Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
10 พฤศจิกายน 2552
 
All Blogs
 
The Hen Hua Hin ( เดอะเฮน หัวหิน )

ติดกันไว้ตั้งแต่ Date Dining ร้านบ้านกาแฟหัวหิน ว่าจะมาเล่าเรื่องหัวหินทริป มาเริ่มกันเล๊ยยย

เมื่อเดือนกันยายน ป้าพริ้งได้มีโอกาสไปพักผ่อนที่ The Hen – Hua Hin กะเพื่อนสาว อีก 3 คน ค่ะ และด้วยความประทับใจกะที่นี่เป็นการส่วนตัว แม้ว่าจะเป็นทริปที่สั้นมากๆแต่ก็อยากมาแชร์ประสบการณ์และเล่าสู่กันฟังของเรื่องบริการ หรือ การตกแต่งของที่นี่

ประวัติคร่าวๆ ของที่นี่ก็คือ สมัยก่อนเป็นบ้านพักตากอากาศร่วมสมัยปลายรัชกาลที่ 7 ซึ่งเป็นที่ประทับพักผ่อนของ ราชสกุล “ดิศกุล” และยังเคยเป็นที่ ทรงดนตรี ของในหลวง ร.9 ของเราอีกด้วย

ถ้าใครเป็นคู่รัก ที่อยากจะไปพักผ่อนที่หัวหินล่ะก็ ที่นี่น่าจะเหมาะกะท่านมากๆ The Hen นี้มีความส่วนตัวสูงมากกก เนื่องจากว่าเป็นโรงแรมที่มีห้องพักเพียง 6 ห้องเท่านั้นค่ะ   แล้วก็Facilities ที่มีให้ ก็เพียงแค่สระว่ายน้ำค่ะ นอกนั้น ก็จะเป็นคลาสโยคะริมทะเล (แบบที่ไม่ซีเรียส ) แล้วก็มีบริการนวดผ่อนคลายค่ะ  ตัวห้องและการตกแต่งเน้นไปที่สีขาว ตัดกับ Landscape สีเขียวค่ะ สระว่ายน้ำทุกอันเป็นลายตารางขาวดำน่ารักทีเดียว  การตกแต่งภายในเป็นสไตล์ Vintage เน้นที่ element บางตัว แอบเปรี้ยวเล็กๆ และ chic อย่าบอกใคร !!!พวกเราออกเดินทางล่าช้าไปนิด กว่าจะขับถึงหัวหินก็เที่ยงกว่าๆ เข้าไปแล้วค่ะ ใครขับรถไปต้องจอดไว้ข้างถนนทางเข้าโรงแรม The Hen นะคะ เค้าไม่มีที่จอดในโรงแรมให้ แต่เห็นเค้าว่ามียามดูแลให้อย่างดี  หลังจากนั้น ก็มีพี่ยามและป้าแม่บ้าน 2 -3 คน มาช่วยเราขนกระเป๋าค่ะ ไปนั่งLobbyติดทะเลชิลล์ๆกันก่อน ต้องกรอกแบบฟอร์มเข้าพัก เป็นหน้าที่เพื่อนข่อย-คุณนายเกดค่ะ ส่วนเรานั่งกินลอดช่อง (ของชื่อดัง) ที่เค้าเอามาเสิร์ฟเป็นคอมพลิเมนทารี่ น้ำลอดช่องหอมหวานมั่กๆ เริศ ...เค้าจะให้ดมกลิ่นตัวอย่างของสบู่ และแชมพูที่เค้าจะให้เราในห้องพัก มี 4 กลิ่นให้เลือก พวกเรา 4 สาวก็ช่วยกันเลือกให้ได้ 1 กลิ่นที่ทุกคนยกสามนิ้วว่า โอเค๊ !!!  เป็นความประทับใจอย่างนึง เพราะบางทีเวลาไปโรงแรมที่เค้าไม่มีให้เลือกสบู่กลิ่นหอมๆเองแบบนี้ บางทีก็เซ็งกลิ่นที่เค้าให้มาเหมือนกันนะคะ ก็แก้ปัญหาโดยการเอาของตัวเองไปเนี่ยแหละ  ชอบที่เค้าเน้นไปที่ Detail บางอย่าง ที่อาจจะหาไม่ได้ในโรงแรม 5 ดาวใหญ่ๆ


 

แล้วพวกเราพักผ่อนตามอัธยาศัยกันได้แล้ว เข้าห้องไปแอร์เย็นเฉียบเล๊ยยย เราล้างหน้ากันนิดหน่อย แล้วก็ออกไปกินข้าวเที่ยงกัน ที่ร้านอยู่เย็น ร้านเค้าอยู่ใกล้ๆ กับ The Hen จนเดินไปได้แบบชิลล์ๆ เราสั่งไรกันบ้านๆ แต่แอบรู้สึกนิดนึงว่าอยู่เย็นทำอาหารติดหวานแหละ หุหุ  หลังจากนั้น 4 สาวเห็นวิว และการตกแต่งสวยๆในนี้ ทนกันไม่ได้ก็เลยมาถ่ายรูปเล่นๆเก็บไว้กันหลายมุมเลยค่ะ  ที่นี่เหมาะมากกะการถ่าย wedding ค่ะ มุมสวยๆเค้ายเยอะเลย เค้ามี package ถ่ายรูปแต่งงานด้วยแหละ เราแอบเห็นในเวบเค้าจากนั้นมาก็กลับมาเปลี่ยนชุดเล่นน้ำ ตามอัธยาศัย มาคราวนี้เราเลือกพักกันที่ Pool Villa ซึ่งค่อนข้างจะเป็นส่วนตัวมาก ลงไปแช่น้ำสบายใจ๊ สบายใจ  เมาท์ๆไปพอหอมปากหอมคอ เพื่อนอิชั้นก็ไปคลาสโยคะ ริมทะเลสุดเก๋กันค่ะ  หลังจากนั้น เราก็ลงน้ำที่ กันที่ Pool ส่วนตัวกันอีกรอบ ก่อน แล้วก็แยกย้ายกันไปอาบน้ำ เนื่องจากเราไปกัน 4 สาวแต่พักห้องเดียว แล้วห้อง Pool Villa เนี่ยเค้าจะมี Outdoor Shower ด้วย เวลาจะอาบน้ำพร้อมๆกัน ก็เลยต้องมีคนเสียสละไปอาบน้ำแบบนุ่งลมห่มฟ้ากันเลย แต่ป้าพริ้งไม่ยักกะโดนแฮะ 555 

ห้องพักแบบ Pool Villa เค้าจะมี space สำหรับนั่งทานอาหารได้ 4 คน แยกเป็นสัดส่วนไว้ให้ค่ะ น่ารักทีเดียว ในห้องนอนก็จะมีเตียงเป็นเตียงคู่ค่ะ ส่วนอีก 2คน นอนฟูกเสริมค่ะ มี LCD TV กล่องUBC ให้ชมสำหรับท่านไหนที่ติดกีฬา หรือบ้าบอล (เจ้ยยย )  แล้วก็รู้สึกว่าจะมีที่เสียบ Ipod ให้ท่านได้ฟัง Ipod ส่วนตัวจากลำโพงเล็กๆด้วยค่ะ

เย็นๆค่ำๆ ย่ำๆ เราก็dress up กันไปทาน barbecue buffet dinner ที่ทางโรงแรมเซตไว้ให้ค่ะ ส่วนนี้ถ้าซื้อเป็นแพกเกจบางอันเค้าจะรวมให้เราไปแล้วค่ะ แต่ของป้าพริ้งเสียเงินเพิ่มหัวละ 1200 บาท ใครๆเห็นราคาแล้วอาจจะบอกว่าแพงค่ะ แต่ขอให้ลองได้ไปทานซักครั้งแล้วจะไม่บอกว่าแพง และจะไปบอกคนอื่นด้วยว่า คุ้มค่ามากกะเงินที่เสียไป ตั้งแต่เห็นโต๊ะที่เค้าจัดวางแล้วล่ะค่ะ แท่นที่เค้าวางโต๊ะตรงนั้นคือที่ในหลวง ร.9 เคยทรงดนตรี แล้วก็ไม่มีคนอื่นเรยนอกจากโต๊ะเรา ทำให้รู้สึกว่า นั่งทานอาหารริมทะเล ในบ้านพักส่วนตัวเลยค่ะ exclusive สุดๆ เริ่มต้นด้วยสลัดร๊อกเกต ที่น้ำสลัดแบบพิเศษไม่เหมือนใคร เป็นสูตรของทาง The Hen ที่ผสมน้ำผึ้งลงไปด้วยค่ะ  แล้วก็ของย่างมีทั้งแกะ ซี่โครงหมู เนื้อ กุ้ง ปลาหมึก อร่อยทุกอย่างงง ซี่โครงหมูนี่เค้าเอาไปหมักก่อนมาปิ้งบนเตาถ่าน โอยยย แค่คิดถึงก็น้ำลายไหลแล้ว (ขอบอกว่า lamb ของที่นี่ รสชาติดีกว่าของร้านใน กทม ที่ขาย 3 rack 800 บาทซะอีกอ่ะค่ะ)  ซึ่งทุกสิ่งอย่างที่กล่าวมานี่เติมไม่อั้นค่ะ  ตบท้ายด้วยมะม่วงข้าวเหนียวมูน อีกคนละจาน

ดินเนอร์มื้อนั้น นี่อิ่มกันสุดๆไปเลยล่ะค่ะ แล้วก็ที่ประทับใจดินเนอร์มื้อนี้อีกอย่าง ก็คือว่าเราเห็นความตั้งใจของคนที่เค้า ทั้งคนเสิร์ฟ คนปิ้งบาบีคิว ฮี่ๆ เรียกว่า ยังไม่professional แบบดุสิต แต่ก็เป็นความรู้สึกเหมือนเราอยู่บ้าน บรรยากาศแบบอบอุ่นมั่กมากค่ะ  แถมท้ายไว้นิดว่า หนุ่มคนไหนจะไปขอสาวแต่งงาน ให้ชวนไปพักโรงแรมนี้ แล้วทานdinner ที่นี่ค่ะ บรรยากาศโรแมนติกสุดยอด !!!เช้าขึ้นมาเรามาทานโจ๊กกันแต่เช้า (เหรอ ) ที่ริมทะเล เป็นอาหารเช้าที่ทางโรงแรมจัดไว้ให้ค่ะ ลืมบอกไปว่า ตั้งแต่เรา regist ตอนจะเข้าพักเค้าจะให้เรากรอกเลยว่า เราอยากทานอาหารเช้าแบบไหน เค้ามีให้เลือกทั้ง ขนมปัง โจ๊ก ข้าวมันไก่ รวมทั้งเครื่องดื่มมีให้เลือกหลากหลายค่ะ  ซึ่งคุณป้าแม่บ้านคนนึง มาคอยบริการพวกเรา  รวมทั้งคุณป้าท่านนี้ มีอะไรก็ขอให้เค้าช่วยได้ ทำให้เราไม่ได้รู้สึกว่า มาพักโรงแรมที่หรูหรา แต่เต็มไปด้วยพิธีรีตรองจนเกินไป    หลังจากนั้น ป้าพริ้งและเดอะแกงค์ก็ไปเดินเล่นริมหาดกัน ตอนแดดเปรี้ยงๆ แล้วก็ชักภาพกันเล็กน้อย ริมทะเล  ก่อนจะcheck out กันตอนเที่ยงกว่าๆ แล้วไปหาไรกินที่บ้านอิสระกัน

ชอบที่นี่มาก เพราะว่าป้าพริ้งก็สามารถนั่งชิลล์ๆอยู่ในนี้ ได้ทั้งวัน ไม่ว่าจะลงเล่นน้ำ เดินเล่นริมทะเล โยคะที่ล๊อบบี้ หรือว่าจะนั่งอ่านหนังสือตอนบ่ายๆที่ใต้ต้นมะพร้าว แม้ว่าจะมีตัวเลือกรีสอร์ท หรือโรงแรมต่างๆอีกมากมายในหัวหิน  แต่ป้าพริ้งคิดว่า ถ้าไปหัวหินคราวหน้าก็จะเลือกไปพักที่นี่ เพราะเห็นความตั้งใจ “บางอย่าง” ของที่นี่ นั่นก็คือ การบริการที่ทำให้ท่านได้รู้สึกถึงความอบอุ่น น่ารัก เสมือนว่าเรามาเยี่ยม มาพักบ้านญาติหรือมาพักผ่อนที่บ้านพักตากอากาศส่วนตัวของเราเองค่ะ ซึ่งไม่น่าจะหาได้ง่ายนักจากโรงแรมอื่นค่ะ

ลาก่อน The Hen แล้วชั้นจะกลับมาใหม่ ในไม่ช้า..... 

REFERENCE : The Hen Hua Hin


Create Date : 10 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 21 ธันวาคม 2553 23:21:54 น. 13 comments
Counter : 2935 Pageviews.

 
บรรยากาศดีจริงๆด้วยคะ กำลังหาที่พักที่หัวหินอยู่พอดีเลย


โดย: mook (haiti ) วันที่: 10 พฤศจิกายน 2552 เวลา:4:16:31 น.  

 
ยังสงสัยอยู่ว่า .. ก่อนนอน สาว ๆ ต้องเป่ายิงฉุบกันแย่งเตียงใหญ่มั๊ยน๊า

ขอบคุณสำหรับรีวิวดี ๆ ค่ะ แวะเข้าไปเยี่ยมที่เวบของเขาแล้ว น่าสนใจทีเดียว


โดย: MollyJinx วันที่: 10 พฤศจิกายน 2552 เวลา:6:21:24 น.  

 
ทั้งบรรยากาศและการบริการน่าตามรอยเป็นอย่างยิ่งเลยค่ะ


โดย: nLatte วันที่: 10 พฤศจิกายน 2552 เวลา:8:34:29 น.  

 
the hen อยู่ในลิสต์มาตั้งนานแล้ว ยังไม่ได้ไปซักกะที ขอบคุณที่เอามาฝากนะคะ กิเลสได้อีก


โดย: aomA IP: 125.24.23.188 วันที่: 10 พฤศจิกายน 2552 เวลา:9:52:53 น.  

 
นางแบบน่ารักจังค่ะ


โดย: นู๋ที วันที่: 10 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:27:29 น.  

 

แวะมาทักทายค่ะ ยังไงก็แวะเข้าไปให้กำลังใจกันได้นะคะ

Chill FM 89 คลื่นเพลงสบาย แบบมีสไตล์ ชวนคุณสัมผัสความ Chill

ริมทะเลหัวหิน ณ Springfield ชม Free concert


โดย: i-beauty วันที่: 10 พฤศจิกายน 2552 เวลา:13:16:49 น.  

 
น่าสนใจมากๆๆ


โดย: แม่ปู (myroom_pu ) วันที่: 10 พฤศจิกายน 2552 เวลา:13:33:04 น.  

 
I heart The Hen, too ka. =)


โดย: Brownie point IP: 125.24.138.66 วันที่: 10 พฤศจิกายน 2552 เวลา:18:22:39 น.  

 
ดีใจจังมาเที่ยวบ้านเรา


โดย: น้าหิน (hinnamsaisuy ) วันที่: 10 พฤศจิกายน 2552 เวลา:18:37:28 น.  

 
โอ้โห บรรยากาศเหมือนไปเที่ยวบ้านเพื่อน มากว่าไปพักรีสอร์ทอีกนะคะเนี๊ยะ ดูอบอุ่นม๊ากมากเลย


โดย: ting-p วันที่: 11 พฤศจิกายน 2552 เวลา:8:08:18 น.  

 
อ่านแล้วอยากไปพักมั่ง จะไดู้้รู้สึก

เสมือนว่าเรามาเยี่ยม มาพักบ้านญาติหรือมาพักผ่อนที่บ้านพักตากอากาศส่วนตัวของเราเอง มั่ง


โดย: supertarokung IP: 202.3.71.10 วันที่: 11 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:39:39 น.  

 
เพิ่งเห็นใน fwd mail มาเลย โดนเจ่แซงตัดหน้าไปเที่ยวซะแล้ว

น่าไปเน้อ น่ารัก มีคอนเซปต์ แถมบริการดีอย่างงี้ต้องสนับสนุน


โดย: KiSs MoRe วันที่: 15 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:58:03 น.  

 
แหม่ เจิมธีมบล็อคใหม่ซะเลย

ปล. เจ่ก็แต่งแนวขาว ดำ เทา อยู่แล้วหนิ


โดย: KiSs MoRe วันที่: 19 พฤศจิกายน 2552 เวลา:5:38:06 น.  

vodca
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 16 คน [?]
Friends' blogs
[Add vodca's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.