หนูไม่รู้ อย่ามาถามหนูอีก
Group Blog
 
 
มกราคม 2554
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
22 มกราคม 2554
 
All Blogs
 
คนน่ารัก ตุ๊กตาน่ารัก

ทุกคนย่อมมีของสะสม สำหรับผู้ชายคงเป็นโมเดลรถยนต์ หุ่นยนต์ตัวการ์ตูน เช่น มดเอ๊กซ์ มดแดงวีต่างๆ ส่วนผู้หญิงคงจะไม่พ้นตุ๊กตาหรือของใช้ลายการ์ตูนน่ารักๆ เช่น คิตตี้ มินนี่เม้าส์ โดเรมอน หรือแก๊งค์หมีพู

ดิฉันสะสมทุกสิ่งอย่างเกี่ยวกับน้องหมา ตุ๊กตาขนปุย/ปูนปั้น จิ๊กซอร์ สมุดบันทึก ไพ่ สติกเกอร์ จนมาถึงเอนไซโครพิเดีย ตุ๊กตาหมามีทุกอากัปกิริยา ตั้งแต่นอนแอ่งแหม่ง เกาหู หมาอึ๊ ของสะสมเหล่านี้ หวงค่ะ อยู่ในตู้โชว์ห้ามใครหยิบจับ

แต่ก็...มีคนที่ไม่หวงของ เอาของเหล่านี้มาไว้ที่ทำงาน เมื่อ 2 ปีก่อนน้องสาวดิฉันเปลี่ยนที่ทำงาน ทำงานที่ใหม่ได้ซักพัก สังเกตเห็นของทุกอย่างบนโต๊ะของพี่ระดับบริหารท่านนึง ทั้งตุ๊กตา อุปกรณ์เครื่องเขียน พวงกุญแจ กรอบรูป เป็นรูปอีร์ยอค่ะ (ลาน้อยสีครามเทา ตัวหนาไหล่ห่อ เดินเชื่องช้า)
นี่คือ อีร์ยอ และผองเพื่อนน้องดิฉัน ชื่อมันนี่ (นามสมมติ)ทักพี่คนนั้นว่า “อุ้ย พี่ติ๊ด ชอบอีร์ยอเหมือนกันเหรอคะ มันนี่ก็ชอบอีร์ยอ” พี่ติ๊ดยิ้มให้แบบผู้ใหญ่ใจดี แล้วตอบกลับสั้นๆว่า “จ้ะ” พี่ซึ่งอยู่ระดับบริหารวัยใกล้เกษียณมีอีร์ยอเต็มโต๊ะทำงาน ควรเป็นเรื่องแปลก ถ้าไม่คลั่งไคล้จริงๆคงไม่เอามาวางที่ทำงาน

วันนึง มันนี่เดินตลาดนัดกับเพื่อนร่วมงาน บังเอิญเหลือบไปเห็นตุ๊กตาแก๊งค์หมีพูวางขาย มันนี่บอกเพื่อนว่า “พี่ติ๊ดก็ชอบอีร์ยอนะ วางเต็มโต๊ะทำงานเลย”

เพื่อนตอบกลับว่า “บ้า พี่ติ๊ดไม่ได้ชอบอีร์ยอหรอก แต่อิพวกที่ทำงานนี่แหละ บอกว่าพี่ติ๊ดหน้าเหมือนอีร์ยอ เวลามีเทศกาลอะไรก็แล้วแต่ จะซื้อลาตัวนี้มาให้ทุกครั้ง/ทุกคนเลย แต่พี่เขาเหมือนจริงๆนะ ฮ่าๆๆ” ตรูจะเอ่ยชื่อเอ็งดีมั๊ย เผื่อพี่ติ๊ดผ่านมาเห็น พวกเอ็งเล่นของสูงกันทีเดียว


คนดังที่หน้าตาเหมือนตัวการ์ตูนที่ดิฉันนึกออก คงจะเป็นคุณเรด(ช่องหลายสี) ผมหน้าม้า บ๊อบตรง เมื่อมีคนพูดถึงคุณเรด มักมีคนนำรูปการ์ตูนคิโนโกะเด็กหญิงตัวแสบ ผมบ๊อบครึ่งหัวด้านหลัง หน้าม้าเต่อ ใส่แว่นกันแดดอันเบ้อเริ่ม ปั้นรถถีบอนุบาล 3 ล้อ(ในอาราเร่/ดร.สลัมท์)มาโพสในกระทู้เสมอ

ขำขันกันไป ทั้งที่การ์ตูนก็ออกจะน่ารัก แต่ทำไมสงสารคนโดนล้อก็ไม่รู้ คนจริงที่หน้าตา/ทรงผมเหมือนการ์ตูนรูปคนคงไม่แปลก คิดอีกที คิโนโกะอาจเป็นไอดอลของคุณเรดก็เป็นได้ จึงไว้ทรงผมซะเหมือนขนาดนั้น(อย่าฟ้องเค้านะ เค้าไม่ได้หมิ่นประมาทใครน๊า ฟ้องคนโพสรูปโน้น)

นึกไม่ออก คนที่หน้าตาเหมือนอีร์ยอเป็นยังไง เหมือนมีคนนั่งขัดสมาธิในหัวรึเปล่า ตรงแก้มคือเข่าทั้งสองข้าง เอ..นึกถึงหน้านักร้อง(พี่พลๆ)เหมือนอีร์ยอมั๊ยหว่า น่ารักดีออก ชอบอีร์ยออ่ะ

ตัวการ์ตูนทุกตัวล้วนหน้าตาน่ารัก ดังนั้นถ้ามีใครชมว่าเราหน้าเหมือนการ์ตูนตัวนั้น ตัวนี้ เป็นดิฉันคงชอบใจ (รึเปล่านะ)

วันนี้มันนี่โทรฯมาหาดิฉัน “ริชชี่ ที่ร้านเธอยังมีอีร์ยออยู่มั๊ย” น้องพูดเสียงเบาเหมือนกระซิบ เดาว่าแอบลูกพี่โทรฯในเวลางาน
ดิฉัน “มี เอาตัวขนาดไหน ให้ใครฟ่ะ”
มันนี่ กระซิบต่อ “ฮืม พี่ติ๊ดที่หน้าเหมือนอีร์ยอกำลังจะเกษียณ จะให้พี่เขาเป็นที่ระลึก ตัวขนาดไหนก็ได้ แค่นี้นะ”วางโทรฯกึ่ก


หลังเลิกงาน ดิฉันเอ่ยขึ้น “มันนี่ ถ่ายรูปพี่ติ๊ดกับอีร์ยอมาให้ด้วยนะ อยากเห็น ชั้นจะอัพรูปลงบล็อก เพื่อเป็นเกียรติประวัติซักหน่อย”
มันนี่ “จะดีเหรอ พี่เขาระดับบริหารนะเธอ แต่....ถ้ามีโอกาสจะถ่ายให้”ก็ดูไม่ค่อยจะลามปามกันเท่าไหร่สำหรับสองพี่น้องคู่นี้ คิดเข้าข้างตัวเอง เราเป็นพวกมองโลกแง่ดีค่ะ

อิชั้น “ให้อีร์ยอ ไม่กลัวพี่เค้าโกรธนิ”
มันนี่ “แหม คนให้ทั้งบริษัท ตั้งกะพี่เค้าสาวๆ ถ้าพี่ติ๊ดรวบรวมไปเปิดร้าน น่าจะเต็มร้านเลยหล่ะ”

นี่คือ อีร์ยอ เวอร์ชั่นตุ๊กตาถักของอิชั้นค่ะตอนนี้รอรูป อีร์ยอตัวจริง เสียงจริงอยู่เท่านั้น มีใครสะสมอะไรกันบ้างคะ เอิ๊กกก


Create Date : 22 มกราคม 2554
Last Update : 22 มกราคม 2554 20:23:16 น. 5 comments
Counter : 1145 Pageviews.

 
กร๊ากกก... อ่านแล้วขำกลิ้ง..

ที่ทำงานอิฉันมีครบทีมโดเรมอนเลยฮ่ะ ผู้บริหารทั้งน้านนน.. ประธานชาวญี่ปุ่นเป็นซูเนโอะ ปากแหลมเปี๊ยบเชียว..


โดย: คนดีผีคุ้ม วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:17:20:27 น.  

 
อิอิ ม่ายเชื่ออ่ะ คุณคนดีฯต้องโพสรูปไว้เป็นหลักฐานถึงจะเชื่อ

ถ้าอิชั้นไปตั้งกระทู้ในห้องสีลมว่า "ในที่ทำงาน มีเพื่อนร่วมงานหน้าตาเหมือนการ์ตูนตัวไหนบ้างมั๊ยคะ" จะมีคนมาโพสรูปให้ดูบ้างมั๊ยนะ เริ่มจากพี่อียอร์ก่อนใครเพื่อนเลย


โดย: richly @ money วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:11:42:52 น.  

 
ตาย ละ
จะอารมณ์ไหนดีเนี่ย เอ็นดูคุณพี่ติ๊ด เธอนะฮะ เธอจะรู้ตัวไหม เธอจะคิดอย่างไร

แต่ที่แน่ๆ

แองจีอยากเห็นรูปพี่ติ๊ดถ่ายคู่อียอร์ จัง เยยยยย อะ


โดย: angy_11 วันที่: 2 มีนาคม 2554 เวลา:9:38:15 น.  

 
55 อิชั้นเห็นรูปพี่ติ๊ดตัวจริงแล้วค่ะ คุณจี้

อยากจะบอกว่า "เหมือนอีร์ยอจริงๆนะ" พี่เขาไว้ผมทรงหูตูบยาวเลยติ่งหูลงมานิดนึง(เหมือนหูอีร์ยอ) กัดสีผมเป็นสีน้ำตาล จมูกปุ่มๆกลมๆกำลังน่ารักเลย ตัวตันๆ

ไม่กล้าโพสค่ะ น้องสาวถ่ายรูปคู่ในวันงานเลี้ยงเกณียนอายุทำงาน ถ้าโพสรู้ตัวแน่ๆ เอิ๊กกก ฉงฉาน


โดย: richly @ money วันที่: 2 มีนาคม 2554 เวลา:19:05:19 น.  

 
แหม่ เซียะดาย


โดย: angy_11 วันที่: 11 มีนาคม 2554 เวลา:12:43:21 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
richly @ money
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ผ่านชีวิตที่ยากเข็นมาได้ ก็เพราะงานฝีมือนี่แหละค่ะ
ขอบคุณนะคะที่เข้ามาเยี่ยมชม อยากจะบอกว่า ไม่อนุญาติให้ก๊อปปี้ คัดลอกหรือนำข้อความ และ/หรือรูปภาพในบล็อกนี้ ไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาติเป็นลายลักษณ์อักษรค่ะ ขนาดเพื่อนๆในบล็อกเขียนอ้างอิงกับ พรบ.ลิขสิทธิ์ยังโดนดึงผลงาน(ขโมย)ออกไป นี่ก็บอกกันตรงๆ ลูกทุ่งๆนี่หล่ะค่ะ
Friends' blogs
[Add richly @ money's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.