช้ฝาผิดเพื่อให้ไอน้ำช่วยทำให้ไข่สุกโดยไม่ต้องใช้น้ำมันมาก แต่จะได้ไข่นุ่ม และไข่ขาวมีลักษณะเหมือนกันโดยตลอด ถ้าไม่มีปัญหาเรื่องไขมัน คนส่วนมากอาจจะนิยมใช้น้ำมันมากและใช้ไฟแรง ขอบนอกของไข่จะแข็งกรอบ

หุงข้าวให้เม็ดเรียงสวย
เมื่อเอาหม้อหุงข้าวไฟฟ้าวางลง เสียบปลั๊ก และปรับสวิชท์ไฟแล้ว ให้บีบน้ำมะนาวลงไปในหม้อหุงข้าวเล็กน้อย ประมาณ 5-6 หยด แล้วปิดฝาหม้อ หุงไปตามปรกติจนกระทั่งข้าวสุก ปล่อยให้ความร้อนคงอยู่ในหม้อข้าวซักพักเพื่อให้ข้าวระอุสุกดี เมื่อเปิดฝาหม้อออกจะเห็นว่า เม็ดข้าวเรียงตัวสวยกว่าการหุงด้วยวิธีปรกติ

ทำไก่แก่ให้เนื้อนุ่ม
ทำให้ไก่แก่ที่มีเนื้อแข็งให้อ่อนนุ่มขึ้นมานั้น ให้คุณนำเนื้อไก่มาแช่ไว้ในน้ำส้มสายชูผสมกับน้ำซัก 2 -3 ชั่วโมง ก่อนจะนำไปปรุงอาหาร เนื้อไก่แก่ก็จะนุ่มขึ้น

ทำขนมตาลให้แป้งขึ้นฟู
ทำขนมตาล ให้ได้ดีขึ้นอยู่กับสัดส่วนของแป้ง กะทิ เนื้อตาลและน้ำตาล ทั้งหมดต้องได้สัดส่วนกัน โดยนวดแป้งกับเนื้อตาลเข้าด้วยกัน ค่อยๆใส่กะทิ กะทิต้องเคี่ยวกับน้ำตาล พอให้กะทิเดือดและน้ำตาลละลาย ผสมน้ำตาลทีละน้อย นวดจนส่วนผสมไม่เป็นเม็ด ปิดฝา ปล่อยให้ขึ้นประมาณ 2-3 ชั่วโมง พอแป้งขึ้นดีจึงนำไปตักหยอดใส่ถ้วยตะไลหรือกระทงปากเป็ดที่เตรียมไว้ นึ่งในน้ำเดือด ไฟแรงประมาณ 10-15 นาที ก่อนจะตักใส่ถ้วยนึ่ง ควรคนส่วนผสมให้ทั่วก่อนจะตัก

เห็ดฟางใช้ไม่หมด
ข้อเสียของเห็ดฟางคือจะเน่าเสียเร็ว โดยเฉพาะถ้าล้างเห็ดแล้วต้องทำอาหารทันทีจะเก็บไว้ข้ามคืนไม่ได้เลย วิธีเก็บเห็ดฟางไว้ให้อยู่ได้หลายๆวัน คือให้ นำเห็ดมาตัดส่วนที่ไม่ต้องการออก แล้วใส่หม้อต้มโดยไม่ใส่น้ำ น้ำในเห็ดจะออกมาเอง พอเห็ดสุกก็ทิ้งไว้ให้เย็น นำใส่กล่องเก็บเข้าตู้เย็น เมื่อจะใช้ก็แบ่งเห็ดออกมาเท่าที่ต้องการ

เก็บฟักทอง
ฟักทองลูกใหญ่ๆที่ซื้อมา หากแบ่งรับประทานไม่หมดในครั้งเดียว จะทิ้งก็เสียดายวิธีเก็บฟักทองไม่ให้เน่าเสียไว เพียงแต่คุณนำ ปูนแดงมาทาบริเวณที่ตัดออก ปูนแดงก็จะทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันแมลงและเชื้อโรคที่จะกัดกินให้ฟักทองเน่าและเสียไว

ถั่วงอกขาวสะอาด
ทำให้ ถั่วงอกขาวสะอาด ทำได้ไม่ยาก ให้เอาถั่วงอกมาแช่ในน้ำสะอาดให้พอท่วม บีบน้ำมะนาว ลงไปสักซีกหนึ่ง แช่ถั่วงอกไว้ประมาณ 20 นาทีก็จะเห็นมีความขาวสดใสน่าทาน

เก็บกุ้งแห้งไม่ให้ขึ้นรา
เมื่อซื้อกุ้งแห้งมามากๆให้ นำมาตากให้แห้ง เก็บใส่ขวดเข้าตู้เย็น เพียงเท่านี้กุ้งแห้งก็จะไม่เหม็นและไม่ขึ้นรา

เก็บรากผักชีให้ใช้ได้นาน
รากผักชีนั้นเราสามารถเก็บไว้ได้ โดยนำมา ล้างให้สะอาดตากแดดให้แห้ง แล้วนำมา บดให้ละเอียด สามารถนำมาใช้แทนรากผักชีสดได้

แอ็ปเปิ้ล
แอ็ปเปิ้ล ที่ดีต้องเนื้อแข็งและ กรอบ ผิวสด ไม่เหี่ยว ไม่ช้ำ ต้องดูว่าที่เปลือกมีลักษณะคล้ายเทียนไขเคลือบติดอยู่หรือไม่ ถ้ามีแสดงว่าแอ็ปเปิ้ลนั้นเคลือบสารป้องกันเชื้อราเอาไว้ เวลาจะรับประทานต้องปอกเปลือกก่อน

ไข่ลวกไม่แข็งกระด้าง
ไข่ลวก ถ้าคุณใช้ไฟแรงตลอดเวลา ไข่ขาวก็จะกระด้างโดยเฉพาะส่วนที่ติดอยู่ที่เปลือก แต่จะสุกได้เร็ว ที่ถูกต้องมีอยู่ 2 อย่าง
1. ใช้น้ำ 2 ถ้วยต่อไข่ 1 ฟอง ใส่ไข่ลงในหม้อน้ำเดือด ดับไฟหรือยกลง ปิดฝาหม้อ ปล่อยให้ไข่อยู่ในน้ำปิดฝาหม้อ 4-6 นาที
2. ใส่ไข่ลงในน้ำอุ่นจัด ให้อยู่ในน้ำนั้นประมาณ 4-6 นาที

เป็ดแก่หรือเป็นอ่อน
วิธีสังเกตุดูว่าเป็ดที่คุณกำลังจะซื้อนั้นเป็น เป็ดแก่หรือเป็ดอ่อน ให้สังเกตจาก ปากและตีนเป็ด ถ้าปากและตีนเป็ดมีเหลืองแสดงว่าเป็นเป็นอ่อน ถ้าเป็นเป็ดแก่ตีนจะมีสีดำ เนื้อเหนียวและมีกลิ่นสาบมาก

ทอดไม่ให้เลี่ยน
อาหารทอดที่ทานแล้วเลี่ยนก็เป็นเพราะอาหารเหล่านั้นเกิดการ อมน้ำมัน นั่นเอง เทคนิคที่ช่วยให้อาหารทอดของคุณไม่อมน้ำมันก็คือ ใส่น้ำส้มสายชูเล็กน้อยลงไปในน้ำมันที่จะใช้ทอด หลังจากนั้นก็นำน้ำมันนี้ไปทอดอาหารตามปกติ

ทำอาหารด้วยเครื่องใน
วิธีลดกลิ่นสาบของเครื่องใน ง่ายๆคือ ให้เอาเหล้าขาวเหล้า 28 ดีกรี มาคลุกกับเครื่องในทีละน้อย คลุกไปเรื่อยๆจนหมดกลิ่น จากนั้นก็สามารถนำไปประกอบอาหารได้แล้ว

ทอดเบค่อนให้สวย
ถ้าอยากให้เบค่อนที่ทอดออกมาเหลืองกรอบ ไม่หงิกหงอก็ให้นำเบคอนไป จุ่มนมสดให้ทั่วทั้งแผ่น แล้วนำไป ทอดในกระทะแบบแบน โดยไม่ต้องใส่น้ำมัน ใช้ไฟปานกลาง ทอดจนเบคอนเหลืองและกรอบ
 

Create Date : 10 ตุลาคม 2548
35 comments
Last Update : 19 กรกฎาคม 2554 1:12:35 น.
Counter : 5411 Pageviews.

 

มาเก็บข้อมูลไปให้แม่ค่ะ.....

ดีจังเลย...

ขอบคุณมากนะคะ

 

โดย: I'm_NaYa (I'm_NaYa ) 10 ตุลาคม 2548 0:08:58 น.  

 

ขอบคุณมากค่ะ
เป็นข้อมูลดีๆ มีประโยชน์ทั้งนั้น

 

โดย: ป้าติ๋ว (nature-delight ) 10 ตุลาคม 2548 0:40:17 น.  

 

เคล็ดไม่ลับครับ แต่บางข้ออ่านแล้วหิว แฮ่ๆๆๆ

 

โดย: หมื่นทิพ TRAVOLTA (เทพบุตรตบะแตก!! ) 10 ตุลาคม 2548 1:01:36 น.  

 

พี่วินัยค่ะ ... นุชแวะมา Say Good Night ค่ะ ง่วงนอนจังพรุ่งนี้นุชค่อยแวะมาอ่านเคล็ดที่ไม่ลับของพี่นะคะ ฝันดีค่ะ

 

โดย: Vannessa 10 ตุลาคม 2548 1:43:26 น.  

 

โห .. เยอะจัง..
ขอบคุณค่ะ..

 

โดย: ยัยบี๋ 10 ตุลาคม 2548 12:52:46 น.  

 

ชอบคุณค่ะ สำหรับเรื่องราวดีดี

เดี๋ยวต้อง save เก็บไว้เลย

 

โดย: Batgirl 2001 10 ตุลาคม 2548 13:06:41 น.  

 

หิวจังเลยค่ะ เดี๋ยวต้องเก็บไว้ฝึกปรือซะแล้วว!!!

 

โดย: ผ้าเช็ดหน้า 10 ตุลาคม 2548 14:19:37 น.  

 

 

โดย: wmvcore 10 ตุลาคม 2548 21:49:49 น.  

 

ขอบคุณทุกท่านที่มาเยี่ยม ตอนนี้เน็ตผมมีปัญหานิดหน่อยเอาไว้ต่อเน็ตได้เรียบร้อยก่อนแล้วจะไปเยี่ยมที่บ้านทุกท่านนะครับ

 

โดย: เกลอแก้ว 12 ตุลาคม 2548 0:15:17 น.  

 สวัสดีค่ะพี่วินัย ... 555 เนตอาการไม่ดีเหรอค่ะ สงสัยจะป่วยเหมือนเจ้าของ ว่าแต่อาการปวดหลังดีขึ้นหรือยังค่ะ คิดถึงนะคะ

 

โดย: Vannessa IP: 61.91.242.21 15 ตุลาคม 2548 20:40:33 น.  

 

อาการปวดหลังดีขึ้นมากแล้วหลังจากไปหาหมอ
แต่เน็ตเห็นทีจะไปไม่รอดเพราะโทรศัพท์ที่บ้านโดนเปลี่ยนชุมสายใหม่คงจะแย่ไปอีกนาน
ตอนนี้ก็ได้แต่อาศัยเล่นเน็ตจากโมเด็ม56K/Bโหลดช้ามากๆ

 

โดย: เกลอแก้ว 16 ตุลาคม 2548 0:22:52 น.  

 พี่วินัยไม่เป็นไรค่ะ เนตช้าก็ไม่เป็นไร อาการปวดหลังของพี่ดีขึ้นละค่อยยังชั่วหน่อย ไว้นุชจะแวะมาทักทายบ่อย ๆ นะคะ รักษาสุขภาพด้วยค่ะ

 

โดย: Vannessa IP: 61.91.240.57 18 ตุลาคม 2548 12:46:51 น.  

 

 

โดย: 1 IP: 203.188.52.142 21 ตุลาคม 2548 21:33:48 น.  

 

แวะมาติดตามอ่านเคล็ดลับ

ขอบคุณที่แวะไปทักทายกันที่ blog นะคะ

 

โดย: Batgirl 2001 24 ตุลาคม 2548 14:43:51 น.  

 

ยู้ฮู อยู่ป่าว

มาตามกลับไปฟังเพลงใหม่

 

โดย: wmvcore 24 ตุลาคม 2548 21:50:22 น.  

 

ยังอยู่

อยากจะฟังเพลงเหมือนกันแต่คงจะฟังไม่ได้เพราะตอนนี้ใช้เน็ต56/KB เนื่องจากโดนองค์การโทรศัพท์มาเปลี่ยนชุมสายใหม่เลยทำให้ใช้เน็ตระบบADSL 2M/Bไม่ได้

แต่ยังไงก็ขอขอบคุณมากๆครับที่มีน้ำใจ แล้วว่างๆจะเข้าไปใหม่

 

โดย: เกลอแก้ว 25 ตุลาคม 2548 23:30:59 น.  

 

แวะมาหวัดดีเช้าวันพุธค่า

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมค้างคาวนะค้า

 

โดย: Batgirl 2001 26 ตุลาคม 2548 8:21:34 น.  

 

ไม่เป็นไรค๊าคุณค้างคาว ด้วยความยินดีค๊าบ

 

โดย: เกลอแก้ว 28 ตุลาคม 2548 0:01:45 น.  

 จ๊ะเอ๋ พี่วินัย สบายดีป่าวค่ะ นุชแวะมา Say Good Night ค่ะนอนหลับฝันดีนะค่ะ

 

โดย: Vannessa 28 ตุลาคม 2548 1:14:45 น.  

 

แวะมาทักทายครับ สบายดีนะครับ

 

โดย: เรียกฆ่าว่า...ไอ้น่ารัก IP: 58.8.100.251 28 ตุลาคม 2548 19:18:30 น.  

 นุชแวะมาทักทายพี่วินัยยามดึกค่ะ สบายดีป่าวค่ะ

 

โดย: Vannessa IP: 61.91.241.95 5 พฤศจิกายน 2548 3:08:50 น.  

 

แวะมาทักทายก่อนนอนนคะ

 

โดย: Batgirl 2001 5 พฤศจิกายน 2548 22:45:29 น.  

 

มาทักทายตอนดึกๆ ค่า..
หายไปนานแล้วนะคะเนี่ยะ..
งานยุ่งเหรอคะ

 

โดย: ยัยบี๋ 9 พฤศจิกายน 2548 23:52:23 น.  

 

หวัดดียัยบี๋
ยังไม่ได้หายไปไหนส่วนมากใช้เวลาหมดไปกับห้องราชดำเนิน
ส่วนUP/BGยังนึกเรื่องไม่ออกเลยก็พยายามอยู่เหมือนกัน
ที่สำคัญเดี๋ยวนี้ไม่ได้ใช้เน็ตระบบADSLแล้ว ก็ได้อาศัยระบบ56K/Bระบบนี้โหลดช้ามากๆน่ารำคาญ
แต่ยังไงก็ขอขอบใจที่เพื่อนๆทุกคนเป็นห่วง เดี๋ยววันจันทร์ที่14นี้ผมต้องไปนอนโรงพยาบาลเพื่อผ่าตัดแล้วขอบใจไม่ต้องเป็นห่วง

 

โดย: เกลอแก้ว 10 พฤศจิกายน 2548 0:48:50 น.  

 พี่วินัย ...จำน้องสาวคนนี้ได้ป่าวค่ะ อ้าวอาการปวดหลังรุนแรงถึงขนาดต้องผ่าตัดเลยเหรอค่ะ เป็นอะไรมากป่าวเนี่ยเป็นห่วงค่ะ เป็นห่วง ขอให้การผ่าตัดผ่านไปได้ด้วยดีนะค่ะ นุชจะส่งกำลังใจไปช่วยค่ะ

 

โดย: Vannessa IP: 61.90.64.133 10 พฤศจิกายน 2548 11:20:07 น.  

 

อ่านแล้วเข้าครัวเลย ฮิๆ ขอบคุณครับ

 

โดย: นายเบียร์ 10 พฤศจิกายน 2548 20:14:08 น.  

 

"วันนี้ใครผ่านไปแถวพระรามสี่ตัดกับวิทยุช่วยรายงาสถาณะการณ์ด้วย"

ความคิดเห็นที่ 6

แถวๆที่ยายว่านะผมขับรถผ่านไปตอนเย็นมองเห็นตัวเงินตัวทองเดินกันเพ่นพล่านไปหมด

จากคุณ : เกลอแก้ว - [ 11 พ.ย. 48 22:54:14 ]

"คุณก็ไม่ต่างอะไรกับคนที่คุณสนธิกำลังพูดถึงหรอก... รับไม่ได้กับสิ่งที่คนอื่นวิจารณ์ ซึ่งจริงๆ แล้วมันก็เป็นสิ่งที่คุณเคยคิด และทำมันลงไป เมื่อมีคนวิจารณ์สิ่งที่คุณได้ทำลงไป และคุณมีอำนาจที่จะสามารถควบคุมคำวิจารณ์นั้นได้ คุณก็ใช้อำนาจที่มีอยู่ ปกปิด, ลบคำวิจารณ์ แสดงให้คนภายนอกเห็นแต่สิ่งที่สวยงามของคุณ"

 

โดย: สงสารประเทศไทย IP: 221.128.120.2 17 พฤศจิกายน 2548 21:04:18 น.  

 

รับทราบแล้วครับคุณ สงสารประเทศไทย IP: 221.128.120.2
เรื่องการเมืองเกี่ยวกับสนธินี่นะผมก็เอียนเหมือนกันนะ
ไม่ว่าใครจะมาวิจารณ์อะไรผม ผมก็รับได้นะไม่ว่ากันอยู่แล้ว
แต่อย่ามาด่ากันก็แค่นั้นเอง แต่ในกระทู้นี้ฝ่ายสนธิเล่นด่าแหลก
ผมก็เลยต้องสวนเข้าไปมั่ง ไม่เป็นไรครับยินดีรับฟังเสมอ

 

โดย: เกลอแก้ว 18 พฤศจิกายน 2548 14:54:26 น.  

 

ขอบคุณมากครับที่คุณไม่ลบ ความคิดเห็นของผมเหมือนครั้งแรก....

ดีใจที่คุณเกลอแก้ว ก็เป็นคนที่รับฟังความคิดเห็นของผู้อื่น ซึ่งตัวผมเองก็ไม่ได้ดีไปกว่าคุณเกลอแก้ว หรือคนอื่นๆ ในสังคมหรอกครับ

แต่กรณีคุณสนธิ ผมคิดว่า อย่างน้อยเค้าก็กล้าที่จะออกมาวิจารณ์ในสิ่งที่มันไม่ถูกต้อง ในขณะที่ตัวผมเองก็คิดเหมือนกันว่ามีบางเรื่องที่รัฐบาลทำไม่ถูก แต่ผมก็ไม่กล้าที่จะออกมาทำแบบเค้า และยังคงดำเนินชีวิตไปอย่างปกติ

ชื่นชมคุณเกลอแก้ว ด้วยความจริงใจ...และจะติดตาม blog ของคุณตลอดไป....

 

โดย: สงสารประเทศไทย IP: 221.128.120.2 18 พฤศจิกายน 2548 22:37:07 น.  

 

ผมจะบอกให้นะคุณสงสารประเทศไทย IP: 221.128.120.2
ในความเห็นส่วนตัวของผมนะผมว่าคุณสนธิและพรรคฝ่ายค้านนั้นทำไม่ถูก
ทั้งๆที่ตัวเองปากก็บอกว่าประชาธิปไตย ทำไมไม่เล่นกันในกรอบของประชาธิปไตยละ

จากการกระทำของคุณสนธิและฝ่ายค้านที่ผ่านๆมา มันส่อเจตนาให้เห็นว่าอยากจะโค่นล้มรัฐบาลทุกวิถีทางเท่าที่จะทำได้
เนื่องมาจากมองเห็นแล้วว่าถ้าหากจะต่อสู้ในทางการเมืองด้วยหนทางประชาธิปไตยก็คงจะสู้ท่านนายกทักษิณไม่ได้
และอีกกี่ปีถึงจะได้เป็นรัฐบาลสักที

ผมเองก็ไม่ได้เห็นว่ารัฐบาลทักษิณดีเลิศประเสริฐศรีไปหมดทุกอย่าง บางครั้งผมยังอยากจะตะโกนด่าด้วยซ้ำไป
แต่เมื่อมาเทียบกับการทำงานของเค้ากับท่านนายกคนที่ผ่านๆมาแล้วมันทำให้ผมมองเห็นจุดต่างได้ว่าท่านนายกทักษิณทำงานได้ดีกว่า

ไม่เป็นไรครับผมก็ยินดีที่ได้คุยกับคุณและกับทุกๆคนที่เข้ามาเยี่ยมขออย่างเดียวอย่าด่ากันเท่านั้นผมก็พอใจแล้ว
ส่วนข้อความของคุณผมตั้งใจไว้อยู่แล้วว่าจะไม่ลบเนื่องด้วยคำพูดของคุณก็ไม่ได้มีส่วนเสียหายตรงไหนผมยอมรับได้

ก็มีหลายท่านนะที่เข้ามาในนี้แล้วด่าโจมตีผมชนิดสาดเสียเทเสียแต่ผมก็ลบไปหมดไม่ใช่ว่าไม่ยอมรับฟังนะแต่พิจารณาแล้วเห็นว่าไม่เหมาะสมจึงได้ลบไป

 

โดย: เกลอแก้ว 19 พฤศจิกายน 2548 0:50:37 น.  

 ... นุชแวะมาทักทายค่ะ พี่วินัยสบายดีไหมค่ะ ลมหนาวเริ่มมาเยือนแล้วรักษาสุขภาพด้วยนะค่ะ ...

 

โดย: Vannessa 22 พฤศจิกายน 2548 11:13:50 น.  

 

ก็สบายดีนะอากาศกำลังเย็นพอดี ตอนนี้ก็กลับมาจากโรงพยาบาลแล้วกำลังพักฟื้นอยู่สักเดือนนึงจะต้องไปดูผลอีกทีว่าหายเป็นปกติหรือเปล่า
น้องนุชก็ต้องดูแลสุขภาพด้วยนะพี่เป็นห่วง

 

โดย: เกลอแก้ว 22 พฤศจิกายน 2548 23:50:24 น.  

 

เข้ามาเยี่ยมครับ หายป่วยเร็วๆนะครับ


 

โดย: เรียกฆ่าว่า...ไอ้น่ารัก 24 พฤศจิกายน 2548 5:20:33 น.  

 

ขอบคุณมากครับคุณ เรียกฆ่าว่า...ไอ้น่ารัก ที่เป็นห่วง
ผมรู้สึกอบอุ่นใจมากๆที่ยังมีเพื่อนๆมาเยี่ยมและเป็นห่วง

 

โดย: เกลอแก้ว 24 พฤศจิกายน 2548 23:30:37 น.  

 

ขอเซฟ ไว้ไปหัดทำตามนะครับ อิอิ

 

โดย: the_fool (the_fool ) 26 พฤศจิกายน 2548 0:36:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


เกลอแก้ว
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Color Codes ป้ามด
My Heart Will Go On T T **
Friends' blogs
[Add เกลอแก้ว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.