Home page

  
Group Blog
 
 
มกราคม 2566
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
31 มกราคม 2566
 
All Blogs
 

魔法使いの嫁 SEASON2

เจ้าสาวจอมเวทโบราณ เป็นซีรีส์การ์ตูนญี่ปุ่นที่เขียนและวาดโดย Kore Yamazaki มีการจัดลำดับในนิตยสารรายเดือน Comic Garden ของ Mag Garden และได้รับอนุญาตในอเมริกาเหนือโดย Seven Seas Entertainment อนิเมะ OVA พรีเควลสามตอนผลิตโดย Wit Studio และทีวีอนิเมะซีรีส์ที่ออกอากาศตั้งแต่เดือนตุลาคม 2017 ถึงมีนาคม 2018 ซีรีส์ OVA สามตอนต้นฉบับเรื่องที่สองโดย Studio Kafka ออกฉายในเดือนกันยายน 2021 ซีซั่นที่สองโดย Studio Kafka คือ กำหนดฉายในเดือนเมษายน 2023

จิเสะ ฮาโตริ นักเรียนมัธยมปลายชาวญี่ปุ่นผู้กำพร้าถูกกีดกันจากทั้งญาติและสังคมบางส่วน เธอจึงตัดสินใจขายตัวเองในการประมูลเพื่อให้คนอื่นรับเธอไปอยู่ด้วยและมีที่ใหม่ที่เรียกว่าบ้าน ในการประมูลที่ลอนดอน เธอถูกขายให้กับ Elias Ainsworth ในราคา 5 ล้านปอนด์ ซึ่งเป็นหุ่นคล้ายมนุษย์สูง 7 ฟุตที่มีหัวกระโหลกเป็นสัตว์ จอมเวทที่ดูจะใกล้ชิดกับปีศาจมากกว่ามนุษย์ จะนำแสงสว่างที่เธอตามหามาให้เธอ หรือทำให้เธอจมอยู่ในเงามืดที่ลึกกว่าเดิมในประเทศใหม่ของเธอ บริเตนใหญ่ ซีรีส์เกี่ยวข้องกับโครงเรื่องเสี้ยวชีวิตที่โรแมนติกในแสงที่เหนือจริงและเหนือธรรมชาติ

ตัวละคร
จิเสะ ฮาโตริ (羽鳥智世 ฮาโตริ จิเสะ)

เด็กฝึกงานและเจ้าสาวในอนาคตของ Elias Ainsworth พ่อและพี่ชายของเธอละทิ้งครอบครัวตั้งแต่เธอยังเด็ก และแม่ของเธอฆ่าตัวตายต่อหน้าเธอ ทำให้เธอรู้สึกว่าญาติของเธอไม่ต้องการ เธอขายตัวเองไปเป็นทาสเพื่อให้มีคนมารับเธอไป เธอถูกขายให้อีเลียสในราคาห้าล้านปอนด์ เขาบอกเธอว่าเธอคือ Sleigh Beggy ซึ่งเป็นจอมเวทพิเศษที่สามารถดึงเวทมนตร์จากสิ่งรอบตัวและจากภายในตัวเธอเอง อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้ทำให้ร่างกายของพวกเขาตึงเครียดอย่างมาก ทำให้ Sleigh Beggys อ่อนแอมากและโชคชะตาที่จะตายก่อนเวลาอันควร ด้วยเหตุนี้ เอเลียสจึงซื้อเธอด้วยความหวังว่าจะป้องกันไม่ให้เธอเสียชีวิตก่อนวัยอันควรในอีกประมาณสามปี สถานะที่เล็กและเปราะบางของเธอทำให้คนอื่นตั้งฉายาให้เธอว่าโรบินและผู้วิเศษนกน้อย เธอมักจะได้รับของขวัญที่ระงับเวทมนตร์ของเธอเพื่อรักษาสุขภาพของเธอ หลังจากที่เอเลียสรับเข้ามา เธอก็เริ่มฝึกฝนเวทมนตร์ และพบว่าเธอมีพรสวรรค์ด้านเวทมนตร์การนอนหลับ แต่ก็สามารถใช้เวทมนตร์ได้ทุกประเภทโดยต้องแลกมาด้วยความเครียดมหาศาล
อีเลียส เอนส์เวิร์ธ (エリアス・エインズワース, Eriasu Einzuwāsu)

ยังเป็นที่รู้จักกันในนาม "Pilum Muralis" (แปลว่า "หอกกำแพง"), Child of Thorns และ Thorn Mage เขาเป็นเจ้านายและคู่หมั้นของ Chise ซึ่งครั้งหนึ่งเคยฝึกงานกับ Master Lindenbaum สิ่งมีชีวิตที่มีทั้งเฟย์และมนุษย์ ต้นกำเนิดของเขาเป็นเรื่องลึกลับ มีการบอกเป็นนัยว่าเขาเกิดมาจากเงามืดของป่า แต่ลักษณะที่เหมือนมนุษย์ของเขาบ่งบอกว่าเขาเป็นจอมเวทย์ที่เล่นมนต์ดำ ส่งผลให้สูญเสียความเป็นมนุษย์และความทรงจำไป ภูตตัวอื่นมองว่าเขาเป็นสิ่งน่ารังเกียจ ซึ่งเขาไม่ถือสาอะไร ในบางครั้ง เขาใช้คาถาความเย้ายวนใจเพื่อซ่อนรูปลักษณ์ของสัตว์ที่ดูเหมือนกับคนที่เขารู้จักหรือพบเห็น ในซีรีส์ตอนแรกเขาดูเหมือนไซมอน จากนั้นจิเสะและจากนั้นก็เป็นผู้หญิงที่ไม่รู้จัก เขาสามารถเรียกและควบคุมหนาม และแปลงร่างเป็นเงาได้ เมื่อโกรธมากพอ เขาใช้ร่างที่มหึมาซึ่งประกอบด้วยส่วนต่างๆ ของสัตว์ เช่น หางปลา ปีก หรือตัวงู ลินเดนบอมเรียกเขาว่าเด็กในเรื่องความเข้าใจและความรู้สึกของมนุษย์ที่จำกัดของอีเลียส ด้วยเหตุนี้ Elias จึงซื้อ Chise บางส่วนเพราะเธอเป็น Sleigh Beggy ที่หายาก แต่ด้วยความหวังว่าเธอจะสามารถสอนเขาเกี่ยวกับความรู้สึกและพฤติกรรมของมนุษย์ได้ เขาไม่ชอบเด็กเพราะพวกเขามักจะเห็นเงาของเขาและกลัวเขา คนที่ไม่กลัวเขาถามคำถามมากมายเกี่ยวกับเขาที่เขาไม่สามารถตอบได้
รูท (ルツ, Rutsu)

Chise คุ้นเคยและเป็นโบสถ์ที่น่ากลัว เดิมทีเขาเป็นสุนัขเฝ้าสุสานที่คอยไล่โจรปล้นหลุมฝังศพและวิญญาณชั่วร้าย เดิมชื่อเขาคือ Ulysse (ユリシィ, Yurishī) และเคยเป็นของ Isabel ในตอนแรกเขาคิดว่าตัวเองเป็นมนุษย์ รักษาร่างมนุษย์ไว้จนกระทั่งเขาจำตัวตนที่แท้จริงได้ในภายหลัง เขาแบ่งปันความเชื่อมโยงทางจิตกับ Chise และถือว่าเธอเป็นน้องสาว รูปร่างสุนัขของ Ruth คล้ายกับสุนัขไอริชวูลฟ์ด็อก แม้ว่ารูปร่างนี้อาจเปลี่ยนแปลงได้เหมือนกับ Elias และบางครั้งเขาก็เดินทางไปในเงามืดของ Chiseแองเจลิกา วาร์ลีย์ (アンジェリカ・バーレイ, Anjerika Bārei)

คนรู้จักเก่าของเอเลียส เธอเป็นนักเวทย์และช่างเทคนิคของ Magus Craft
พ่อของเธอเป็นช่างเทคนิคของ Magus Craft แม้ว่าพ่อของเธอจะเป็นผู้วิเศษ แต่แองเจลิกาซึ่งมีคุณสมบัติเพียงพ่อมดเท่านั้น ไม่สามารถเรียนรู้แนวทางของพ่อของเธอได้โดยตรง เธอทำงานอย่างหนักเพื่อหาวิธีการแสดงมายากลของเธอเอง ต่อมาเธอแต่งงานและมีลูกสาวชื่อ Altheaซิลเวอร์ (シルキー, ชิรูกี, "ซิลกี้")

เจ้าของบ้านนางฟ้าของบ้านที่ Elias และ Chise อาศัยอยู่ เดิมทีเป็นแบนชี ตอนนี้เธอเป็นซิลกี้เงียบและดูแลงานทำความสะอาดในบ้าน ในขณะที่ปกป้อง Chise เธอไม่ชอบ Simon Kalm นักบวชประจำหมู่บ้าน โดยจ้องมองเขาเมื่อเขาเข้าไปในบ้านของ Elias และโอบแขนของเธอรอบตัว Chise
ลินเดนบอม (リンデル, Rinderu, "Lindel")

เรียกกันทั่วไปว่าลินเดล เขาเป็นปรมาจารย์ด้านเวทมนตร์ของเอเลียส เขาอาศัยอยู่ในดินแดนแห่งมังกร เขาเป็นผู้ดูแลรังมังกรซึ่งเป็นผู้พิทักษ์วิหารมังกรแห่งสุดท้าย ชื่อของเขาคือ Echoes: Song of Flowers และมีอายุหลายศตวรรษLeanan Sídhe (ลีนัน ซิเดะ)

ภูตผีดูดเลือดแสนสวยที่รักผู้ชายและมอบพรสวรรค์ให้พวกเขาโดยแลกกับความตายที่ยังเยาว์วัย เธอมีความรู้สึกรุนแรงต่อชายชราชื่อโจเอล การ์แลนด์ แต่ปฏิเสธว่าพวกเขาไม่ได้รักกัน เพราะความรักหมายถึงความตายที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ของเขา น่าเสียดายที่การปรากฏตัวของเธอกำลังฆ่าเขาโดยไม่ได้ตั้งใจในอัตราที่ช้า หลังจากเรียนรู้สิ่งนี้ Chise ได้สร้างวิธีการรักษาที่ทำให้พวกเขาได้พบกันเป็นครั้งสุดท้าย หลังจาก Joel เสียชีวิต เธอบอก Chise ว่าเธอจะอาศัยอยู่ในสวนของ Joel และจะไม่มองหาคนรักอีกต่อไป ต่อมาเธอได้รับชื่อ เรดเคอร์แรนท์ (レッドカラント Reddokaranto) เนื่องจาก Joel และ Chise สังเกตเห็นว่าดวงตาของเธอมีสีเดียวกับดอกไม้ในสวนของ Joel
ไซม่อน คาล์ม (サイモン・カラム, Saimon Karamu)

นักบวชของคริสตจักรท้องถิ่นในเมืองอังกฤษที่เอเลียสและจิเซ่ยึดครอง และได้รับมอบหมายให้ดูแลเอเลียส เขามีภาวะหยุดหายใจที่ต้องรักษาด้วยยาของอีเลียส

Mikhail Renfred (มิฮาอิรุ เรนฟูเรดโด)

เขาเป็นนักเล่นแร่แปรธาตุที่ดูเหมือนจะเกลียด Magi และนักมายากล แต่ก็ยังสนใจ Alice ลูกศิษย์ของเขา เขามีแผลเป็นที่ใบหน้าขณะปกป้องอลิซ และต่อมาก็อนุญาตให้ Cartaphilus ใช้แขนซ้ายเป็นวัสดุสำหรับการทดลองแทนอลิซ ต่อมาเขาได้กบฏต่อ Cartaphilus และเริ่มสนใจที่จะหาทางป้องกันไม่ให้ Chise เสียชีวิตก่อนวัยอันควร
อลิซ สเวย์น (アリス・スウェーン, Arisu Sūēn)

เธอเป็นลูกศิษย์ที่ทุ่มเทอย่างมากของ Renfred อดีตเม่นข้างถนน ผู้เสพยาและขายยา Renfred ได้ค้นพบศักยภาพทางเวทมนตร์ที่มีมาแต่กำเนิดของเธอ และรับเธอเข้ามาเป็นเด็กฝึกงาน แม้จะพบกับ Chise ไม่กี่ครั้ง แต่เนื่องจากสถานการณ์ที่คล้ายคลึงกันและได้รับการช่วยเหลือจากเธอ เธอจึงลงเอยด้วยการผูกมิตรกับ Chise

คาร์ตาฟิเลียส (カルタフィルス, Karutafirusu, "Cartaphilus")

ตัวตนที่แท้จริงของเขาคือ "คาร์ตาฟิลัส" แต่ชอบชื่อโจเซฟ (ヨセフ, โยเซฟุ) ตามชื่อนักขุดศพหนุ่มที่เขาผสมด้วย เขาเป็นที่รู้จักในอีกชื่อหนึ่งว่า ยิวพเนจร หรือ "ผู้วิเศษแห่งกระแสน้ำ" เขาเป็นสิ่งมีชีวิตลึกลับที่ดูเหมือนเด็กหนุ่ม แต่อยู่มานานกว่าเอเลียสด้วยซ้ำ เขาแก่มากจนเรียกไอน์สเวิร์ธว่าเป็น "เด็กน้อย" นานมาแล้ว ผู้คนกล่าวว่า "พระบุตรของพระเจ้า" สาปแช่งพระองค์เป็นอมตะเพราะเยาะเย้ยพระองค์ระหว่างการตรึงกางเขน (เหมือนกับเกสตาส); ว่ากันว่าความเป็นอมตะของเขาจะคงอยู่จนถึงวันพิพากษา ด้วยคำสาปนี้เขาไม่สามารถตายได้ แต่ร่างกายของเขายังคงเน่าเปื่อยอย่างต่อเนื่องทำให้เกิดความเจ็บปวดและความทุกข์ทรมานตลอดกาล ในขณะที่เขาดูเหมือนมนุษย์เป็นส่วนใหญ่ เขาใช้ส่วนของร่างกายของสิ่งมีชีวิตอื่น ๆ และมักจะเก็บชิ้นส่วนสด ๆ สำหรับร่างกายของเขา เขาเดินทางไปทั่วโลกเพื่อทำการทดลองอันน่าสยดสยองทั้งสิ่งมีชีวิตและสิ่งมีชีวิตที่ตายแล้ว ตลอดจนมนุษย์และภูตด้วยความหวังที่จะสร้างร่างกายที่จะไม่สลายตัวหรือทำให้เขาสามารถตายได้ในที่สุด เขายืนหยัดในเรื่องนี้มานานจนลืมไปแล้วว่าทำไมเขาถึงทำการทดลองซึ่งไม่ได้นำอะไรมานอกจากความทุกข์ทรมานและการสังหาร ความปรารถนาที่แท้จริงอย่างหนึ่งของเขาคือการได้รับการให้อภัยและมีชีวิตอยู่โดยปราศจากความทุกข์


Joseph (ヨセフ, โยเซฟุ)

เด็กชายใจดีที่มีข่าวลือว่าเป็นบุตรของแม่มด เขามีหน้าที่ขุดหลุมฝังศพในหมู่บ้าน ชาวบ้านไม่ชอบเขา เรียกเขาว่าแปลกและน่าขนลุกเพราะเขาสามารถเห็นภูตและพูดคุยกับคนตายได้ วันหนึ่งเขาได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือ เขาเดินตามเสียงและพบคาร์ตาฟิลัสซึ่งดูเหมือนซากศพที่เหี่ยวเฉา เขาพาคาร์ตาฟิลัสไปที่บ้านและพยายามดูแลเขาให้หายเป็นปกติ คาร์ตาฟิลัสทำให้โจเซฟรู้สึกว่าจำเป็น ทำให้โจเซฟผูกพันมากขึ้น และเขาขอให้คาร์ตาฟิลัสพาเขาไปเมื่อเขาหายเป็นปกติ เมื่อเรียนรู้ว่าคาร์ตาฟิลัสไม่สามารถรักษาให้หายได้เพื่อพาเขาไปที่ที่ดีกว่า เกิดการหลอมรวมที่แปลกประหลาดระหว่างทั้งสองโดยให้ร่างของคาร์ตาฟิลัส โจเซฟ เพื่อพาเขาออกจากความทุกข์ยาก หลังจากการหลอมรวม ทั้งคู่เข้าสู่สภาวะความจำเสื่อมชั่วคราว การหลอมรวมกันนี้ไม่ได้หยุดคำสาปไม่ให้กลืนกินทั้งคู่อย่างช้าๆ ทำให้เน่าเสียจากภายในสู่ภายนอก จากนั้นโจเซฟฟื้นความทรงจำหลังจากได้ยินเกี่ยวกับอดีตของคาร์ตาฟิลัส เขาโกรธที่ต้องทนทุกข์กับสิ่งที่เขาไม่ได้ทำ และคาร์ตาฟิลัสก็ลืมสิ่งที่เขาทำไปOberon (オベロン, โอเบรอน)

Faerie King ที่ซุกซนและสามีของ Titania เขามีลักษณะเหมือนเทพารักษ์ มีกีบเท้าและเขากวางTitania (ティターニア, ไททาเนีย)

Faerie Queen และภรรยาของ Oberon เธอดูเหมือนผู้หญิงที่สวยและท้วมขี่ลา แต่สามารถครอบครองภูตอื่นได้ชั่วคราว เธอเป็นมารดาที่น่าภาคภูมิใจและใจดีมากสำหรับ Ainsworth และมักขอให้เขามาอาศัยอยู่กับเธอในอาณาจักรภูต เธอยังคงถือว่า Ainsworth เป็นลูกของเธอในขณะที่เขาเป็นเงาของธรรมชาติแม้ว่าเขาจะเป็นสัตว์ร้ายก็ตาม แม้ว่าไอน์สเวิร์ธจะขอร้องซ้ำแล้วซ้ำเล่าไม่ให้ทำ แต่เธอก็รู้สึกเสียใจแทนเขาและปรารถนาให้เขามีความสุข เพราะเธอรู้ว่าเขาไม่ได้รับการยอมรับจากมนุษย์หรือกังวาน และอาจไม่มีทางหาที่ใดในโลกได้Spriggan (スプリガン, ซูปุริแกน)

ผู้คุ้มกันของไททาเนียและโอเบรอนที่ไม่ชอบเอเลียส เขาเป็นผู้ให้จุดประสงค์และชื่อใหม่แก่ซิลเวอร์ (บทที่ยี่สิบสี่)
Rahab (ラハブ, ราฮาบุ)

แนะนำโดยลินเดลในฐานะอาจารย์และอาจารย์ของเขา เธอแก่กว่าลินเดลและเป็นคนที่ตั้งชื่อให้ทั้งลินเดลและเอเลียสสเตลล่า บาร์คเลม (ステラ・バークレム, Sutera Bākuremu)

เพื่อนของ Chise และพี่สาวของ Ethan ขณะที่ไปเยี่ยมปู่ย่าของเธอในช่วงคริสต์มาส เธอได้ทะเลาะกับอีธาน ซึ่งหลังจากนั้น เขาก็เข้าไปในป่า สเตลล่าลนลานไปทั่วเมืองเพื่อตามหาเขา แต่เธอหาเขาไม่พบ และน่าแปลกที่ทุกคนลืมว่าเขามีอยู่จริง จากนั้นเธอก็พบ Chise และ Elias เล่าให้ฟังว่าเกิดอะไรขึ้นและขอร้องให้พวกเขาช่วย พวกเขาตกลงที่จะช่วย จากนั้นพบว่าเป็น Ashen Eye ที่เอาน้องชายของสเตลล่าไป เมื่อพวกเขาช่วยอีธานแล้ว สเตลล่าก็ตอบแทนชิเสะและอีเลียสด้วยการอบขนมให้พวกเขาเมื่อเธอไปเยี่ยมปู่ย่าทุกเดือนริอิจิ มิอุระ (三浦 理一 มิอุระ ริอิจิ)

เพื่อนบรรณารักษ์ของ Chise ปรากฏตัวใน The Ancient Magus' Bride: Who Awaiting a Star OVA


Ashen Eye (灰の目, ไฮโนะมี)

กังวานโบราณที่มอบผิวหนังสุนัขจิ้งจอกวิเศษให้กับ Chise ที่เธอสามารถใช้กลายพันธุ์เป็นสัตว์ที่เธอเลือกได้ Ashen Eye มีความอาฆาตแค้นต่อมนุษย์จนถึงจุดที่เขาจะใช้มันเพื่อสร้างความสนุกสนานให้ตัวเอง


Mariel (マリエル, Marieru)

ในตอนแรก Chise เป็นคนเดียวที่เห็นหรือได้ยิน Mariel ที่บ้านประมูลของ Seth ต่อมา Mariel ปรากฏตัวต่อหน้า Elias และ Chise โดยเปิดเผยว่าเธอเป็นแม่มด และเธออาจมีวิธีแก้คำสาปของ Chise


ยูกิ ฮาโตริ (羽鳥夕輝, Hatori Yuuki)

พ่อของจิเสะ เมื่อกลับมาที่ญี่ปุ่น เขาป้องกันไม่ให้เพื่อนบ้านสอดแนมพวกเขาจนกระทั่งเขาและฟูมิกิ ลูกชายคนสุดท้องของเขาหนีไปด้วยกัน ทิ้งให้จิเสะและแม่ของเธอต้องดูแลตัวเองจิกะ ฮาโตริ (羽鳥智花, Hatori Chika)

แม่ผู้ล่วงลับของ Chise และ Fumiki เดิมทีก่อนที่เธอจะเสียชีวิต เธอเป็นคนใจดี มีความรักและพูดจานุ่มนวล เธอพยายามปกป้องลูกสาวของเธอจากสิ่งมีชีวิตที่ดึงดูดเธอ แต่หลังจากนั้นไม่นาน เธอก็เริ่มเกลียดลูกสาวของเธอเอง ความเครียดที่ต้องดูแล Chise ทำให้เธอต้องแยกจากกัน และเธอตัดสินใจจบชีวิตตัวเองด้วยการฆ่าตัวตายต่อหน้า Chise บอกเป็นนัยว่า ในอดีต แม่ของ Chise ก็เคยผ่านเหตุการณ์คล้ายๆ กันเมื่อเธอยังเด็ก แต่ก็สามารถอดทนได้ ความเครียดในการจัดการกับมันอีกครั้งควบคู่ไปกับการเลี้ยงดู Chise คือสิ่งที่ทำให้เธออ่อนแอต่อการชักใยและเกือบจะบีบคอลูกสาวของเธอ Chise ได้รับมรดกผมสีแดงและดวงตาสีเขียวผ่านทางเธอฟุมิกิ ฮาโตริ (羽鳥史輝, Hatori Fumiki)
น้องชายของ Chise ที่หายตัวไปอย่างลึกลับพร้อมกับพ่อของเขา เช่นเดียวกับคนอื่นๆ ในครอบครัว เขามีพลังเวทย์มนตร์ที่น่าทึ่งซึ่งในแนวทางเดียวกับที่พ่อของเขาสร้างเกราะป้องกันที่อพาร์ตเมนต์ของครอบครัวเพื่อป้องกันเพื่อนบ้านอากิโกะ ฮาโตริ (羽鳥亜紀子, Hatori Akiko)
โชจิผู้เป็นป้าที่อยู่ห่างๆ ของจิเสะผ่านการแต่งงาน โชจิสามีของเธอบังคับให้รับเธอเข้ามาเพื่อหลีกเลี่ยงการมีชื่อเสียงในทางลบ และเลี้ยงดูเธอพร้อมกับไดกิและโคกิ ลูกชายสองคนของเธอ อย่างไรก็ตาม Akiko ละเลย Chise อย่างหนักและบ่นกับสามีของเธอตลอดเวลาเนื่องจากการเดินทางไปทำธุรกิจ ทำให้เขาไม่ต้องจัดการกับนักเวทย์หนุ่ม เช่นเดียวกับมนุษย์ส่วนใหญ่ Akiko มองไม่เห็น "เพื่อนบ้าน" ดังนั้นจึงไม่รู้ถึงความทรมานที่ Chise ต้องเผชิญในแต่ละวัน แทนที่จะมองว่าเธอเป็นเด็กมีปัญหาและเป็นภาระShouji Hatori (羽鳥 昭次, Hatori Shōji)

Akiko's husband, Daiki & Koki's father and Chise's uncle. He's often away on business trips.


Daiki Hatori (羽鳥 大輝, Hatori Daiki)
Shouji and Akiko's first son, Koki's brother and one of Chise's cousins.


Cr: จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี


ขอบคุณของแต่งบล็อก
บีจี ญามี่
new BG
new BG
Icon June July August
Logo Vote for Blog
ดุ๊กดิ๊ก
กรอบ goffymew
Zairill(color)
ไลน์สวยๆ...ญามี่
 

Create Date : 31 มกราคม 2566
0 comments
Last Update : 31 มกราคม 2566 15:40:29 น.
Counter : 234 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 


สมาชิกหมายเลข 4313444
Location :
ปทุมธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]


ขอบคุณสำหรับหัวใจ
เพื่อนๆบล็อกมอบให้
เนื่องในวาระวันแห่งความรัก2018
--
เริ่มบล็อกแรก 08 January 2018Free counters!


❉❊วิธีตามเงินคืนจากโจรซื้อของออนไลน์โอนเงินให้แล้วไม่ส่งของมา
●●ต้องรู้ !!! ” ยาพาราเซตามอล ” ควรกินครั้งละกี่เม็ด? เพื่อให้ได้ปริมาณที่เหมาะสม
●มารยาททางสังคม : สิ่งที่ดูเล็กน้อยแต่สำคัญ ต่อความเจริญก้าวหน้าในชีวิต:รศ.ดร.พรทิพย์ เกยุรานนท์
ป.ธ.9 อดีตท่านได้รับคัดเลือกให้เป็นรองประธานนักเรียน เป็นดรัมเมเยอร์หลายสมัย
ชมภาพพระแซม แจกผ้าห่มกันหนาวชาวเมือง กุสินารา จำนวน 210 ผืน
ความมักง่าย กับความสกปรก อันไหนน่ากลัวกว่ากัน.. ?
ชมพิธีตักรบาตพระสงฆ์ 100 รูป ณ.ลานพระบรมรูปราชานุสาวรีย์พ่อขุนรามคำแหงมหาราช
ประโยชน์หลายข้อจากการกิน ”ไข่” กินบ่อยๆแล้วดียังไง ต้องดู!!!
ต้นไม้และพันธุ์พืช สุดแปลก ประหลาด ที่คุณเห็นแล้ว ต้องอึ้ง !!
กราบพระขอพร วัดคลองขุนศรี ต.ขุนศรี อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี
พาเยี่ยม งามวงศ์วาน ซอย 25 ( ซอย ไขแสง ) นนทบุรี
ไหว้พระวัดญี่ปุ่นที่คาวาซากิไดชิ川崎大師
ไปเที่ยวไหม วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร
●ตลาดสด ชมภาพ ซอย รังสิต-ปทุมธานี 12 (หมู่บ้าน 200 ปี) หรือ หมู่บ้านรัตนโกสินทร์
หลังงานเลิกแวะกินข้าวกับเพื่อนๆที่ร้านบ้านไม้งาม
เมนูอาหารทำกินเอง มีส้มตำ อาหารเส้น ผัดผัก
  >>ท่องเทียวไปกับไกด์ไร้ชื่อ<<
ภาพตลาดนัดยามเย็น ถนนงามวงศ์วาน พันทิพย์ นนทบุรี
●พาเที่ยวยูเอสแบงค์โดมไวกิ้งต้อนรับการมาเยือนของทีม Saintsนักบุญ
●พาชมเที่ยวงานยักษ์ เกษตรแฟร์ 2561 ชมภาพและบรรยายกาศ ของกินต้นไม้ฯลฯ ภาคที่ ๑
●แทบไม่น่าเชื่อเลยว่าเจ้าของเสียงนี้เป็นเด็กติดอ่าง"แชมป์"เดอะวอยซ์2013

Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 4313444's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.