Photobucket

Photobucket Blog นี้ "Klaibann blog - ชีวิตต่างแดน" ค่ะ *.*.*.Things aren't always what they seem.*.*.*
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2555
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
17 มีนาคม 2555
 
All Blogs
 
Amsterdam , Colourful of Spring is coming up...

ต้อนรับฤดูใบไม้ผลิอันอบอุ่น สดใส ที่อัมสเตอร์ดัม
รูปพวกนี้เป็นหน้าใบไม้ผลิเมื่อ ปี 2009 สมัยที่ไปเรียนภาษาดัตช์ที่ Volksuniversitiet ไปเรียนอยู่คอร์สสั้นๆ เลยมีโอกาสเก็บภาพวันที่อากาศดีๆ บางวันก็เอาจักรยานขึ้นรถไฟไปด้วย

บางวันถ้าไม่ได้เอารถจักยานไป ก็ต่อรถบัส รถแทรมไปอีกนิดเดียว คือเดินก็ไกลไป ขึ้นรถก็สักสองป้าย แต่ถ้าวันไหนเลิกเรียนแล้วอากาศดีก็จะเดินเล่นไปเรื่อยๆ แล้วก็ถ่ายรูปลัดเลาะไปทางไชน่าทาวน์ และย่านบันเทิงโลกีย์อันลือชื่อของอัมสเตอร์ดัมคือ Red light street นั่นเอง

แต่กลางวันก็ไม่เห็นอะไรหรอก ถ้าอยากเห็นภาพแสงสี ก็ต้องไปกลางคืน ซึ่งก็ยังไม่มีโอกาสสักที อ้ายบ่าวที่บ้านบอกว่าจะพาไป ปาเข้าไป 5-6 ปีแล้วก็ยังไม่เคยพาไปสัมผัสซักที


ไปกับเพื่อนรู้ใจ ซื่อสัตย์และไม่มีปากมีเสียง อย่างเจ้าเหล็กตัวเล็กนี้ พับตรงรอยต่อข้างหลังกับตรงที่จับ หิ้วได้สบายๆ แต่ปกติ เราก็แค่พับข้างหลังเข้ามาก็เล็กพอแล้วเริ่มกันที่สถานีรถไฟ Amsterdam Centraal

วิวด้านนอก มีทั้งรถแทรม รถบัส ถ้าหน้าเทศกาล จะมีเจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลด้านการท่องเที่ยวเดินไปมาอยู่แถวนั้น สะดวกสบายทางเดินไป Dam Square จะมีบริการล่องเรือท่องเที่ยวรอบๆ คลองอัมสเตอร์ดัม

บ้านเมืองเขามีคลองเยอะมาก ไม่ใช่ว่าไม่มีขยะในน้ำนะ ในเมืองท่องเที่ยวแบบนี้ ขยะในน้ำก็มีคนทิ้งเหมือนกัน แต่ภาพโดยรวมมันก็ยังดูสะอาดอยู่ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอากาศที่มันไม่ร้อนอบอ้าว หรือเพราะไม่มีคนเยอะเหมือนเมืองไทย + กฎและวินัยคนของเขาก็เข้มกว่าบ้านเรา โดยรวมๆ มันเลยดูสะอาดสะอ้าน (ย้ำ แต่ไม่ใช่ว่าไม่มีคนทิ้งขยะเรี่ยราดนะคะ ภาพแย่ๆ ก็มี แต่ไม่เยอะ)

จากสถานีรถไฟอัมสเตอร์ดัมเซ็นทรัล ไปดามสแควร์ไม่ไกลกัน ถ้าเดินเร็วๆ 10-15 นาทีก็ถึง แต่เดินถ่ายรูปไปเรื่อยเปื่อยก็เพลินดี ตรงนี้เป็น Royal Palace อยู่ตรงข้ามอนุสาวรีย์แห่งชาติที่ดามสแควร์
Dam Square อยู่ทางใต้ของศูนย์การเดินรถ (จุดเดินรถสารสาธารณะก็ตรงสถานีอัมสเตอร์ดัมเซ็นทรัล นั่นแหล่ะ ) ข้างนอกจะเป็นป้ายรถแทรม รถบัส ห่างออกไปทางใต้ 750 เมตร หน้าร้อน พวกนักท่องเที่ยวเอย คนในพื้นที่เอย นัดกันมาช้อปปิ้งที่อัมสเตอร์ดัม ก็มานั่งรออาบแดดอ่อนๆ กันไปพลางๆ ตรงนี้ตรงนี้เวลาใครจะประท้วง จะชุมนุม จะนัดอะไรกันก็มาตรงนี้

ใกล้ๆ ดามสแควร์จะมีห้างใหญ่ของฮอลแลนด์ คือ De Bijernkorf เดอะ ไบเยิ่นคอร์ฟ (แต่อย่าไปเทียบของไทย เพราะใหญ่ของที่นี่แล้วก็เล็กกว่าห้างเซ็นทรัลบ้านเรา นี่ยังไม่ต้องเทียบห้างพารากอนนะ ดังนั้นพวกเราที่เคยคุ้นอะไรใหญ่ๆ อลังการที่เมืองไทย พอมาอยู่แบบนี้ก็ยากเอาการอยู่ที่จะไม่ให้โหยหาแหล่งช้อปปิ้งมอลล์ครบวงจรของบ้านเรา)ห้างนี้ของแพงมากถึงมากที่สุด เคยลองไปเดินตอนเทศกาลของลดราคา เขาเอาเสื้อผ้าดูธรรมดาๆ เนี่ยแหล่ะ ลด 70% แล้ว ยังเหลือ100กว่ายูโร พวกราคาเต็ม สามร้อยกว่ายูโรน่ะ เลยไม่ค่อยได้เดินช้อปเป็นเรื่องเป็นราว เต็มที่ก็แวะไปดื่มกาแฟชั้นล่าง เค้กสักชิ้น แวะไปเข้าห้องน้ำชั้น 4 เสียหน่อย 30-50 เซ็น ก็แค่นั้น
งาน Thailand Grand Festival ที่จัดโดยสถานทูตไทยในเนเธอร์แลนด์ จะจัดเป็นประจำทุกปี ตรงลานที่เลยห้างไบเยิ่นคอฟไปหน่อย


Royal Palace Amsterdam (Koninklijk Paleis Amsterdam or Paleis op de Dam) เป็นพระราชวังเก่าแก่ หนึ่งในสามของพระราชวังในเนเธอร์แลนด์ที่ควีนเบียทริกซ์ทรงงานราชการ ตลอดจนไว้รับแขกบ้านแขกเมือง หรือทำพิธีสำคัญๆ ของชาติตึกนี้สร้างขึ้นตั้งแต่ยุคทองของดัตช์ ในศตวรรษที่ 17

พระราชวังถูกปิดซ่อมแซมปรับปรุงใหม่ตั้งแต่ปี 2005 มาจนถึงปี 2009 เพิ่งกลับมาเปิดให้เข้าชมได้อีกครั้งเมื่อกลางปี 2009 ที่ผ่านมา


ไม่มีหาบเร่ แผงลอย หรือของขายระเกะระกะ เต็มที่ก็รถขายของกินง่ายๆ เครื่องดื่ม แต่ต้องเป็นรถที่เป็นระเบียบแบบนี้

มีบริการรถม้าชมเมือง


อนุสาวรีย์แห่งชาติ National Monument

อิฉันเกือบได้เป็น Maid in Amsterdam ที่ Hotel Krasnapolsky ในภาพแล้วค่ะ ไปสมัครแล้ว เขารับแล้ว ตอนนั้นเพิ่งเรียนจบภาษาดัตช์ระดับต้นตอนปีที่สองที่มาอยู่ ภาษาดัตช์ก็แบบ งูๆ ปลาๆ แต่โรงแรมใช้ภาษาอังกฤษเป็นส่วนใหญ่ เขาก็เลยรับ แต่สงสัยดวงจะไม่ได้เป็นเมด เป็นช่วงจังหวะจะลงเรียนภาษาต่อพอดี ไม่งั้นคงได้เป็นแบบ JLO Maid in Manhattan ไปละ


เดินจาก Royal Palace เลยไป ก็จะเจอย่านช้อปปิ้งร้านโปรด จริงๆ เป็นเสื้อผ้าของวัยรุ่น เป็นธุรกิจของเยอรมัน แต่ดันตั้งชื่อแบบอเมริกัน ถึงจะอายุจะเข้าเลขสี่อยู่อีกไม่นานแต่ยังรู้สึกว่าเพิ่งจะ 20 กว่าๆ ตลอดเลย ...อิอิ เลยยังชอบเสื้อผ้าร้านนี้อยู่ แต่ส่วนมากก็เสื้อยืดใส่เล่นน่ะแหล่ะ
รวบรัดตัดความมาทางฝั่งนี้บ้าง ทางนี้ถ้านับจากสถานีรถไฟ อัมสเตอร์ดัมเซ็นเตอร์ จะเดินมาทางขวา แต่ทางดามสแควร์ จะไปทางซ้าย แต่มันวนมาหากันได้ ก็เดินวนเวียนทะลุมานี่ เป็นทางไปไชน่าทาวน์ และ ย่านถนนโลกีย์ Red light streetAmrath Hotel เป็นโรงแรมใหญ่ทีเดียว


วิวคลองกับโรงแรม Amarath

ถ้าเดินในตัวเมืองอัมสเตอร์ดัมสิ่งที่เจอก็คือ คลอง กับตึกแถวสมัยเก่าDe Montelbaanstoren "เดอะ มนเติ้ลบานโตเริ่น" ถูกสร้างขึ้นสมัยปี 1516 หนึ่งในตึกหอคอยเก่าสมัยยุคกลางที่หลงเหลืออยู่เพียงไม่กี่แห่งอยู่คู่กับอัมสเตอร์ดัมมาจนถึงปัจจุบันนี้
เป็นตึกสำหรับผู้ตรวจการรักษาความปลอดภัย ยุคนั้นถือเป็นยุคเฟื่องฟูของเนเธอร์แลนด์ การที่ประเทศอยู่กับทะเล น้ำล้อมรอบทำให้ฮอลลันเดอร์ร่ำรวยจากการค้าขายทางทะเล ซึ่งเป็นที่หมายปองของหลายๆ ประเทศ ที่ต้องการล่าอาณานิคม สมัยนั้น

ดังนั้นเจ้าตึกพวกนี้ก็จำเป็นต้องมีไว้ตรวจตราความเรียบร้อย คอยสอดส่องระวังภัย ปัจจุบันใช้เป็นที่ทำงานด้านทรัพยากรน้ำของที่นี่จากตึกหอคอยข้างบน ทางนี้ไปไชน่าทาวน์


บ้านแพในคลองอัมสเตอร์เรียงรายอย่างเป็นระเบียบ น่าอยู่จังถ้าเห็นตึกมีภาษาจีนเยอะๆ ล่ะ ไชน่าทาวน์ของจริง

เวลาจะซื้อเครื่องปรุง หรือสารพัดของกินจากเอเชีย ถ้าได้มาแถวนี้ก็ซื้อไปเสียทีเดียวจะได้ไม่ต้องมาบ่อยๆ เปลืองค่ารถถ้าเดินไปในย่านไชน่าทาวน์ ก็จะเห็นร้านอาหารรูปทรงตึกสมัยเก่าดูคลาสสิค De Waag (เดอะ ว้าค) คือชื่อของตึกเก่าหลังนี้ ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่สมัย ศตวรรษที่ 15 อยู่ที่ Nieuwmarkt , Chinatown


รูปนี้ไปอีกเวลาหนึ่ง รูปนี้ ก.พ. ปี 2008 สังเกตว่ายังหนาวอยู่ เขายังไม่เอาเก้าอี้มาวางข้างนอกอากาศอุ่นขึ้นมาหน่อย ร้านรวงก็เริ่มเอาเก้าอื้มาวางข้างนอก ร้านไหนมีพื้นที่วางเก้าอี้ข้างนอก ก็จะขายดีล่ะ
ย่านๆ นี้แหล่ะ เคยมีครั้งหนึ่งกลับบ้านมืด เพราะปฐมนิเทศกับ HVA เลยมีโอกาสได้เห็นภาพตอนกลางคืนแป๊บหนึ่ง แค่ช่วงทางผ่าน ตามตึกก็จะมีไฟสีๆ สาวสวยเซ็กซี่เต้นอยู่ตู้โชว์รูม เย้ายวนเรียกเงินในกระเป๋าราคาก็แพงใช่ย่อยนา
หากพูดถึงเมืองไทย พวกที่รับข่าวสารแต่เรื่อง sex tour แม้แต่แฟนนักบอลชื่อดังของอังกฤษยังออกปากไม่อยากให้แฟนตัวเองไปเมืองไทย บอกว่าเป็นแหล่งโสเภณีโลก (นี่ก็พูดซะเกินไป๊)

ว่าไปแล้วที่ไหนก็มีแหล่งแบบนี้ ที่อังกฤษก็ใช่ย่อย ที่อัมสเตอร์ก็ดังไม่เบา แต่มาเทียบกับเมืองไทย ไหงโดนเขาดูถูก ทั้ง cheap ทั้งฟรีหว่า

ถึงแม้ว่าเรามีเรื่องท่องเที่ยวอื่นๆ เราดังกว่าเรื่องคุณโสเยอะแยะ แต่ด้วยแรงโฆษณาทั้งคนไทยบางกลุ่ม ฝรั่งลงเครื่องมา จะพาไปอย่างนั้นอย่างเดียวเลย ขนาดเราไปรับแฟนตอนโน้น บอกให้พาไปส่งที่พักใน กทม. ดันเจือกเสนอให้ไปพัทยา เจอเสียงแข็งใส่ ว่าจะไป (บอกชื่อ) ที่นี่.... ทำไมต้องไปพัทยา หือออออออ......

หรือรายการนำเสนอของทีวีบ้านเขาเอง เสนอรายการทั่วไปมันเรียบๆ นะ ต้องเสนอรายการแบบนี้ เรียกเรทติ้งดีนักแล ทีนี้เลยกลายเป็นพวกรับรู้แต่เรื่องแบบนี้ แล้วผลตามมากลายเป็นเหมารวมเอาคลิปตัวอย่างของตาลุงนี่มาให้ดู เป็นคลิปของที่เที่ยวขาย sex ของยุโรป ดูจะเป็นรายการอย่างเป็นทางการมืออาชีพหน่อย ของคนอื่น ถ่ายสมัครเล่น เดินไปถ่ายไปกล้องส่ายตลอดทาง ดูแล้วปวดหัว

แต่จากการใช้ชีวิตอยู่ทีนี่ หลายคนที่ไม่เคยรู้เกี่ยวกับประเทศไทย แต่เคยได้ยินจากสื่อมั่ง จากคนเล่าให้ฟังแต่เรื่องโสเภณี ถ้าดูแล้วเขาไม่รู้จริงๆ ก็จะอธิบายให้เขาฟังว่าเมืองไทยเป็นยังไง สมัยนี้อินเตอร์เน็ตมีใช้กันทุกบ้าน แล้วคนบ้านเรามาอยู่ทีนี่ก็จำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เขาก็รู้จักเมืองไทยเพิ่มขึ้นแหล่ะ มีเพื่อนชาวสุรินัม เธอชอบเมืองไทยมาก ไปฮอลิเดย์มาแล้ว 6 ครั้ง เรียนรู้ภาษาไทยเวลาไปซื้อของ บอก "แปงๆๆ" (แพง นั่นเอง) ไม่รู้ใครสอนภาษาเหนือให้เธอนะนั่้น (ฮา)

ตั้งแต่อยู่มา ก็ยังไม่เคยเจอใครมาพูดหรือแสดงกิริยา ทำนองดูถูกนะ เวลาเดินไปไหนมาไหน โดยมากจะถูกทักเป็นคนจีน หรือไม่ก็เวียดนามไปโน่นเลย เจอทัก "หนีห่าว" ก็บ่อยอยู่

แต่เชื่ออย่างหนึ่ง เวลาคนที่เขาคุยกับเรา เขาจะสัมผัสได้ ว่าเขาควรจะคุยกับเราแบบไหน ดังนั้นจึงไม่ค่อยห่วงเรื่องใครจะมาดูถูก หรือจาบจ้วงเรื่องอย่างว่า เพราะถ้ามี ก็จะมีชุดใหญ่จัดให้ สักดอก สองดอก ตามความแรงของคำถาม


มุมนี้อยู่อีกฟากหนึ่งของอัมสเตอร์ดัม อยู่ไม่ไกลจาก Rijksmuseum และ Van Gogh museum อันนี้ถ่ายไว้ตอนไป Van Gogh museumอเมซิ่ง อัมสเตอร์ดัม ตึกจอดจักรยาน !!!
เตรียมกลับบ้านกันเถอะ สถานีรถไฟ Amsterdam Centraal


รถไฟ แบบ intercity คือไม่จอดทุกสถานี จะจอดแต่สถานีหลักๆ เบาะจะดูหรูกว่า stop trein คือรถไฟเที่ยวปกติ จอดทุกสถานี แต่ก็ราคาไม่ต่างกัน อยู่ที่จังหวะเราจะเจอแบบไหนระหว่างทางที่นั่งรถไฟกลับบ้าน หรือนั่งรถไฟไปเมืองไหน จะมีวิวแบบนี้ สลับกับเมืองเป็นหย่อมๆ ให้เห็น ดูแล้วก็เพลินดี


Create Date : 17 มีนาคม 2555
Last Update : 19 มีนาคม 2555 23:00:40 น. 36 comments
Counter : 1761 Pageviews.

 
มาเที่ยวด้วยคนจ้า น้องกุ้ง
รูปสวยมาก

พี่ไปมาเมื่อสองปีก่อนครั้งยังมาด้วยวีซ่าท่องเที่ยวค่ะ
บ้านนอกเข้ากรุงอัมส์ฯ ขนานแท้

มัวแต่เดินชมตึกสวยๆเพลินๆ เกือบโดนรถแทรมเฉี่ยวเลย


โดย: Sao'Padlung วันที่: 17 มีนาคม 2555 เวลา:23:53:51 น.  

 
สวัสดีวันหยุดค่ะคุณกุ้ง
ภาพสวยมากดูภาพอย่างเพลิดเพลิน
พักผ่อนอย่างมีความสุขนะคะ


ทานแตงโมด้วยกันนะ ปานตะวัน


โหวต
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
LoveParadise Food Blog ดู Blog
ฟ้าใสวันใหม่ Home & Gargen Blog ดู Blog
ก๋าสะลองเงิน Klaibann Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: pantawan วันที่: 18 มีนาคม 2555 เวลา:1:20:02 น.  

 
ขอบคุณที่แวะเยี่ยมคุณป้าฯนะคะ ดีใจ๊ดีใจ

คุณป้ารู้สึกว่า ยิ่งอ่านบล็อคยิ่งรับรู้ชีวิตที่อร่อยราวอาหารจานโปรดค่ะ

ชื่นชมและชื่นชอบจัง

ขอให้มีความสุขทุกวันนะคะ


โดย: คุณป้าพาเพลิน วันที่: 18 มีนาคม 2555 เวลา:1:33:12 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณกุ้ง

เรื่องขนาดห้างใหญ่เล็ก
ผมว่าสะท้อนการใช้ชีวิตเลยนะครับ
ฝรั่งเค้าหนาว
พอมีแดดเลยอยากออกมาเดินเล่น มานอนอาบแดดนอกอาคาร

แต่ลบ้านเรามันร้อน
พอออกบ้านก็อยากเดินในห้องแอร์ 555

สลับกัน 555

ห้างเราเลยโค-ตะ-ระ ใหญ่จริงๆครับ 555
บางครั้งใหญ่ซะจนผมงงว่าจะใหญ่โตไปไหนเนี่ย
เดินหลงไปหลงมา 5555ส่วนห้องสีแดงนั่น
ดูน่ากลัวมากกว่าน่าเข้านะครับ แหะๆๆๆ

ถ้าผมไป คงไปยืนถ่ายรูปอย่างเดียวล่ะครับ 555


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 มีนาคม 2555 เวลา:6:45:02 น.  

 
ปล. ต้องบอกว่าโชคดีมาก
ผมเหลือรูปสมัยเด็กบ่ากี่ใบเองครับ แหะๆๆๆ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 มีนาคม 2555 เวลา:6:48:55 น.  

 
พี่กุ้ง... ฝ้ายอยากไปเที่ยวอัมเตอร์ดัมบ้างจัง

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ก๋าสะลองเงิน Klaibann Blog ดู Blog

ปล. หวังว่าสักวัน ฝ้ายจะมีรูปแบบนี้ไปอวดพี่กุ้งบ้างนะค่ะ อิอิ


โดย: H. sapiens วันที่: 18 มีนาคม 2555 เวลา:9:40:34 น.  

 
ตามไปเที่ยวด้วยค่ะ

สวยงามมากต้องเก็บเงินไปเที่ยวสักครั้ง

เอานกน่ารักจากบล็อกคุณชมพรมาฝากค่ะ
โดย: พรไม้หอม วันที่: 18 มีนาคม 2555 เวลา:9:56:09 น.  

 
Photobucket Pictures, Images and Photos

ไปทะเลกันปะ ^____*


โดย: สาวสะตอใต้ วันที่: 18 มีนาคม 2555 เวลา:10:06:32 น.  

 
อัมสเตอร์ดัมเป็นเมืองสงบๆน่าเที่ยวน่าเดินเล่นมากเลยครับ
บ้านเมืองเขาสะอาดเป็นระเบียบดีจัง
เรื่องโสเภณีต่างชาติเขามองเราแบบมีอคติครับ คนที่ไม่เคย
มาเมืองไทยจริงๆไม่รู้หรอกว่าบ้านเรามีอะไรมากกว่าแค่ที่เขาคิด


โดย: Don't try this at home. วันที่: 18 มีนาคม 2555 เวลา:19:37:27 น.  

 
สวัสดีเจ้า

รถถีบน่ารักขนาดเลย มีดอกไม้ตวย

ลมกับฝนตี้ผ่านมา ท่าจะเป็นมรสุมเจ้า ฝนหลวงสีจะปิ๋วไปกับสายลม ไปตังใดตังเบ่าบ่ฮู้แล้วเจ้า แต่วันตี้เครื่องบินหลวงบินมาที่สนามบิน แล้วเปิ้นถ่ายฮูปไว้ ฝ้ายหันแล้วยิ้มกว้างเลยเจ้า


โดย: ปุยฝ้าย ณ เจียงใหม่ วันที่: 18 มีนาคม 2555 เวลา:21:13:27 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณกุ้ง

ฮูปตี้แปะมากับเม้นท์ในบล้อกผม
เป๋นภาพวาดของฟานก๊อกห์แม่นก่ครับ
งานแกแฮงดีเน้อครับ
สีสันสุดยอดเลย

เอ...คนฮอลแลนด์ออกเสียงชื่อแกว่าจะใดครับ

ผมเห็นหนังสือบางเล่มก่เขียน ฟานก๊อกห์ บางเล่มก่เขียนแวนโก๊ะห์ครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 มีนาคม 2555 เวลา:5:36:29 น.  

 
สวัสดีค่ะ

มาอ่านและชมภาพอีกค่ะได้รับความรู้มากค่ะ


โดย: พรไม้หอม วันที่: 19 มีนาคม 2555 เวลา:10:24:24 น.  

 

ถ้าอัมสเตอร์ดัมเมืองรถถีบ เจียงใหม่ก่ท่าจะเป๋นเมืองรถเครื่องเนาะ ขนาดฝ้ายขี่รถเวส บ่ค่อยเหมือนเปิ้น ยังเซาะหายาก ซ้ำเตื้อลืมว่าจอดไว้ซอยไหน แล้วเซาะหาบ่ปะ ใจ๋นี่หายไปอยู่ต๋าตุ่ม นึกว่ารถหาย ที่แท้มันก่กลืนไปกับรถเครื่องแหมร้อยๆ คัน ตั๋วเก่าต๋าบ่ดีเอง ฮ่าๆๆๆ

บ้านเฮา เห็ดถอบยังบ่ออกเตื้อเจ้า กะลังเผาป่าเผาดอยกั๋นอยู่ เดียวหมอฮ้อนเข้าหน้าฝน เดียวมันจะเริ่มออกละเจ้า

ปี๋แล้วเห็ดถอบบ่ค่อยออก ลิตรนึงก่แปงอยู่ แต่จ๋ำบ่ได้ละว่าต้ะใด ปี๋นี้สีเห็ดถอบจะนัก เพราะหันหมั่นเผาป่ากั๋นนักขนาด แต่ฝ้ายจะบ่ซื้อเจ้า บ่อยากไปอุดหนุนหื้อเปิ้นเผาป่า


โดย: ปุยฝ้าย ณ เจียงใหม่ วันที่: 19 มีนาคม 2555 เวลา:12:18:20 น.  

 
มาแล้วค่ะคุณกุ้ง
ตามมานั่งรถไฟไปเที่ยวกับคุณกุ้งด้วยคนค่ะ
นั่งอ่านเพลินไปเลยล่ะค่ะ ภาพสวยๆทั้งนั้นเลยค่ะคุณกุ้ง
ส่วนอันนี้ของฝากค่ะคุณกุ้ง มาอร่อยด้วยกันค่ะ


โดย: phunsud วันที่: 19 มีนาคม 2555 เวลา:13:54:55 น.  

 
สวัสดีครับน้องกุ้ง ^^

อัมเสตอดัมนี้เมืองหลวงใช่ไหมครับ คลองเยอะเหมือนบ้านเราเลย แต่บ้านเมืองเขาสะอาดดูเป็นระเบียบกว่า

ที่ท่องเที่ยวก็มีทุกประเทศนะครับ แหะๆ แต่พี่เองก็ไม่เคยไปสักที่เลย

สวัสดีวันจันทร์ครับ^^

โดย: วนารักษ์ วันที่: 19 มีนาคม 2555 เวลา:16:16:41 น.  

 
ผมว่าผู้ชายก็เป็นครับ 55
สมัยเรียนผมเป็นหัวหน้าห้อง
พอทุกคนในห้องจะโดดเรียน
ผมก็ต้องบังคับให้ทุกคนโดดเรียน

พอทุกคนออกไปคล้อยหลังแป๊บเดียว
ก็มีเด็กเรียน 4-5 คนแอบย้อนหลังเข้าไปเรียนครับ 555

ผมรู้ว่าการโดดเรียนมันไม่ถูกต้อง
แต่เมื่อทุกคนตกลงกันแล้วว่าไม่เรียน
ก็น่าจะทำตามมติของคนส่วนใหญ่

เรื่องนี้คิดตามแล้วได้หลายคำตอบนะครับ 555
จะว่ากดีก็ได้ ไม่ดีก็ได้
แล้วแต่มุมมอง

เหมือนเรื่องการถามคะแนนที่คุณกุ้งเล่ามานี่ล่ะครับ
มีทั้งที่อยากรู้จริงๆ กับอยากรู้บ้างไม่รู้บ้างนะครับ 555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 มีนาคม 2555 เวลา:18:15:51 น.  

 
เห็นว่าที่ประเทศนี้เป็นประเทศแห่งจักรยานด้วยใช่ไหมครับ
คนที่นี้นิยมใช้จักรยานไปไหนต่อไหน ดีครับช่วยโลกร้อนแถมได้
ออกกำลังกายอีกตั้งหาก
ผมว่าอากาศที่นั้นอุ่นขึ้นก็คงยังเย็นสบายกว่าที่เมืองไทยแน่ๆเลย
ตอนนี้เมืองไทยกำลังร้อนได้ที่แล้วครับ ฮ่าๆๆ


โดย: Don't try this at home. วันที่: 19 มีนาคม 2555 เวลา:19:09:12 น.  

 
ผมเป๋นคนบ่าเที่ยวผู้หญิงเลยครับ
ใจเขาใจเฮา
ผมว่าถ้าเลือกได้
ก่คงบ่ามีใคร๋อยากมาขายตัวขายกายนะครับ

ฮ้องว่า "ฟาน ค็อก" ทำเสียงยากเน๊าะ 555

ผมก่ซอบงานแกครับ
ลายฝีแปรงมีพลังดี

แต่ประวัติน่าเศร้าไปหน้อยครับ
ตอนขายงานได้เงินนั๊กๆ
เจ้าตัวก่บ่าอยู่ในโลกแล้วโดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 มีนาคม 2555 เวลา:20:46:35 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณกุ้ง
มาชมภาพอีกครั้ง ทำไมคนต่างชาติต้องคิดว่าเราเป็นเมือง sex
เพราะว่ามีคนไปทำให้เสียชื่อ แต่ไม่น่าเหมารวมเน้อ

มีกาแฟเย็นและเค๊กมะพร้าวอ่อนมาฝากค่ะโดย: pantawan วันที่: 19 มีนาคม 2555 เวลา:20:49:21 น.  

 
ตอนนี้เมืองไทยนั่งเฉยๆในร่มนอกบ้านเหงื่อก็ออกได้แล้วครับ
ถ้าอุณหภูมิ17-25ได้ทั้งปีที่เมืองไทยก็คงแจ่มน่าดู


โดย: Don't try this at home. วันที่: 19 มีนาคม 2555 เวลา:22:19:38 น.  

 
จะบอกคุณกุ้งว่า อัมสเตอร์ดัมเป็นเมืองที่มีไดเร็คไฟร๊ท์จากบ้านแม่แอ๋นด้วยค่ะ
หมายตาไว้แล้วจ้า ว่าซักวันจะมีโอกาสไปเยือนบ้าง
วันนี้เลยมาชมภาพสวยๆ เที่ยวกับคุณกุ้งล่วงหน้าก่อนนะคะ

โดย: anigia วันที่: 20 มีนาคม 2555 เวลา:0:58:04 น.  

 
แวะมาราตรีสวัสดิ์ จ้ะ
ตีหนึ่งครึ่ง thai time ^_^
โดย: คุณป้าพาเพลิน วันที่: 20 มีนาคม 2555 เวลา:1:34:07 น.  

 
มาเยี่ยมพี่กุ้งยามดึกมากๆค่ะ

เดี่ยวฝ้ายไปแล้วจะให้พี่กุ้งเลี้ยงเค้ก 1 ปอนด์เลยค่ะ อิอิ (2 ชิ้นไม่อิ่มน้า อิอิ)โดย: H. sapiens วันที่: 20 มีนาคม 2555 เวลา:3:57:14 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณกุ้ง


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 มีนาคม 2555 เวลา:6:45:09 น.  

 
ผมคงเป็นคนแปลกและแปลกคนครับ 555
เลือกชัดเจนเลยว่าบ่าเอนทรานซ์แน่นอน
แล้วก่เลือกคณะตี้คนบ่าค่อยเฮียนตวย 555

มั่นใจมากครับ
เชื่อในสิ่งที่ตัวเองคิดมาตลอด
แม้มันจะแรงไปบ้างก็ตามที 5555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 มีนาคม 2555 เวลา:7:13:46 น.  

 
ขอตามมาเที่ยวด้วยคนครับ


โดย: อเสวนา วันที่: 20 มีนาคม 2555 เวลา:10:36:32 น.  

 
สนับสนุนให้ทำเลยค่ะคุณกุึ้ง
ไม่ยากเลยค่ะ แค่หลายขั้นตอนแค่นั้นเอง
รับรองอร่อยแน่ๆค่ะ


โดย: phunsud วันที่: 20 มีนาคม 2555 เวลา:12:52:49 น.  

 
ทักทายตอนหนีมาอู้งานครับ ฮ่าๆๆ


โดย: Don't try this at home. วันที่: 20 มีนาคม 2555 เวลา:14:37:28 น.  

 
ููู^^^

พี่กุ้งดูคนอู้งาน

......

แวะมาสวัสดียามเย็นๆๆค่ะ... ภาพที่แปะไว้ แวนโก๊ะมิวเซียมหรอค่ะ?

ว๊าวๆๆๆๆ อยากไปดูบ้างจังเลย


โดย: H. sapiens วันที่: 20 มีนาคม 2555 เวลา:18:49:33 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณกุ้ง
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 มีนาคม 2555 เวลา:6:29:38 น.  

 Have A Nice Day Ka


โดย: พรไม้หอม วันที่: 21 มีนาคม 2555 เวลา:9:28:27 น.  

 
แวะมาทักทายครับ

บล็อคนี้ใช้เวลาโหลดเข้านานจัง


โดย: อเสวนา วันที่: 21 มีนาคม 2555 เวลา:15:15:55 น.  

 
สวัสดีครับน้องกุ้ง ไม่ได้เข้ามาซะหลายวันเลย

ขอแอ๊ดเลยนะครับ กาสะลองนี่แปลว่าอะไรครับ สงสัยถามหน่อยครับผม อิอิ ^^

ภาพที่น้องกุ้งส่งให้เหมือนเรือนแพเลยนะครับ แต่เป็นอย่างหรูเลย ถ้าเอามาใช้กับบ้านเราน่าจะดีนะครับช่วงน้ำท่วม 555++ ปีที่แล้วท่วมอย่างหนักเลยครับ

มีความสุขมากๆนะครับ

โดย: วนารักษ์ วันที่: 21 มีนาคม 2555 เวลา:16:38:41 น.  

 More Thinking Of You Comments

----------------------
ขอบคุณน้องกุ้งที่แวะไปทักทายกัน ขอบคุณสำหรับมิตรภาพที่มีให้นะคะ ขออนุญาติaddไว้เป็นเพื่อนบ้านกันเสียเลยนะคะ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 21 มีนาคม 2555 เวลา:19:03:27 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณกุ้ง
แวะมาด้วยความคิดถึงค่ะ
พาทัวร์ได้ละเอียด ภาพสวยมากๆโดย: pantawan วันที่: 21 มีนาคม 2555 เวลา:20:40:51 น.  

 

หลังจากที่ไมไ่ด้เข้าบล็อกตัวเองมานานน่าจะ 2 ปี ได้
ต้องขอประทานอภัยมณี ศรีสมุทร หากเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ แวะเข้ามาทักทายหรือถามไถ่แล้วไร้เสียงตอบรับ เพราะข้าเจ้าไม่ได้เข้ามาเล่นนานแล้วนะคะ

ขอบคุณที่แวะมาทักทายกัน และ ขอบคุณเพื่อนบล็อกเกอร์ที่คิดถึงกันอยู่เสมอค่ะ

หากมีใครได้เข้ามาอ่าน อยากสอบถามอะไรเช่นแหล่งท่องเที่ยว
ติดต่อได้ที่ e-mail Me นะคะ อย่าส่งที่หลังไมค์ เพราะถ้าไม่ล็อกอินพันทิป ก็จะไม่เห็นอีกล่ะค่ะ รู้สึกผิดเล็กน้อย อิอิ เพิ่งเข้ามาเจอข้อความหลังไมค์ ผ่านมาปีกว่าแล้ว


โดย: ก๋าสะลองเงิน วันที่: 14 ตุลาคม 2557 เวลา:1:20:23 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ก๋าสะลองเงิน
Location :
Somewhere in Netherlands

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
@^^@E-mail ME@^^@ free counters PhotobucketStart on : 4 Nov. 2011Photobucket
Friends' blogs
[Add ก๋าสะลองเงิน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.