**We will be together forever in love**
Group Blog
 
<<
มกราคม 2553
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
4 มกราคม 2553
 
All Blogs
 

เข็มทิศชีวิตบุตรหลาน ดวงเด็ก-วัยรุ่น

12 นักษัตร ปี 2553

ปีใหม่บรรดาหมอดูมีการทำนายดวงด้าน ต่าง ๆ กันแพร่หลาย อย่างไรก็ดี สำหรับพ่อแม่ผู้ปกครองที่กำลังนึกห่วงบุตรหลานวัยเรียน-วัยรุ่น อยากรู้ดวงบุตรหลานในปี 2553 นี้ วันนี้ "สกู๊ปหน้า 1 เดลินิวส์" มี "คำทายทักสำหรับเด็ก-วัยรุ่นที่เกิดปีนักษัตรต่าง ๆ" โดย ซินแส ภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล ประธานสถาบันศาสตร์แห่งชีวิต ซึ่งสรุปคร่าว ๆ จากหนังสือคู่มือชีวิตประจำปี พ.ศ. 2553 ของปีนักษัตรต่าง ๆ มานำเสนอให้ลองพิจารณา.....

บุตรหลานที่เกิด "ปีชวด" เด็กเล็ก-วัยทั่วไปไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงมากนัก แต่เด็กชายและหญิงที่วัย 2 ย่าง 3 ขวบ วัยกำลังเข้าเคราะห์ ผู้ปกครองต้องระวังการเล่นซน พลัดตกหกล้มหัวร้างข้างแตกได้ง่าย ๆ และรอบอายุ 14 ย่าง 15 ปี ที่เป็นผู้หญิงมักจะมีปัญหาวุ่นวายให้ผู้ใหญ่ต้องวิตกกังวลห่วงใยมากขึ้นใน ปีนี้ จึงต้องใส่ใจเพื่อนทุกคนที่จะคบหาให้ดี มิฉะนั้นจะมีโอกาสชักชวนไปในทิศทางที่ไม่ดีได้ง่าย ๆ ส่วนที่เป็นผู้ชายในปีนี้ไม่ค่อยมีปัญหาอะไร

บุตรหลานที่เกิด "ปีฉลู" วัยเด็กเล็ก-วัยทั่วไปไม่มีอะไรน่าห่วง แต่เด็กหญิงที่รอบอายุ 12 ย่าง 13 ปี เจอปีนักษัตรที่ไม่เกื้อหนุน บวกกับเริ่มจะมีอารมณ์ของการเปลี่ยนแปลงเข้าสู่วัยรุ่น อยากรู้อยากเห็น ความตั้งใจเรียนอาจจะลดลงไปบ้าง ซึ่งผู้ปกครองต้องเข้าใจ อย่าเคี่ยวเข็ญมากเกินไป เพียงแต่ก็ต้องคุมให้อยู่ในกรอบความพอดี

บุตรหลานที่เกิด "ปีขาล" เน้นที่รอบอายุ 12 ย่าง 13 ปี ทั้งชายและหญิง ที่รอบอายุย่างเข้าเคราะห์ จะสับสนหงุดหงิดง่าย และอาจโยกย้ายที่อยู่หรือที่เรียนทำให้ต้องปรับตัวใหม่ ผู้ปกครองควรดูแลให้ใกล้ชิด ระวังโรคภัยไข้เจ็บหรืออุบัติเหตุที่คาดไม่ถึง หมั่นทำบุญทำทานสะเดาะเคราะห์ให้ ก็จะดี หนักจะเป็นเบา หรือคลาดแคล้ว

บุตรหลานที่เกิด "ปีเถาะ" ที่ ผู้ปกครองต้องระวังคือเด็กผู้หญิงรอบอายุ 11 ย่าง 12 ขวบ ที่เจอปีไม่เกื้อหนุนและรอบอายุกำลังย่างเข้าเคราะห์ สมาธิการเรียนมักไม่ค่อยดี ขาดความกระตือรือร้น จะติดเพื่อนหรือสนใจเรื่องรอบตัวมากขึ้น อีกทั้งต้องระวังอุบัติภัย พลัดตกหกล้มไว้บ้าง อย่าปล่อยให้เดินทางไปในที่เปลี่ยวคนเดียว และกับวัยรุ่นชายวัย 23 ย่าง 24 ปี รอบอายุยังอยู่ในเคราะห์ อาจมีเพื่อนฝูงที่ไม่ค่อยดีชักจูงออกนอกลู่นอกทางได้

บุตรหลานที่เกิด "ปีมะโรง" เด็กชายและหญิงวัยต่าง ๆ โดยเฉพาะวัย 10 ย่าง 11 ขวบ ไม่มีปัญหาอะไรน่าห่วง ผู้ปกครองก็ดูแลเอาใจใส่ให้ดีไปตามวัย แต่กับวัยรุ่นทั้งชายและหญิงวัย 22 ย่าง 23 ปี จะเป็นช่วงที่มีแต่เรื่องวุ่น เพราะรอบอายุกำลังอยู่ในเคราะห์ อาจไม่ค่อยมีใจในการเรียน ผู้ปกครองก็ต้องดูแลและให้กำลังใจให้ดี

บุตรหลานที่เกิด "ปีมะเส็ง" เน้น ให้ระวังที่รอบอายุ 9 ย่าง 10 ขวบ วัยอยากรู้อยากเห็น ชอบเลียนแบบ สมาธิการเรียนอาจตกต่ำ ผู้ปกครองต้องใส่ใจดูแลพฤติกรรมให้มากกว่าปกติ โดยเฉพาะเด็กชายที่รอบอายุยังอยู่ในเคราะห์ต่อเนื่องจากปีก่อนและปีนี้จะ หนักกว่า ซึ่งก็ต้องระวังการกระโดดโลดเต้นปีนป่ายที่สูงที่มีความเสี่ยง ระวังอุบัติเหตุให้มากด้วย ส่วนที่เป็นวัยรุ่นชายหญิงรอบอายุ 21 ย่าง 22 ปี ก็ควรใส่ใจเรื่องสมาธิการเรียนให้มากยิ่งขึ้น

บุตรหลานที่เกิด "ปีมะเมีย" วัยเด็กเล็ก-วัยทั่วไปโดยรวมไม่มี อะไรน่าห่วง มีตั้งแต่กลาง ๆ จนถึงดี แต่กับเด็กชายวัย 8 ย่าง 9 ขวบ รอบอายุจะย่างเข้าเคราะห์เมื่อย่างเข้าสู่วันเกิดในปีนี้ ผู้ปกครองต้องใส่ใจมากเป็นพิเศษ ระวังอุบัติเหตุ พลัดตกหกล้ม ถูกรถเฉี่ยวชน เจ็บไข้ได้ป่วยง่าย ซึ่งหมั่นทำบุญทำทานสะเดาะเคราะห์ให้ด้วยก็จะดี

บุตรหลานที่เกิด "ปีมะแม" เน้นที่เด็กหญิงวัย 7 ย่าง 8 ขวบ ที่รอบอายุจะย่างเข้าเคราะห์ต่อเนื่อง ผู้ปกครองต้องใส่ใจดูแลมากขึ้นหน่อย ส่วนที่รอบอายุ 19 ย่าง 20 ปี ทั้งชายและหญิง อาจสนุกสนานจนลืมตัว ลืมโรคภัยไข้เจ็บ ลืมผลเสียที่จะตามมาในภายหลัง ไม่ว่าจะจากการท่องเที่ยวสังสรรค์เฮฮา จากอาหารการกิน จากการปล่อย เนื้อปล่อยตัว ก็ควรต้องตักเตือนและใส่ใจให้มากขึ้นสักหน่อย ถ้าใส่ใจให้มาก ๆ ก็จะผ่านไปได้อย่างสบาย ๆ

บุตรหลานที่เกิด "ปีวอก" ทั้งชายและหญิงรอบอายุ 6 ย่าง 7 ขวบ มาเจอปีชง มักจะไม่ค่อยดี โดยเฉพาะเด็กชายรอบอายุก็ยังอยู่ในเคราะห์ อาจเจออุบัติเหตุได้ง่าย ผู้ปกครองควรใส่ใจมากกว่าปกติ 2-3 เท่าตัว ส่วนที่รอบอายุ 18 ย่าง 19 ปีทั้งหญิงชาย ก็ต้องระวัง การเรียนอาจตกต่ำน่าใจหายเพราะเพื่อนใหม่ ๆ ดึงสู่วงจรที่ไม่ค่อยดี

บุตรหลานที่เกิด "ปีระกา" ที่ เป็นชายวัย 5 ย่าง 6 ขวบ รอบอายุกำลังย่างเข้าเคราะห์ อาจเกิดอุบัติเหตุเจ็บตัวโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ส่วนรอบอายุ 17 ย่าง 18 ปี โดยเฉพาะที่เป็นหญิง อายุก็เริ่มย่างเข้าเคราะห์ อาจมีเพื่อนใหม่ ๆ ชักจูงให้เริ่มเขวออกนอกลู่นอกทางจากการเรียน ผู้ปกครองก็ต้องดูแลเอาใจใส่ให้มากกว่าปกติ

บุตรหลานที่เกิด "ปีจอ" ถ้า เป็นเด็กหญิงวัย 4 ย่าง 5 ขวบ รอบอายุกำลังเข้าเคราะห์ อาจจะ 3 วันดี 4 วันไข้ หรือมีอุบัติภัยได้ ผู้ปกครองก็ควรระวัง ส่วนถ้าเป็นชาย รอบอายุ 16 ย่าง 17 ปี รอบอายุยังอยู่ในเคราะห์ต่อเนื่องจากปีก่อน อาจขาดการเอาใจใส่การเรียน ผลออกมาไม่ดีเท่าที่ควร ก็ควรกวดขันให้มากขึ้นสักนิด ก็จะดี

บุตรหลานที่เกิด "ปีกุน" เน้นที่เด็กชายวัย 3 ย่าง 4 ขวบ วัยกำลังซุกซนและรอบอายุกำลังอยู่ในเคราะห์ ผู้ปกครองต้องติดตามดูแลให้มากหน่อย ส่วนที่วัย 15 ย่าง 16 ปี ก็รอบอายุเข้าเคราะห์ทั้งชายและหญิง ในระยะนี้มักจะมีเพื่อนที่รู้จักใหม่ชักชวนให้ออกนอกลู่นอกทาง ผู้ปกครองต้องใส่ใจควบคุมให้อยู่ในกรอบความถูกต้องดีงาม

ก็เป็น "คู่มือใส่ใจดูแลบุตรหลาน" โดยซินแสภาณุวัฒน์

ใน "ปีเสือ-ปี 2553" ยุคที่ปัญหาเด็ก-วัยรุ่น...เพียบ !!

ขอบคุณข้อมูลจาก kapook.com
 

Create Date : 04 มกราคม 2553
1 comments
Last Update : 4 มกราคม 2553 14:58:46 น.
Counter : 260 Pageviews.

 

ต้นกล้าเป็นเด็กดี

 

โดย: นราธิดา IP: 58.9.122.146 3 มิถุนายน 2553 5:14:18 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Valentine's Month


 
ชีวิตที่ผูกพัน
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ชีวิตที่ผูกพัน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.