Vision-Focus - สร้างวิจารณญาณเสียแต่วันนี้ เพื่อความสำเร็จที่คุณต้องการ
Group Blog
 
<<
กันยายน 2550
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
2 กันยายน 2550
 
All Blogs
 

พิจารณาดู ว่าคุณสมบัติแบบนี้หรือที่จะมาเป็นตัวแทนปากเสียงของประชาชนได้

“พรรคสี่เสาเทเวศร์” มาแล้ว
ท่ามกลางฝุ่นควันที่ตลบอบอวลเพราะนักเลือกตั้งไร้อุดมการณ์วิ่งพล่านกันไปทั้งเมือง เรื่องการก่อตั้งกลุ่ม การจัดตั้งพรรค การยุบกลุ่มรวมพรรค การยุบพรรคร่วมกลุ่ม มะรุมมะตุ้มจนไม่รู้ว่าใครเป็นหัว ใครเป็นหาง

จู่ๆ ก็มีอีกก๊กหนึ่งโผล่ขึ้นมาจากรู ประกาศตนเป็นกลุ่มแทนคุณแผ่นดินอีสาน เสนอตัวเข้าไปเป็นตัวเลือกใหม่ทางการเมืองให้แก่ประชาชนคนอีสาน ในการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นครั้งหน้า วันที่ 23 ธันวาคม ศกนี้

ก๊กใหม่ที่โผล่ออกมาจากรู ท่ามกลางฝุ่นควันการเมืองคละคลุ้ง ที่เรียกชื่อตัวเองว่า กลุ่มแทนคุณแผ่นดินอีสาน นี้ มีนอมินี เป็นนักการเมืองกะเฬวกะราก มีปากไว้เยินยอผู้รวยอำนาจและรวยทรัพย์ มีลิ้นไว้เลียแข้งเลียขาและเลียฝ่าเท้าใครก็ได้ที่โยนเศษอำนาจ และเศษเงินให้อิ่มท้อง ไปวันๆ

วิวรรธนไชย ณ กาฬสินธุ์ มีเครดิตเพียงใดในแวงวงการเมืองไทย ไม่ต้องไปถามไถ่ถึงระดับหัวหน้าพรรคทั้งหลายดอก แค่บอกชื่อนี้ให้ยามเฝ้าหน้าบ้านสมศักดิ์ เทพสุทิน กับ พูดให้รปภ.พรรคไทยรักไทย ได้ยิน ทั้ง ยาม ทั้งรปภ. ก็เบือนหน้าหนี

ไอ้หมอนี่ นอกจากมีปากไว้กินคอมมิชชั่น มีลิ้นไว้เลียเจ้านาย (ที่เปลี่ยนได้ทุกวัน) แล้ว ไม่เคยใช้ปาก ใช้ลิ้น เพื่อทดแทนคุณแผ่นดิน และทดแทนบุญคุณประชาชนที่อุตส่าห์ส่งมันมาถึงสภาฯ สักคราเดียว

ก่อนจะมาประกาศตัวเป็นแม่ทัพใหญ่ กลุ่มการเมืองแทนคุณแผ่นดินอีสาน จนกระเป๋าบานในรอบนี้ วิวรรธนไชย ณ กาฬสินธุ์ เคยเป็นสมาชิกพรรคกิจสังคม เดินตามตูดสมศักดิ์ เทพสุทิน มือขวาของมนตรี พงษ์พานิช หัวหน้าพรรคกิจสังคม ผู้ล่วงลับ

แรกๆ เข้ามาเป็นส.ส.ก็ไม่ได้ร่ำรวย แต่จับผลัดจับผลู ได้ลูกพี่ดี มีสมศักดิ์ เทพสุทิน เป็นผู้แนะนำลู่ทางทำมาหากิน ในวงการเมืองให้ ประกอบกับเป็นคนหัวไว พูดจาหวานหู อยู่ด้วยกันไม่กี่ปี ก็ถีบตัวเองจากส.ส.ธรรมดา มาทำหน้าที่เป็นหัวเบี้ยใหญ่ให้สมศักดิ์ เทพสุทิน จึงกินดีอยู่ดี ร่ำรวยทรัพย์สินเงินทอง มีฐานะไม่น้อยหน้าลูกพี่ ตามบี้มาติดๆ

ครั้น นายใหญ่ มนตรี พงษ์พานิช ล่วงลับ ก็ถูก สมศักดิ์ เทพสุทิน จับมาอยู่ด้วยกันที่พรรคไทยรักไทย อาศัยใบบุญ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เป็นร่มเงาคุ้มหัวทำงานการเมืองต่อไป

แต่ก็อย่างว่าความโลภไม่เคยปราณีใคร จากที่เคยเป็นลูกพี่ลูกน้อง เดินตามรอยเท้ากันอยู่ดีๆ วิวรรธนไชย ณ กาฬสินธุ์ ก็คิดการใหญ่ เดินตามรอยเท้า มันได้ไม่จุใจ จึงเดินวัดรอยเท้า สมศักดิ์ เทพสุทิน แบบก้าวต่อก้าว เชื่อมั่นว่าตัวเองปีกกล้าขาแข็ง มีวิทยายุทธ์พอตัว ออกบินหากินเอง ได้แล้วอม หมายจะจมเรือลูกพี่เก่า จนถูกไล่ออกจากก๊วนสุโขทัย เพราะถูกจับได้ว่า แอบเม้มรายได้เข้ากระเป๋าไปหลายสิบล้านบาท

เมื่อหมาพันธุ์สุโขทัย ไม่ให้เกาะ วิวรรธนไชย ณ กาฬสินธุ์ ก็หมดหนทางเดินต่อไป เพราะเครดิตทางการเมือง มีไม่มากพอที่จะทำให้ใครๆ เชื่อถือได้ จึงมุ่งหน้าเดินเข้าหาพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อาสารับใช้ทุกเรื่อง ทุกงาน แม้แต่เปิดประตูรถ เกาะประตูรั้ว คอยดูว่าแขกของนายกฯทักษิณ ชินวัตร มาถึงหรือยัง ชงกาแฟ หยิบหนังสือพิมพ์ ทำได้ทั้งนั้น เพียงแค่ขอให้ฉันได้มีที่ยืนอยู่ในระยะประชิด พอให้นายกฯทักษิณ สะกิดเรียกใช้ได้ ก็พอใจแล้ว

หลังจากถูกตัดหางออกจากก๊วนสุโขทัย เราจึงได้เห็น วิวรรธนไชย ณ กาฬสินธุ์ มาเดินเฉียดใกล้ตัวนายกฯทักษิณ ชินวัตร อยู่เนืองๆ เดินไปเดินมา เดินมาเดินไป ก็เดินหายลับตาไปหลังจากนายกฯทักษิณ ถูกโจรในเครื่องแบบทหารปล้นอำนาจไปจากมือ

โผล่ออกมาอีกที กลับกลายเป็นว่า วิวรรธนไชย ณ กาฬสินธุ์ ไปเดินตามหลังทหาร อาสาทำงานรับใช้ เป็นนอมินี ให้ทหารที่มัวเมาอำนาจ จนถอนตัวไม่ขึ้น เสียแล้ว

ฟังให้ดีๆ ฟังใฟ้ชัดๆ นะครับ จะได้ไม่ต้องมาถามกันอีกว่า คนไร้เครดิตอย่างวิวรรธนไชย ณ กาฬสินธุ์ มานั่งหัวโต๊ะกลุ่มการเมือง แทนคุณแผ่นดินอีสาน ได้อย่างไร และทำไมชื่อกลุ่ม จึงช่างละม้ายคล้ายสโลแกนประจำตัว ป๋าเปรม เสียเหลือเกิน

เรื่องของเรื่องก็คือว่า ตัวตนอันแท้จริงของ วิวรรธนไชย ณ กาฬสินธุ์ นั้น เป็นเด็กในคาถาของ พล.ร.ท.พระจุณห์ ตามประทีป เลขานุการส่วนตัวของ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ นั่นเอง

การออกมาเดินนำหน้ากลุ่มแทนคุณแผ่นดินอีสาน จึงไม่ใช่เรื่องประหลาดสำหรับ ประดาบ ที่รู้เช่นเห็นชาตินายวิวรรธนไชย ณ กาฬสินธุ์ คนนี้ มานานเกือบ 20 ปี และไม่ใช่เรื่องประหลาดที่กลุ่มการเมืองของนายวิวรธนไชย จะใช้ชื่อว่า “แทนคุณแผ่นดินอีสาน” เพราะ พล.ร.ท.พระจุณห์ ตามประทีป ท่องสโลแกนประจำตัวป๋าเปรม “เกิดมาต้องตอบแทนคุณแผ่นดิน” อยู่ทุกวัน

ทีนี้เห็นหรือยังว่า ทำไมสื่อทั่วไป คอลัมนิสต์รุ่นใหญ่ ที่มีปูมหลังนายคนนี้ มีข่าวลึกๆ ทางการเมืองแบบคลุกวงใน จึงให้ราคาเสนอข่าวกลุ่มการเมืองของวิวรรธนไชย เสียใหญ่โต อย่างผิดปกติ เพราะคนอย่าง วิวรรธนไชย ณ กาฬสินธุ์ ผู้มีอาชีพนายหน้าการเมือง ไม่น่าจะมีราคาในสายตานักข่าวมากขนาดนี้

ที่มีราคาก็เพราะว่า วิวรรธนไชย ณ กาฬสินธุ์ เป็น นอมินี ให้แก่พรรคการเมืองที่มี ป๋าเปรม อยู่เบื้องหลัง นั่นเอง และกลุ่มการเมืองนี้มีแนวทางชัดเจนคือ ก่อตั้งขึ้นมาเพื่อเตะตัดขา และเจาะฐานพรรคพลังประชาชน เป็นเป้าหมายหลัก ได้ส.ส. หรือ ไม่ได้ ส.ส. ไม่ต้องสนใจ มีหน้าที่ทำลายคะแนนพรรคพลังประชาชนให้ได้มากที่สุด คือ ภารกิจของกลุ่มแทนคุณแผ่นดินอีสาน

ไม่ใช่มีแต่ วิวรรธนไชย ที่ไปรับใช้พรรคสี่เสาเทเวศร์ ยังมีนายทหารใหญ่อีกคนหนึ่งที่ไปรับ “งาน” นี้มาทำคู่กับ วิวรรธนไชย ก็เป็นอดีตแกนนำพรรคไทยรักไทย ที่ได้รับความไว้วางใจจาก พ.ต.ท.ทักษิณ อย่างมาก เรียกว่าเอ่ยชื่อออกจากปากแล้ว ทุกคนต้องตกใจหงายหลังผลึ่ง

ใช่แล้ว นายทหารใหญ่คนนี้ เป็นทหารใหญ่ที่ทุกคนถามถึง และถามหาว่าไปอยู่ที่ไหนตั้งแต่วันรัฐประหาร 19 กันยายน 2549

บอกใบ้ให้อีกนิด ทหารใหญ่คนนี้นี่ล่ะ ที่เป็นต้นเหตุของการยุบพรรคไทยรักไทย และตัดสิทธิกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย 111 คน มีชื่อปรากฏในสำนวนยุบพรรค อย่างชัดเจน แต่จนถึงวันนี้ ยังไม่ถูกดำเนินคดี ยังคงมีชีวิตลอยนวลและลอยวนอยู่รอบบ้านสี่เสาเทเวศร์

ใช่แล้ว นายทหารใหญ่ที่รับงานเจาะฐาน ทำลายเสียงพรรคพลังประชาชน ก็คือ พล.อ.ธรรมรักษ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ซึ่งเป็นทหารที่รับใช้ป๋าเปรม ด้วยความซื่อสัตย์ มานานกว่า 30 ปี ไม่เคยมีอาการเบี้ยวป๋าเปรม แม้แต่ครั้งเดียว

รวมไปถึงเหตุการณ์เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2549 ด้วย ที่ พล.อ.ธรรมรักษ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ไม่เบี้ยวป๋าเปรม และยังปฏิบัติหน้าที่รับใช้อย่างเคร่งครัดด้วย

พล.อ.ธรรมรักษ์ อิศรางกูณ ณ อยุธยา เป็นนายทหารนักการข่าว เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่ไม่รู้ระแคะระคายว่าจะมีการรัฐประหาร เป็นไปได้อย่างไร

พล.อ.ธรมรักษ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่ไม่ได้ออกคำสั่งให้คณะทหารหยุดการรัฐประหาร และไม่ได้แสดงอาการท่าทีว่าจะต่อต้านการรัฐประหาร ให้เห็นแม้แต่น้อย

พล.อ.ธรรมรักษ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่ไม่ถูกจับตัว ไม่ถูกเชิญตัว ไม่ถูกเรียกตัว ไปพบคณะรัฐประหาร และไม่ถูกกักตัวไว้ เช่น รัฐมนตรีอีก 3 คน และ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี

พล.อ.ธรรมรักษ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ได้รับผลกระทบน้อยมากจากการรัฐประหารครั้งนี้ เพราะเหตุใด เป็นสิ่งที่ยังค้างคาใจสมาชิกพรรคไทยรักไทยทุกคน ตั้งแต่วันถูกยึดอำนาจ จนถูกยุบพรรค

พล.อ.ธรรมรักษ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา เคยเป็นรองหัวหน้าพรรคไทยรักไทย รับผิดชอบภาคอีสาน มีข้อมูลรายละเอียด ฐานคะแนนเสียงทุกพื้นที่ วันนี้จึงถูกเรียกมารับคำสั่งให้เป็นผู้ทำลายฐานเสียง และไล่หัวคะแนนไทยรักไทย ที่กลายร่างมาเป็นพลังประชาชน ออกจากพื้นที่ให้หมด

นี่คือ ภารกิจที่ พล.อ.ธรรมรักษ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ได้รับมาและกำลังปฏิบัติอย่างรีบเร่งคู่กับ วิวรรธนไชย ณ กาฬสินธุ์ โดย พล.อ.ธรรมรักษ์ รับงานใต้ดิน เคลียร์ ข่มขู่ คุกคาม ในขณะที่ วิวรรธนไชย รับหน้าเสื่องานบนดิน กวาดต้อนหัวคะแนน เทเงินก่อฐานเสียงใหม่ แยกสลายคะแนนไทยรักไทยให้ได้มากที่สุด

นี่คือ ภารกิจที่ออกมาจากบ้านสี่เสาเทเวศร์ พร้อมๆ กับการปรากฏตัวของกลุ่มการเมือง แทนคุณแผ่นดินอีสาน ที่กำลังจะเขยิบฐานะเป็นพรรคการเมือง มีเป้าหมายเพื่อทำลายฐานเสียงและตัดคะแนนพรรคพลังประชาชน เป็นสำคัญ

นี่คือ ภารกิจที่จำเป็นต้องดำเนินการอย่างรวดเร็วยิ่งยวด สำหรับประมุขบ้านสี่เสาเทเวศร์ ภายหลังผลการลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ปรากฏชัดว่า การใช้กำลังทหาร และกองทัพไปบดขยี้ประชาชนในภาคอีสาน คือ ผลร้ายและผลลบ ดังนั้น จะต้องปรับเปลี่ยนยุทธศาสตร์ การเข้าโจมตีฐานคะแนนเสียงของพรรคพลังประชาชน ใหม่

นี่คือ ภารกิจที่ คนอกตัญญู 2 คน คือ วิวรรธนไชย ณ กาฬสินธุ์ กับ พล.อ.ธรรมรักษ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา กำลังเร่งมือ เพื่อทำลายฐานคะแนนของไทยรักไทย

ไทยรักไทย ที่มีบุญคุณอย่างยิ่งแก่ชีวิตการเมืองของทั้ง 2 คน

ทั้ง 2 คน ที่ควรค่าแก่การเรียกขาน “ไอ้คนอกตัญญู”

นับแต่นาทีนี้เป็นต้นไป ขอให้ทุกคนจับตาดู และ ช่วยกันประณาม สาปแช่ง คนอกตัญญู และ สกัดกั้นพรรคสี่เสาเทเวศร์ ที่เปิดตัวออกมาแล้ว อย่างสุดกำลัง

เมื่อประชาชนรวมพลัง ไม่มีอะไรจะหยุดยั้งพลังประชาชน ได้

เชื่อผมสิ
//www.hi-thaksin.net/lite/contentdetail.php?ParamID=73156
 

Create Date : 02 กันยายน 2550
0 comments
Last Update : 4 กันยายน 2550 3:30:25 น.
Counter : 1387 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


thipch
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add thipch's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.