4 | | | ชาติ มิใช่แค่ผืนดินที่รกร้างว่างเปล่า ชาติ คืออะไร ? ชาติ ก็คือ ประชาชนนั่นแหละ......พวกเผด็จการ ...จำใส่หัวไว้........... .. | | |
________________กลับมารายงานสถานการณ์แดงยืนหยัดสู้ ณ สนามหลวง 27 มิ.ย 2552

กลับมารายงานสถานการณ์แดงยืนหยัดสู้ ณ สนามหลวง 27 มิ.ย 2552 อิฉันออกเดินทางจากระยองไปกทม.ตั่งแต่วันที่ 26 มิ.ย ไปถึงที่นั่นก็ประมาณบ่าย โมงเห็นจะได้ ไปถึงก็เข้าพัก โรงแรมรัตนโกสินทร์ จากนั้นก็เดินเท้าไปหาพี่ทีมงาน ฟาเรดเพื่อไปช่วยกันจองเต้นท์ เนื่องจากทางใครก็ไม่รู้ เอาเต้นท์มาขวางไว้หมด และ ห้ามไม่ให้กางเต้นท์ชุมนุม ก็เลยไม่มีเต้นท์ เลยต้องวิ่งหาจุดที่จะตั้งเต้นท์กันให้วุ่น สุดท้ายก็ได้เต้นท์สีขาว ที่เขาตั้งไว้ให้นั่นแหละ ......

วันที่ 27 มิ.ย ประมาณ 7.30 น. พี่สายลมรักโทรมาปลุก พอตื่นก็เดินเท้าไปช่วยงานที่เต้นท์ ช่วยกันยกยา และ เวชภัณฑ์ลงจากรถ จัดเตรียมสิ่งของเพื่อรอให้่บริการแก่ประชาชนชาวเสื้อแดง โอ้วววว อาหารมีแกงป่าลูกชิ้นปลากราย หมูเค็ม แล้วก็ ไข่พะโล้

สาย หน่อยเราก็ตั้งเต้นท์เสร็จเกือบ ๆ สิบโมง แต่ที่น่าตกใจ และ น่าฉงนคือ ชาวบ้านเริ่มมาจับจองพื้นที่หน้าเวที นั่งกางร่มกลางแดดร้อนๆ ( อิฉันก็คิดในใจ เฮ้ย นี่ยังไม่เที่ยงเลย เขาปราศัยสี่ห้าโมง จะมาไรเร็วขนาดนี้เนี่ย ร้อนจะตาย ) ได้คำตอบจากพี่ ๆ ว่า เขากลัวไม่ได้อยู่หน้าเวที อิอิ

ประมาณ 11.00 น.คนเริ่มทะยอยมากันส่วนหนึ่ง แดดก็ร้อน อิฉันแล้วก็พี่อีกคนเลยอาสาเดินเอาแอมโมเนีย และก็ Mask ไปแจก เพื่อกันไข้หวัด 2009

พอเที่ยง ๆ ถึงช่วงบ่าย ๆ ก็มานั่งพักที่เต้นท์ รู้สึกร้อนมาก ๆ เนื่องจากแดดจัด และอยู่ในเต้นท์ผ้าใบ คิดไปคิดมาน่าโมโห เพราะพัดลมตัวใหญ่ที่ซื้อไว้คราวทำเนียบ โดนพวกเลว ขนขึ้นรถไปหมด คุยกับชาวบ้าน ชาวบ้านก็บ่นว่า ขนาดข้าวสาร มันยังขนไปหมดเลย

บรรยากาศแก่ ๆ ชาวบ้านเริ่มมากันเยอะแล้ว ทะยอยกันมาใช้บริการเป็นระยะ ๆ ที่เน้น ๆ คือมาขอผ้าเย็น กับ มาขอแอมโมเนีย

บรรยากาศ รอบ ๆ เห็นพี่ ๆ ตำรวจมายืนถือโล่เป็นกำบังเป็นระยะ ๆ เห็นแล้วก็อดขำไม่ได้ แต่ก็สงสารพวกทหารที่ไปอยู่ประจำตามปั๊ม แล้วก็ทำเนียบ เพราะมีพวกบ้า ฝันกลางวันบอก เสื้อแดงมีแผนตากสิน 2

เย็น ๆ ชาวบ้านมากันเต็มสนามเลย คนนั้นมาทัก คนนี้มาทาย แล้วงานหนักก็เริ่มขึ้น ชาวบ้านเริ่มทะยอยมาขอยา และ มาให้ดูแลปฐมพยาบาลไม่ขาดสาย ส่วนมากจะเป็นเคสล้างแผล และ เคสมีไข้

เพื่อนบางส่วนก็เอาแอมโมเนีย Mask แล้วก็เอกสารแผ่นพับเกี่ยวกับไข้หวัด 2009 ไปแจกเพื่อให้ความรู้ที่ถูกต้องแก่ประชาชน

เย็น มาอีกหน่อย โอ้ แม่เจ้า ฝนตก.......ลมแรง ชาวบ้านก็วิ่งเข้าเต้นท์ นึกดีใจที่เขากางเต้นท์ไว้เยอะ แบบรอบสนามเลย ต้องขอบคุณไม่งั้นไม่มีที่หลบฝนกันแน่....

หัวค่ำฝนหยุดตก การปราศัยที่เริ่มมาตั้งแต่เย็นก็ยังปราศัยต่อไปโดยไม่มีการหยุดหลบฝน ชาวบ้านก็ยืนฟังปราศัยเป็นส่วนมาก เพราะ พื้นเป็นแอ่งน้ำแต่ไม่ได้มีใครท้อถอย คนเริ่มทะยอยกันมาเรื่อย ๆ

ประมาณ สามทุ่ม ฝนตกีอกรอบ คราวนี้รุนแรงมาก ลมพัดแรง ชาวบ้านมาอยู่ด้วยกันมาเบียดกันที่เต้นท์ฟาเรดด้วย ช่วยกันจับผ้าใบหน้าเต้นท์คนละไม้คนละมือ เพื่อป้องกันไม่ให้ยาเปียก พวกชาวบ้านช่วยกันยืนเป็นกำบัง เพื่อไม้ให้ฝนสาดมาโดนยา ส่วนข้างในเต้นท์ก็ฟังปราศัย ถูกใจทีก็ยกเท้าตบ หัวใจตบขึ้นมาตบ ปรบมือกันเกรียว ทางเวทีก็เปิดเพลงมาร์ชเสื้อแดง ทุกคนร้องตาม เป็นภาพที่เห็นแล้ว น้ำตาคลอดเบ้าจริง ๆ เลยค่ะ

ประมาณห้าทุ่มฝนหยุดตกสนิทแล้ว อิฉันกลับไปอาบน้ำที่โรงแรม ขณะเดินกลับยังเห็นประชาชนสวมเสื้อแดงทะยอยกันมาไม่ขาดสาย

ไป อาบน้ำเสร็จก็กลับมาที่เต้นท์ตามเคย ชาวบ้านมาขอยาแก้หวัดกันเยอะ เพราะตากฝน บางคนก็มาให้ทำความสะอาดแผลน้ำกัดเท้า บางคนมาขอยาทาแก้ผื่นคัน

หลัง จากเหตุการณ์ฝนผ่านไป เหตุการณ์ต่าง ๆ ก็สงบ ที่เป็นปัญหาก็คือ ห้องน้ำ หรือ สุขาเคลื่อนที่ที่ทางกทม.จัดหามาให้ น้ำหมดและไม่มีวี่แววว่าจะมาเติมให้เมื่อไหร่........สงสารชาวบ้านเขาไม่มี ที่จะปัสสาวะ ส่วนอิฉันปวดปัสสาวะทีก็นู่นแหละ วิ่งไปโรงแรม เหอะๆๆ ขาขึ้นกล้ามพอดี แต่ไม่เป็นไร เรามันสมสโลแกนที่ว่า สวย ถึก และ บึกบึน

เหตุการณ์ ต่าง ๆ ก็เป็นไปได้ด้วยดีจนถึงเช้า บางคนก็นั่งฟังตรงสนาม บางคนก็นั่งฟังในเต้นท์ กลุ่มที่มาไกลจากต่างจังหวัดก็ทะยอยกลับ ทีแรกนึกว่าจะไม่เหลือใครซะแล้ว พอถึงเช้า โอ้โห ยังเหลือคนเยอะแยะเลยแฮะ อึดกันจริง ๆ พี่น้องเสื้อแดง......นับถือน้ำใจ ประมาณหกโมงเช้าแกนนำประกาศยุติการชุมนุม มีการร้องเพลง และ มีการยืนตรงเคารพ และ ร้องเพลง สรรเสริญพระบารมี จากนั้นก็ปิดท้ายส่งพี่น้องกลับบ้านด้วยเพลง แดงต้องชนะ อะไรประมาณนี้ อิฉันไม่ทันได้ฟังเพลงสุดท้าย เพราะยืนตรงทำความเคารพเพลง สรรเสริญพระบารมีจบ ก็เดินกลับเลย เนื่ื่องจากช่วยกันขนของขึ้นรถตั้งแต่ตีห้าแล้ว........แบบหมดแรงข้าวสวย

กลับ มาถึงโรงแรมก็เก็บของ นั่งแท็กซี่ มาขึ้นรถกลับที่หมดชิต กลับมาถึงกว่าจะได้นอนก็ปาไปบ่ายโมง เลยนอนสลบเหมือด ตื่นมาอีกที 2 ทุ่ม ตื่นมาพร้อมกับข่าวดี เพื่อไทยขนะการเลือกตั้ง......นั่งดีใจด้วยอาการเบลอ ๆ

----------------------------------

สุดท้ายนี้ขอบคุณ สำหรับ Mask ที่เพื่อน ๆ ที่ประสงค์ออกนามและไม่ออกนามที่มาบริจาคให้นะคะ

อีก อย่างฝากถามเทพเทือก ที่ท่านใส่ร้ายป้ายสีบอกเสื้อแดงมีแผนตากสิน 2 พูดออกสื่ออย่างมันส์ปากนั้น สุดท้ายแล้วพวกเรากลับบ้านโดยสงบ และไม่มีอะไรเกิดขึ้น ถามหน่อย ท่านมีจิตใต้สำนึกจะออกมาขอโทษบ้างไหม หรือ อยากให้เสื้อแดงทุกคนฟ้องท่าน ข้อหาหมิ่นประมาท แต่ก็นะ ศาลก็พวกเดียวกันกับท่าน เขาคงไม่ทำอะไรท่านหรอก แต่ท่านจงจำไว้ว่า......ยิ่งท่านกด พวกเรายิ่งดัน ยิ่งท่านทำร้ายเรามากเท่าไหร่ พวกเราจะยืนหยัดสู้กับท่านด้วยความแข็งแกร่งขึ้นเท่านั้น..............

พวก เราม็อบไม่มีเส้น วันนี้ไม่ต้องการเป็นเด็กเส้นของใคร....... เราจะยืนหยัดสู้ด้วยพลังของประชาชน เราจะสู้กับพวกประชาธิปไตยจอมปลอมด้วยพลังของพวกเราเอง พวกเราไม่มีใคร แต่พวกเรายังมีกันและกัน...
Create Date : 29 มิถุนายน 2552
Last Update : 29 มิถุนายน 2552 23:51:17 น. 2 comments
Counter : 455 Pageviews.

 
สู้ๆ


โดย: นายแมมมอส วันที่: 29 มิถุนายน 2552 เวลา:19:15:56 น.  

 
นับถือน้ำใจคะ


โดย: tempopo วันที่: 29 มิถุนายน 2552 เวลา:20:16:02 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

~ เจ๊ล่ะเบื่อ!!!! ~
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

เจ้าของล็อคอินไม่สู้คนค่ะ

ชีวิตจริงมันเป็นนางเอก

ถึงมันจะดูน่าหมั่นไส้งี้ก็เหอะ ..


ไม่มีอำนาจใดในโลกหล้า

ผู้ปกครองต่างมาแล้วสาปสูญ

ไม่มีใครต่างล้ำเลิศน่าเทิดทูน

ประชาชนสมบูรณ์นิรันดร์ไป

เมื่อยืนหยัดต่อสู้ผู้กดขี่

ประชาชนย่อมมีชีวิตใหม่

เมื่อท้องฟ้าสีทองผ่องอำไพ

ประชาชนย่อมเป็นใหญ่

...ในแผ่นดิน ...
----------------------------------

วิสา คัญทัพ


Googlefree counters


ดาว - Hi5 กราฟฟิคสำหรับคอมเมนต์
ดาว - Hi5 กราฟฟิคสำหรับคอมเมนต์

Group Blog
 
 
มิถุนายน 2552
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
29 มิถุนายน 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ~ เจ๊ล่ะเบื่อ!!!! ~'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.