Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2554
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
8 กรกฏาคม 2554
 
All Blogs
 
นอนเล่นเย็นใจ ที่ IBIS Bangkok Riverside

เสาร์อาทิตย์ปลายเดือน มิถุนายน 54 ที่ผ่านมา หาเรื่องหนีพ่อแม่ไปหาความสงบเล็กๆใน กทม กะน้องสาวมาที่ IBIS Bangkok Riverside หรือ IBIS ติดแม่น้ำเจ้าพระยา โรงแรมราคาประหยัดแต่ได้ติดริมน้ำ เป็นที่ popular ของใครหลายๆคน ในห้อง Blue Planet เลยทีเดียว ด้วยราคาและความคุ้มค่าที่ได้พิ้งค์ขับรถมากะน้องค่ะ ขับจากบ้านอยู่ดอนเมือง มาลงทางด่วนตรงสีลม พอลงมาแล้วตรงยาว จนมาเลี้ยวขวาเข้าสาธร แป๊บเดียวข้ามสะพานสาธร ม้วนมาลงฝั่งธน เรียบร้อย มาเจอสามแยกแรก เลี้ยวขวาโลด แล้วชิดซ้ายเข้าไว้ มาหา ซอยเจริญนคร 17 ตรงนี้ต้องชะลอรถหน่อยนะคะ เพราะว่าปากซอยค่อนข้างแคบแล้วป้าย IBIS ที่อยู่ปากซอยไม่ได้ป้ายใหญ่นัก

เลี้ยวเข้ามานิดเดียวก็จะเห็นทางเข้าโรงแรมและที่จอดรถค่ะ เรามาถึงบ่ายสามแล้ว ที่จอดรถเต็มเกือบหมด แล้วก็เห็นสิ่งที่เราประทับใจ คือ เค้ามีที่จอดรถสำหรับคนพิการโดยเฉพาะ reserve ไว้เลยทีเดียว

รถกระป๊อที่จอดตรง Canopy ใกล้ๆ drop off คือ รถที่วิ่งให้บริการไปส่งที่สถานีBTS ซึ่งพิ้งค์ก็ได้ใช้ด้วยขากลับ เพราะว่าจะไปทำธุระต่อ แต่น้องกลับบ้านเลย เลยให้รถน้องไปใช้

*you can click images to enlarge them. รูปถ่ายในบล๊อกนี้ สามารถคลิ๊กเพื่อขยายใหญ่ได้ค่ะณ จุดนี้เราก็ขนกระเป๋ากันเอง มาที่ Lobby ใหญ่โตกว้างขวางดี หมอนสีแดงๆตกแต่งเข้ากะ corperate theme ของ IBIS

ทาง front , เค้า check in ให้พิ้งค์แบบรวดเร็วติดดาวมากทีเดียว ตอน check in เค้าให้บัตรมา 2 ใบ สำหรับเข้าห้องเพราะพัก 2 คน แล้วก็ให้ password สำหรับเข้า wifi ได้ 24 ชม มาด้วย 1 อัน ไม่ได้ถามเค้าว่ามันเป็น promotion เฉพาะช่วงเวลา หรือว่ายังไง รู้แต่ว่าน้องสาวพิ้งค์เล่นเนท โดยใช้ wifi อันนี้ เร็วปรี๊ด ยิ้มร่ากันเลยทีเดียว
ก่อนขึ้นไปเอาของเข้าห้อง ก็แวะดู BAR เค้าซักนิดเผื่อคืนนี้เซ็งจะได้มานั่ง drink ได้ Bar เค้ามีไอติม ete ขายด้วย แต่เหลือน้อยรสเหลือเกิน เลยคิดว่าคงไม่ได้กินแน่ๆ . .. ที่ขำมากคือสุดท้าย คืนนั้นก็ไม่ได้ drink เพราะเป็นช่วงที่เขาห้ามขาย alcohol เนื่องจากเป็นช่วงเลือกตั้งล่วงหน้า ตรึ่ง !! -.-“

สิ่งที่ดีคือ ที่นี่ให้ความสำคัญกับพื้นที่สีเขียวอย่างจริงจัง เค้าปลูกต้นไม้เยอะ และรักษาต้นไม้ใหญ่เดิมในsiteเอาไว้หลายต้นเลย ทำให้บรรยากาศของ city hotel ลดลงเพราะอยู่ติดน้ำด้วยและยังมีต้นไม้เยอะๆ เข้าresort theme จริงๆมุม internet café ก็สวยน่ารัก มี ชุดโซฟาเอามาให้เรานั่งเล่นด้วย ติดหน้าต่างมองออกไปเห็นต้นไม้ กะ สระน้ำเย็นตาสบายใจ ชะเอิงเอย

มีหนังสือพิมพ์หลายภาษาให้อ่านด้วย
เข้ามาที่ห้องพักกันเลย อิชั้นได้ห้องพักชั้น 6 ไม่ได้ request อะไรเป็นพิเศษ ก็แอบเห็นวิวแม่น้ำแบบต้องเหล่ๆหน่อย เพราะว่า ตัวห้องพักจริงๆ หน้าต่างจะหันหน้าเข้าสะพานสาธร เข้ามาห้องเนื่องจากเป็น budget hotel เค้าก็ไม่ได้ตกแต่งไรมากมาย งานออกแนวเรียบๆ แต่ อุปกรณ์แทบจะทุกอย่าง provide ให้ตามความจำเป็นไม่ขาด แต่ก็ไม่ได้ขนาดใหญ่ สบายกว้างขวางแบบ Novotel

เข้ามาก็พบเจอเตียงคู่ ซึ่งรู้อยู่แล้วตอนที่เค้าโทรมา confirm เมื่อ 3 วันก่อนเข้าพัก แล้วก็ไม่ได้ถามเค้าด้วยสิ ว่า “ขอเป็นเตียงเดี่ยวสองเตียงมีไหม?”ลองเปิดอ่านคำแนะนำดูก็เพิ่งรู้ว่า ที่นี่ไม่มี room service นะ แต่ที่มีทดแทนมา คือ ช่องทีวีกว่า 80 ช่อง ช่องเยอะมากกก มากกว่าโรงแรมไฮโซหลายๆอันที่เราเคยไปพัก + มีบริการโทรปลุกที่เราสองคนพี่น้องก็ไม่ได้คิดจะใช้ เพราะน่าจะตื่นสายกันเค้าจัดที่โต๊ะทำงานไว้ริมหน้าต่างเลย เสียดายเหมือนกันที่ IBIS นี่ไม่มีระเบียง ไม่งั้นคงออกไปรับลมที่ระเบียงเย็นใจ ในตู้เย็นเปิดดูมีน้ำเปล่าให้ 2 ขวด แล้วก็กาน้ำร้อน ชา กาแฟ ตามประเพณีนิยมอยู่ด้านขวามือข้างหน้าต่าง

ซ้ายมือสุดเมื่อหันเข้าหน้าต่างเลยเป็นตู้เสื้อผ้าเล็กๆ ที่มี ไม้แขวนเสื้อ หมอน ตู้เซฟ ไฟฉายยย + ผ้าเช็ดตัวเอาไว้ลงสระว่ายน้ำ

แง้มดูห้องน้ำซะหน่อย เล็กๆ แต่ก็มีของให้ครบ สบู่ แชมพูเค้าจะมีแบบขวดปั๊มๆแขวนไว้ในห้อง shower ที่ดีมากคือแม้จะ budget ก็ไดร์เป่าผมให้ด้วย ซาบซึ้ง ….หลังจากนั้น ลงมาเดินเล่น แว๊บๆ ก็ได้เวลาว่ายน้ำประจำสัปดาห์ คนที่ตามอ่าน blog พิ้งค์มานานๆ คงยังไม่ค่อยรู้ว่า ช่วงนี้พิ้งค์ลดความอ้วนด้วยการออกกำลังกายอย่างถูกวิธี ( ยังไม่ได้เขียนบอกเล่ากันค่ะว่าลดยังไง จะมาเล่าเร็วๆนี้ล่ะ) ส่วนนึงก็คือว่ายน้ำนี่แหละ เหนื่อยดีแท้

ก่อนว่ายเราก็เล็งถ่ายรูปซะหน่อย หลายๆมุม มุมสระว่ายน้ำนี่ดีจริงๆ เป็นสระติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา แล้วก็แวดล้อมไปด้วย ต้นไม้น้อยใหญ่ที่จัดมาแบบพอเหมาะลงตัว เตียงอาบแดดข้างๆสระเยอะแยะเลย แต่ไม่ค่อยเจอฝรั่งนะ เจอแต่คนไทย อาจจะเป็นเพราะหยุดเสาร์-อาทิตย์ละก็อีกอย่าง วันนี้ฟ้าครึ้ม ไม่ใส ไม่ค่อยมีแดดละที่สำคัญเด็กอย่างเยอะ เพราะเค้ามีสระเด็กแยกไปอีกสระนึง ส่วนสระใหญ่น่าจะลึกแค่เมตรนิดๆ เนื่องจากตอนจะกระดึ๊บลงสระ ไอ้เราก็ค่อยๆ กระดึ๊บลงไป แต่น้องผู้ชาย อายุน่าจะไม่เกิน 8 ขวบ ที่เล่นน้ำอยู่บอก

“พี่ลงมาได้เลยครับ ไม่ต้องกลัว มันตื้นมาก ยืนถึง”

ไอ้เจ้าตัวคนพูดนี่ก็ไม่ได้ยืนถึงนะ แต่ปลอบพิ้งค์ซะ -*-

หลังจากนั้นก็ว่ายน้ำเล่น เย็นใจไป ครบประมาณ 40 รอบ ว่ายมาราทอน ว่ายมันส์มาก เพราะว่าที่นี่สระเค้ายาว แล้วคนเล่นน้ำน้อยแล้วก็เลยว่ายได้อย่างสบายหน่อย ^^.
.
.
ตอนเย็นย่ำ จึงลงมากิน dinner buffet ที่ outlet ของทางโรงแรม ชื่อร้าน TASTE รายละเอียดเป็นยังไง ลอง Click >> Dinner Buffet @ IBIS Bangkok Riverside เอาเอง เพราะว่า ไม่งั้นเอามาอยู่บล๊อกเดียวกันจะยาวเกินไปค่ะ

จะเห็นว่า TASTE นั่น แบ่งที่นั่งออกเป็น indoor กะ outdoor ติดแม่น้ำ ซึ่งที่พิ้งค์เดินลงไปทานกะน้องสาวแล้วไม่ได้จองไว้ ก็ค้นพบว่า ที่นั่งติดริมน้ำ โดนreserveไว้หมดแล้ว hot กันมากมายเลยทีเดียวสำหรับdinner buffetที่นี่ ซึ่งราคาเค้าทั่วไปตกที่ 650 บาท/หัว แต่ถ้าเป็นแขกที่พักในโรงแรมเค้าคิดแค่ 390 บาท
เก็บภาพตอนกลางคืนมาฝากกันด้วย ที่นั่งทานข้าวติดริมแม่น้ำ open air ...... โรแมนติกใช่ไหมมมล่าค๊า มาคราวหน้า ต้องจองกันเลยทีเดียวทานเสร็จ อิ่มอร่อยแล้ว มานั่งผึ่งพุงที่ศาลาริมน้ำ เจอพี่คนนึงเค้ามาตีขิมอยู่ เราก็งง ว่า ทางโรงแรมจ้างมาเหรอ ทำไมไม่แต่งตัวให้เรียบร้อย แต่พอถามเค้า ปรากฎเค้าเป็นแขกของโรงแรม อยากซ้อมขิมก่อนไปสอน เลยมาซ้อมที่นี่เพราะถ้าซ้อมในห้องเสียงดังรบกวนชาวบ้านข้างๆห้อง ( อื่ม มีจิตสำนึกดีมากค่ะ ) เราเลยได้ฟังขิมเพราะ รับลมเย็น ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา หลังจากอิ่มหนำมากก กะ buffet

WHAT’s a wonderful night !!!

.
.
.

หลังจากนั้น ก็ขึ้นไปนอนดูทีวี เล่นเนท กันจนหลับไป ตื่นมาอีกทีก็เช้าแล้ววววว กินชาร้อนๆในห้องแว๊บนึง แล้วก็ลงมาเดินเล่น รับลมทะเล เอ๊ย ลมแม่น้ำ และค้นพบว่า ที่นี่มีสนามเด็กเล่นด้วย ฮูเร่ .... มิน่าเด็กเยอะเชียวถึงเวลาอาหารเช้า ทาน breakfast แล้วก็ได้เลือกโต๊ะ ติดริมน้ำ + อาศัย shading จากร่มคันโต ก็รับลมเย็น แล้วโซ๊ยได้เลย ที่เห็นในภาพอาหารเช้าก็หลากหลายดี แต่กาแฟ 2 แก้วนั่น อิชั้นกะน้องสาวสั่งเพิ่มเองนะฮะ มิรวมใน buffet อาหารเช้า ต้องจ่ายเงินเพิ่ม
อยากเห็น Review : Breakfast + Lunch เพิ่ม ก็ click ได้เลยค่ะ : )


ลาจากกันไปด้วยภาพวิวริมน้ำสวยๆ ค่ะโดยรวมก็ประทับใจดี กะ IBIS BANGKOK RIVERSIDE และการที่จ่ายเท่านี้ ได้ไปพักผ่อนเล่นน้ำ มี facilities พอสมควร ทั้งเนท 24 ชม และ ช่องโทรทัศน์เยอะมาก ที่ประทับใจมากๆ ก็เป็น Dinner Buffet ริมแม่น้ำ ถ้ามีโอกาสได้มาอีก ต้องโทรจองล่วงหน้าซะแล้ว จะได้นั่งติดริมน้ำสมใจ

tags : โรงแรมติดริมแม่น้ำ, โรงแรมในกรุงเทพ, Bangkok Hotel , Hotel in Bangkok , Riverside Hotel, IBIS, IBIS Hotel, ibis Bangkok Riverside

Related Links :
Dinner Buffet @ IBIS Bangkok Riverside
Breakfast & Lunch @ IBIS Bangkok Riverside
Hotel Review : VIE hotel ราชเทวี
Hotel Review : Novotel Bangkok Fenix Ploenchit

Reference Links :
ACCOR Thailand
ibis Bangkok Riverside Hotel : Official Website


Create Date : 08 กรกฎาคม 2554
Last Update : 14 สิงหาคม 2554 11:09:57 น. 8 comments
Counter : 3932 Pageviews.

 
ไปพักมาแล้วครับ เสียดายฝนตกทั้ง 2 วันเลย

เลยไม่ได้นั่งชิลๆ ริมแม่น้ำเท่าไรครับ


โดย: ปลาหมึกน้อยกับนายโอเลี้ยง วันที่: 8 กรกฎาคม 2554 เวลา:8:33:16 น.  

 
ละเอียดมากเลยค่ะ
ขอบคุณสำหรับรีวิวจ้า


โดย: อยากพักร้อนตลอดปี IP: 124.122.202.190 วันที่: 8 กรกฎาคม 2554 เวลา:8:54:22 น.  

 
แวะมาชม ครับ


โดย: Kavanich96 วันที่: 8 กรกฎาคม 2554 เวลา:20:13:42 น.  

 
ชอบการตกแต่งสีแดงตัดกับ สีขาว สีเบจ ของโรงแรมค่ะ ดูเก๋ ดูชิคมากเลยค่ะ


โดย: Tick Juntavaro วันที่: 8 กรกฎาคม 2554 เวลา:20:54:15 น.  

 
สวัสดียามเช้าวันหยุดค่ะ
ขอตามมาเที่ยวนอนเล่นเย็นใจ ที่ IBIS Bangkok Riversideด้วยคนค่ะ
โรงแรมสวยจังเลย
ขอบคุณที่แวะไปทักทายกันค่ะ
ขอให้มีความสุขกับกับวันหยุด


โดย: iamorange วันที่: 10 กรกฎาคม 2554 เวลา:7:42:09 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะ

เห็นโปรฯโรงแรมนี้อยู่เหมือนกัน
แต่คุณแฟนไม่อนุมัติอ่ะค่ะ เศร้าไป

งั้นขอตามมาชมโรงแรมสวยๆ
กับบรรยากาศริมน้ำงามๆด้วยคนนะคะ


โดย: nLatte วันที่: 12 กรกฎาคม 2554 เวลา:7:58:41 น.  

 
สวัสดียามบ่ายๆค่ะ
ขอบคุณที่แวะไปทักทายกันค่ะ
ขอให้มีความสุขนะค่ะ


โดย: iamorange วันที่: 13 กรกฎาคม 2554 เวลา:13:37:07 น.  

 
ไปพักมาแล้วค่ะ ชอบมากๆ กระทัดรัดดี
วิวสวยค่ะ
ฝนตกทุกวันเลย รักษาสุขภาพนะคะ


โดย: bettygirl วันที่: 21 กรกฎาคม 2554 เวลา:18:04:21 น.  

vodca
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 16 คน [?]
Friends' blogs
[Add vodca's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.